[Tải PDF] Đừng Coi Cha Là Phụ Huynh PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Đừng Coi Cha Là Phụ Huynh được viết bởi tác giả Lý Bình, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Đừng Coi Cha Là Phụ Huynh được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
10-2017 .

Bạn đang xem: Đừng Coi Cha Là Phụ Huynh PDF

Thông tin về sách

Tác giả Lý Bình
Nhà xuất bản NXB Lao Động
Ngày xuất bản 10-2017
Số trang 308
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 320 gram
Người dịch Diệp Dương

Download ebook Đừng Coi Cha Là Phụ Huynh PDF

Tải sách Đừng Coi Cha Là Phụ Huynh PDF ngay tại đây

Review sách Đừng Coi Cha Là Phụ Huynh

Hình ảnh bìa sách Đừng Coi Cha Là Phụ Huynh

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đừng Coi Cha Là Phụ Huynh

Đừng Coi Cha Là Phụ Huynh
 “Đừng coi cha là phụ huynh” là 46 bức thư tình một người cha viết cho con gái. Tác giả từng làm công tác giáo dục, và nhiều năm quan tâm đến lĩnh vực tâm lý học, nên có những kiến giải riêng và kinh nghiệm thực tế về vấn đề giáo dục gia đình. Ông cho rằng, cha mẹ chính là gia giáo. Cha mẹ là người như thế nào, có tính cách thế nào, đối nhân xử thế ra sao, chính là sự dạy dỗ trực quan nhất, có sức ảnh hưởng nhất đối với con cái. Không ai bẩm sinh đã là bậc cha mẹ mẫu mực, mà cha mẹ trưởng thành theo sự trưởng thành của con cái. Cha mẹ nỗ lực hoàn thiện nhân cách hơn, sống bao dung hơn, làm việc tốt hơn, đó chính là sự dạy dỗ tốt nhất dành cho con.
Trên cơ sở đó, Lý Bình cho rằng, con cái cần “tự do để trưởng thành”, chứ không cần quản giáo chặt chẽ, để con tự quyết định làm những gì mình muốn, và tự chịu trách nhiệm. “Con có thể làm bất cứ việc gì, chỉ cần con suy nghĩ thật kỹ về cái giá mà con phải trả nếu làm việc đó và chắc chắn rằng con dám chấp nhận”. Đó là nguyên tắc cốt lõi trong phương pháp giáo dục của tác giả. Dựa vào nguyên tắc này, tác giả chưa từng vất vả khổ sở vì phải kiểm tra bài tập về nhà của con, không phải theo dõi lịch sử QQ của con, cũng không phải cuống lên khi thành tích của con gái lúc lên lúc xuống, và càng không có cấm túc hay chiến tranh lạnh, tất cả đều rất nhẹ nhàng bình thường.
Đương nhiên, tác giả cũng cho rằng, cha mẹ là thành lũy cuối cùng của con cái. Để con tự lập không có nghĩa là buông xuôi không quản lý, mà là con tự quyết định những việc mà con tự làm được, còn những việc cần cha mẹ chỉ bảo, thì cha mẹ phải chỉ dạy rõ ràng, điều này sẽ mang lại cho con cảm giác an toàn quý giá nhất.
Khi biết bao nhiêu bậc cha mẹ lo lắng trong vấn đề dạy dỗ con cái, tác giả lại làm việc này rất nhẹ nhàng thoải mái. Con gái Tiểu Yêu rất tự lập, tính cách vui tươi, hòa nhã, thành tích học tập luôn đứng tốp đầu, mặc dù đã đến “tuổi nổi loạn”, nhưng vẫn giữ tình cảm thân mật với cha mẹ, cha mẹ không soi mói vào chuyện riêng tư của con gái, con gái cũng gần như không có điều gì giấu diếm cha mẹ.

Mua sách Đừng Coi Cha Là Phụ Huynh ở đâu

Bạn có thể mua sách Đừng Coi Cha Là Phụ Huynh tại đây với giá

62.300 đ
(Cập nhật ngày 28/09/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Đừng Coi Cha Là Phụ Huynh PDF

Đừng Coi Cha Là Phụ Huynh MOBI

Đừng Coi Cha Là Phụ Huynh Lý Bình ebook

Đừng Coi Cha Là Phụ Huynh EPUB

Đừng Coi Cha Là Phụ Huynh full

Cập nhật lúc 20:41 - 26/09/2022
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment

XEM THÊM