[Tải PDF] Đổi Mới Từ Cốt Lõi (Tái Bản 2018) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Đổi Mới Từ Cốt Lõi () được viết bởi tác giả Peter Skarzynski, Rowan Gibson, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Đổi Mới Từ Cốt Lõi () được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Đổi Mới Từ Cốt Lõi () PDF

Thông tin về sách

Tác giả Peter Skarzynski, Rowan Gibson
Nhà xuất bản NXB Thế Giới
Ngày xuất bản 2018
Số trang 372
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 400 gram
Người dịch Bùi Thu Trang

Download ebook Đổi Mới Từ Cốt Lõi () PDF

Tải sách Đổi Mới Từ Cốt Lõi () PDF ngay tại đây

Review sách Đổi Mới Từ Cốt Lõi ()

Hình ảnh bìa sách Đổi Mới Từ Cốt Lõi ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đổi Mới Từ Cốt Lõi ()

Nếu như đổi mới là cách duy nhất đánh bật các đối thủ trong thời gian dài, vậy thì điều đó khó có thể  được thực hiện trong một mô hình quản lý mà tư  duy đổi mới bị cô lập trong một nhóm những người phụ trách sáng tạo hoặc thỉnh thoảng, một hành vi anh hùng của những người có sự nhiệt thành với công việc và trái tim quả cảm. Đổi mới quá quan trọng để có  thể trở thành một chức năng, một bộ phận, sáng kiến nhất thời, hoặc là hành vi đặc biệt.

Trong thế giới ngày càng nhiều thay đổi, đổi mới là phương thức đảm bảo duy nhất chống lại sự không phù hợp. Trong một môi trường mà rào cản gia nhập ngành ngày càng giảm và có xu hướng biến mất, đổi mới là phương cách duy nhất trong cuộc cạnh tranh gắt gao này. Và trong nền kinh tế toàn cầu khi lợi thế tri thức ngày càng phát triển nhanh chóng, đổi mới là chiếc phanh duy nhất trong quá trình chuyển hóa sản phẩm thành hàng hóa tiêu dùng.

Ngày nay nhiều nhà quản trị cũng đang ở tình thế tiến thoái lưỡng nan đối với vấn đề đổi mới.  Một công ty thực sự bắt đầu ở đâu khi muốn biến đổi mới thành một năng lực có hệ thống? Thực hiện chuỗi xây dựng năng lực này như thế nào? Nếu muốn những nỗ lực sau này đạt kết quả thì đầu tiên bạn cần làm gì? Làm thế nào bạn có thể xác định và trung hòa những độc tố tiềm ẩn sẽ hủy hoại sự đổi mới? Làm thế nào bạn cấy ‘gen’ đổi mới vào các hoạt  động tác nghiệp? Làm thế nào bạn biến một nhân viên ‘bình thường’ thành một  nhà đổi mới phi thường? Mở rộng phạm vi đổi mới ra sao để nó có mặt trong toàn mô hình kinh doanh cũng như những sản phẩm và dịch vụ cá nhân? Làm cách nào bạn quản lý được sự căng thẳng giữa nhu cầu cho phép ‘hàng ngàn ý tưởng nở rộ’ và nhu cầu tập trung vào những nguồn lực hiếm. Làm sao để tạo ra được sự nghỉ ngơi và tự do cần thiết cho đổi mới, trong khi không làm nhân viên trệch hướng? Làm sao để theo đuổi những ý tưởng thay đổi cuộc chơi mà không phải gánh những rủi ro ngoài tầm với? Khi là một nhà quản lý, bạn phải làm sao để biết cách quản lý, đo lường, và dẫn dắt sự đổi mới? Nói ngắn gọn là làm thế nào  bạn có thể mang đổi mới đến tận gốc, tận cốt lõi của tổ chức mình.

Đây là một vài câu hỏi  mà rất nhiều người trăn trở suốt nhiều năm qua. Và cuốn sách bạn đang có trong tay là sự cô đọng cho mọi câu trả lời cho họ. Bạn sẽ tìm thấy  những ví  dụ thực tế, công cụ, và phương pháp nhằm mang đổi mới đến tận cốt lõi của doanh nghiệp, tổ chức, và văn hóa tổ chức của bạn trong cuốn sách tuyệt hảo này.

Mua sách Đổi Mới Từ Cốt Lõi () ở đâu

Bạn có thể mua sách Đổi Mới Từ Cốt Lõi () tại đây với giá

119.200 đ
(Cập nhật ngày 1/10/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Đổi Mới Từ Cốt Lõi () PDF

Đổi Mới Từ Cốt Lõi () MOBI

Đổi Mới Từ Cốt Lõi () Peter Skarzynski, Rowan Gibson ebook

Đổi Mới Từ Cốt Lõi () EPUB

Đổi Mới Từ Cốt Lõi () full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Peter Skazinski, Rowan Gibson
Báo chí thế giới

2018

372

bìa mềm

400

Pei Qiuzhuang

Nếu đổi mới là cách duy nhất để đánh bại sự cạnh tranh trong dài hạn, thì điều đó rất khó thực hiện trong một mô hình quản lý mà tư duy đổi mới được tách biệt khỏi nhóm những người chịu trách nhiệm đổi mới. Lòng say mê công việc và trái tim dũng cảm. Đổi mới quá quan trọng để trở thành một chức năng, một bộ phận, một sáng kiến ​​thoáng qua hoặc một hành động duy nhất.

Trong một thế giới thay đổi nhanh chóng, đổi mới là bảo đảm duy nhất chống lại thất bại. Trong một môi trường mà các rào cản gia nhập đang giảm dần và có xu hướng biến mất, đổi mới sáng tạo là cách duy nhất để thoát khỏi sự cạnh tranh khốc liệt này. Trong nền kinh tế toàn cầu với lợi thế tri thức đang phát triển nhanh chóng, đổi mới là phanh duy nhất để biến sản phẩm thành hàng tiêu dùng.

Ngày nay, nhiều nhà quản lý cũng đang trong tình thế tiến thoái lưỡng nan về sự đổi mới. Một công ty thực sự bắt đầu từ đâu khi chuyển đổi các khả năng mới thành khả năng của hệ thống? Làm thế nào để thực hiện trình tự xây dựng năng lực này? Nếu bạn muốn những nỗ lực trong tương lai của mình đơm hoa kết trái, bạn cần phải làm gì trước tiên? Làm thế nào để bạn xác định và loại bỏ các độc tố tiềm ẩn làm suy yếu sự đổi mới? Làm thế nào để bạn kết hợp các “gen” sáng tạo vào hoạt động của mình? Làm thế nào để bạn biến những nhân viên “bình thường” thành những nhà đổi mới phi thường? Làm thế nào để đổi mới có thể được mở rộng bao gồm các mô hình kinh doanh cũng như các sản phẩm và dịch vụ riêng lẻ? Làm thế nào để bạn đối phó với sự căng thẳng giữa việc cần để cho “ngàn ý tưởng nảy nở” và cần phải tập trung vào nguồn lực khan hiếm. Làm thế nào để bạn tạo ra thời gian nghỉ ngơi và tự do cần thiết để đổi mới mà không làm nhân viên của bạn mất tập trung? Làm thế nào để theo đuổi những ý tưởng thay đổi cuộc chơi mà không phải chấp nhận những rủi ro không thể đạt được? Là một nhà quản lý, bạn biết cách quản lý, đo lường và dẫn dắt sự đổi mới như thế nào? Tóm lại, làm thế nào bạn có thể mang đổi mới đến trái tim, trái tim của tổ chức của bạn.

Đây là một số câu hỏi mà nhiều người đã suy nghĩ trong nhiều năm. Và cuốn sách bạn đang có trong tay là bản tóm tắt cô đọng tất cả các câu trả lời của họ. Bạn sẽ tìm thấy các ví dụ, công cụ và cách thức thực tế để mang lại sự đổi mới vào trung tâm của doanh nghiệp, tổ chức và văn hóa tổ chức của bạn trong cuốn sách xuất sắc này.


bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
119.200 đ

2018

Cập nhật lúc 19:07 - 25/09/2022
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment

XEM THÊM