[Tải PDF] Hệ Miễn Dịch: Khám Phá Cơ Chế Tự Phòng Chữa Bệnh Của Cơ Thể Người PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Hệ Miễn Dịch: Khám Phá Cơ Chế Tự Phòng Chữa Bệnh Của Cơ Thể Người được viết bởi tác giả Daniel M Davis, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Hệ Miễn Dịch: Khám Phá Cơ Chế Tự Phòng Chữa Bệnh Của Cơ Thể Người được nhà xuất bản NXB Dân Trí phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Hệ Miễn Dịch: Khám Phá Cơ Chế Tự Phòng Chữa Bệnh Của Cơ Thể Người PDF

Thông tin về sách

Tác giả Daniel M Davis
Nhà xuất bản NXB Dân Trí
Ngày xuất bản 2020
Số trang 300
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 320 gram
Người dịch Trương Duy Hiệu, Trần Tuấn Hiệp

Download ebook Hệ Miễn Dịch: Khám Phá Cơ Chế Tự Phòng Chữa Bệnh Của Cơ Thể Người PDF

Hệ Miễn Dịch: Khám Phá Cơ Chế Tự Phòng Chữa Bệnh Của Cơ Thể Người

Tải sách Hệ Miễn Dịch: Khám Phá Cơ Chế Tự Phòng Chữa Bệnh Của Cơ Thể Người PDF ngay tại đây

Review sách Hệ Miễn Dịch: Khám Phá Cơ Chế Tự Phòng Chữa Bệnh Của Cơ Thể Người

Hình ảnh bìa sách Hệ Miễn Dịch: Khám Phá Cơ Chế Tự Phòng Chữa Bệnh Của Cơ Thể Người

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hệ Miễn Dịch: Khám Phá Cơ Chế Tự Phòng Chữa Bệnh Của Cơ Thể Người

Cơ thể con người có khả năng chiến đấu với bệnh tật và tự chữa lành vết thương là một trong những bí ẩn và tuyệt tác của thiên nhiên. Đó gọi là hệ thống miễn dịch, nó giữ vai trò rất quan trọng trong việc tự bảo vệ sức khỏe của con người.
Hệ miễn dịch vô cùng phức tạp nhưng cũng không kém phần lý thú. Trong những năm gần đây, nghiên cứu miệt mài đã dẫn đến những tiến bộ lớn trong việc chúng ta nắm bắt thế giới nội tâm tuyệt đẹp này: Khi chúng ta bị ốm hoặc bị thương, một mạng lưới rộng lớn và phức tạp của các tế bào chuyên gia, protein điều hòa và các gen chuyên dụng lập tức hình thành cơ chế phòng vệ trong cơ thể, nỗ lực triệt hạ những vi khuẩn xâm nhập hoặc tấn công những khối u đang phát triển. Nó mạnh mẽ hơn nhiều so với bất kỳ loại thuốc nào từng được phát minh.
Trong cuốn sách Hệ miễn dịch: Khám phá cơ chế tự phòng chữa bệnh của cơ thể người, nhà miễn dịch học hàng đầu Daniel M. Davis đã ví von rằng, nghiên cứu hệ miễn dịch trong cơ thể con người cũng giống như nghiên cứu những vì sao và ngân hà trong vũ trụ của chúng ta vậy. Tác giả đưa cho chúng ta một cái nhìn tổng quát về bức tranh rộng lớn của hệ miễn dịch, cùng những câu chuyện về hành trình khám phá ra những mảnh ghép của bức tranh ấy.
Cuốn sách được chia ra làm hai phần: Phần đầu tiên giải thích những khái niệm cơ bản về sức đề kháng, đồng thời kể về hành trình khám phá các tế bào cùng các cơ chế phức tạp trong hệ miễn dịch. Phần thứ hai bàn về những nghiên cứu hiện đại về việc những tác nhân khác nhau ảnh hưởng thế nào đến hệ miễn dịch của chúng ta.

  [Tải PDF] Kỹ Thuật Nuôi Và Phối Giống Trâu, Bò PDF

Hành trình khám phá đi từ những phát kiến kéo dài nhiều thập kỷ của các nhà khoa học tiên phong, từ những thí nghiệm đầu tiên về vắc xin tiêm chủng bệnh đậu mùa vào những năm 1720, cho đến những tiến triển vượt trội trong lĩnh vực điều trị ung thư bằng hệ miễn dịch. Việc nghiền ngẫm cuốn sách này sẽ giúp chúng ta có những khái niệm đầu tiên về sự phức tạp của “vũ trụ hệ miễn dịch” bên trong ta. 

+ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA:

“Một trong những cuốn sách khiến bạn nhìn mọi thứ về con người theo một cách mới, đầy thách thức và ly kỳ.” – Stephen Fry
“Davis để lại cho độc giả một lời nhắc nhở rằng, đối với tất cả những tiến bộ khoa học được mô tả trong cuốn sách, hệ miễn dịch của con người vẫn mạnh hơn nhiều so với bất kỳ loại thuốc nào chúng ta đã nghĩ ra…” – Publishers Weekly
“Một cuốn sách tuyệt vời của một người kể chuyện và cũng là nhà khoa học tài ba, xem xét quá khứ và tương lai của khả năng chống lại bệnh tật và tự chữa lành của cơ thể…” – Adam Rutherford, Guardian

+TRÍCH ĐOẠN HAY:

“Mỗi chúng ta phản ứng với mầm bệnh theo cùng một cách, nhưng chỉ ở mức độ tương đối. Lý do mà một số người trong chúng ta có nhiều khả năng bị ảnh hưởng nặng từ nhiễm trùng cúm là do sự thay đổi trong các gen đáp ứng interferon của chúng ta. Chẳng hạn, khoảng 1 trên 400 người châu Âu có một phiên bản không có chức năng của một trong những gen kích thích bởi interferon được gọi là IFITM3.68 Thông thường, protein được tạo ra từ gen IFITM3 can thiệp vào cách virus cúm xâm nhập vào các tế bào, mặc dù vẫn chưa hiểu được một cách chính xác. (Chúng ta biết rằng gen này có chức năng tương tự ở động vật, bởi vì chuột được biến đổi gen để thiếu gen này dễ bị nhiễm trùng hơn.) Và những người có phiên bản không có chức năng của gen này sẽ thiếu đi thành phần của hàng rào miễn dịch chống virus. Trong năm 2012, dạng không có chức năng của gen này đã được thấy là đặc biệt phổ biến ở những người nhập viện do nhiễm cúm. Những người được chăm sóc đặc biệt có khả năng có gen khiếm khuyết gấp mười bảy lần.69 Các biến thể của gen này cũng đặc biệt phổ biến ở người Nhật Bản và người Trung Quốc.70 Vì điều này, người Nhật Bản và Trung Quốc có thể có nguy cơ cao hơn mắc bệnh nặng từ cúm, nhưng điều này vẫn cần được kiểm tra trực tiếp.71”

+TÁC GIẢ:

Daniel M. Davis (sinh năm 1970)
Giáo sư ngành miễn dịch học tại Đại học Manchester, Anh. Bằng việc sử dụng kính hiển vi để nghiên cứu sinh học tế bào miễn dịch, ông đã giúp tìm hiểu cách các tế bào miễn dịch tương tác với nhau như thế nào. Cuốn sách Hệ miễn dịch: Khám phá cơ chế tự phòng chữa bệnh của cơ thể người từng được đề cử cho giải thưởng sách khoa học năm 2018 của Hiệp hội Hoàng gia London. Một cuốn sách khác của ông là Gen tương hợp (The Compatibility Gene) cũng nhận được sự đánh giá cao từ đông đảo độc giả.

  [Tải PDF] Cuộc Cách Mạng Một - Cọng - Rơm (Tái Bản 2020) PDF

Mua sách Hệ Miễn Dịch: Khám Phá Cơ Chế Tự Phòng Chữa Bệnh Của Cơ Thể Người ở đâu

Bạn có thể mua sách Hệ Miễn Dịch: Khám Phá Cơ Chế Tự Phòng Chữa Bệnh Của Cơ Thể Người tại đây với giá

138.000 đ
(Cập nhật ngày 29/02/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Hệ Miễn Dịch: Khám Phá Cơ Chế Tự Phòng Chữa Bệnh Của Cơ Thể Người PDF

Hệ Miễn Dịch: Khám Phá Cơ Chế Tự Phòng Chữa Bệnh Của Cơ Thể Người MOBI

Hệ Miễn Dịch: Khám Phá Cơ Chế Tự Phòng Chữa Bệnh Của Cơ Thể Người Daniel M Davis ebook

Hệ Miễn Dịch: Khám Phá Cơ Chế Tự Phòng Chữa Bệnh Của Cơ Thể Người EPUB

Hệ Miễn Dịch: Khám Phá Cơ Chế Tự Phòng Chữa Bệnh Của Cơ Thể Người full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Daniel M. Davis
NXB Dân San

Năm 2020

300

bìa mềm

320

Zhang Weixiao, Chen Duanxie

Khả năng chống lại bệnh tật và tự chữa lành của cơ thể con người là một trong những bí ẩn và điều kỳ diệu của tự nhiên. Đó chính là hệ miễn dịch, có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người.
Hệ thống miễn dịch vô cùng phức tạp nhưng cũng không kém phần thú vị. Trong những năm gần đây, nghiên cứu chuyên dụng đã cho phép chúng ta đạt được những bước tiến lớn trong việc làm chủ thế giới nội tâm tuyệt đẹp này: khi chúng ta bị ốm hoặc bị thương, một mạng lưới rộng lớn và phức tạp gồm các tế bào chuyên gia, các protein điều hòa và các gen chuyên biệt ngay lập tức hình thành hệ thống phòng thủ trong các cơ chế của cơ thể. để tiêu diệt vi khuẩn xâm nhập hoặc tấn công khối u đang phát triển. Nó mạnh hơn nhiều so với bất kỳ loại thuốc được phát minh nào.
Trong Hệ thống miễn dịch: Khám phá cơ chế tự chữa bệnh của cơ thể, nhà miễn dịch học nổi tiếng Daniel M. Davis ví việc nghiên cứu hệ thống miễn dịch của cơ thể với việc nghiên cứu các ngôi sao và thiên hà trong vũ trụ của chúng ta. Các tác giả cung cấp cho chúng ta một cái nhìn tổng thể về bức tranh lớn của hệ thống miễn dịch, và câu chuyện về hành trình khám phá bức tranh đó.
Cuốn sách được chia thành hai phần: Phần đầu giải thích các khái niệm cơ bản về sức đề kháng và kể về hành trình khám phá các tế bào và cơ chế phức tạp trong hệ thống miễn dịch. Phần thứ hai thảo luận về nghiên cứu hiện đại về cách các tác nhân khác nhau ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của chúng ta.

Hành trình khám phá bắt đầu với nhiều thập kỷ khám phá của các nhà khoa học tiên phong, từ những thí nghiệm đầu tiên với vắc-xin đậu mùa vào những năm 1720, đến những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực điều trị ung thư của hệ miễn dịch. Suy nghĩ về cuốn sách này sẽ cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về sự phức tạp của “hệ thống miễn dịch” bên trong của chúng ta.

  [Tải PDF] Triệu Chứng Lâm Sàng Học (Tái Bản 2020) PDF

+ Đánh giá / đánh giá của chuyên gia:

“Một trong những cuốn sách đó cho phép bạn nhìn mọi thứ về con người theo một cách mới, đầy thử thách và thú vị.” – Stephen Fry

“Davis nhắc nhở độc giả rằng bất chấp tất cả những tiến bộ khoa học được mô tả trong cuốn sách, hệ thống miễn dịch của con người vẫn mạnh hơn nhiều so với bất kỳ loại thuốc nào mà chúng ta có thể nghĩ ra …” – Nhà xuất bản hàng tuần

“Một cuốn sách xuất sắc của một người kể chuyện thành công và một nhà khoa học khám phá quá khứ và tương lai về khả năng chống lại bệnh tật và tự chữa lành của cơ thể …” —Adam Rutherford, Người giám hộ

+ đoạn mã hay:

“Tất cả chúng ta đều phản ứng với mầm bệnh theo cách giống nhau, nhưng chỉ ở mức độ tương đối. Lý do khiến một số người trong chúng ta dễ bị ảnh hưởng nặng nề hơn khi bị nhiễm cúm là do những thay đổi trong gen đáp ứng với interferon của chúng ta. Ví dụ, cứ khoảng 1 ở 400 người châu Âu có một phiên bản không có chức năng của gen được kích thích bởi interferon được gọi là IFITM3.68. Thông thường, protein được tạo ra bởi gen IFITM3 can thiệp vào cách vi rút cúm xâm nhập vào tế bào, mặc dù nó vẫn chưa được hiểu rõ. (Chúng tôi biết gen này có chức năng tương tự ở động vật vì chuột được biến đổi gen để thiếu nó sẽ dễ bị nhiễm bệnh hơn.) Những người có phiên bản không có chức năng của gen sẽ thiếu gen miễn dịch chống lại vi rút Thành phần của rào cản. Vào năm 2012, một dạng không có chức năng của gen này được phát hiện đặc biệt phổ biến ở những bệnh nhân nhập viện vì nhiễm cúm. Những bệnh nhân chăm sóc đặc biệt có nguy cơ mang gen khiếm khuyết cao gấp 17 lần 69 Các biến thể của gen này được tìm thấy ở Nhật Bản và Trung Quốc. Nó cũng đặc biệt phổ biến ở người.70 Bởi vì về điều này, các quốc gia ở Nhật Bản và Trung Quốc có thể có nguy cơ mắc bệnh nặng do cúm cao hơn, nhưng điều này vẫn yêu cầu xét nghiệm trực tiếp.71 ”

+ Tác giả:

Daniel M. Davis (sinh năm 1970)
Giáo sư Miễn dịch học tại Đại học Manchester, Vương quốc Anh. Bằng cách nghiên cứu sinh học tế bào miễn dịch bằng kính hiển vi, ông đã giúp hiểu được cách các tế bào miễn dịch tương tác. Hệ thống Miễn dịch: Khám phá Cơ chế Tự vệ của Cơ thể đã được đề cử cho Giải thưởng Sách Khoa học của Hiệp hội Hoàng gia năm 2018 tại London. Cuốn sách khác của ông là “Gene tương thích” cũng được độc giả đánh giá cao.

Hệ thống miễn dịch: Khám phá cơ chế tự chữa bệnh của cơ thể
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
138,000 vnđ

Năm 2020

Ngày xuất bản: August 15, 2022 @ 16:14

Cập nhật lúc 8:10 - 18/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment