[Tải PDF] Gia Đình: Tranh Đấu Hay Buông Xuôi? (Tái Bản 2019) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Gia Đình: Tranh Đấu Hay Buông Xuôi? () được viết bởi tác giả Thích Nhật Từ, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Gia Đình: Tranh Đấu Hay Buông Xuôi? () được nhà xuất bản NXB Văn Hóa – Văn Nghệ phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Gia Đình: Tranh Đấu Hay Buông Xuôi? () PDF

Thông tin về sách

Tác giả Thích Nhật Từ
Nhà xuất bản NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Ngày xuất bản 2019
Số trang 232
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 250 gram
Người dịch

Download ebook Gia Đình: Tranh Đấu Hay Buông Xuôi? () PDF

Gia Đình: Tranh Đấu Hay Buông Xuôi? ()

Tải sách Gia Đình: Tranh Đấu Hay Buông Xuôi? () PDF ngay tại đây

Review sách Gia Đình: Tranh Đấu Hay Buông Xuôi? ()

Hình ảnh bìa sách Gia Đình: Tranh Đấu Hay Buông Xuôi? ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Gia Đình: Tranh Đấu Hay Buông Xuôi? ()

Có lẽ, nếu tổ chức một cuộc khảo sát để lập nên một bảng thống kê, so sánh giữa số gia đình hạnh phúc viên mãn với những gia đình bất hạnh, chúng ta sẽ phải chấp nhận một sự thật rằng, những người may mắn có cuộc hôn nhân đầm ấm trọn vẹn chiếm tỷ lệ rất thấp trong xã hội này. Những bất hạnh, đau khổ đa phần đều do chính mình gây ra cho người thân, mà trực tiếp ở đây là vợ chồng, con cái, dẫn đến thương tổn cho những thành viên khác trong đại gia đình và rộng hơn là ảnh hưởng đến cả xã hội.

Những bất hạnh đó bắt nguồn từ các sai lầm, và sai lầm lại là thuộc tính của người phàm. Kinh điển của nhà Phật dạy có hai hạng thánh trong cuộc đời, hạng thứ nhất là chưa từng sơ xuất cũng như lỗi lầm; hạng thứ hai là người biết đứng dậy sau khi vấp ngã và không bao giờ tái phạm. Đức Phật cũng nói, hạng thánh nhân thứ hai mới đáng tôn kính và tán thán hơn cả Khi tìm hiểu kỹ hơn chúng ta sẽ hiểu, Đức Phật thấy rõ tâm lý con người có những lúc rất yếu. Trong lúc tâm lý bị sa sút tới mức độ yếu nhất thì bất kỳ thứ gì đến cũng sẽ trở thành cái nêm gài vào sự trống vắng dẫn dắt con người đến với những sai lầm. Vấn đề ở chỗ người sai biết nhận ra lỗi lầm, không tái phạm mới là con người đáng quý, đáng trân trọng. Nhận dạng và hiểu được điều này thì tất cả những tình huống ngoại tình đều có cơ hội quay về. Quên đi quá khứ của nhau trở thành yếu tố vô cùng quan trọng trong việc cùng nhau làm lại và xây dựng tương lai.

Gia đình – Tranh đấu hay buông xuôi? là cuốn sách thứ 2 trong bộ 3 quyển của Thượng Tọa Thích Nhật Từ. Hy vọng những chia sẻ trong cuốn sách nhỏ này sẽ phần nào giúp quý độc giả tìm được cách giải quyết những xung đột, mâu thuẫn có thể gặp trong cuộc sống của mình.

Mua sách Gia Đình: Tranh Đấu Hay Buông Xuôi? () ở đâu

Bạn có thể mua sách Gia Đình: Tranh Đấu Hay Buông Xuôi? () tại đây với giá

53.400 đ
(Cập nhật ngày 13/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Gia Đình: Tranh Đấu Hay Buông Xuôi? () PDF

Gia Đình: Tranh Đấu Hay Buông Xuôi? () MOBI

Gia Đình: Tranh Đấu Hay Buông Xuôi? () Thích Nhật Từ ebook

Gia Đình: Tranh Đấu Hay Buông Xuôi? () EPUB

Gia Đình: Tranh Đấu Hay Buông Xuôi? () full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
like nhat tu
Báo chí Văn hóa – Văn học

2019

232

bìa mềm

250

Có lẽ nếu tổ chức một cuộc khảo sát và lập bảng thống kê so sánh những gia đình hạnh phúc với những gia đình không hạnh phúc thì chúng ta sẽ phải chấp nhận một thực tế là tỷ lệ những gia đình may mắn có được cuộc hôn nhân viên mãn, êm ấm trong xã hội này rất thấp. Hầu hết những bất hạnh, đau khổ là tự mình gây ra cho những người thân yêu mà trực tiếp ở đây là những cặp vợ chồng, những đứa trẻ, khiến các thành viên khác trong đại gia đình bị tổn hại, ảnh hưởng rộng hơn đến gia đình và xã hội.

Những bất hạnh đó bắt nguồn từ sai lầm, và sai lầm là tài sản của người phàm. Kinh Phật dạy rằng ở đời có hai loại thánh nhân, thứ nhất không có lỗi và thứ hai không có lỗi, thứ hai là những người biết đứng dậy sau khi vấp ngã và không bao giờ lặp lại những sai lầm tương tự. Đức Phật cũng nói bậc thánh hiền càng đáng tôn kính và tán thán, khi chúng ta quan sát kỹ sẽ hiểu rằng Đức Phật đã thấy rõ rằng tâm con người đôi khi rất yếu ớt. Khi tâm trí suy thoái đến mức yếu nhất, bất cứ điều gì xảy ra đều trở thành một cái nêm của sự trống rỗng khiến con người ta mắc sai lầm. Vấn đề là, người sai là người có giá trị và được tôn trọng, người nhận ra sai lầm của họ và không lặp lại. Nhận biết và hiểu được điều này thì mọi tình huống ngoại tình đều có cơ hội quay trở lại. Quên đi quá khứ của nhau trở thành yếu tố vô cùng quan trọng để cùng nhau xây dựng lại và xây dựng tương lai.

Gia đình – chiến đấu hay từ bỏ? Đây là cuốn sách thứ hai trong bộ ba Thích Nhất Hạnh đáng kính nhất.Tôi hy vọng những chia sẻ về cuốn sách nhỏ này có thể phần nào giúp bạn đọc tìm ra cách giải quyết những mâu thuẫn, xung đột mà mình có thể gặp phải trong cuộc sống.

Gia đình: Chiến đấu hay từ bỏ?  (Tái bản vào năm 2019)
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
53.400 VND

250

Cập nhật lúc 19:23 - 09/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment