[Tải PDF] Bất Đẳng Thức Dưới Góc Nhìn Của Các Bổ Đề PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Bất Đẳng Thức Dưới Góc Nhìn Của Các Bổ Đề được viết bởi tác giả Nguyễn Tuấn Anh, Cao Minh Quang, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Bất Đẳng Thức Dưới Góc Nhìn Của Các Bổ Đề được nhà xuất bản Thông Tin Và Truyền Thông phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Bất Đẳng Thức Dưới Góc Nhìn Của Các Bổ Đề PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Tuấn Anh, Cao Minh Quang
Nhà xuất bản Thông Tin Và Truyền Thông
Ngày xuất bản 2022
Số trang 345
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 400 gram
Người dịch

Download ebook Bất Đẳng Thức Dưới Góc Nhìn Của Các Bổ Đề PDF

Bất Đẳng Thức Dưới Góc Nhìn Của Các Bổ Đề

Tải sách Bất Đẳng Thức Dưới Góc Nhìn Của Các Bổ Đề PDF ngay tại đây

Review sách Bất Đẳng Thức Dưới Góc Nhìn Của Các Bổ Đề

Hình ảnh bìa sách Bất Đẳng Thức Dưới Góc Nhìn Của Các Bổ Đề

Đang cập nhật…

Nội dung sách Bất Đẳng Thức Dưới Góc Nhìn Của Các Bổ Đề

Bất Đẳng Thức Dưới Góc Nhìn Của Các Bổ Đề

Mỗi bài toán có một vai trò riêng của nó. Có bài được đề ra để kiểm tra khả năng tư duy, suy luận, có bài sẽ kiểm tra khả năng ghi nhớ công thức, một số bài là để kiểm tra kỹ năng tính toán và cũng có bài thách thức người học để bứt phá bản thân. Vậy nên, để việc học toán trở nên nhẹ nhàng, thú vị hơn, hãy đặt mỗi bài toán vào đúng vị trí, vai trò của nó và sự sáng tạo cũng nảy mầm từ đây. Bất đẳng thức (BĐT) cũng chỉ cần có vậy!

  [Tải PDF] Tương Lai Nhân Loại PDF

Bất đẳng thức là một chủ đề quen thuộc với các em học sinh cũng như bạn đọc yêu thích toán. Nó bắt nguồn từ những đánh giá đơn giản như:

a2 ≥0,a2 +b2 ≥2ab,···

Để từ đó xây dựng nên một “ngôi nhà nhỏ” trong mái nhà chung mang tên Toán học. Trên con đường xây dựng đó, BĐT ghi nhận lại rất nhiều kết quả quan trọng mang nhiều ứng dụng. Có thể kể đến như BĐT AM – GM, BĐT Cauchy – Schwarz, BĐT Jensen, Các kết quả này không chỉ có ứng dụng trong việc chứng minh một BĐT khác mà còn ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác của Toán học như Giải tích, Số học, Xác suất, Lý thuyết đồ thị, Không chỉ vậy, việc học BĐT còn có thể giúp người học rèn luyện kỹ năng biến đổi đại số, phát huy tính sáng tạo, khả năng phân tích và suy luận. Đây là những thành tố cơ bản và quan trọng nhất trong việc học toán.

Sách viết về các kết quả quen thuộc (gọi là bổ đề) trong và ứng dụng nó. Sách có tổng cộng 9 chương và một phụ lục hướng dẫn giải các chương. Cụ thể:

7 chương đầu là 7 kết quả đơn giản trong bất đẳng thức. Thông qua lăng kính của người viết, chúng có những ứng dụng bất ngờ, đi xa hơn với vẻ bên ngoài vốn có của nó.

Chương 8 là sự tiếp nối của chương 6, một kết quả có nhiều ứng dụng (dùng cho các BĐT có nhiều hơn 3 biến số) nhưng mức độ phức tạp hơn so với 7 kết quả ở 7 chương đầu.

Chương 9 đề cập đến một chủ đề tương đối khó trong BĐT là tìm hằng số tốt. Đây không chỉ là chương điểm qua một số hướng tiếp cận cho bài toán tìm hằng số tốt, mà còn có thể xem là chương áp dụng các bổ đề hiện có.

  [Tải PDF] Để Sang Năm Trẻ Lại - Quà Tặng Cho Phái Nữ PDF

Cuối cùng là phụ lục hướng dẫn giải cho các bài toán ở 9 chương đầu.

Mua sách Bất Đẳng Thức Dưới Góc Nhìn Của Các Bổ Đề ở đâu

Bạn có thể mua sách Bất Đẳng Thức Dưới Góc Nhìn Của Các Bổ Đề tại đây với giá

217.500 đ
(Cập nhật ngày 25/02/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Bất Đẳng Thức Dưới Góc Nhìn Của Các Bổ Đề PDF

Bất Đẳng Thức Dưới Góc Nhìn Của Các Bổ Đề MOBI

Bất Đẳng Thức Dưới Góc Nhìn Của Các Bổ Đề Nguyễn Tuấn Anh, Cao Minh Quang ebook

Bất Đẳng Thức Dưới Góc Nhìn Của Các Bổ Đề EPUB

Bất Đẳng Thức Dưới Góc Nhìn Của Các Bổ Đề full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Nguyễn Tuấn Anh, Cao Minh Quang
Thông tin và giao tiếp

2022

345

bìa mềm

400

Bất đẳng thức từ Phối cảnh Bổ đề

Mỗi câu hỏi có vai trò riêng của nó. Một số lớp được thiết kế để kiểm tra khả năng tư duy và suy luận, một số lớp sẽ kiểm tra khả năng ghi nhớ công thức, một số lớp sẽ kiểm tra khả năng tính toán và một số lớp được thiết kế để thử thách người học đột phá bản thân. Vì vậy, để việc học toán trở nên dễ dàng và vui vẻ hơn, hãy đặt đúng chỗ của mỗi bài toán, vai trò và sự sáng tạo của nó cũng từ đây mà nảy mầm. Bất bình đẳng (BDT) chỉ có vậy!

Bất đẳng thức là chủ đề quen thuộc với các bạn học sinh và bạn đọc yêu thích toán học. Nó bắt nguồn từ những đánh giá đơn giản như:

  [Tải PDF] Ăn Kiêng Dưỡng Sinh Và Đặt Tay Chữa Bệnh PDF

a2 0, a2 + b2 ≥2ab, …

Từ đó, xây nên “ngôi nhà nhỏ” Toán học trên mái nhà chung. Trên con đường xây dựng này, Beidou đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng và được sử dụng rộng rãi. Những kết quả này không chỉ áp dụng cho việc chứng minh một phương trình khác mà còn áp dụng cho nhiều lĩnh vực toán học khác như giải tích, giải tích, giải tích, số học, xác suất, lý thuyết đồ thị,… Không chỉ vậy, học phương trình toán học còn có thể giúp người học rèn luyện kỹ năng biến đổi đại số Phát huy khả năng sáng tạo, phân tích và lập luận. Đây là những yếu tố cơ bản và quan trọng nhất của việc học toán.

Cuốn sách này viết về các kết quả quen thuộc (được gọi là bổ đề) và các ứng dụng của chúng. Sách gồm 9 chương, có phụ lục hướng dẫn giải bài tập của từng chương. Đặc biệt:

7 chương đầu tiên là 7 kết quả đơn giản của bất đẳng thức. Qua lăng kính của tác giả, chúng có những ứng dụng bất ngờ vượt xa vẻ bề ngoài vốn có.

Chương 8 Tiếp theo của Chương 6, kết quả này có nhiều ứng dụng (đối với ĐTM có nhiều hơn 3 biến), nhưng phức tạp hơn 7 kết quả trong 7 chương trước.

Chương 9 Đề cập rằng một chủ đề tương đối khó trong khoa học máy tính là tìm ra các hằng số tốt. Đây không chỉ là chương ôn tập một số phương pháp tìm hằng hay mà còn có thể xem là chương áp dụng các bổ đề đã có.

Cuối cùng là phần phụ lục hướng dẫn giải các bài toán trong 9 chương đầu.

Bất đẳng thức từ Phối cảnh Bổ đề

đề nghị đặc biệt
217.500 đ

400

Ngày xuất bản: August 17, 2022 @ 15:56

Cập nhật lúc 21:24 - 18/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment