[Tải PDF] Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray PDF

[Tải PDF] Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray được viết bởi tác giả Oscar Wilde, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức Bìa Cứng.

Quyển sách Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray được nhà xuất bản NXB Văn Học phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray PDF

Thông tin về sách

Tác giả Oscar Wilde
Nhà xuất bản NXB Văn Học
Ngày xuất bản 2021
Số trang 408
Loại bìa Bìa Cứng
Trọng lượng 550 gram
Người dịch

Download ebook Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray PDF

Bức Tranh Dorian Gray - The Picture Of Dorian Gray

Tải sách Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray PDF ngay tại đây

Review sách Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray

Hình ảnh bìa sách Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray

 “Bức tranh Dorian Gray” là cuốn tiểu thuyết đầu tiên và duy nhất của Oscar Wilde. Ngay từ khi mới ra đời năm 1890, nó đã gây tranh cãi và bị “hắt hủi” trên khắp các văn đàn Anh bởi đi ngược lại xu hướng chung của xã hội thời bấy giờ.

Tiểu thuyết lấy bối cảnh thời Victoria ở nước Anh, kể về cuộc đời của chàng người mẫu trẻ Dorian Gray có ngoại hình đẹp mê hoặc. Dorian đã truyền cảm hứng cho Basil (người nghệ sĩ vô cùng mến mộ vẻ đẹp của Dorian) vẽ nên chân dung của mình. Đó là một bức họa đẹp nhưng gây ám ảnh, đầy ma quái và vô cùng kì lạ. Nó lưu lại tất cả những gì xấu xa, suy đồi mà Dorian đã làm, có thể thay anh ta già nua. Điều đặc biệt là, càng sa đọa, Dorian càng trẻ đẹp, bức họa càng tàn tạ khủng khiếp.

“Bức tranh Dorian Gray” được Oscar Wilde khai thác theo motip “giao kèo với quỷ dữ” – một motip không hề mới nhưng ông rất biết cách tận dụng nó và mang tới cho độc giả những góc nhìn hoàn toàn mới mẻ. Chàng trai trẻ Dorian sẵn sàng bán linh hồn cho quỷ dữ với mong muốn sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo và đồng thời cũng tự chuốc lấy sự mục ruỗng, thối rữa của tâm hồn.

Cuốn thiểu thuyết là những cú trượt dài không có điểm dừng trên con đường đi tìm bản ngã cuộc đời, đi tìm cái đẹp; là những nỗ lực tuyệt vọng trước những cám dỗ muốn thay đổi quy luật tự nhiên, khát khao nắm giữ vẻ ngoài hoàn hảo bất chấp thời gian, bất chấp cả nhân tính của Dorian.

“Bức tranh Dorian Gray” đã vượt xa khỏi những tranh cãi ban đầu, khỏi vòng đời một cuốn tiểu thuyết thông thường, trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho điện ảnh, âm nhạc, hội họa… Nó không chỉ lưu giữ nét đẹp cổ điển của ngôn ngữ Anh thế kỷ 19 mà còn lưu giữ những giá trị về nghệ thuật và nhân sinh của thời đại. Cho đến nay, những giá trị ấy vẫn còn nguyên vẹn và ngày càng được khẳng định qua thời gian.

TRÍCH DẪN NỔI BẬT

“Những ai chung tình chỉ biết đến khía cạnh tầm thường của tình yêu; chính những kẻ bạc tình mới biết được các bi kịch tình yêu.”

“Nhưng người dũng cảm nhất trong số chúng ta lại sợ chính mình.”

“Ngày nay người ta biết giá mọi thứ còn giá trị thì không.”

“Con người rất thích cho đi cái mà chính họ cần hơn cả. Đó là cái mà tôi gọi là tận cùng rộng lượng.”

“Mọi ấn tượng mà ta tạo ra đều đem lại cho ta một kẻ thù. Để được lòng thiên hạ thì ta phải là một kẻ tầm thường.”

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Oscar Wilde (1854 – 1900) là một nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng của Ai-len. Sức ảnh hưởng của Oscar Wilde với văn hóa đại chúng vô cùng lớn dù số lượng tác phẩm trong cuộc đời sáng tác của ông không nhiều. Ông chỉ sáng tác một số truyện ngắn, kịch và một cuốn tiểu thuyết duy nhất.

Văn chương của Oscar Wilde tinh tế, sắc sảo và truyền cảm. Cuốn tiểu thuyết Bức tranh Dorian Gray của ông là một kiệt tác được công nhận trên toàn thế giới. Có thể nói cuốn tiểu thuyết đã thể hiện toàn bộ nhân sinh quan, thế giới quan và quan niệm nghệ thuật của Oscar Wilde.

Mua sách Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray ở đâu

Bạn có thể mua sách Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray tại đây với giá

109.000 đ
(Cập nhật ngày 20/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray PDF

Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray MOBI

Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray Oscar Wilde ebook

Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray EPUB

Bức Tranh Dorian Gray – The Picture Of Dorian Gray full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Oscar Wilde
Báo chí văn học

Năm 2021

408

bìa cứng

550

Bức tranh của Dorian Gray là cuốn tiểu thuyết đầu tiên và duy nhất của Oscar Wilde. Kể từ khi ra đời vào năm 1890, nó đã gây tranh cãi và “nguội lạnh” trên khắp văn đàn Anh vì nó đi ngược lại các xu hướng xã hội thịnh hành thời bấy giờ.

Lấy bối cảnh nước Anh thời Victoria, cuốn tiểu thuyết kể về cuộc đời của một người mẫu trẻ, Dorian Gray, có vẻ đẹp quyến rũ. Dorian đã truyền cảm hứng cho Basil (người rất ngưỡng mộ vẻ đẹp của Dorian) để vẽ chân dung của mình. Đó là một bức tranh đẹp và đầy ám ảnh, đầy ma mị và vô cùng kỳ quái. Nó cứu tất cả những điều xấu xa, suy đồi Dorian đã làm để già đi ở vị trí của anh ta. Điều đặc biệt là Dorian càng sa đọa, trẻ trung và xinh đẹp thì bức ảnh càng gây kinh hoàng.

“The Paintings of Dorian Grey” được Oscar Wilde khai thác chủ đề “hiệp ước với quỷ dữ” – một chủ đề không mới, nhưng ông biết cách vận dụng và mang đến cho độc giả những góc nhìn mới mẻ. Chàng trai trẻ Dorian sẵn sàng bán linh hồn của mình cho quỷ dữ, khao khát có được vẻ ngoài hoàn hảo trong khi tự mình thay đổi tâm hồn của mình.

Sách hư cấu là một cuộc trượt dài không bao giờ kết thúc để tìm kiếm bản ngã của cuộc sống, vẻ đẹp; một nỗ lực tuyệt vọng để thay đổi cám dỗ thay đổi quy luật tự nhiên, mong muốn duy trì vẻ ngoài hoàn hảo bất kể thời gian bất chấp con người của Dorian.

“Những bức tranh của Dorian Gray” đã vượt xa những tranh cãi ban đầu, vượt ra khỏi vòng đời của một cuốn tiểu thuyết thông thường, và trở thành nguồn cảm hứng không ngừng cho phim ảnh, âm nhạc, hội họa … và nó không chỉ giữ được vẻ đẹp của mình. Tiếng Anh cổ điển của thế kỷ 19 vẫn giữ nguyên giá trị nghệ thuật và nhân văn thời bấy giờ. Những giá trị đó cho đến ngày nay vẫn còn nguyên giá trị và ngày càng được khẳng định theo thời gian.

Làm nổi bật các trích dẫn

“Người chung thủy chỉ biết mặt tầm thường của tình yêu; người không chung thủy biết bi kịch của tình yêu.”

“Nhưng những người dũng cảm nhất trong chúng ta cũng sợ hãi chính mình.”

“Ngày nay mọi người biết giá của mọi thứ, nhưng không biết giá trị.”

“Mọi người thích cho đi những gì họ cần nhất. Đó là kết thúc của những gì tôi gọi là cho đi.”

“Mọi ấn tượng của tôi đều khiến tôi trở thành kẻ thù. Để thu phục trái tim và khối óc, tôi phải trở thành một người bình thường.”

thông tin tác giả

Oscar Wilde (1854-1900) là một nhà văn và nhà viết kịch người Ireland. Ảnh hưởng của Oscar Wilde đối với văn hóa đại chúng là rất lớn, mặc dù ông không viết nhiều trong sự nghiệp viết văn của mình. Ông chỉ viết một số ít truyện ngắn, kịch và một cuốn tiểu thuyết.

Văn chương của Oscar Wilde rất tinh tế, sắc nét và đầy cảm hứng. Cuốn tiểu thuyết “Bức tranh của Dorian Gray” của ông được cả thế giới công nhận là một kiệt tác. Có thể nói, cuốn tiểu thuyết này thể hiện toàn bộ cái nhìn về cuộc sống, cách nhìn thế giới và quan niệm nghệ thuật của Oscar Wilde.

Ảnh của Dorian Gray - Ảnh của Dorian Gray
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
109,000 vnđ

550

Cập nhật lúc 7:37 - 23/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment