[Tải PDF] Khí Phách Nữ Nhân Nơi Công Sở PDF

[Tải PDF] Khí Phách Nữ Nhân Nơi Công Sở PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Khí Phách Nữ Nhân Nơi Công Sở được viết bởi tác giả Mika Brzezinski, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Khí Phách Nữ Nhân Nơi Công Sở được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Khí Phách Nữ Nhân Nơi Công Sở PDF

Thông tin về sách

Tác giả Mika Brzezinski
Nhà xuất bản NXB Công Thương
Ngày xuất bản 2020
Số trang 272
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 271 gram
Người dịch Bầu Linh

Download ebook Khí Phách Nữ Nhân Nơi Công Sở PDF

Khí Phách Nữ Nhân Nơi Công Sở

Tải sách Khí Phách Nữ Nhân Nơi Công Sở PDF ngay tại đây

Review sách Khí Phách Nữ Nhân Nơi Công Sở

Hình ảnh bìa sách Khí Phách Nữ Nhân Nơi Công Sở

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Khí Phách Nữ Nhân Nơi Công Sở

Khí phách nữ nhân nơi công sở là cuốn sách nói về hành trình tìm lại giá trị bản thân của phụ nữ. Tác giả của cuốn sách, Mika Brzezinski là một phóng viên và người dẫn chương trình nổi tiếng ở Mỹ. Khi nhận ra mức lương của người đồng cấp nam giới cao hơn mình 14 lần, cô quyết định tìm mọi cách để đấu tranh cho bình đẳng giới tại nơi công sở. Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng Mika đã nhận ra giá trị của chính mình, và giành được mức lương xứng đáng với cô. Là một người dẫn chương trình truyền hình thảo luận về chính trị, Mika có cơ hội gặp gỡ nhiều chính trị gia, người nổi tiếng và các nhà lãnh đạo, quản lý huyền thoại trên khắp thế giới. Họ đưa ra những nhận định về giá trị của phụ nữ ngày nay, và chia sẻ với độc giả cách để phụ nữ có thể khẳng định bản thân tại nơi làm việc. Bạn đọc sẽ được nghe câu chuyện của những nhân vật như Sheryl Sandberg, Arianna Huffington hay Michelle Obama, từ đó hiểu thêm về phong trào nữ quyền và bình đẳng giới.

Không dừng ở đó, tác giả còn đi sâu phân tích những chiến lược đàm phán hiệu quả mà phái nữ có thể áp dụng để giành được mức lương xứng đáng. Cô còn chia sẻ với bạn đọc những khó khăn và định kiến phụ nữ phải đối mặt ở nơi công sở như việc bị đánh giá dựa trên ngoại hình, hay đi làm trở lại sau khi sinh. Với tất cả những giá trị nêu trên, Khí phách nữ nhân nơi công sở thực sự là cuốn sách dành cho phái nữ, giúp các cô gái tự tin tỏa sáng trong suốt sự nghiệp của mình, cũng như trong đời sống cá nhân và gia đình.

Mục lục:

Bạn gần như đã bỏ lỡ khoảnh khắc nắm bắt được giá trị của mình

CHƯƠNG 1: THÀNH, BẠI VÀ THẤU HIỂU GIÁ TRỊ CỦA BẢN THÂN

CHƯƠNG 2: ĐỪNG TỰ CẢN ĐƯỜNG MÌNH

CHƯƠNG 3: GIÁ TRỊ CỦA PHỤ NỮ LÀ GÌ?

CHƯƠNG 4: THÁI ĐỘ CHẤP NHẬN ĐƯỢC

CHƯƠNG 5: ĐIỀU ĐÀN ÔNG BIẾT  

CHƯƠNG 6: TẠI BÀN ĐÀM PHÁN

CHƯƠNG 7: ĐỒNG MINH VÀ KẺ THÙ

CHƯƠNG 8: LÀM MẸ

CHƯƠNG 9: VẺ NGOÀI RẤT QUAN TRỌNG

CHƯƠNG 10: PHONG TRÀO #METOO NƠI CÔNG SỞ

CHƯƠNG 11: KHỞI TẠO MỘT PHONG TRÀO

Thông tin tác giả:

Mika Brzezinski là một nhà báo, tác giả nổi tiếng người Mỹ và là người dẫn chương trình Morning Joe trên kênh truyền hình MSNBC. Cô còn là giảng viên thỉnh giảng tại Học viện Harvard. Mối quan tâm chính trị của cô là bình đẳng thu nhập cho nữ giới.

Trích đoạn sách:

“Ở cuộc đối thoại đầu tiên, tôi có dịp ngồi với Valerie Jarrett, cựu cố vấn cao cấp của Tổng thống Obama, và chia sẻ câu chuyện của mình. Cô ấy lắng nghe và gật đầu với sự thấu hiểu.

“Chúng ta luôn là kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình,” Jarrett nói. Cô hiểu chính xác cách tôi vấp ngã. “Theo một cách nào đó, phụ nữ thường hay kìm hãm sự thăng tiến của bản thân. Chúng ta nghĩ rằng luôn tồn tại một chế độ có sự phân cấp nơi những người ở trên cao ra quyết định về việc thăng chức cho ai.”

Là một phụ nữ Mỹ gốc Phi, Jarrett nói cô luôn luôn phải chấp nhận đối mặt với những khó khăn tại nơi làm việc: “Bố mẹ đã nuôi dạy tôi với suy nghĩ rằng vì tôi là con gái và da màu nên tôi phải làm việc chăm chỉ gấp đôi người khác. Họ làm điều đó mà không hề giận dữ gì cả – đó là một thực tế của cuộc sống này, chúng ta buộc phải làm quen với nó thôi. Đừng cố thay đổi, hãy làm việc chăm chỉ gấp đôi.”

Vậy ra đó là điều cô đã làm. Cô ấy làm việc chăm chỉ và giữ thái độ khiêm nhường. Nhưng Jarrett không biết rằng làm việc chăm chỉ sẽ không giúp cô ấy được thăng tiến và trả lương cao.

Tôi cảm thấy nếu tôi xứng đáng thì sếp

sẽ nhận ra là tôi xứng đáng

– VALERIE JARRETT

“Tôi được giao ngày càng nhiều việc,” Jarrett kể lại câu chuyện của mình khi còn làm trong bộ phận bất động sản của văn phòng luật tại Chicago lúc mới bắt đầu sự nghiệp. Cô nói mình đã rất may mắn khi được Lucille Dobbins, một phụ nữ, chỉ dẫn cho. “Lucille nói với tôi: ‘Cô đang làm việc nhiều hơn cả người giám sát, thậm chí hơn cả quản lý của người giám sát… Cô đáng lẽ phải lên chức phó phòng.’ Tôi đáp lại rằng: ‘Ồ, sếp của tôi biết tôi đang làm việc chăm chỉ, và ông ấy đánh giá cao kết quả của tôi.’ Cô ấy tiếp tục: ‘Cô không thể chỉ ngồi đợi những người xung quanh nhận ra công việc của mình được, cô phải biết đòi hỏi nó. Cô cần bước vào trong đó và nói với ông ta rằng cô xứng đáng với vị trí phó phòng. Và cô cũng nên bảo với ông ta rằng cô muốn là một phần trong ban quản trị, vì ông ta chưa có người phụ nữ nào trong đó cả.’”

“Điều đó có kỳ quặc với cô không?” Tôi hỏi.

“Tôi thậm chí còn thấy nó thật kinh khủng,” Jarrett trả lời. “Tôi nghĩ ông chủ sẽ làm tôi bẽ mặt và bảo tôi biến khỏi văn phòng của ông ấy.”

Nhưng Jarrett vẫn thu hết can đảm và quyết định lên tiếng. “Tôi nói: ‘Đây là công việc mà tôi đang làm, nó rất phức tạp, và tôi thực sự nghĩ mình nên được thăng chức lên phó phòng. Ông ấy nhìn thẳng vào tôi và nói: ‘Đồng ý.’”

[…]

“Có một xu hướng điển hình như sau. Một người phụ nữ bắt đầu nghĩ đến chuyện có con. Và cô ấy sẽ có bầu, nghỉ sinh, rồi đi làm lại. Phụ nữ sẽ mất ít nhất một năm rưỡi từ khi có bầu đến khi quay trở lại và thích nghi được với công việc. Nhiều khả năng họ bắt đầu nghĩ về chuyện này một năm rưỡi trước đó, thậm chí hai hay ba năm. Và khi muốn có con, người phụ nữ sẽ ngừng tìm kiếm cơ hội mới. Theo Sandberg, đến thời điểm phụ nữ có thể tập trung hoàn toàn trở lại vào công việc thì họ đã bị vượt mặt mất rồi.

“Vậy giải pháp là gì? Không có con nữa?”

Tôi hỏi. Sandberg đáp lại: “Bạn phải biết duy trì nhiệt huyết của bản thân. Lời khuyên của tôi là, khi có con, chắc chắn bạn sẽ muốn chậm lại, nhưng đừng làm thế vì điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của đứa trẻ.”

Có quá nhiều bằng chứng sống cho thấy việc có con làm giảm khả năng làm việc của bạn, nhưng tôi chân thành tin tưởng rằng việc làm mẹ giúp tôi trở thành một nhân viên có giá trị. Trên thực tế, những người phụ nữ như tôi sẽ tập trung quá mức cho công việc để chứng minh rằng việc có con không khiến chúng tôi làm việc kém hiệu quả. Nhưng chúng tôi lại đòi hỏi nhận lại ít hơn vì đã rất may mắn khi vừa có con vừa có công việc, như thể ai đó đã tặng chúng tôi một món quà khi nhân đôi khối lượng công việc của chúng tôi lên và khiến chúng tôi không thể ngủ đủ tám tiếng. Đó là điều tôi đã phải trải qua trong suốt sự nghiệp của mình. Tôi nghĩ vấn đề nằm ở chỗ phụ nữ luôn cho rằng họ không thể làm tốt cả ở công ty lẫn ở nhà – họ tự đánh giá thấp bản thân.”

[…]

“Kể cả khi phong trào nữ quyền đang phát triển và ngày càng được củng cố mạnh mẽ, ngoại hình của phụ nữ vẫn bị đánh giá dưới những tiêu chuẩn khắc nghiệt nhất, từ khuôn mặt, nụ cười, cách trang điểm, mái tóc, đôi chân và cả những bộ phận khác không thể liệt kê hết ở đây. Kể cả sau khi đã biến một chương trình tin tức trở thành “chương trình quốc dân”, tôi vẫn thấy mình bị những bất an cá nhân ám ảnh khi dành hàng giờ trước gương trong phòng tắm, cố gắng để trông bản thân có thể bằng một nửa những cô gái xinh đẹp ở trường trung học, đại học, và sau này ở phòng tin tức của địa phương lẫn đài quốc gia. Ngay cả hiện tại, khi tôi phát sóng trực tiếp trên Facebook, vẫn có vô số những bình phẩm rằng tôi xấu thế nào khi không có lớp trang điểm trên mặt. (Nếu đó là lời đánh giá tệ nhất mà người khác có thể gán cho tôi, thì tôi vẫn đang làm khá tốt đấy chứ. Tôi từ lâu đã học được rằng cả tôi và bạn đều không cần có ngoại hình siêu mẫu mới có thể vươn tay đến thành công rực rỡ.)”

[…]

“Công cụ quyền năng nhất mà bạn có thể dùng chính là bản thân mình. Câu chuyện của bạn. Đam mê của bạn, nỗi đau của bạn và khuyết điểm của bạn. Nhưng quan trọng nhất, tài năng của bạn.”

Mua sách Khí Phách Nữ Nhân Nơi Công Sở ở đâu

Bạn có thể mua sách Khí Phách Nữ Nhân Nơi Công Sở tại đây với giá

84.150 đ
(Cập nhật ngày 25/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Khí Phách Nữ Nhân Nơi Công Sở PDF

Khí Phách Nữ Nhân Nơi Công Sở MOBI

Khí Phách Nữ Nhân Nơi Công Sở Mika Brzezinski ebook

Khí Phách Nữ Nhân Nơi Công Sở EPUB

Khí Phách Nữ Nhân Nơi Công Sở full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Mika Brzezinski
Báo Công thương

Năm 2020

272

bìa mềm

271

Bowring

Femininity in the Workplace là cuốn sách kể về hành trình lấy lại giá trị bản thân của phụ nữ. Tác giả của cuốn sách, Mika Brzezinski, là một nhà báo và người dẫn chương trình nổi tiếng người Mỹ. Khi nhận ra rằng các đồng nghiệp nam đang được trả lương cao hơn mình 14 lần, cô quyết định tìm cách đấu tranh cho bình đẳng giới tại nơi làm việc. Sau nhiều lần thất bại, Mika cuối cùng cũng nhận ra giá trị của mình và nhận được mức lương xứng đáng. Là một người dẫn chương trình truyền hình bàn luận về chính trị, Mika có cơ hội gặp gỡ nhiều chính trị gia, người nổi tiếng và những nhà lãnh đạo, quản lý huyền thoại trên khắp thế giới. Họ đưa ra những nhận định về giá trị của người phụ nữ ngày nay và chia sẻ với độc giả cách phụ nữ có thể khẳng định mình nơi công sở. Độc giả sẽ hiểu thêm về phong trào nữ quyền và bình đẳng giới khi nghe những câu chuyện của các nhân vật như Sheryl Sandberg, Arianna Huffington hay Michelle Obama.

Không chỉ vậy, các tác giả còn phân tích những chiến thuật đàm phán hiệu quả nào mà phụ nữ có thể áp dụng để giành được một mức lương tương xứng. Cô cũng chia sẻ với độc giả những khó khăn và định kiến ​​mà phụ nữ phải đối mặt tại nơi làm việc như bị đánh giá về ngoại hình, hay quay trở lại làm việc sau khi sinh con. Với tất cả những giá trị trên, Women in the Workplace thực sự là cuốn sách dành cho phái đẹp, giúp các cô gái tự tin tỏa sáng trong suốt sự nghiệp cũng như trong cuộc sống cá nhân và gia đình.

các nội dung:

Bạn gần như bỏ lỡ khoảnh khắc ghi lại giá trị của mình

Chương 1: Thành công, thất bại và hiểu giá trị của bạn

Chương 2: Đừng tự làm khổ mình

Chương 3: Giá trị của phụ nữ là gì?

Chương 4: Thái độ chấp nhận được

Chương 5: Những gì mọi người biết

Chương 6: Trên bàn đàm phán

Chương 7: Đồng minh và kẻ thù

Chương 8: Trở thành mẹ

Chương 9: Các vấn đề về ngoại hình

Chương 10: #METOO tại hội thảo

Chương 11: Bắt đầu

thông tin tác giả:

Mika Brzezinski là một nhà báo người Mỹ, tác giả và người dẫn chương trình Morning Joe trên MSNBC. Cô cũng là một giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Harvard. Mối quan tâm chính trị của cô là bình đẳng thu nhập cho phụ nữ.

Trích sách:

“Trong cuộc trò chuyện đầu tiên của chúng tôi, tôi đã có cơ hội ngồi lại với Valerie Jarrett, cựu cố vấn cấp cao của Tổng thống Obama, để chia sẻ câu chuyện của tôi. Cô ấy lắng nghe và gật đầu thấu hiểu.

“Chúng tôi luôn là kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình,” Jarrett nói. Cô ấy hoàn toàn hiểu tôi đã ngã như thế nào. “Theo một cách nào đó, phụ nữ thường kìm hãm sự tiến bộ của họ. Chúng tôi nghĩ rằng luôn có sự phân cấp và người đứng đầu quyết định nên thăng chức cho ai.”

Là một phụ nữ Mỹ gốc Phi, Jarrett cho biết cô luôn phải đương đầu với những thử thách tại nơi làm việc: “Cha mẹ tôi lớn lên với suy nghĩ, vì tôi là một cô gái da màu nên tôi phải làm điều đó. Hơn ai hết, khó khăn gấp đôi.” đã không làm điều đó trong cơn tức giận – đó là một thực tế của cuộc sống, chúng ta phải làm quen với nó. Đừng cố gắng thay đổi, hãy đi xa hơn. “

Vì vậy, đó là những gì cô ấy đã làm. Cô ấy làm việc chăm chỉ và duy trì một thái độ khiêm tốn. Nhưng Jarrett không biết rằng làm việc chăm chỉ sẽ không giúp cô ấy thăng tiến và được trả lương cao.

Tôi cảm thấy nếu tôi xứng đáng, ông chủ

sẽ nhận ra tôi xứng đáng

– Valerie Jarrett

Jarrett nhớ lại thuở mới vào nghề tại bộ phận bất động sản của công ty luật Chicago. Cô cho biết mình may mắn được một người phụ nữ, Lucille Dobbins, dìu dắt. “Lucille nói với tôi:” Bạn không chỉ làm việc với tư cách là một giám sát viên, mà còn là một người quản lý thậm chí còn hơn cả người giám sát của bạn … bạn nên được thăng chức lên cấp phó. “Tôi trả lời,” Ồ, sếp của tôi biết tôi đang làm việc chăm chỉ, ông ấy. đánh giá cao công việc của tôi. Cô nói tiếp: “Bạn không thể chỉ ngồi một chỗ và chờ đợi những người xung quanh nhận ra công việc của bạn, bạn phải yêu cầu nó”. Bạn cần phải bước vào và nói với anh ấy rằng bạn xứng đáng với vị trí chỉ huy thứ hai. Bạn cũng nên nói với anh ấy rằng bạn muốn tham gia hội đồng quản trị vì anh ấy chưa có phụ nữ.

“Bạn có nghĩ điều đó kỳ lạ không?” Tôi hỏi.

“Tôi thậm chí còn nghĩ rằng điều đó thật đáng sợ,” Jarrett trả lời. “Tôi cảm thấy như sếp của tôi sẽ làm bẽ mặt tôi và bắt tôi rời khỏi văn phòng của ông ấy.”

Nhưng Jarrett đã lấy hết can đảm và quyết định lên tiếng. “Tôi nói, ‘Đây là những gì tôi đang làm, nó phức tạp, và tôi thực sự nghĩ rằng tôi nên được thăng chức lên cấp phó. Anh ấy nhìn vào mắt tôi và nói,’ Ừ. ‘”

[…]

“Có một xu hướng điển hình như sau: Một người phụ nữ bắt đầu nghĩ đến việc sinh con. Cô ấy mang thai, nghỉ thai sản và sau đó trở lại làm việc. Một người phụ nữ phải mất ít nhất một năm rưỡi từ khi mang thai để hồi phục và điều chỉnh. để làm việc. Họ có thể đã một năm rưỡi trước đây., thậm chí đã bắt đầu nghĩ về điều này từ hai hoặc ba năm trước. Khi một người phụ nữ muốn có con, cô ấy sẽ ngừng tìm kiếm những cơ hội mới. Theo Sandberg, khi phụ nữ có thể quay trở lại hoạt động đầy đủ, họ bị vượt qua.

“Vậy thì làm được gì? Không có con?”

Tôi hỏi. Sandberg đáp lại: “Bạn phải biết cách giữ sự nhiệt tình của mình. Lời khuyên của tôi là khi bạn có con, chắc chắn bạn muốn làm chậm lại, nhưng đừng làm vậy vì điều đó là vì lợi ích tốt nhất của bọn trẻ.”

Có rất nhiều bằng chứng sống cho thấy việc có con làm giảm khả năng làm việc của bạn, nhưng tôi chân thành tin rằng việc làm mẹ đã khiến tôi trở thành một nhân viên có giá trị. Trên thực tế, những phụ nữ như tôi sẽ quá chú trọng vào công việc để chứng minh rằng việc có con không khiến chúng tôi kém năng suất hơn. Nhưng chúng tôi yêu cầu ít hơn để đổi lại vì chúng tôi may mắn có con cái và công việc, và điều đó giống như ai đó đã tặng chúng tôi một món quà để tăng gấp đôi khối lượng công việc và giúp chúng tôi không ngủ đủ 8 tiếng. Đó là điều mà tôi đã phải trải qua trong suốt sự nghiệp của mình. Tôi nghĩ vấn đề là phụ nữ luôn nghĩ rằng họ kém cỏi trong công việc hoặc ở nhà – họ đánh giá thấp bản thân. “

[…]

“Ngay cả khi phong trào nữ quyền ngày càng phát triển, ngoại hình của phụ nữ vẫn được đánh giá bằng những tiêu chuẩn khắt khe nhất, từ khuôn mặt, nụ cười, cách trang điểm, kiểu tóc, dáng chân và các bộ phận khác không thể liệt kê được ở đây. Ngay cả khi chương trình thời sự được biến thành một” chương trình quốc gia “”, tôi vẫn thấy mình bị ám ảnh bởi những bất an cá nhân khi dành hàng giờ trước gương trong phòng tắm để cố gắng trông đẹp nhất có thể. Một nửa số nữ sinh xinh đẹp đang học trung học, đại học và sau này là các biên tập viên tin tức địa phương Room and National Radio. Ngay cả bây giờ, khi tôi trực tiếp trên Facebook, có vô số bình luận về việc tôi xấu xí như thế nào khi không trang điểm. Cả bạn và tôi đều không cần phải là một siêu mẫu. Để thành công rực rỡ.)

[…]

“Công cụ mạnh mẽ nhất mà bạn có là chính bạn. Câu chuyện của bạn. Niềm đam mê của bạn, nỗi đau của bạn và những sai sót của bạn. Nhưng quan trọng nhất là tài năng của bạn.”

Những đức tính tốt của phụ nữ nơi công sở
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
84.150 đ

Năm 2020

Cập nhật lúc 19:05 - 30/05/2024
Sách cùng chủ đề

Comment