[Tải PDF] Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp (Tái Bản 2021) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp () được viết bởi tác giả Nobuyoshi Hirai, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp () được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp () PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nobuyoshi Hirai
Nhà xuất bản NXB Lao Động
Ngày xuất bản 2021
Số trang 270
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 250 gram
Người dịch Lê Phạm Dạ Hương

Download ebook Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp () PDF

Tải sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp () PDF ngay tại đây

Review sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp ()

Hình ảnh bìa sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp ()

Thế nào là một trái tim ấm áp? Nếu được hỏi “Bạn có trái tim ấm áp không?” – các bạn sẽ trả lời thế nào?

Một trái tim ấm áp là một trái tim biết thấu hiểu cảm xúc của đối phương, biết suy nghĩ trên lập trường của đối phương – hay nói cách khác là một trái tim biết quan tâm.

Điều này cũng đúng với quan hệ vợ chồng. Khi chồng suy xét đến tâm trạng, lập trường của vợ, và ngược lại vợ cũng để ý tới cảm xúc của chồng, giữa hai người sẽ có bầu không khí ấm áp và cuộc sống chung sẽ luôn thuận hòa. Tuy nhiên, trong lòng mỗi người luôn có những biến chuyển gây cản trở đến điều đó. Những biến chuyển đó được gọi là tính coi mình là trung tâm hay sự ích kỷ.

Tính ích kỷ được thể hiện càng rõ khi càng ít tuổi. Cần phải rèn giũa để dần dần, những đứa trẻ ích kỷ biết thấu hiểu cảm xúc của đối phương cũng như biết nghĩ trên lập trường của đối phương.

Ví dụ, chúng ta hãy thử nghĩ về một em bé 1,5 tuổi. Ở lứa tuổi này, những hành động dựa trên nhu cầu khám phá, hay nói cách khác là “nghịch ngợm” xảy ra nhiều. Các bé nhất định muốn chạm vào một vật mới gì đó lọt vào mắt mình. Tuy nhiên, vì bé chưa rõ cách xử trí với đồ vật này, cộng thêm việc chưa có đủ sự khéo léo nên bé dễ làm hư hỏng, gây nhiều phiền toái cho người lớn.

Trong trường hợp này, đáng lẽ cần cảm thông nhưng người lớn lại thường nổi giận với trẻ. Thái độ tức giận đó của người lớn không hề xuất phát từ lập trường của trẻ. Nhu cầu khám phá của trẻ, cũng giống như tinh thần học hỏi của người lớn, là hành động không thể thiếu cho sự phát triển động lực tự thân của trẻ, nên cần phải chấp nhận những trò nghịch đó.

Và ngược lại, cũng cần phải làm cho trẻ biết đứng trên lập trường của người lớn, thấu hiểu cảm xúc của người lớn. Khi trẻ sờ vào những vật quan trọng của người lớn, cần phải liên tục nghiêm túc nói với trẻ “Đây là đồ quan trọng của mẹ đấy, rất quan trọng”.

Dựa vào ngữ điệu mà trẻ sẽ hiểu cảm xúc của cha mẹ nên sẽ cẩn trọng với những món đồ đó, dần dần nghĩ đó là “vật quan trọng”. Đối với các con, hãy cho con biết nó quan trọng bằng cách nhắc nhiều về hai từ “quan trọng, quan trọng”, cuối cùng tôi đưa tay ra nói “Trả lại cho bố/mẹ nào”, con liền đưa trả và nói “Đây”. Đương nhiên, bạn không được quên câu “Cảm ơn con”.

Cứ như vậy, bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, bạn sẽ dạy cho con về những thứ quan trọng với người lớn, và trẻ cũng sẽ hiểu được nếu không chạm vào những thứ đó sẽ nhận sự biết ơn từ người lớn.

Mua sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp () ở đâu

Bạn có thể mua sách Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp () tại đây với giá

66.500 đ
(Cập nhật ngày 26/09/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp () PDF

Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp () MOBI

Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp () Nobuyoshi Hirai ebook

Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp () EPUB

Cách Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Có Trái Tim Ấm Áp () full

Cập nhật lúc 10:46 - 25/09/2022
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment

XEM THÊM