[Tải PDF] Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh được viết bởi tác giả BS Wynn Huỳnh Trần, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh PDF

Thông tin về sách

Tác giả BS Wynn Huỳnh Trần
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2021
Số trang 175
Loại bìa
Trọng lượng 250 gram
Người dịch

Download ebook Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh PDF

Chuyện ICU - Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh

Tải sách Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh PDF ngay tại đây

Review sách Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh

Hình ảnh bìa sách Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh

Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh
ICU (Intensive Care Unit, Khoa chăm sóc đặc biệt)  chuyên chữa trị các bệnh nặng nhất, nguy hiểm nhất đến tính mạng như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tai nạn giao thông, nhiễm trùng toàn thân hay suy hô hô hấp cấp tính. 
Đây là nơi có tỉ lệ tử vong cao nhất bệnh viện. Tất cả bệnh nhân vào ICU sau khi được chữa trị chỉ có hai hướng: lên các tầng trên khi bệnh đã thuyên giảm hoặc đi xuống nhà xác tầng hầm. Trung bình, mười bệnh nhân vào ICU, ba người sẽ theo thang máy xuống dưới.
Quyển sách là tập truyện ngắn được Dr Wynn viết về những tháng ngày làm việc tại đây, chứng kiến nhiều cái chết, nhiều sự ra đi đầy nuối tiếc. Mời quý vị cùng trải nghiệm những cung bậc của sức chịu đựng, sự đau đớn, lòng vị tha, sự tử tế và tình yêu.

Một số trích đoạn:
 
“Con đĩ, hãy cút về Trung Quốc của mày, đừng mang virus vô đây”. 
Ông John cố rít to qua chiếc khẩu trang bên trong mặt nạ dày cộp bên ngoài khi vừa thấy Julie. 
Ông John nhìn như nhà du hành vũ trụ NASA đang đi bộ ngoài không gian, chỉ khác là nhà du hành hiện đang nằm trên giường bệnh ICU. Xung quanh ông là đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng, ai nấy đều đội nón mũ bảo vệ, áo chuyên chống bệnh truyền nhiễm. 
“Chào ông John, tôi là bác sĩ Julie Nguyễn, bác sĩ chuyên khoa chữa trị con virus mà ông đang mắc phải”.
Dừng vài giây, Julie nói tiếp: 
“Tôi là bác sĩ Hoa Kỳ, gốc Việt Nam, không liên quan gì đến Trung Quốc”.
Ông John lập tức hạ giọng, thở dốc, mặt tái mét:
“Ồ, xin lỗi bác sĩ…”.
Mùa đông ở Michigan luôn có những trận bão tuyết kéo dài, thỉnh thoảng kèm vài cơn gió lốc thổi giật ngang hông xa lộ như muốn nhấc bổng chiếc Honda Civic cà tàng của Julie. Giờ đã là tháng Ba, nhưng những cơn bão tuyết vẫn còn dai dẳng, cho thấy mùa đông năm nay dường như dài hơn mọi năm. 
Julie cầm chặt vô lăng, mím môi, căng mắt nhìn về phía trước qua lớp tuyết vừa đóng liền bị gạt phăng trên kiếng xe. Đường cao tốc xa lộ xuyên bang I-94 lúc này đã vắng xe con nhưng vẫn còn lưa thưa vài chiếc xe tải to kềnh phía trước làm che khuất tầm mắt của cô. Xa xa hai bên đường hiện ra vài mảng vàng vàng trắng xoá, phản chiếu từ đám tuyết dày cui do những chiếc đèn cao áp bên đường. 
Julie nhìn đồng hồ và ước lượng còn hơn nửa tiếng nữa cô mới về đến nhà.
Chỉ mới ba mươi mốt tuổi và vừa hoàn thành khoá nghiên cứu sinh bệnh truyền nhiễm tại đại học Y danh tiếng Michigan, một thế giới với nhiều cơ hội đã mở ra cho Julie khi đầu quân vào bệnh viện đại học gần nhà. Tại đây, cô bắt đầu sự nghiệp vừa giảng dạy vừa hành nghề y. Lương cao và đãi ngộ tốt, cô lao vào làm việc, đôi khi quên mất căn bệnh tiểu đường quái ác của mình. Hôm nay, cô đi họp xa và định sẽ về nhà kịp giờ để chích Insulin.”

  [Tải PDF] Nắng Mùa Đông PDF

Mua sách Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh ở đâu

Bạn có thể mua sách Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh tại đây với giá

97.580 đ
(Cập nhật ngày 21/09/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh PDF

Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh MOBI

Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh BS Wynn Huỳnh Trần ebook

Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh EPUB

Chuyện ICU – Khi Thiên Thần Nhiễm Bệnh full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Tiến sĩ Wynn Huỳnh Trần
bìa mềm

Năm 2021

175

250

Câu chuyện ICU – Khi thiên thần bị ốm

ICU (Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt) chuyên điều trị các tình trạng nghiêm trọng nhất và đe dọa tính mạng như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tai nạn giao thông, nhiễm trùng toàn thân hoặc suy hô hấp cấp tính.

Đây là nơi có tỷ lệ tử vong tại bệnh viện cao nhất. Tất cả bệnh nhân nhập viện ICU sau khi được điều trị đều chỉ có hai hướng: lên lầu khi bệnh thuyên giảm hoặc xuống nhà xác dưới lòng đất. Trung bình có 10 bệnh nhân được nhận vào ICU, trong đó có 3 bệnh nhân sẽ đi theo thang máy xuống.

Cuốn sách này là tập hợp những câu chuyện ngắn của Tiến sĩ Wynn viết về những tháng ngày làm việc ở đây, chứng kiến ​​nhiều cái chết, và nhiều sự ra đi đau buồn. Chúng tôi mời bạn trải nghiệm sự kiên nhẫn, nỗi đau, sự tha thứ, lòng tốt và tình yêu.

  [Tải PDF] Lên Rừng Giấu Lá (Tặng Kèm Đĩa Nhạc) PDF

Một số đoạn trích:

“Con khốn, trở về Trung Quốc của cậu, đừng mang virus đến đây.”

Khi ông John nhìn thấy Julie, ông cố gắng rít qua lớp mặt nạ bên trong lớp mặt nạ dày bên ngoài.

Ông John trông giống như một phi hành gia NASA đang đi bộ trong không gian, chỉ có một phi hành gia hiện đang nằm trên giường ICU. Bao quanh anh là một đội ngũ bác sĩ và y tá, tất cả đều đội mũ bảo hộ và bộ quần áo được thiết kế để chống lại các bệnh truyền nhiễm.

“Chào anh John, đây là bác sĩ Julie Nguyễn, cô ấy là chuyên gia điều trị virus cho anh.”

Sau vài giây tạm dừng, Julie tiếp tục:

“Tôi là bác sĩ người Mỹ gốc Việt, không liên quan đến Trung Quốc.”

Ông John lập tức hạ giọng, thở hồng hộc và tái mặt:

“Ồ, xin lỗi bác sĩ…”

Mùa đông Michigan luôn tràn ngập những cơn bão tuyết kéo dài, đôi khi kèm theo vài cơn gió thổi qua đường cao tốc như muốn nâng chiếc Honda Civic cáu kỉnh của Julie lên. Bây giờ đã là tháng Ba, nhưng cơn bão tuyết vẫn còn kéo dài, cho thấy mùa đông năm nay dường như kéo dài hơn bình thường.

Julie nắm chặt tay lái, mím môi, nheo mắt nhìn về phía trước, sượt qua kính chắn gió qua lớp tuyết vừa đóng. Xa lộ I-94 giờ đã vắng tanh, nhưng phía trước vẫn có vài chiếc xe tải lớn chắn ngang tầm nhìn của cô. Xa xa, hai bên đường xuất hiện những mảng vàng trắng, phản chiếu qua lớp tuyết dày do đèn cao áp bên đường gây ra.

  [Tải PDF] Thác Hoa PDF

Julie nhìn đồng hồ và ước tính hơn nửa tiếng nữa cô sẽ về đến nhà.

Mới 31 tuổi và vừa hoàn thành bằng tiến sĩ về các bệnh truyền nhiễm tại Trường Y Đại học Michigan danh tiếng, Julie mở ra một thế giới đầy cơ hội khi cô gia nhập Bệnh viện Đại học gần nhà. Tại đây cô bắt đầu công việc giảng dạy và hành nghề y tế. Lương cao, hậu hĩnh, chị lao vào công việc, đôi khi quên cả căn bệnh tiểu đường quái ác của mình. Hôm nay cô ấy đi họp và định về nhà kịp giờ để uống insulin. “

Câu chuyện ICU - Khi thiên thần bị ốm
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
97.580 VND

Tiếng Việt

Ngày xuất bản: July 21, 2022 @ 15:20

Cập nhật lúc 5:25 - 14/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment