[Tải PDF] Kiến Tạo Harvard Hiện Đại PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Kiến Tạo Harvard Hiện Đại được viết bởi tác giả Morton Keller, Phyllis Keller, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Kiến Tạo Harvard Hiện Đại được nhà xuất bản NXB Đại Học Kinh Tế Quốc Dân phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Kiến Tạo Harvard Hiện Đại PDF

Thông tin về sách

Tác giả Morton Keller, Phyllis Keller
Nhà xuất bản NXB Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
Ngày xuất bản 2020
Số trang 740
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 800 gram
Người dịch Nguyễn Ngọc Anh

Download ebook Kiến Tạo Harvard Hiện Đại PDF

Kiến Tạo Harvard Hiện Đại

Tải sách Kiến Tạo Harvard Hiện Đại PDF ngay tại đây

Review sách Kiến Tạo Harvard Hiện Đại

Hình ảnh bìa sách Kiến Tạo Harvard Hiện Đại

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Kiến Tạo Harvard Hiện Đại

Cuốn sách là bức tranh trung thực và giàu thông tin về trường đại học nổi bật nhất của Hoa Kỳ từ năm 1933 đến nay: bảy thập kỷ thay đổi kỳ diệu. Harvard của những năm đầu thế kỷ 20 là ngôi trường cổ kính và giàu có nhất đất nước, nhưng không có nghĩa là xuất sắc nhất. Đến cuối thế kỷ, trường đã được công nhận rộng rãi là cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của quốc gia và quốc tế. Với sự nhiệt tình, hài hước và thấu hiểu, Morton và Phyllis Keller đã kể lại câu chuyện về sự chuyển mình vươn lên đó: một truyền thuyết về những con người hấp dẫn, những thành tựu đáng chú ý và cả những sai lầm về học thuật cũng đáng chú ý không kém. Với lần xuất bản này, các tác giả đã bổ sung thêm một chương về những bất đồng ý kiến xung quanh nhiệm kỳ viện trưởng và sự ra đi của Lawrence Summers. Họ cũng nêu lên khía cạnh lịch sử của những mối quan tâm lớn hiện nay ở Harvard: tác động của cuộc cách mạng khoa học đời sống, những thay đổi về chương trình giảng dạy ở trường Đại học và các truòng chuyên ngành, và việc xây dựng một cơ sở mới ở Allston.

Trích đoạn:

Nói về Conant và ngôi trường coi trọng tài năng:

“Đóng góp lớn nhất của Conant vào lịch sử của Harvard là tầm nhìn của ông – đúng với nghĩa của từ này – về tương lai của trường đại học. Mặc dù đã cố gắng không để lộ suy nghĩ, nhưng ông có cảm nhận mạnh mẽ về sự thiếu hụt học vấn và trí tuệ ở Harvard. Ngay khi tiếp nhận vị trí viện trưởng, ông đã bắt đầu xây dựng chương trình của riêng mình. Mục tiêu của ông không phải là duy trì và tồn tại như các hiệu trưởng nhiều trường đại học khác ở Mỹ vào những năm 1930. Hơn thế, ông theo đuổi việc xây dựng một ngôi trường chưa từng có, trọng dụng nhân tài, nơi thu hút những sinh viên cùng giảng viên nổi bật về trí tuệ và nhân cách chứ không phải xuất thân.”

Nói về cuộc nổi dậy của sinh viên năm 1969:

“Tất cả những điều trên trở thành tiền đề cho sự kiện tháng 4 năm 1969, khi tinh thần tự tôn cao vời vợi của Harvard phải chịu một gáo nước lạnh phũ phàng nhất. Vào tháng 1, Hội đồng phê chuẩn cho Pusey thực hiện tất cả những bước cần thiết để bảo vệ các tòa nhà, hoạt động và đội ngũ nhân sự của Harvard. Đầu tháng 4, có tin đồn phong thanh rằng SDS sẽ chiếm đóng University Hall của FAS. Cái “cớ bề ngoài” của việc này là để phản đối quyết định của khoa về việc không chấm dứt ngay ROTC, đồng thời ngăn chặn việc xây dựng mở rộng quy mô của Harvard. Ngày 9 tháng 4, các thành viên cực đoan hơn nữa của tổ chức đã hành động, sử dụng cả vũ lực để buộc các thành viên ban giám hiệu ra khỏi tòa nhà.

Những người đồng tình và tò mò túm tụm quanh hiện trường. Sinh viên chỉ trích nhiều hơn ủng hộ: 613 sinh viên đồng ý ký một kiến nghị chung đòi hỏi phải dẹp ngay vụ chiếm đóng. Lãnh đạo SDS Michael Ansara tuyên bố với phóng viên đài truyền thanh rằng vụ chống đối ROTC chỉ là cái cớ: “Chúng tôi là những người cấp tiến và những nhà cách mạng.” Dân SDS đa phần đến từ các gia đình giàu có, thậm chí còn vượt khá xa ngưỡng bình quân ngất ngưởng của Harvard. Chỉ có một sinh viên bị bắt trong vụ này cần tới Học bổng Harvard. Khi được Ủy ban điều tra về các sự cố học đường của Thượng nghị viện yêu cầu cung cấp danh sách sinh viên nhận trợ cấp chính phủ có tham gia vụ việc, trưởng ban tuyển sinh Chase Peterson chỉ tìm được 32 cái tên trên tổng số 175 người: “Hội sinh viên cực đoan trong trường ít ra là con nhà khá giả”. (Daniel Patrick Moynihan tiên đoán rằng đa số các thành viên SDS sẽ trở thành công chức chính phủ. Ông đoán gần trúng: nhiều người trong số họ đã trở thành học giả).

  [Tải PDF] Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Phi Năng Xuất Cao PDF

Nói về việc cải tiến chương trình Giáo dục Đại cương bằng chương trình Cốt lõi:

“Chương trình Cốt lõi khuấy động lên làn sóng trong cộng đồng đại học Mỹ, như Giáo dục đại cương đã làm 30 năm trước. Nhiều trường áp dụng ngay tắp lự, người hâm mộ ngưỡng mộ nó, người chỉ trích chỉ trích nó; một lần nữa, người Columbia và Chicago lại nhắc nhở một cách vô vọng cho mọi người gần xa rằng họ đã từng làm điều này. Nhưng dù sao chăng nữa, khi Harvard lên tiếng, mọi người đều lắng nghe.

Từ năm 1981 đến năm 1996, Chương trình Cốt lõi đưa ra 350 khóa học, 80% trong đó được thiết kế cho chương trình. Một số khóa học – “Vật chất trong Vũ trụ”, “Sinh học về hành vi con người”, “Những nguyên tắc kinh tế học”, “Pháp lý”, “Kinh thánh và các hướng luận giải”, “Shakespeare” – đặc biệt nổi tiếng, thu hút hàng trăm sinh viên. Nhưng đôi lúc, sinh viên (và không chỉ sinh viên) cảm thấy thật khó để nhận ra điều khác biệt giữa một khóa Cốt lõi và khóa học do phân khoa đề xuất. Họ cũng than phiền về việc không có đủ khóa học để chọn trong một số lĩnh vực của chương trình. Các mục tiêu dạy “cách tư duy” hay “các mô hình tiếp thu kiến thức” cũng không được thể hiện trọn vẹn trong tất cả các khóa học hay dễ dàng tiếp nhận đối với hầu hết sinh viên.”

Đặc điểm nổi bật:

– Cuốn sách kể câu chuyện về hai giai đoạn thay đổi thể chế lớn của Harvard. Giai đoạn đầu tiên diễn ra trong nhiệm kỳ viện trưởng của James Bryant Conant (1933-1953) và Nathan Marsh Pusey (1953-1971). Đây là thời kỳ Harvard chuyển đổi từ một ngôi trường dành cho giới tinh hoa – mang tính địa phương, tôn giáo, bị chi phối bởi giới thượng lưu Boston, phản đối người Do Thái, phụ nữ và các thay đổi về ngành học ở nhiều mức độ – thành ngôi trường coi trọng tài năng với đội ngũ giảng viên được lựa chọn chủ yếu dựa trên danh tiếng học thuật, các sinh viên được chọn chủ yếu dựa vào trí tuệ, cùng một nền văn hóa học đường lấy vị thế học thuật quốc gia và quốc tế làm thước đo duy nhất.

Lần biến chuyển lớn thứ hai trong lịch sử hiện đại của Harvard diễn ra sau khi trường gặp nhiều bất ổn trong giai đoạn chiến tranh Việt Nam. Từ đây xuất hiện một nền văn hóa theo thể chế mới, dần lấn át (nhưng rất khó thay thế) chế độ coi trọng tài năng tồn tại trong những năm giữa thế kỷ. Tác giả gọi Harvard hiện đại này là một trường đại học thời đại, với sự hiện diện ngày càng rộng của tính quốc tế, sự theo đuổi mang tính xã hội về đa dạng chủng tộc và giới tính, sự tham gia ngày càng nhiều của các nhà khoa học vào những dự án thương mại, sự quan tâm của giảng viên và sinh viên vào chính trị cùng các chính sách công, sự cồng kềnh ngày càng tăng của bộ máy quản lý, những cuộc gây quỹ liên miên, sự tự mãn ngày càng phình to: Harvard – nơi cung cấp dịch vụ giáo dục cho thế giới.

– Cuốn sách làm sáng tỏ hình ảnh một Harvard của những người sùng bái và những kẻ bài trừ bằng cách nhìn nhận ngôi trường đúng như bản chất của nó: ngôi trường cổ xưa, giàu có và có ảnh hưởng về trí tuệ nhất trong số các trường đại học của Mỹ, nhưng cũng vì các phẩm chất này mà trở thành đối tượng của những kỳ vọng và đòi hỏi lớn hơn bình thường. Ngay cả sự giàu có và truyền thống, trí tuệ và sức mạnh cũng không thể đảm bảo cho một tổ chức hay cơ thể thoát khỏi những căn bệnh như vậy.

– “Các tác giả phải đối mặt với những thử thách phức tạp để giữ cho đời sống trí thức luôn sống động dưới gánh nặng của việc quản lý, để giữ cho cánh cửa của một ngôi trường đắt giá luôn mở rộng với những gia đình ở tầng lớp trung lưu. Chừng nào Harvard còn là biểu tượng của niềm khát vọng cao cả về văn hóa và tri thức của nước Mỹ, những độc giả biết thưởng thức sẽ còn tìm đến cuốn sách này.” — Booklist

  [Tải PDF] Sổ Tay Y Học - Những Bài Thuốc Hay 116 PDF

Về tác giả:

MORTON KELLER nguyên là giáo sư Sử học tại Đại học Brandeis và đã viết rất nhiều về các tổ chức chính trị và kinh tế Hoa Kỳ.

PHYLLIS KELLER là phó chủ nhiệm phụ trách các vấn đề về đào tạo tại Phân khoa Khai phóng và Khoa học Harvard từ những năm 1970 đến những năm 1990. Ông cũng là tác giả của cuốn sách Getting at the core (tạm dịch: Đi vào cốt lõi), đưa ra một cái nhìn sâu sắc về việc xây dựng chương trình giảng dạy cốt lõi tiên tiến của Harvard.

Mua sách Kiến Tạo Harvard Hiện Đại ở đâu

Bạn có thể mua sách Kiến Tạo Harvard Hiện Đại tại đây với giá

299.250 đ
(Cập nhật ngày 22/02/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Kiến Tạo Harvard Hiện Đại PDF

Kiến Tạo Harvard Hiện Đại MOBI

Kiến Tạo Harvard Hiện Đại Morton Keller, Phyllis Keller ebook

Kiến Tạo Harvard Hiện Đại EPUB

Kiến Tạo Harvard Hiện Đại full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Morton Keller, Phyllis Keller
Nhà xuất bản Đại học Kinh tế Quốc dân

Năm 2020

740

bìa mềm

800

Nguyễn ngọc anh

Cuốn sách này là bức chân dung chân thực và đầy đủ thông tin về trường Đại học Nổi bật nhất Hoa Kỳ từ năm 1933 đến nay: Bảy thập kỷ thay đổi kỳ diệu. Harvard vào đầu thế kỷ 20 là trường lâu đời nhất và giàu nhất ở Mỹ, nhưng không có nghĩa là tốt nhất. Đến cuối thế kỷ này, trường được công nhận là cơ sở giáo dục đại học hàng đầu trong nước và quốc tế. Morton và Phyllis Keller kể câu chuyện về sự biến đổi này bằng sự nhiệt tình, hài hước và sâu sắc: một huyền thoại hấp dẫn, thành tích phi thường và thậm chí cả những sai lầm của giới học thuật cũng hấp dẫn không kém. Trong ấn phẩm này, các tác giả thêm một chương về sự chia rẽ xung quanh nhiệm kỳ tổng thống và sự ra đi của Lawrence Summers. Họ cũng trình bày các khía cạnh lịch sử về các mối quan tâm chính hiện tại của Harvard: tác động của cuộc cách mạng khoa học đời sống, những thay đổi đối với chương trình giảng dạy đại học và cao đẳng, và việc xây dựng các cơ sở mới tại Allston.

đoạn trích:

Về Conant và các trường coi trọng nhân tài:

“Đóng góp lớn nhất của Conant đối với lịch sử của Harvard là tầm nhìn của anh ấy về tương lai của trường đại học — theo đúng nghĩa đen của từ này. Mặc dù cố gắng không tiết lộ suy nghĩ của mình, nhưng anh ấy có cảm giác mạnh mẽ về sự thiếu giáo dục và thông minh của Harvard. Ngay sau khi anh ấy tiếp quản As chủ tịch, ông bắt đầu xây dựng chương trình của riêng mình. Mục tiêu của ông không phải là duy trì và tồn tại như các hiệu trưởng của nhiều trường đại học khác ở Hoa Kỳ vào những năm 1930, mà là theo đuổi việc xây dựng một trường học dựa trên thành tích chưa từng có để thu hút trí thức. và cá nhân sinh viên và giảng viên xuất sắc về các khía cạnh. Hơn nền tảng. ”

Nói về cuộc nổi dậy của sinh viên năm 1969:

“Tất cả những điều này đã tạo tiền đề cho các sự kiện của tháng 4 năm 1969, khi lòng tự tôn cao của Harvard bị dội một gáo nước lạnh khắc nghiệt nhất. Vào tháng Giêng, hội đồng quản trị đã chấp thuận cho Pusey thực hiện tất cả các bước cần thiết để bảo vệ các tòa nhà, hoạt động và nhân sự của Harvard. Trong Vào đầu tháng 4, có tin đồn rằng SDS sẽ chiếm khán phòng đại học của FAS. nhóm đã thực hiện các hành động, và thậm chí sử dụng vũ lực để đuổi các nhà quản lý ra khỏi tòa nhà.

Sự đồng tình và tò mò tụ tập xung quanh hiện trường. Sinh viên chỉ trích nhiều hơn ủng hộ: 613 sinh viên đồng ý ký một bản kiến ​​nghị chung kêu gọi chấm dứt ngay việc chiếm đóng. Lãnh đạo SDS, Michael Ansara, nói với các phóng viên đài rằng vụ chống ROTC chỉ là một cái cớ: “Chúng tôi là những người cấp tiến và cách mạng.” Hầu hết những người SDS đến từ các gia đình giàu có, cao hơn cả mức trung bình áp đảo của Harvard. Chỉ một sinh viên bị bắt trong trường hợp này cần học bổng Harvard. Khi Ủy ban các trường học của Thượng viện yêu cầu danh sách các học sinh được chính phủ tài trợ liên quan đến vụ việc, nhân viên tuyển sinh Chase Peterson chỉ tìm thấy 32 trong tổng số 32 học sinh. 175: “Những học sinh cấp tiến của trường ít nhất xuất thân từ những gia đình giàu có”. (Daniel Patrick Moynihan dự đoán rằng hầu hết các thành viên SDS sẽ trở thành nhân viên chính phủ. Dự đoán của anh ấy gần đúng: nhiều người trong số họ đã trở thành học giả.)

  [Tải PDF] Y Học Phổ Thông Dành Cho Mọi Người - Chuyên Đề: Ăn Kiêng PDF

Nói về việc cải tiến chương trình giáo dục phổ thông thông qua chương trình chính khóa:

“Các chương trình cốt lõi đang tạo ra làn sóng trong cộng đồng đại học Mỹ, giống như giáo dục phổ thông đã làm cách đây 30 năm. Nhiều trường đã áp dụng nó ngay lập tức, người hâm mộ ngưỡng mộ nó, những người chỉ trích nó; một lần nữa, người Colombia và Chicago bất lực nhắc nhở Mọi người gần xa, họ đã từng Nhưng dù sao, khi Harvard phát biểu, mọi người đều lắng nghe.

Từ năm 1981 đến năm 1996, chương trình cốt lõi cung cấp 350 khóa học, 80% trong số đó được thiết kế cho chương trình. Một số khóa học – “Vật liệu trong vũ trụ”, “Sinh học về hành vi con người”, “Nguyên tắc kinh tế”, “Luật”, “Kinh thánh và bình luận”, “Shakespeare” – đặc biệt phổ biến, thu hút hàng trăm sinh viên theo học. Nhưng đôi khi, sinh viên (chứ không chỉ sinh viên) cảm thấy khó phân biệt giữa các khóa học chính và những khóa học do bộ cung cấp. Họ cũng phàn nàn rằng không có đủ các khóa học để lựa chọn trong một số lĩnh vực của chương trình. Mục tiêu của việc dạy “cách suy nghĩ” hoặc “mô hình thu nhận kiến ​​thức” cũng không được thực hiện đầy đủ trong tất cả các khóa học và cũng không được hầu hết sinh viên chấp nhận. “

Tính năng nổi bật:

Cuốn sách này kể câu chuyện về hai giai đoạn thay đổi thể chế lớn ở Harvard. Giai đoạn đầu tiên xảy ra dưới thời các trụ trì của James Bryant Conant (1933-1953) và Nathan Marsh Pusey (1953-1971). Đây là sự chuyển đổi của Harvard từ một ngôi trường ưu tú – đặc hữu, tôn giáo, được thống trị bởi tầng lớp ưu tú của Boston, chống lại người Do Thái, phụ nữ và thay đổi học thuật trong nước. Đa cấp – một trường học định hướng tài năng, nơi giáo viên được lựa chọn chủ yếu dựa trên kết quả học tập và học sinh được lựa chọn chủ yếu trên cơ sở trí tuệ, một văn hóa học đường nơi vị thế học thuật quốc gia và quốc tế là tiêu chí duy nhất.

Bước ngoặt lớn thứ hai trong lịch sử hiện đại của Harvard xảy ra sau khi trường trải qua biến động lớn trong Chiến tranh Việt Nam. Từ đây xuất hiện một nền văn hóa thể chế mới dần dần lấn át (nhưng khó thay thế) chế độ trọng tài đã tồn tại vào giữa thế kỷ này. Các tác giả gọi Harvard hiện đại này là một trường đại học tạo nên kỷ nguyên với sự hiện diện quốc tế ngày càng tăng, xã hội theo đuổi sự đa dạng về chủng tộc và giới tính, sự tham gia ngày càng nhiều của các nhà khoa học vào kinh doanh, và sự quan tâm của giảng viên và sinh viên đối với chính trị và chính sách công ngày càng dày, quan liêu, gây quỹ, sự hài lòng : Harvard – nơi phục vụ thế giới bằng giáo dục.

Cuốn sách làm sáng tỏ hình ảnh của Harvard về sự sùng bái và bài ngoại bằng cách nhìn nhận ngôi trường này: ngôi trường lâu đời nhất, giàu có nhất và có ảnh hưởng nhất về mặt trí tuệ. Các trường đại học Mỹ cũng vậy, vì những phẩm chất này đã trở thành những yêu cầu và kỳ vọng nhiều hơn bình thường. Ngay cả sự giàu có và truyền thống, trí tuệ và sức mạnh cũng không thể đảm bảo rằng một mô hoặc cơ thể không mắc các bệnh này.

– “Tác giả phải đối mặt với những thách thức phức tạp trong việc giữ cho trí thức tồn tại giữa gánh nặng hành chính và giữ cho cánh cửa của những trường học đắt đỏ mở rộng cho các gia đình. Tầng lớp trung lưu. Chừng nào Harvard vẫn là biểu tượng của nền văn hóa cao cả và khát vọng trí tuệ của nước Mỹ, cuốn sách này sẽ được săn đón bởi những độc giả đánh giá cao. ”- danh sách

Thông tin về các Tác giả:

Morton Keller Ông là giáo sư lịch sử tại Đại học Brandeis và đã viết nhiều về hệ thống kinh tế và chính trị của Hoa Kỳ.

Phyllis Keller Từ những năm 1970 đến những năm 1990, ông là phó hiệu trưởng phụ trách các vấn đề giáo dục tại Đại học Khoa học và Nghệ thuật Harvard. Ông cũng là tác giả của cuốn sách. vào cốt lõi (bản dịch thô: vào cốt lõi), cung cấp cái nhìn sâu sắc về việc xây dựng chương trình giảng dạy cốt lõi tiên tiến của Harvard.

Xây dựng Harvard hiện đại
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
299.250 VND

Năm 2020

Ngày xuất bản: August 15, 2022 @ 18:32

Cập nhật lúc 10:42 - 18/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment