[Tải PDF] Con Đường Thiên Lý – Hành Trình Kỳ Lạ Của Các Sứ Bộ Anh Quốc Tới Việt Nam Thế Kỷ 17-19 PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Con Đường Thiên Lý – Hành Trình Kỳ Lạ Của Các Sứ Bộ Anh Quốc Tới Việt Nam Thế Kỷ 17-19 được viết bởi tác giả Alastair Lamb, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức Bìa Cứng.

Quyển sách Con Đường Thiên Lý – Hành Trình Kỳ Lạ Của Các Sứ Bộ Anh Quốc Tới Việt Nam Thế Kỷ 17-19 được nhà xuất bản Hội Nhà Văn phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Con Đường Thiên Lý – Hành Trình Kỳ Lạ Của Các Sứ Bộ Anh Quốc Tới Việt Nam Thế Kỷ 17-19 PDF

Thông tin về sách

Tác giả Alastair Lamb
Nhà xuất bản Hội Nhà Văn
Ngày xuất bản 2022
Số trang 497
Loại bìa Bìa Cứng
Trọng lượng 770 gram
Người dịch Đinh Tuấn Nghĩa

Download ebook Con Đường Thiên Lý – Hành Trình Kỳ Lạ Của Các Sứ Bộ Anh Quốc Tới Việt Nam Thế Kỷ 17-19 PDF

Con Đường Thiên Lý - Hành Trình Kỳ Lạ Của Các Sứ Bộ Anh Quốc Tới Việt Nam Thế Kỷ 17-19

Tải sách Con Đường Thiên Lý – Hành Trình Kỳ Lạ Của Các Sứ Bộ Anh Quốc Tới Việt Nam Thế Kỷ 17-19 PDF ngay tại đây

Review sách Con Đường Thiên Lý – Hành Trình Kỳ Lạ Của Các Sứ Bộ Anh Quốc Tới Việt Nam Thế Kỷ 17-19

Hình ảnh bìa sách Con Đường Thiên Lý – Hành Trình Kỳ Lạ Của Các Sứ Bộ Anh Quốc Tới Việt Nam Thế Kỷ 17-19

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Con Đường Thiên Lý – Hành Trình Kỳ Lạ Của Các Sứ Bộ Anh Quốc Tới Việt Nam Thế Kỷ 17-19

Con Đường Thiên Lý – Hành Trình Kỳ Lạ Của Các Sứ Bộ Anh Quốc Tới Việt Nam Thế Kỷ 17-19

  [Tải PDF] Đời Muối: Lịch Sử Thế Giới PDF

Cuốn sách này tập hợp các tư liệu gốc về 7 chuyến du hành của các sử bộ Anh Quốc tới Việt Nam, kèm theo những phân tích, giải thích của tác giả A. Lamb về bối cảnh lịch sử, mục tiêu của các sử bộ, cũng như những dữ liệu tiêu sử có liên quan. Đặc biệt có giá trị là bản báo cáo dài 81 trang của phái bộ Chap-man (1778), mà A. Lamb đánh giá là “bản ghi chép gần nhất với ngưỡng một tác phẩm văn học thực thụ ra đời trong hơn hai thế kỷ rưỡi tiếp xúc Anh – Việt”.

Những tường thuật về các lần đề nghị bang giao của Anh với Việt Nam trong thế kỷ 17, 18, và 19, mặc dù gần như không đạt được mục đích đề ra, lại chứa đựng rất nhiều thông tin quan trọng về diễn biến lịch sử Việt Nam qua một giai đoạn chứng kiến sự thay đổi từ xung đột Đàng Ngoài – Đàng Trong, trong những cuộc phân tranh giữa hai họ Trịnh – Nguyễn, tới một nước Việt Nam hợp nhất mà vua Gia Long chính thức sáng lập vào năm 1802.

Cùng với 36 bức tranh đen trắng tuyệt đẹp do A. Lamb tuyển chọn từ du ký của các nhà hải hành phương Tây, ghi chép của các sứ giả cũng cung cấp nhiều thông tin quý giá về đời sống của người Việt thời xưa, với những miêu tả tỉ mỉ, sống động về trang phục, ẩm thực, kiến trúc, giao thông, luật lệ, nghi lễ, kinh tế và kỹ nghệ.

“Vị trí và khí hậu giúp đất nước này có khả năng trở thành một trong những quốc gia phát trên nhất trên thế giới, và theo tôi nghĩ, không ai có thể làm được điều này ngoại trừ những người dân ở đây, nếu như họ được đặt vào tay một chính quyền phù hợp. Do có vẻ là tộc người lành tính và thân thiện, nhưng cũng rắn rỏi và chăm chỉ, và ngay cả trong điều kiện bất lợi hiện tại, họ cũng bộc lộ được điểm này, thì hãy tưởng tượng điều họ có thể đạt được nếu được khuyến khích đúng đắn”. – J. W. Roberts, Vịnh Đà Nẵng, ngày 26 tháng Tám năm 1804

  [Tải PDF] Tư Trị Thông Giám - Tập 1 (Tái Bản 2022) PDF

Alastair Lamb

Sinh năm 1930, là sử gia về quan hệ quốc tế. Ông nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Cambridge (1958) và từng nghiên cứu, giảng dạy tại Đại học Malaya, Đại học Quốc gia Australia, Đại học Ghana, và Đại học Hatfield Polytechnic. Ông là thành viên Hiệp hội Khảo cổ London (Society of Antiquaries of London) và – Hiệp hội Nghiên cứu Châu Á Hoàng gia Anh và Bắc Ireland (Royal Asiatic Society of Great Britain and Ireland).

Mua sách Con Đường Thiên Lý – Hành Trình Kỳ Lạ Của Các Sứ Bộ Anh Quốc Tới Việt Nam Thế Kỷ 17-19 ở đâu

Bạn có thể mua sách Con Đường Thiên Lý – Hành Trình Kỳ Lạ Của Các Sứ Bộ Anh Quốc Tới Việt Nam Thế Kỷ 17-19 tại đây với giá

400.200 đ
(Cập nhật ngày 26/02/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Con Đường Thiên Lý – Hành Trình Kỳ Lạ Của Các Sứ Bộ Anh Quốc Tới Việt Nam Thế Kỷ 17-19 PDF

Con Đường Thiên Lý – Hành Trình Kỳ Lạ Của Các Sứ Bộ Anh Quốc Tới Việt Nam Thế Kỷ 17-19 MOBI

Con Đường Thiên Lý – Hành Trình Kỳ Lạ Của Các Sứ Bộ Anh Quốc Tới Việt Nam Thế Kỷ 17-19 Alastair Lamb ebook

Con Đường Thiên Lý – Hành Trình Kỳ Lạ Của Các Sứ Bộ Anh Quốc Tới Việt Nam Thế Kỷ 17-19 EPUB

Con Đường Thiên Lý – Hành Trình Kỳ Lạ Của Các Sứ Bộ Anh Quốc Tới Việt Nam Thế Kỷ 17-19 full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Alastair Lamb
Hội nhà văn

2022

497

bìa cứng

770

Ding Tuanyi

Đường Thiên Lý – Hành trình kỳ lạ của Đại sứ Anh tại Việt Nam thế kỷ 17-19

Cuốn sách này thu thập các tài liệu gốc về bảy chuyến đi của nhà sử học Anh đến Việt Nam, cũng như phân tích và giải thích của tác giả A. Lamb về bối cảnh lịch sử và mục tiêu lịch sử, cũng như các tư liệu lịch sử liên quan. Có giá trị đặc biệt là bản báo cáo dài 81 trang về Sứ mệnh Chapman (1778), được A. Lamb coi là “kỷ lục gần nhất với ngưỡng của một tác phẩm văn học đích thực ra đời trong hơn hai thế kỷ tiếp xúc Anh-Việt”.

  [Tải PDF] Trà Thượng Ty - 54 Giai Thoại Về Trà PDF

Hồ sơ về các đề nghị ngoại giao của Anh đối với Việt Nam trong các thế kỷ 17, 18 và 19, mặc dù phần lớn không đạt yêu cầu, nhưng chứa đựng nhiều thông tin quan trọng về các diễn biến lịch sử. – Trong cuộc xung đột giữa họ Trịnh và họ Nguyễn, để có một nước Việt Nam thống nhất, vua Gia Long chính thức thành lập vào năm 1802 sau Công Nguyên.

Ngoài 36 bức tranh đen trắng tuyệt đẹp A. Lamb được chọn lọc từ các ghi chép du hành của các nhà hàng hải phương Tây, các ghi chép của sứ giả còn cung cấp nhiều thông tin quý giá về cuộc sống xa xưa của người Việt, với những miêu tả chi tiết và sinh động về y phục, ẩm thực, kiến ​​trúc, vv Mô tả, giao thông, luật, lễ, kinh tế và công nghiệp.

“Địa lý và khí hậu khiến đất nước này có thể trở thành một trong những quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới, và đối với tôi dường như không ai khác ngoài những người dân ở đây có thể làm được điều đó nếu họ nắm trong tay quyền hành chính đáng của họ. Có vẻ như là những người tốt bụng và thân thiện, nhưng cũng cứng rắn và chăm chỉ, họ có thể thể hiện điều này ngay cả trong điều kiện bất lợi hiện tại, hãy tưởng tượng những gì họ có thể đạt được nếu được khuyến khích đúng mức. ” —JW Roberts, Vịnh Đà Nẵng, ngày 26 tháng 8 năm 1804

Alastair Lamb

Sinh năm 1930, nhà sử học về quan hệ quốc tế. Ông nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Cambridge (1958) và đã tiến hành nghiên cứu và giảng dạy tại Đại học Malaya, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Ghana và Đại học Công nghệ Hatfield. Ông là thành viên của Hiệp hội Cổ vật London và Hiệp hội Hoàng gia Châu Á của Vương quốc Anh và Ireland.

Đường Thiên Lý - Hành trình kỳ lạ của Đại sứ Anh tại Việt Nam thế kỷ 17-19
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
400.200 đ

2022

Ngày xuất bản: August 17, 2022 @ 17:13

Cập nhật lúc 20:19 - 18/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment