[Tải PDF] Gió Lạnh Đầu Mùa – Tập Truyện Ngắn (Tái Bản 2022) PDF

[Tải PDF] Gió Lạnh Đầu Mùa – Tập Truyện Ngắn (Tái Bản 2022) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Gió Lạnh Đầu Mùa – Tập Truyện Ngắn () được viết bởi tác giả Thạch Lam, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Gió Lạnh Đầu Mùa – Tập Truyện Ngắn () được nhà xuất bản NXB Văn Học phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Gió Lạnh Đầu Mùa – Tập Truyện Ngắn () PDF

Thông tin về sách

Tác giả Thạch Lam
Nhà xuất bản NXB Văn Học
Ngày xuất bản 2022
Số trang 220
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 210 gram
Người dịch

Download ebook Gió Lạnh Đầu Mùa – Tập Truyện Ngắn () PDF

Gió Lạnh Đầu Mùa - Tập Truyện Ngắn ()

Tải sách Gió Lạnh Đầu Mùa – Tập Truyện Ngắn () PDF ngay tại đây

Review sách Gió Lạnh Đầu Mùa – Tập Truyện Ngắn ()

Hình ảnh bìa sách Gió Lạnh Đầu Mùa – Tập Truyện Ngắn ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Gió Lạnh Đầu Mùa – Tập Truyện Ngắn ()

Gió Lạnh Đầu Mùa – Tập Truyện Ngắn ()

Gió lạnh đầu mùa tập hợp toàn bộ những tác phẩm trong tập truyện ngắn Gió đầu mùa của nhà văn Thạch Lam, cuốn sách bao gồm các truyện: Đứa con đầu lòng, Nhà mẹ Lê, Trở về…Trong những truyện ngắn của ông người ta thấm thía nỗi khổ đau, bất hạnh, hoàn cảnh éo le của những con người nghèo khổ vừa cảm nhận sâu sắc tình người ấm nồng, cao quý, thiêng liêng.

Khi giới thiệu về tập truyện ngắn Gió đầu mùa, Thạch Lam viết rằng: “Đối với tôi văn chương không phải là một cách đem đến cho người đọc sự thoát ly trong sự quên, trái lại văn chương là một thứ khí giới thanh cao và đắc lực mà chúng ta có, để vừa tố cáo và thay đổi một cái thế giới giả dối và tàn ác, làm cho lòng người được thêm trong sạch và phong phú hơn”.

Quả thực Thạch Lam đã rất trung thành với triết lý viết văn này và từng trang truyện của ông đều hướng về lớp người lao động bần cùng trong những khung cảnh ảm đạm, heo hút. Một mẹ Lê góa bụa, nghèo khổ phải nuôi một đàn con đông đúc, một bác Dư làm phu xe ở phố hàng Bột, cô Tâm hàng xén trong buổi hoàng hôn… Thạch Lam không gắn nhân vật với những sự kiện bi thảm hóa hoàn cảnh của họ nhưng cũng không khoác lên họ “một thứ ánh trăng lừa dối”. Chính vì vậy, tác phẩm của Thạch Lam giữ được chất hiện thực nhưng không quá bi kịch như Lão Hạc, Chí Phèo… của Nam Cao.

Mua sách Gió Lạnh Đầu Mùa – Tập Truyện Ngắn () ở đâu

Bạn có thể mua sách Gió Lạnh Đầu Mùa – Tập Truyện Ngắn () tại đây với giá

48.720 đ
(Cập nhật ngày 21/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Gió Lạnh Đầu Mùa – Tập Truyện Ngắn () PDF

Gió Lạnh Đầu Mùa – Tập Truyện Ngắn () MOBI

Gió Lạnh Đầu Mùa – Tập Truyện Ngắn () Thạch Lam ebook

Gió Lạnh Đầu Mùa – Tập Truyện Ngắn () EPUB

Gió Lạnh Đầu Mùa – Tập Truyện Ngắn () full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Cây thạch nam
Báo chí văn học

2022

220

bìa mềm

210

Ngọn Gió Lạnh Đầu Tiên – Tuyển Tập Truyện Ngắn (Tái Bản Năm 2022)

Gió Lạnh đầu mùa gồm tất cả các tác phẩm trong tuyển tập truyện ngắn “Gió mùa đầu mùa” của tác giả Lin Xian, Trọn bộ sách gồm các truyện: đứa con đầu lòng, Tổ ấm của người mẹ hạnh phúc, Sự trở về … Ta mới thấu hiểu sâu sắc nỗi khổ, bất hạnh và cảnh ngộ của những người nghèo khổ, cảm nhận sâu sắc được tình người ấm áp, cao cả, thiêng liêng.

Giới thiệu tập truyện ngắn Gió mùa đầu tiên, Tucklin viết: “Đối với tôi, văn học không phải là con đường thoát khỏi sự lãng quên, ngược lại, văn học là vũ khí cao quý. Sức mạnh mà chúng ta có, vừa để lên án một thế giới giả dối và tàn nhẫn khác đã được thay đổi, làm cho lòng người trong sáng và phong phú hơn ”.

Quả thực, Thạch Lam vẫn rất đúng với triết lý viết này, với mỗi trang truyện của ông đều hướng đến tầng lớp lao động nghèo trong khung cảnh tối tăm và quyến rũ. Người mẹ Lê góa bụa và nghèo khó, tần tảo nuôi con, chú Du làm nghề lái xe trên phố Hàng Đẫy, cô Tan lớn lên trong ánh hoàng hôn … Linta không liên tưởng nhân vật của mình với những sự kiện bi thảm. hoàn cảnh của họ, nhưng không tạo cho họ “một ánh trăng lừa dối”. Như vậy, tác phẩm của Thạch Lam vẫn giữ được tính hiện thực, nhưng không bi lụy như tác phẩm “Lão Hạc, Chí Phèo…” của Nam Cao.

Ngọn Gió Lạnh Đầu Tiên - Tuyển Tập Truyện Ngắn (Tái Bản Năm 2022)
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
48.720 VND

210

Cập nhật lúc 3:08 - 23/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment