[Tải PDF] Danh Tướng Việt Nam Trong Lịch Sử – Tập 1 PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Danh Tướng Việt Nam Trong Lịch Sử – Tập 1 được viết bởi tác giả Đỗ Đức Hùng, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Danh Tướng Việt Nam Trong Lịch Sử – Tập 1 được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Danh Tướng Việt Nam Trong Lịch Sử – Tập 1 PDF

Thông tin về sách

Tác giả Đỗ Đức Hùng
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2021
Số trang 188
Loại bìa
Trọng lượng 200 gram
Người dịch

Download ebook Danh Tướng Việt Nam Trong Lịch Sử – Tập 1 PDF

Danh Tướng Việt Nam Trong Lịch Sử - Tập 1

Tải sách Danh Tướng Việt Nam Trong Lịch Sử – Tập 1 PDF ngay tại đây

Review sách Danh Tướng Việt Nam Trong Lịch Sử – Tập 1

Hình ảnh bìa sách Danh Tướng Việt Nam Trong Lịch Sử – Tập 1

Đang cập nhật…

Nội dung sách Danh Tướng Việt Nam Trong Lịch Sử – Tập 1

“Đất nước ta có vị trí địa lý chiến lược ở khu vực Đông Nam Á, lại có tài nguyên khá phong phú, nên thường bị nạn ngoại xâm đe dọa. Ngay từ thời Hùng Vương, tổ tiên ta bắt đầu dựng nước, thì cũng đồng thời phải bắt đầu giữ nước, chống mưu đồ xâm lược và thôn tính của phong kiến nước ngoài, hoặc chống lại các bộ lạc hùng mạnh khác xâm lấn. Lẽ sống đòi hỏi ông cha chúng ta phải rèn binh luyện tướng, phải huy động lực lượng toàn dân đánh giặc giữ nước, hoàn thành thống nhất dân tộc.

Vì vậy trong quá trình phát triển của lịch sử Việt Nam, hầu như ở thời kỳ nào cũng xuất hiện những vị tướng tài ba, những nhà chỉ huy quân sự xuất sắc, trong đó nhiều người kiêm tài văn võ.

Để tìm hiểu, học tập và giúp bạn đọc trẻ có một cái nhìn khách quan theo trình tự thời gian, có những kiến thức cơ bản nhất về hành trạng và sự nghiệp của các danh tướng Việt Nam qua mỗi thời đại trong lịch sử, Nhà xuất bản Văn học xin giới thiệu bộ sách: “Danh tướng Việt Nam trong lịch sử”.

Nhân vật được đề cập là những danh tướng từ thời kỳ dựng nước đến nửa đầu thế kỷ XX. Nhiều vị là danh tướng nhưng đã xưng vương, xưng đế hoặc lên ngôi vua, chúng tôi không đưa vào cuốn sách này.

Mặc dù tác giả đã cố gắng khai thác triệt để những ghi chép trong thư tịch cổ và truyền thuyết dân gian để phục dựng lại hành trạng, tiểu sử và sự nghiệp của các danh tướng, nhưng tình trạng khan hiếm tài liệu ở những thời kỳ này khiến nhiều nhân vật danh tướng chưa được đưa vào sách hoặc còn sơ sài hay chỉ dừng lại ở những truyền thuyết. Âu đó cũng là khó khăn và tình trạng chung của sử liệu nước nhà. Cũng vì tính chất cuốn sách dành cho đại chúng, những vấn đề sử học chuyên sâu, thao tác phê phán sử liệu… không được trình bày và tiến hành.

Nhà xuất bản và gia đình tác giả rất mong nhận được sự góp ý bổ sung tư liệu của các nhà nghiên cứu và đông đảo bạn đọc để cuốn sách được hoàn thiện hơn trong những lần in sau”.

Trích “Lời Nhà xuất bản Văn học” trong “Danh tướng Việt Nam trong lịch sử” – Đỗ Đức Hùng.

Mua sách Danh Tướng Việt Nam Trong Lịch Sử – Tập 1 ở đâu

Bạn có thể mua sách Danh Tướng Việt Nam Trong Lịch Sử – Tập 1 tại đây với giá

64.780 đ
(Cập nhật ngày 14/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Danh Tướng Việt Nam Trong Lịch Sử – Tập 1 PDF

Danh Tướng Việt Nam Trong Lịch Sử – Tập 1 MOBI

Danh Tướng Việt Nam Trong Lịch Sử – Tập 1 Đỗ Đức Hùng ebook

Danh Tướng Việt Nam Trong Lịch Sử – Tập 1 EPUB

Danh Tướng Việt Nam Trong Lịch Sử – Tập 1 full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Du Dexiong
bìa mềm

Năm 2021

188

200

“Nước ta nằm ở vị trí chiến lược của Đông Nam Á, giàu tài nguyên thiên nhiên, thường bị giặc ngoại xâm uy hiếp, từ thời vua Hồng, tổ tiên ta đã có công dựng nước, cũng phải ra tay bảo vệ Tổ quốc chống lại bọn phong kiến ​​ngoại bang. Các cuộc xâm lược và âm mưu thôn tính, hoặc chiến đấu chống lại các bộ tộc xâm lược hùng mạnh khác. Để tồn tại được đòi hỏi tổ tiên chúng ta phải luyện quân và tướng, huy động mọi lực lượng để chống lại kẻ thù và bảo vệ đất nước, hoàn thành đại đoàn kết dân tộc.

Chính vì vậy, trong quá trình phát triển của lịch sử Việt Nam, hầu hết các thời kỳ đều xuất hiện những vị tướng tài, những vị tướng xuất sắc, trong đó không ít những vị tướng tài giỏi văn võ song toàn.

Nhằm tìm hiểu, nghiên cứu, giúp bạn đọc trẻ nhìn nhận một cách khách quan theo trình tự thời gian và có những hiểu biết cơ bản về thân thế, sự nghiệp của các danh tướng Việt Nam qua các thời đại trong lịch sử, Nhà xuất bản Văn học đã ra mắt bộ sách: “Danh tướng trong Lịch Sử Danh Tướng Việt Nam ”.

Những nhân vật được nhắc đến đều là những danh tướng từ thời kỳ lập quốc đến nửa đầu thế kỷ XX. Nhiều người trong số họ là danh tướng, nhưng tự xưng là vua, hoàng đế, hoặc lên ngôi vua, và cuốn sách này không đề cập đến họ.

Mặc dù tác giả đã cố gắng tận dụng những ghi chép trong sách cổ và văn học dân gian để dựng lại thân thế, tiểu sử và sự nghiệp chính thức của các danh tướng nhưng do tài liệu thời kỳ quá khan hiếm nên nhiều danh tướng không được đưa vào sách hoặc đã sơ sài hoặc sơ sài. Đừng trở thành huyền thoại nữa. Châu Âu cũng là lịch sử và tình trạng chung của các quốc gia gặp khó khăn. Cũng vì tính chất hướng tới công chúng của cuốn sách này nên những vấn đề lịch sử chuyên sâu, những thao tác phản biện đối với các tài liệu lịch sử… không được trình bày và trình diễn.

Nhà xuất bản và gia đình tác giả rất mong nhận được sự góp ý bổ sung tư liệu của các nhà nghiên cứu và đông đảo bạn đọc để cuốn sách này được hoàn thiện hơn trong lần tái bản sau.

Trích “Danh tướng lịch sử Việt Nam” trong “Nhà xuất bản văn học” – Dư Đức Hùng.

Những Danh Tướng Nổi Tiếng Trong Lịch Sử Việt Nam - Tập 1

đề nghị đặc biệt
64.780 VND

200

Cập nhật lúc 16:19 - 12/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment