[Tải PDF] 10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại PDF

[Tải PDF] 10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách 10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại được viết bởi tác giả S J Scott, Barrie Davenport, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách 10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2019 .

Bạn đang xem: 10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại PDF

Thông tin về sách

Tác giả S J Scott, Barrie Davenport
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức
Ngày xuất bản 2019
Số trang 364
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 380 gram
Người dịch

Download ebook 10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại PDF

10 Phút Tĩnh Tâm - 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại

Tải sách 10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại PDF ngay tại đây

Review sách 10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại

Hình ảnh bìa sách 10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách 10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại

Mỗi buổi sáng thức dậy, bạn uể oải nhấc mình ra khỏi giường. Bạn nhớ ra tất cả các việc phải làm trong ngày: một vài cuộc họp, một dự án đến hạn hoàn thành, cuộc hẹn gặp bác sĩ, đón con.  Chưa hết, còn cuộc tranh cãi nảy lửa của bạn với sếp hôm qua nữa. Tâm trí bạn cứ tua đi tua lại cuộc nói chuyện đấy vài lần, bạn vẫn còn cảm thấy tức giận mỗi khi nghĩ đến.

Bạn bước ra khỏi phòng tắm để xem chiếc điện thoại đang rung chuông báo tin nhắn và thư điện tử. Tim bạn đập nhanh, có một sự lo lắng mơ hồ lướt qua khiến bạn bồn chồn như khi uống một cốc cà phê đậm đặc.  Bạn lao nhanh vào bếp làm vội suất ăn sáng rồi rời khỏi nhà, trong khi con bạn cãi nhau tranh giành chiếc bánh rán cuối cùng và chồng bạn thì đang hoảng loạn vì không tìm thấy chìa khóa xe. Vậy là bất kỳ khi nào bạn bắt đầu một ngày mới, tâm trí của bạn đều bị rối loạn và sao lãng. Thế giới nội tâm trong bạn gầm lên như những cơn chấn động xảy ra trước khi núi lửa phun trào. 

Bạn có thấy tình cảnh này khá quen thuộc không? Có lẽ tình cảnh đó không mô tả chính xác cuộc sống và thói quen hằng ngày của bạn, nhưng có lẽ bạn đã trải qua một số phiên bản của nó trước đó.  Sao lãng. Căng thẳng. Lo Lắng. Kích động. Suy nghĩ tiêu cực. Kiệt sức về thể chất và cảm xúc. 

Tất cả những tác nhân đó đóng vai trò lớn hơn nhiều trong cuộc sống so với những gì ta thừa nhận. Phần lớn thời gian, chúng ta đều bắt đầu ngày mới theo một cách chẳng yên bình hay vui vẻ gì. Trên thực tế, hầu hết chúng ta đều cảm thấy xa cách với sự tĩnh lặng, tập trung, và ở thời điểm hiện tại, điều này gây tổn hại cho hạnh phúc và sức khỏe tinh thần của chúng ta.

10 phút tĩnh tâm – 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại để tránh cái bẫy của lối sống vô thức

Những tình huống trên xuất phát từ vòng luẩn quẩn của các phản ứng, sự sao lãng và căng thẳng, thứ có thể được gọi là “lối sống vô thức”. Việc không ý thức về cách lựa chọn lối sống, thói quen và suy nghĩ gây ra cho hầu hết chúng ta sự bất hạnh và lo lắng. 

Chúng ta không biết về giá trị thực sự, các ưu tiên của cuộc sống và khao khát để có được một lối sống cân bằng hơn. Chúng ta cũng không ý thức được về sự yên bình và hài lòng ngay hiện tại, bởi vì chúng ta cứ mãi bận tâm tới những hối tiếc và lo lắng trong quá khứ cũng như trong tương lai. 

“10 phút tĩnh tâm” kéo bạn trở về thực tại

Tĩnh tâm là bạn nhận thức một cách có chủ đích về hiện tại trong khi vẫn chú ý đến cảm xúc, suy nghĩ và cảm giác của cơ thể. Bạn chủ động tập trung và hướng nhận thức của bạn đến điều bạn đang làm hoặc đang suy nghĩ như khi rửa bát, nói chuyện với vợ/chồng, chơi với con, thực hiện một dự án hoặc khi không làm gì cả. 

Đối với những người thường xuyên bị cuốn theo các mối bận tâm trong cuộc sống thường ngày, tĩnh tâm giúp họ trân trọng từng giây phút và có được một tầm nhìn lớn hơn về cuộc sống. Nó cũng giúp chúng ta thay đổi các phản ứng theo thói quen bằng cách dừng lại đủ lâu để ta lựa chọn cách hành động. Những lợi ích của tĩnh tâm được chia thành ba loại: 

1. Cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất; 

2. Giảm hoặc làm chậm một số triệu chứng bệnh thể chất; 

3. Giảm tần suất và cường độ của những cảm xúc tiêu cực hoặc gây hại.

Việc thực hành tĩnh tâm không khó những khó khăn nằm ở khả năng hòa hợp thói quen tĩnh tâm vào cuộc sống hằng ngày. 

Cuốn “10 phút tĩnh tâm” mang đến cho bạn những gì?

– Cung cấp cho bạn các công cụ thực tiễn để hình thành thói quen tĩnh tâm

– Đề ra 71 thói quen tĩnh tâm từ sáng đến chiều, tối mà bạn nên thực hành. Đây là những thói quen toàn diện về cả thể chất, tinh thần như thói quen dậy sớm, hít thở buổi sáng, sắp xếp giường chiếu, mỉm cưởi ra sao, suy nghĩ tích cực như thế nào, thậm chí cả việc rửa bát.

– Giúp bạn thực hành thường xuyên và biến nó thành thói quen vô điều kiện.

Ở phần cuối cuốn sách, tác giả còn đưa ra mẫu kế hoạch công việc cần làm, mẫu đánh giá kết quả để bất cứ độc giả nào cũng có thể vận dụng cho bản thân. Bạn có thể vạch ra những việc cần làm trong ngày và đánh giá được hiệu quả của chúng. Tất nhiên bạn sẽ không thể làm hết ngay 71 thói quen được tác giả nhắc đến. Nhưng cuốn sách cũng nhấn mạnh, bạn cần xây dựng các các thói quen như thế nào để biến chúng thành bản năng và tiếp tục xây dựng thói quen khác. Làm được những điều đó, bạn có thể vượt qua mọi thử thách theo cách của mình. 

Mua sách 10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại ở đâu

Bạn có thể mua sách 10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại tại đây với giá

135.200 đ
(Cập nhật ngày 25/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại PDF

10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại MOBI

10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại S J Scott, Barrie Davenport ebook

10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại EPUB

10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
SJ Scott, Barry Davenport
Hongde Press

2019

364

bìa mềm

380

Bạn uể oải thức dậy ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng. Bạn nhớ tất cả những việc cần làm trong ngày: một vài cuộc họp, một dự án đúng hạn, một cuộc hẹn với bác sĩ, đón con cái. Tuy nhiên, bạn cũng đã có một cuộc tranh cãi nảy lửa với sếp ngày hôm qua. Bộ não của bạn lặp đi lặp lại cuộc trò chuyện đó và bạn vẫn tức giận mỗi khi nghĩ về nó.

Bạn bước ra khỏi phòng tắm và thấy tin nhắn và email đổ chuông trên điện thoại. Tim bạn đập loạn nhịp và có một sự lo lắng mơ hồ khiến bạn bồn chồn như thể vừa uống cà phê espresso. Bạn vội vàng vào bếp để làm bữa sáng và rời khỏi nhà trong khi lũ trẻ của bạn đang tranh cãi về chiếc bánh rán cuối cùng và chồng bạn hoảng sợ vì không tìm thấy chìa khóa xe của mình. Vì vậy, mỗi khi bạn bắt đầu một ngày mới, tâm trí của bạn trở nên lộn xộn và mất tập trung. Thế giới bên trong của bạn ầm ầm như một cơn chấn động trước núi lửa.

Tình huống này nghe có quen thuộc với bạn không? Có thể tình huống này không mô tả chính xác hàng ngày và thói quen của bạn, nhưng có thể bạn đã trải qua một số phiên bản trước đó. làm rối tung lên. sức ép. Lo lắng. Bị kích thích. những suy nghĩ tiêu cực. kiệt sức.

Tất cả những yếu tố này đóng một vai trò lớn hơn nhiều trong cuộc sống của chúng ta mà chúng ta nhận thấy. Hầu hết thời gian, chúng ta bắt đầu một ngày của mình theo cách không bình yên và không hạnh phúc. Trên thực tế, hầu hết chúng ta cảm thấy xa lạ với sự tĩnh lặng, tập trung và hiện tại, điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần và sức khỏe của chúng ta.

10 phút thiền – 71 Thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại để tránh cạm bẫy của lối sống mù quáng

Những tình huống này phát sinh từ một vòng luẩn quẩn của phản ứng, mất tập trung và căng thẳng có thể được gọi là “lối sống vô thức”. Thiếu nhận thức về lựa chọn lối sống, thói quen và suy nghĩ có thể khiến hầu hết chúng ta không vui và lo lắng.

Chúng ta không biết giá trị thực của mình, những ưu tiên trong cuộc sống và mong muốn của chúng ta về một lối sống cân bằng hơn. Chúng ta cũng không nhận thức được sự bình yên và mãn nguyện của giây phút hiện tại bởi vì chúng ta quá bận tâm với những tiếc nuối và lo lắng về quá khứ và tương lai.

’10 phút thiền’ đưa bạn trở lại thực tế

Chánh niệm là nhận thức có ý thức về khoảnh khắc hiện tại trong khi duy trì sự tập trung vào cảm xúc, suy nghĩ và cảm giác cơ thể của bạn. Bạn chủ động tập trung và hướng nhận thức của mình về những gì bạn đang làm hoặc đang suy nghĩ, chẳng hạn như trong khi rửa bát, nói chuyện với vợ / chồng của bạn, chơi với con cái, làm việc trong một dự án hoặc không làm gì cả.

Đối với những người thường bị cuốn vào cuộc sống hàng ngày, tĩnh tâm có thể giúp họ trân trọng từng khoảnh khắc và có được cái nhìn rộng lớn hơn về cuộc sống. Nó cũng có thể giúp chúng ta thay đổi phản ứng theo thói quen của mình bằng cách tạm dừng đủ lâu để chúng ta chọn một hướng hành động. Lợi ích của thiền được chia thành ba loại:

1. Cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần;

2. Làm giảm bớt hoặc giảm bớt các triệu chứng nhất định của bệnh tật;

3. Giảm tần suất và cường độ của những cảm xúc tiêu cực hoặc có hại.

Thực hành chánh niệm không khó, nhưng cái khó nằm ở việc hòa nhập thói quen chánh niệm vào cuộc sống hàng ngày.

Cuốn sách “Mười phút chánh niệm” đã mang lại cho bạn điều gì?

– Cung cấp cho bạn những công cụ thiết thực để phát triển thói quen chánh niệm

– Tổng quan về 71 thói quen chánh niệm bạn nên thực hành từ sáng đến chiều và tối. Đây là những thói quen toàn diện về tinh thần và thể chất như cách thức dậy vào buổi sáng, cách hít thở vào buổi sáng, cách dọn dẹp giường ngủ, cách mỉm cười, cách suy nghĩ tích cực và thậm chí là cách làm các món ăn.

– Giúp bạn luyện tập thường xuyên và hình thành thói quen một cách vô điều kiện.

Cuối sách, tác giả còn đưa ra một kế hoạch làm việc mẫu, đánh giá kết quả mẫu để bất kỳ bạn đọc nào cũng có thể tự áp dụng. Bạn có thể tạo danh sách việc cần làm trong ngày và đo lường hiệu quả của nó. Tất nhiên, bạn không thể thực hiện tất cả 71 thói quen mà tác giả đề cập cùng một lúc. Nhưng cuốn sách cũng nêu bật cách bạn cần phát triển các thói quen để biến chúng thành bản năng và tiếp tục xây dựng các thói quen khác. Bằng cách làm những điều này, bạn có thể vượt qua bất kỳ thử thách nào đến với mình.

10 phút chánh niệm - 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
135.200 đ

380

Cập nhật lúc 20:04 - 23/07/2024
Sách cùng chủ đề

Comment