[Tải PDF] Chứng Nghiện Đồ Ăn PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Chứng Nghiện Đồ Ăn được viết bởi tác giả Yong Woo Park, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Chứng Nghiện Đồ Ăn được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Chứng Nghiện Đồ Ăn PDF

Thông tin về sách

Tác giả Yong Woo Park
Nhà xuất bản NXB Công Thương
Ngày xuất bản 2018
Số trang 340
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 350 gram
Người dịch

Download ebook Chứng Nghiện Đồ Ăn PDF

Chứng Nghiện Đồ Ăn

Tải sách Chứng Nghiện Đồ Ăn PDF ngay tại đây

Review sách Chứng Nghiện Đồ Ăn

Hình ảnh bìa sách Chứng Nghiện Đồ Ăn

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chứng Nghiện Đồ Ăn

Chứng Nghiện Đồ Ăn
“Con người sống là vì cái gì?”
Mỗi người lại có câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này. Đó là bởi những tiêu chuẩn khi nhìn nhận cuộc sống, cách tư duy, thái độ đối với con người và sự vật… của mỗi người là khác nhau.
“Con người làm thế nào để có thể sống được?”
Câu trả lời cho câu hỏi này của mọi người lại giống nhau. Con người phải ăn để sống.
Nếu phải nhịn đói quá lâu, cơ thể sẽ phát tín hiệu nguy hiểm, báo động sức sống đang cạn kiệt dần. Nếu không ăn, chúng ta không thể nào sống tiếp được.
Với loài người nguyên thủy, cả hai câu hỏi trên đều không có ý nghĩa gì. Vì thức ăn luôn thiếu thốn nên ngoài việc săn bắn và hái lượm để duy trì sự sinh tồn, họ không có thời gian rảnh rỗi để nghĩ tới ý nghĩa của cuộc sống. Việc nghiên cứu, tìm hiểu về đồ ăn là một hành động xa xỉ. Để đề phòng tình huống không biết lúc nào sẽ lại phải chịu đói, họ chỉ tập trung vào việc ăn thật nhiều khi có thể. Khi đó, thức ăn chính là sinh tồn.
Thế nhưng, con người hiện đại không chỉ ăn để sinh tồn như loài người nguyên thủy. Người hiện đại tìm đến những quán ăn ngon, tận hưởng đồ ăn, chữa bệnh bằng đồ ăn, thậm chí là thêm thắt cho ý nghĩa của cuộc sống bằng việc ăn uống. Và không biết từ bao giờ, với chúng ta, đồ ăn đã trở thành một thứ gây nghiện, một nỗi ám ảnh.
Những người hiện đại luôn bị căn bệnh căng thẳng mạn tính hành hạ không thực sự hiểu cảm giác đói bụng về mặt sinh lý – ăn vì thực sự đói bụng. Đến một thời điểm nhất định, chỉ cần ăn theo thói quen là có thể giải quyết cảm giác đói bụng. Rồi mỗi khi bị căng thẳng, họ sẽ nhanh chóng cho vào miệng những món ăn đang bày đầy xung quanh mình. Đó là đói bụng về mặt tâm lý. Dù đói bụng về mặt sinh lý cộng thêm đói bụng về mặt tâm lý không khiến cơ thể hấp thụ năng lượng nhiều hơn mức cần thiết nhưng cũng dễ dàng khiến chúng ta ăn uống quá độ hoặc bị rối loạn hành vi ăn uống.
Nếu đọc báo chí hay xem các chương trình truyền hình chúng ta sẽ thấy cụm từ nghiện đồ ăn thường xuyên xuất hiện. Những món chúng ta vẫn ăn hằng ngày bỗng nhiên bị gắn thêm một từ chỉ nghe thôi cũng đã nổi da gà – nghiện.
Chứng nghiện đồ ăn rõ ràng đang tồn tại trong xã hội của chúng ta bất kể việc nó có được xếp vào các nhóm bệnh hay không. Lý do là bởi con người hiện đại luôn khổ sở vì những căng thẳng triền miên, lại sống trong một hoàn cảnh chưa từng có trong lịch sử loài người, nơi mà những loại thực phẩm nhiều đường, nhiều chất béo, đồ ăn chế biến sẵn tràn ngập khắp nơi. Chứng nghiện đồ ăn phá hỏng cơ chế giải phóng hoóc-môn leptin và insulin khiến số lượng các tổ chức mỡ tăng lên, từ đó dẫn đến béo phì, nguyên nhân của rất nhiều căn bệnh.
Trong cuốn sách Chứng nghiện đồ ăn bác sĩ Yong-Woo Park sẽ giới thiệu đến bạn những nguyên chính dẫn tới véo phì – một căn bệnh mới đang uy hiếp cuộc sống của con người trong xã hội hiện đai. Đồng thời, ông cũng đưa ra những nghiên cứu mới về chứng nghiện đồ ăn và phương pháp chữa trị.
Mục lục:
Lời mở đầu: Đồ ăn đang uy hiếp sự sinh tồn của bạn
Chương 1: Những thất bại lặp đi lặp lại và nguyên nhân
Chương 2: Chứng nghiện đồ ăn đầy cám dỗ và nguy hiểm
Chương 3: Những yếu tố gây ra chứng nghiện đồ ăn
Chương 4: Các loại hình của chứng nghiện đồ ăn
Chương 5: Thoát khỏi chứng nghiện đồ ăn
Lời kết: Hiểu được bản chất của sự nghiện
Thông tin về tác giả:
Yong-Woo Park: Chuyên gia hàng đầu về bệnh béo phì tại Hàn Quốc
Ông tốt nghiệp trường Y và lấy bằng thạc sĩ tại đại học Seoul, sau đó ông lấy bằng tiến sĩ y học tại trường đại học Goryeo. Năm 1991, ông thành lập Trung tâm phát triển sức khỏe Medexx, cơ sở y tế đầu tiên tại Hàn Quốc tiến hành điều trị bệnh béo phì. Ông cũng đảm nhiệm vai trò là giáo sư trao đổi tại Viện nghiên cứu bệnh béo phì tại đại học Y khoa Colombia, Mỹ.
Từ năm 1993 đến năm 2007, ông là giáo sư khoa Y học gia đình tại bệnh viện Kangbuk Samsung, thuộc đại học Sungkynkwan, đồng thời là giám đốc phòng khám Quản lý thể hình và bệnh béo phì tại bệnh viện Kangbuk Samsung. Hiện ông là viện trưởng viện y học Reset, chuyên điều trị về bệnh béo phì.
Ông được bình chọn là bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực ăn kiêng và điều trị béo phì trên các chương trình về sức khỏe của các đài KBS, MBC, SBC…

Mua sách Chứng Nghiện Đồ Ăn ở đâu

Bạn có thể mua sách Chứng Nghiện Đồ Ăn tại đây với giá

84.000 đ
(Cập nhật ngày 29/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Chứng Nghiện Đồ Ăn PDF

Chứng Nghiện Đồ Ăn MOBI

Chứng Nghiện Đồ Ăn Yong Woo Park ebook

Chứng Nghiện Đồ Ăn EPUB

Chứng Nghiện Đồ Ăn full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Công viên Longyu
Báo Công thương

2018

340

bìa mềm

350

nghiện thức ăn

“Con người sống để làm gì?”

Mọi người đều có một câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này. Đó là bởi vì mọi người nhìn cuộc sống, tiêu chuẩn suy nghĩ và thái độ đối với mọi người và mọi việc là khác nhau.

“Mọi người sống như thế nào?”

Câu trả lời cho câu hỏi này là như nhau đối với tất cả mọi người. Con người phải ăn để tồn tại.

Nếu bạn phải nhịn ăn quá lâu, cơ thể sẽ phát tín hiệu cảnh báo rằng sinh lực của bạn sắp cạn kiệt. Không ăn thì không sống được.

Đối với người nguyên thủy, không câu hỏi nào trong số này có ý nghĩa cả. Bởi vì thức ăn luôn trong tình trạng thiếu thốn, họ không có thời gian rảnh để nghĩ về ý nghĩa của cuộc sống ngoài săn bắt và hái lượm để tồn tại. Nghiên cứu và tìm hiểu thực phẩm là một điều xa xỉ. Trong trường hợp không biết khi nào chúng sẽ lại chết đói, chúng chỉ cần ăn thỏa thích. Hồi đó, thức ăn là sự sống còn.

Tuy nhiên, con người hiện đại không ăn chỉ để tồn tại như con người nguyên thủy đã làm. Con người hiện đại tìm đến những quán ăn ngon, thưởng thức những món ăn ngon, chữa bệnh bằng món ăn, thậm chí là tăng thêm ý nghĩa cuộc sống bằng món ăn. Kể từ đó, đồ ăn trở thành một thứ nghiện ngập, một nỗi ám ảnh đối với chúng ta.

Những người hiện đại bị căng thẳng mãn tính không thực sự hiểu được cảm giác đói về thể chất – họ ăn bởi vì họ thực sự đói. Ở một mức độ nào đó, chỉ cần bạn ăn uống theo thói quen là có thể giải quyết được cơn đói. Sau đó, khi họ gặp căng thẳng, họ nhanh chóng đưa đĩa thức ăn xung quanh vào miệng. Đây là tâm lý đói. Tuy đói về thể chất kết hợp với đói về tâm lý không khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều năng lượng nhưng cũng dễ dẫn đến tình trạng ăn quá nhiều hoặc rối loạn ăn uống.

Nếu chúng ta đọc báo hoặc xem một chương trình truyền hình, chúng ta thấy câu này nghiện thức ăn Xảy ra thường xuyên. Món ăn chúng ta vẫn ăn hàng ngày bỗng có một từ khiến chúng ta nổi da gà – nghiện ngập.

Nghiện thực phẩm đang hiện hữu rõ ràng trong xã hội của chúng ta, cho dù nó được xếp vào loại bệnh hay không. Nguyên nhân là do con người hiện đại luôn phải chịu áp lực thường xuyên, sống trong điều kiện chưa từng có trong lịch sử loài người, đâu đâu cũng thấy những thực phẩm chế biến sẵn nhiều đường, nhiều chất béo,…. Nghiện thực phẩm làm rối loạn quá trình giải phóng hormone leptin và insulin, dẫn đến tăng số lượng tế bào mỡ, từ đó dẫn đến béo phì, là nguyên nhân của nhiều loại bệnh.

trong cuốn sách nghiện thức ăn Tiến sĩ Yong-Woo Park sẽ giới thiệu cho bạn nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh béo phì – một căn bệnh mới đang đe dọa cuộc sống của con người trong xã hội hiện đại. Đồng thời, ông đang tiến hành nghiên cứu mới về chứng nghiện thực phẩm và cách điều trị nó.

Mục lục:

Lời mở đầu: Thức ăn đang đe dọa sự tồn tại của bạn

Chương 1: Lỗi lặp lại và nguyên nhân

Chương 2: Nghiện thực phẩm hấp dẫn và nguy hiểm

Chương 3: Các yếu tố dẫn đến nghiện ăn

Chương 4: Các loại nghiện thực phẩm

Chương 5: Thoát khỏi chứng nghiện đồ ăn

Kết luận: Hiểu Bản chất của Nghiện

thông tin tác giả:

Công viên Yongyu: Chuyên gia hàng đầu về béo phì của Hàn Quốc

Anh tốt nghiệp trường y và nhận bằng thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Seoul và sau đó là bằng MD của Đại học Hàn Quốc. Năm 1991, ông thành lập Trung tâm Phát triển Y tế Medexx, cơ sở y tế đầu tiên ở Hàn Quốc điều trị bệnh béo phì. Ông cũng là giáo sư trao đổi tại Viện Béo phì thuộc Đại học Y khoa Columbia, Hoa Kỳ.

Từ năm 1993 đến năm 2007, ông là giáo sư y học gia đình tại Bệnh viện Gangbuk Samsung thuộc Đại học Sungkyunkwan và giám đốc phòng khám quản lý thể dục và béo phì tại Bệnh viện Gangbuk Samsung. Hiện tại, ông là giám đốc của Viện nghiên cứu y học Reset, chuyên điều trị bệnh béo phì.

Được chọn là bác sĩ hàng đầu về ăn kiêng và điều trị béo phì trên các chương trình sức khỏe của đài KBS, MBC, SBC …

nghiện thức ăn
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
84,000 vnđ

350

Cập nhật lúc 19:24 - 17/03/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment