[Tải PDF] 1493: Diện Mạo Tân Thế Giới Của Columbus PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách 1493: Diện Mạo Tân Thế Giới Của Columbus được viết bởi tác giả Charles C Mann, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách 1493: Diện Mạo Tân Thế Giới Của Columbus được nhà xuất bản NXB Dân Trí phát hành
2020 .

Bạn đang xem: 1493: Diện Mạo Tân Thế Giới Của Columbus PDF

Thông tin về sách

Tác giả Charles C Mann
Nhà xuất bản NXB Dân Trí
Ngày xuất bản 2020
Số trang 810
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 820 gram
Người dịch Liêu Nguyên

Download ebook 1493: Diện Mạo Tân Thế Giới Của Columbus PDF

1493: Diện Mạo Tân Thế Giới Của Columbus

Tải sách 1493: Diện Mạo Tân Thế Giới Của Columbus PDF ngay tại đây

Review sách 1493: Diện Mạo Tân Thế Giới Của Columbus

Hình ảnh bìa sách 1493: Diện Mạo Tân Thế Giới Của Columbus

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách 1493: Diện Mạo Tân Thế Giới Của Columbus

1493 – Diện mạo Tân thế giới của Columbus là cuốn sách xuất sắc nhất năm theo tạp chí TIME bình chọn; đồng thời là tác phẩm nổi bật của năm theo New York Times và Washington Post bình chọn.

1493 – Diện mạo Tân thế giới của Columbus là phần tiếp theo của cuốn sách 1491 – Những Khám Phá Mới Về Châu Mỹ Thời Kỳ Tiền Columbus đã được xuất bản bởi Huy Hoàng Book. Tác giả Charles C. Mann không hề làm người đọc thất vọng khi dùng sự hiểu biết sâu rộng của mình để lý giải những gì xảy ra đối với châu Mỹ, đối với thế giới sau sự kiện Columbus tìm ra châu Mỹ.

Cuốn sách này đi ngược với những ý nghĩa mà chúng ta thường biết về cuộc phát kiến châu Mỹ. Thay vì tập trung vào việc người châu Âu thay đổi châu Mỹ ra sao, Charles C. Mann lại tập trung vào việc châu Mỹ thay đổi thế giới như thế nào. Sự thay đổi ấy diễn ra trên nhiều phương diện: kinh tế, văn hóa, con người, sinh thái học… mà tác giả gọi bằng thuật ngữ: Cuộc trao đổi Columbus.
Cuộc trao đổi Columbus mang thực vật từ châu Mỹ tỏa đi khắp thế giới; khoai tây đến với châu Âu; khoai lang cứu đói ở Trung Quốc; và cả những cánh rừng cao su bất tận mà thế giới đang thấy ngày nay cũng xuất phát từ châu Mỹ. Thế giới đang dần tiến tới điều mà các nhà nghiên cứu gọi là “Kỷ nguyên đồng hóa sinh học” – đa dạng sinh học trên trái đất mất đi, các hệ sinh thái dần trở nên giống nhau.
Thông qua chuyến hải hành của Columbus, ký sinh trùng gây bệnh sốt rét, sốt vàng da tới châu Mỹ trong khi nơi đây đang bị khai thác thuộc địa. Chế độ nô lệ cũng từ đây mà hình thành. Thông qua chuyến hải hành đến châu Mỹ của Columbus, các nền kinh tế gặp gỡ, giao lưu với nhau tạo nên mạng lưới kinh tế toàn cầu.

Bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao người châu Phi sống ở châu Phi, phần lớn người châu Á ở châu Á và phần lớn người châu Mỹ bản địa sống ở châu Mỹ. Ngược lại, người mang dòng giống châu Âu lại có mặt đông đúc ở châu Úc, châu Mỹ và miền Nam châu Phi không? Do người châu Âu ưu việt hơn hẳn các dân tộc khác chăng?
Câu trả lời trong cuốn sách này sẽ làm bạn phải ngạc nhiên đấy.

Mua sách 1493: Diện Mạo Tân Thế Giới Của Columbus ở đâu

Bạn có thể mua sách 1493: Diện Mạo Tân Thế Giới Của Columbus tại đây với giá

320.000 đ
(Cập nhật ngày 21/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

1493: Diện Mạo Tân Thế Giới Của Columbus PDF

1493: Diện Mạo Tân Thế Giới Của Columbus MOBI

1493: Diện Mạo Tân Thế Giới Của Columbus Charles C Mann ebook

1493: Diện Mạo Tân Thế Giới Của Columbus EPUB

1493: Diện Mạo Tân Thế Giới Của Columbus full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Charles C.Mann
NXB Dân San

Năm 2020

810

bìa mềm

820

Liaoyuan

1493 – “Thế giới mới của Columbus” được Tạp chí Time bình chọn là Cuốn sách của năm; nó cũng được The New York Times và The Washington Post bình chọn là Cuốn sách xuất sắc của năm.

1493 – Sự xuất hiện thế giới mới của Columbus là phần tiếp theo của cuốn 1491 – Những khám phá mới về châu Mỹ thời tiền Colombo do Huy Hoàng Books xuất bản. Tác giả Charles C. Mann không làm độc giả thất vọng khi vận dụng kiến ​​thức sâu rộng của mình để giải thích những gì đã xảy ra trên đất Mỹ và thế giới sau khi Columbus phát hiện ra châu Mỹ.

Cuốn sách này đi ngược lại hiểu biết chung của chúng ta về việc khám phá ra Châu Mỹ. Charles C. Mann không tập trung vào việc người châu Âu đã thay đổi châu Mỹ như thế nào, mà vào việc nước Mỹ đã thay đổi thế giới như thế nào. Sự thay đổi này diễn ra trên nhiều phương diện: kinh tế, văn hóa, nhân văn, sinh thái… Tác giả gọi đó là: Giao lưu Columbus.
Sở giao dịch Columbus đã đưa các loài thực vật của châu Mỹ đến với thế giới; khoai tây đến châu Âu; khoai lang đã cứu đói ở Trung Quốc; và những cánh rừng cao su bất tận mà thế giới nhìn thấy ngày nay cũng đến từ châu Mỹ. Thế giới đang dần tiến tới cái mà các nhà nghiên cứu gọi là “kỷ nguyên đồng hóa sinh học” – nơi mà sự đa dạng sinh học trên Trái đất đang biến mất và các hệ sinh thái đang dần trở nên giống nhau.
Các ký sinh trùng gây bệnh sốt rét và sốt vàng da đã đến châu Mỹ khi chúng thuộc địa trong chuyến du hành của Columbus. Chế độ nô lệ cũng từ đây mà ra. Thông qua chuyến đi của Columbus đến châu Mỹ, các nền kinh tế đã gặp gỡ và tương tác để tạo thành một mạng lưới kinh tế toàn cầu.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao người Châu Phi sống ở Châu Phi, hầu hết người Châu Á sống ở Châu Á, và hầu hết người Mỹ bản địa sống ở Châu Mỹ. Ngược lại, người châu Âu có dân cư ở Australia, châu Mỹ và miền nam châu Phi với số lượng lớn không? Có phải vì người Châu Âu vượt trội hơn các dân tộc khác không?
Câu trả lời trong cuốn sách này sẽ khiến bạn bất ngờ.

1493: Thế giới mới của Columbus xuất hiện
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
320.000 vnđ

Năm 2020

Cập nhật lúc 12:16 - 12/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment