[Tải PDF] Cú Sốc – Hành Trình Giành Lại Sự Sống Của Một Bác Sĩ PDF

[Tải PDF] Cú Sốc – Hành Trình Giành Lại Sự Sống Của Một Bác Sĩ PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Cú Sốc – Hành Trình Giành Lại Sự Sống Của Một Bác Sĩ được viết bởi tác giả Rana Awdish, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Cú Sốc – Hành Trình Giành Lại Sự Sống Của Một Bác Sĩ được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Cú Sốc – Hành Trình Giành Lại Sự Sống Của Một Bác Sĩ PDF

Thông tin về sách

Tác giả Rana Awdish
Nhà xuất bản NXB Thế Giới
Ngày xuất bản 2021
Số trang 324
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 250 gram
Người dịch Nguyễn Hoàng Phương Linh

Download ebook Cú Sốc – Hành Trình Giành Lại Sự Sống Của Một Bác Sĩ PDF

Cú Sốc - Hành Trình Giành Lại Sự Sống Của Một Bác Sĩ

Tải sách Cú Sốc – Hành Trình Giành Lại Sự Sống Của Một Bác Sĩ PDF ngay tại đây

Review sách Cú Sốc – Hành Trình Giành Lại Sự Sống Của Một Bác Sĩ

Hình ảnh bìa sách Cú Sốc – Hành Trình Giành Lại Sự Sống Của Một Bác Sĩ

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cú Sốc – Hành Trình Giành Lại Sự Sống Của Một Bác Sĩ

Cú sốc – Hành trình giành lại sự sống của một bác sĩ là câu chuyện của bác sĩ Rana Awdish, khi cô đột ngột đổ bệnh và phải đi cấp cứu, đúng vào thời điểm cô sắp hoàn thành chương trình đào tạo của mình. Nhưng đó mới chỉ là điểm khởi đầu của mọi chuyện. Cô bị xuất huyết nghiêm trọng, mất đi đứa con trong bụng, rồi suýt nữa đã sang thế giới bên kia, rồi phải vô cùng nỗ lực để trở lại cuộc sống bình thường. Trong suốt quá trình đó, từ vị trí hoàn toàn mới của người bệnh thay vì bác sĩ, cô đã nhận ra khoảng trống rất lớn giữa việc thực hành y tế trong lý thuyết với hiện thực tàn khốc của một bệnh nhân đang liệt giường. 

Cuốn sách mang độc giả đi cùng cô trong suốt quá trình đấu tranh với bệnh tật của cô, từ đổ bệnh bất ngờ, đến những biến chứng hậu phẫu và do sử dụng thuốc, nỗ lực phục hồi chức năng, mang thai một lần nữa, biến chứng bất ngờ khi mang thai lần hai và tái phát căn bệnh cũ. Xuyên suốt quá trình đấu tranh đó, ta sẽ được chứng kiến những sai lầm trong chính phương pháp thực hành ngành y vẫn được coi là tiêu chuẩn lâu này. Với lối dẫn dắt lôi cuốn và phân tích sắc sảo, cô đã chỉ rõ lý do tại sao những sai lầm đó lại xảy ra. Tác giả cũng hiểu ra những thiếu sót chết người trong chính công việc của mình, cũng như cách bản thân đang thực hiện nó. Qua đó, cô cũng tìm ra một hướng đi mới tốt đẹp hơn. 

Bác sĩ Awdish, với khả năng kể chuyện của mình, đã mang đến một lời kêu gọi hành động đầy tinh tế nhưng không kém phần cấp thiết. Cô nhận ra bản thân phải chống lại chính sự đề phòng mà sinh viên y và nhân viên y tế, bao gồm cả chính cô, được đào tạo để thực hiện, cũng như vấn đề của sự mất đi kết nối. Rất riêng tư, nhưng cũng vô cùng phổ biến, tác giả đã kể lại câu chuyện chữa bệnh không của riêng ai. Cùng lúc đó, cô cũng đưa ra cho các nhân viên y tế một phương thức và lối đi mới để cải thiện mối quan hệ với người bệnh, cũng như những lợi ích của việc phá bỏ rào cản trong những mối quan hệ.

Đánh giá của chuyên gia, tổ chức uy tín về cuốn sách cùng các giải thưởng

 “Tôi ước rằng chúng tôi đã được trao cuốn sách của Awdish từ năm nhất của trường Y, cùng với chiếc áo blouse và ống nghe… kịch tích, lôi cuốn và đáng lưu tâm.” ―The New York Times Book Review

“Một câu chuyện khủng khiếp: một ca sảy thai bất ngờ, nhiều nội tạng suy, sự không chắc chắn đi kèm với một khủng hoảng y tế bất ngờ. Cú sốc tìm kiếm một tia hy vọng le lói trong giây phút đen tối nhất của cuộc sống, và tìm thấy nó” ―The Washington Post

“Một cái nhìn đầy bao dung và chi tiết về y học cũng như bệnh tật từ góc nhìn của một người vừa là bệnh nhân nhưng cũng đồng thời là bác sĩ… Một cuốn tự truyện độc đáo và đầy ý nghĩa” ―Publishers Weekly

Trích đoạn:

Để có thể chữa lành, y học cần đến sự kết nối. Là một bệnh nhân, bạn phải đương đầu với sự mong manh của mọi thứ mà bản thân từng tin là bất biến. Việc đặt mình vào vị trí dễ bị tổn thương ấy, khi không có ai bên cạnh sẵn sàng chia sẻ về những trải nghiệm tàn khốc, đem lại một cảm giác thực sự kỳ quái. Ai trong chúng ta cũng mong được thấu hiểu, được biết đến, được chia sẻ những trải nghiệm và cảm thấy được lắng nghe, để những sự kiện trong đời có được bối cảnh và ý nghĩa, rồi quay lại trở thành một phần nhận thức của chính ta về bản thân mình. Khao khát này càng mãnh liệt hơn vào những lúc ốm đau. Khi các cơ quan nội tạng và tay chân hoạt động bình thường, chúng ta có thể tùy ý tận hưởng ý niệm về sự tự lập và quyền tự quyết. Ta tự tin vào bản thân, rằng chính mình mới là người quyết định số phận đời mình. Nhưng khi đau ốm, ta đánh mất khả năng tự chủ, phải chấp nhận phụ thuộc vào người khác và phải chấp nhận kết cục khó đoán của mình. Sự thay đổi này mở ra cơ hội nhìn nhận những điều ta thường khó nhận ra giữa những đơn điệu của cuộc sống bình thường.

Mua sách Cú Sốc – Hành Trình Giành Lại Sự Sống Của Một Bác Sĩ ở đâu

Bạn có thể mua sách Cú Sốc – Hành Trình Giành Lại Sự Sống Của Một Bác Sĩ tại đây với giá

151.000 đ
(Cập nhật ngày 18/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Cú Sốc – Hành Trình Giành Lại Sự Sống Của Một Bác Sĩ PDF

Cú Sốc – Hành Trình Giành Lại Sự Sống Của Một Bác Sĩ MOBI

Cú Sốc – Hành Trình Giành Lại Sự Sống Của Một Bác Sĩ Rana Awdish ebook

Cú Sốc – Hành Trình Giành Lại Sự Sống Của Một Bác Sĩ EPUB

Cú Sốc – Hành Trình Giành Lại Sự Sống Của Một Bác Sĩ full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
lanadish
Báo chí thế giới

Năm 2021

324

bìa mềm

250

Nguyễn Hoàng Phương

Shock – Doctor’s Journey Back to Life là câu chuyện về bác sĩ Rana Awdish, người đột ngột đổ bệnh và phải vào viện cấp cứu, ngay khi cô sắp hoàn thành chương trình đào tạo của mình. Nhưng điều này chỉ là khởi đầu. Cô ấy chảy rất nhiều máu, mất đi đứa con trong bụng, gần như bước sang thế giới bên kia và phải rất cố gắng mới có thể trở lại cuộc sống bình thường. Trong quá trình này, cô nhận ra khoảng cách rất lớn giữa thực hành y học lý thuyết và thực tế khắc nghiệt của những bệnh nhân nằm liệt giường, từ vị trí mới của cô là một bệnh nhân hơn là một bác sĩ.

Cuốn sách đưa người đọc trải qua cuộc chiến đấu của cô với bệnh tật, từ cơn ốm đột ngột, đến những biến chứng do phẫu thuật và thuốc men, công việc phục hồi chức năng, đến việc mang thai trở lại, những biến chứng ngoài ý muốn khi mang thai lần hai và những lần tái phát. Trong cuộc chiến này, chúng ta sẽ thấy những sai sót trong những gì từ lâu đã trở thành chuẩn mực trong thực hành y tế. Với khả năng lãnh đạo lôi cuốn và khả năng phân tích sắc sảo, cô ấy đã chỉ ra lý do tại sao những sai lầm này lại xảy ra. Tác giả cũng hiểu rõ những sai sót chết người trong tác phẩm của chính mình, và cách anh ấy tạo ra nó. Nhờ vậy, cô cũng tìm được hướng đi mới tốt hơn.

Với kỹ năng kể chuyện của mình, Tiến sĩ Awdish đã đưa ra lời kêu gọi hành động tinh tế nhưng không kém phần khẩn thiết. Cô thấy mình đang phải đối mặt với các biện pháp phòng ngừa mà các sinh viên y khoa và nhân viên y tế (bao gồm cả bản thân cô) đã được đào tạo để thực hiện, cũng như các dây bị ngắt kết nối. Rất riêng, nhưng cũng vô cùng phổ biến, tác giả kể những câu chuyện chữa bệnh mà không ai có được. Đồng thời, cô cung cấp cho các chuyên gia y tế một phương pháp và con đường mới để cải thiện mối quan hệ với bệnh nhân và lợi ích của việc phá bỏ các rào cản trong mối quan hệ.

Nhận xét về cuốn sách và giải thưởng từ các chuyên gia và tổ chức nổi tiếng

“Tôi ước chúng ta có cuốn sách của Awdish trong năm sinh viên năm nhất trường y, cùng với áo sơ mi và ống nghe … ấn tượng, hấp dẫn và phi thường.”Đánh giá sách của Thời báo New York

“Một câu chuyện đáng sợ: Sẩy thai bất ngờ, suy đa tạng, bấp bênh từ một cuộc khủng hoảng y tế bất ngờ. Sốc Hãy tìm kiếm miếng lót bạc trong những giờ phút đen tối nhất của cuộc đời và tìm thấy nó “Bưu điện Washington

“Một cái nhìn bao dung và đầy sắc thái về y học và bệnh tật dưới góc nhìn của một người đàn ông vừa là bệnh nhân vừa là bác sĩ … một cuốn tự truyện độc đáo và ý nghĩa” ——Nhà xuất bản hàng tuần

trích xuất:

Để chữa lành, thuốc cần kết nối. Là một bệnh nhân, bạn phải đối mặt với sự dễ bị tổn thương của mọi thứ mà bạn từng cho là bất biến. Cảm giác thực sự kỳ lạ khi đặt mình vào một vị trí dễ bị tổn thương khi không có ai bên cạnh để chia sẻ trải nghiệm tàn khốc của bạn. Tất cả chúng ta đều muốn được hiểu, được biết, được chia sẻ kinh nghiệm, được lắng nghe để các sự kiện trong cuộc sống của chúng ta có bối cảnh và ý nghĩa, và sau đó trở lại như một phần trong ý thức của chúng ta. Sự thèm muốn này thậm chí còn mạnh mẽ hơn khi bạn bị ốm. Khi ruột và chân tay của chúng ta hoạt động bình thường, chúng ta có thể tự do tận hưởng ý tưởng độc lập và tự quyết. Chúng tôi tự tin vào bản thân rằng chúng tôi là người quyết định số phận của mình. Nhưng khi bị bệnh, chúng ta mất tự chủ, phải chấp nhận sự phụ thuộc của mình vào người khác và phải đón nhận những kết cục không thể đoán trước của mình. Sự thay đổi này mở ra cánh cửa để nhìn thấy những điều thường khó thấy trong cuộc sống hàng ngày đơn điệu.

Cú sốc - hành trình sống lại của một bác sĩ
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
151,000 vnđ

Năm 2021

Cập nhật lúc 14:01 - 15/07/2024
Sách cùng chủ đề

Comment