[Tải PDF] Cuộc Cách Mạng Nền Tảng PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Cuộc Cách Mạng Nền Tảng được viết bởi tác giả Geoffrey G. Parker, Marshall W. Van Alstyne, Sangeet Paul Choudary, bàn về chủ đề Kinh Tế và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Cuộc Cách Mạng Nền Tảng được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
11-2017 .

Bạn đang xem: Cuộc Cách Mạng Nền Tảng PDF

Thông tin về sách

Tác giả Geoffrey G. Parker, Marshall W. Van Alstyne, Sangeet Paul Choudary
Nhà xuất bản NXB Công Thương
Ngày xuất bản 11-2017
Số trang 418
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 450 gram
Người dịch Huỳnh Hữu Tài

Download ebook Cuộc Cách Mạng Nền Tảng PDF

Cuộc Cách Mạng Nền Tảng

Tải sách Cuộc Cách Mạng Nền Tảng PDF ngay tại đây

Review sách Cuộc Cách Mạng Nền Tảng

Hình ảnh bìa sách Cuộc Cách Mạng Nền Tảng

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cuộc Cách Mạng Nền Tảng

Cuộc Cách Mạng Nền Tảng
Airbnb, Uber, Grab, YouTube, Amazon, Facebook, Twitter… những cái tên xuất hiện không lâu trên thị trường nhưng đã tạo ra những thay đổi chấn động và hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực của mình. Điểm chung giữa chúng là gì?
Đó là KINH DOANH THEO MÔ HÌNH NỀN TẢNG.
Platform Revolution – Cuộc cách mạng nền tảng – là một cuốn sách tổng hợp về cuộc cách mạng thay đổi nền tảng khởi nghiệp trong mọi lĩnh vực trên toàn thế giới.
Hãy nói đến Airbnb, một công ty cung cấp dịch vụ lưu trú nhưng không sở hữu bất kỳ phòng ốc, nhân viên dọn phòng hay một số tiền khổng lồ để xây dựng khách sạn và nâng cấp cơ sở hạ tầng nào và sau 8 năm hoạt động, giá trị của nó dã đạt hơn 15 tỷ đô, hoạt động tại 119 quốc gia, phục vụ trên 10 triệu lượt khách; thành công của Airbnb khiến những tập đoàn khách sạn lớn cũng phải ghen tị. Quan trọng hơn, khi các khách sạn đã cháy phòng thì Airbnb vẫn có phòng và luôn sẵn sàng.
RelayRides, một startup khá mới mẻ trong dịch vụ vận chuyển, đã kết nối khách hàng với khách hàng bằng dịch vụ cho mượn xe của họ. Khi bạn phải bay sang một thành phố khác trong vài ngày, thay vì phải đỗ xe ở sân bay và trả tiền cho chỗ đỗ xe đó thì RalayRides giúp bạn tiết kiệm khoản tiền này và kiếm thêm một khoản khác bằng cách cho hành khách bay đến thành phố của bạn thuê xe. Ai ai cũng có lợi, trừ những công ty cho thuê xe kiểu truyền thống như Herzt.
Nói về truyền thông, các đài truyền hình phải xây dựng trường quay, thuê đội ngũ nhân viên hùng hậu; nhưng với YouTube, người sử dụng tự xây dựng nội dung cho kênh của họ và ảnh hưởng của nó lan rộng đến mức các kênh truyền hình lớn cũng phải xây dựng kênh riêng cho mình trên YouTube bên cạnh những kênh truyền thống của mình.
Cuộc chiến Uber, Grab và những hãng taxi truyền thống đang là một đề tài nóng ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong vòng 5 năm họ đã xây dựng được một công ty trị giá 50 tỷ đô và có mặt trên 200 quốc gia dù không sở hữu bất kỳ một phương tiện giao thông nào.
Điểm chung của tất cả những ví dụ trên chính là mô hình nền tảng, một cuộc cách mạng kinh doanh đang diễn ra khắp nơi trên thế giới. Trong mô hình này, những tương tác sinh giá trị giữa các nhà sản xuất bên ngoài và người tiêu dùng được tạo điều kiện để diễn ra trên một nền tảng cung cấp sẵn cơ sở hạ tầng mở, bất cứ ai cũng có thể tham gia và tuân theo các quy tắc của nhà cung cấp nền tảng. Mục tiêu cuối cùng của nền tảng là tạo sự tương hợp giữa những người sử dụng và giúp các giao dịch hàng hóa, dịch vụ diễn ra, từ đó cho phép tạo giá trị cho tất cả những người tham gia.
Mô hình nền tảng là một thách thức lớn cho mô hình đường ống (pipeline) truyền thống, tức là doanh nghiệp phải đi qua từng bước một để hình thành giá trị của sản phẩm hay dịch vụ: trước tiên là thiết kế rồi sản xuất hàng hoá hay dịch vụ, sau đó mới đưa vào kênh phân phối, quảng bá sản phẩm, khách hàng mới tìm đến, mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Mô hình truyền thống rất đơn giản trong khi mô hình nền tảng là một ma trận kết năng động, kết nối tất cả mọi người với nhau. Nó lấp vào những chỗ trống, những khoảng cách giữa những tập đoàn đa quốc gia hay các công ty lớn, một dạng “du kích” trên thương trường, cơ hội cho những công ty nhỏ, những người mới khởi nghiệp.
Hãy đọc cuốn sách này để hiểu được sự thay đổi của thế giới và định hướng cho sự khởi nghiệp của mình trong xu hướng của thế giới. Học được cách nhìn của những bản nguyên thành công, học từ những quá trình vất vả, thất bại của những startups để rút ra bài học cho chính mình trước khi khởi nghiệp.

  [Tải PDF] Truyền Thông & Kinh Doanh PDF

Mua sách Cuộc Cách Mạng Nền Tảng ở đâu

Bạn có thể mua sách Cuộc Cách Mạng Nền Tảng tại đây với giá

239.200 đ
(Cập nhật ngày 26/02/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Cuộc Cách Mạng Nền Tảng PDF

Cuộc Cách Mạng Nền Tảng MOBI

Cuộc Cách Mạng Nền Tảng Geoffrey G. Parker, Marshall W. Van Alstyne, Sangeet Paul Choudary ebook

Cuộc Cách Mạng Nền Tảng EPUB

Cuộc Cách Mạng Nền Tảng full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Geoffrey G. Parker, Marshall W. Van Alstyne, Sangeet Paul Choudary
Báo Công thương

11-2017

418

bìa mềm

450

Huang Youtai

Cuộc cách mạng nền tảng

Airbnb, Uber, Grab, YouTube, Amazon, Facebook, Twitter… những cái tên xuất hiện trên thị trường chưa lâu nhưng đã có sự thay đổi lớn và hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực tương ứng. Họ có đặc điểm gì chung?

Đó là Mô hình kinh doanh cơ bản.

Cuộc cách mạng nền tảng—— Cuộc cách mạng nền tảng – là một cuốn sách tổng hợp về cuộc cách mạng đang thay đổi nền tảng của các công ty khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên thế giới.

Lấy ví dụ như Airbnb, một công ty cung cấp chỗ ở không có phòng, dịch vụ dọn phòng hoặc bỏ ra một khoản tiền khổng lồ để xây dựng khách sạn và nâng cấp bất kỳ cơ sở hạ tầng nào. Sau 8 năm hoạt động, nó được định giá hơn 15 tỷ USD, hoạt động tại 119 quốc gia cho hơn 15 tỷ đô la. 10 triệu khách du lịch phục vụ; Thành công của Airbnb là niềm ghen tị của các tập đoàn khách sạn lớn. Hơn nữa, khi các khách sạn cháy vé, Airbnb vẫn có phòng luôn sẵn sàng.

  [Tải PDF] Thuật Lãnh Đạo Từ Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari - 8 Nguyên Tắc Của Nhà Lãnh Đạo Thông Thái PDF

RelayRides là một công ty khởi nghiệp dịch vụ vận tải tương đối mới, kết nối khách hàng với khách hàng thông qua dịch vụ cho vay mua ô tô. Thay vì phải gửi xe tại sân bay và trả tiền khi bạn phải bay đến thành phố khác trong vài ngày, RalayRides giúp bạn tiết kiệm tiền và kiếm thêm thu nhập bằng cách cho hành khách bay đến thành phố của bạn để thuê một chiếc xe hơi. Mọi người đều có lợi, ngoại trừ các công ty cho thuê xe hơi truyền thống như Herzt.

Khi nói đến truyền thông, các đài truyền hình phải xây dựng các studio và thuê nhân viên hùng hậu; nhưng với YouTube, người dùng có thể tạo nội dung của riêng họ cho các kênh của họ, với phạm vi tiếp cận như vậy mà các kênh truyền hình lớn phải xây dựng trên YouTube cũng như các kênh riêng, ngoài các kênh truyền thống.

Cuộc chiến giữa Uber, Grab và các hãng taxi truyền thống đang là chủ đề nóng tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong 5 năm, họ đã xây dựng một công ty trị giá 50 tỷ USD với hoạt động tại hơn 200 quốc gia, mặc dù họ không sở hữu bất kỳ phương tiện nào.

Điểm chung của tất cả những ví dụ này là mô hình cơ bản, một cuộc cách mạng kinh doanh đang diễn ra trên khắp thế giới. Trong mô hình này, các tương tác tạo ra giá trị giữa nhà sản xuất bên ngoài và người tiêu dùng được tạo điều kiện thuận lợi trên một nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng mở mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia và tuân thủ các quy tắc của nhà cung cấp nền tảng. Mục tiêu cuối cùng của nền tảng là tạo ra khả năng tương tác giữa những người dùng và tạo thuận lợi cho việc trao đổi hàng hóa và dịch vụ, từ đó tạo ra giá trị cho tất cả những người tham gia.

  [Tải PDF] Bộ Sách Để Trở Thành Nhà Quản Lý Tốt + Lý Quang Diệu - Người Cha Sáng Lập (Bộ 2 Cuốn) PDF

Mô hình nền tảng là một thách thức lớn đối với mô hình đường ống truyền thống, có nghĩa là một doanh nghiệp phải thực hiện từng bước để tạo ra giá trị cho sản phẩm hoặc dịch vụ: đầu tiên là thiết kế, sau đó sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ, sau đó nhập kênh phân phối, quảng bá sản phẩm, khám phá khách hàng mới, mua và sử dụng sản phẩm và dịch vụ. Trong khi mô hình truyền thống rất đơn giản, mô hình cơ sở là một ma trận liên kết động kết nối mọi người lại với nhau. Nó lấp đầy khoảng trống, khoảng cách giữa các công ty đa quốc gia hay các tập đoàn lớn, một kiểu “du kích” trên thị trường, mang lại cơ hội cho những công ty nhỏ, những công ty mới khởi nghiệp.

Đọc cuốn sách này để hiểu thế giới đang thay đổi và định hướng cho công ty khởi nghiệp của bạn theo xu hướng thế giới. Học những quan điểm ban đầu thành công, học từ những khó khăn và thất bại khi khởi nghiệp và rút ra bài học cho bản thân trước khi khởi nghiệp.

Cuộc cách mạng nền tảng
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
239.200 VND

11-2017

Ngày xuất bản: May 18, 2022 @ 23:12

Cập nhật lúc 8:23 - 24/05/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment