[Tải PDF] Kỹ Năng Nói: Thuyết Trình Như Bản Tình Ca PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Kỹ Năng Nói: Thuyết Trình Như Bản Tình Ca được viết bởi tác giả Trúc Thy, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Kỹ Năng Nói: Thuyết Trình Như Bản Tình Ca được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Kỹ Năng Nói: Thuyết Trình Như Bản Tình Ca PDF

Thông tin về sách

Tác giả Trúc Thy
Nhà xuất bản NXB Lao Động
Ngày xuất bản 2021
Số trang 144
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 200 gram
Người dịch

Download ebook Kỹ Năng Nói: Thuyết Trình Như Bản Tình Ca PDF

Kỹ Năng Nói: Thuyết Trình Như Bản Tình Ca

Tải sách Kỹ Năng Nói: Thuyết Trình Như Bản Tình Ca PDF ngay tại đây

Review sách Kỹ Năng Nói: Thuyết Trình Như Bản Tình Ca

Hình ảnh bìa sách Kỹ Năng Nói: Thuyết Trình Như Bản Tình Ca

Đang cập nhật…

Nội dung sách Kỹ Năng Nói: Thuyết Trình Như Bản Tình Ca

Thuyết trình trước đám đông là một kỹ năng không thể thiếu của mọi doanh nhân, nhà lãnh đạo và các cấp quản lý hiện đại. Nhưng ít ai biết bí quyết thực sự đằng sau một diễn giả xuất chúng và một bài phát biểu làm say đắm lòng người không phải là những công thức sáo rỗng, vô hồn, mà đến từ sự chân thành nơi con tim. Với kinh nghiệm 20 năm làm MC – diễn giả trước công chúng, tác giả Trúc Thy đã khéo léo phân tích và đúc kết 10 kỹ năng cần thiết nhất để làm nên một bài thuyết trình mạch lạc, cuốn hút và thuyết phục người nghe. Cuốn sách sẽ giúp bạn nắm bắt từ cách điều khiển biểu cảm giọng nói, biểu cảm nét mặt, ngôn ngữ hình thể, biên tập lời dẫn cho đến bí kíp tương tác, thu hút sự tập trung, tạo tính hài hước bất ngờ cũng như đối phó với các tình huống “trớ trêu” nằm ngoài kịch bản. Thông qua cuốn sách này, tác giả muốn gửi gắm tới tất cả bạn đọc một thông điệp yêu thương và sâu sắc: Đừng chỉ nói như một nốt nhạc, mà hãy nói như một bản tình ca.

Mục lục:
Thư ngỏ
Lòng tin và chân thật cảm
Biểu cảm giọng nói
Biểu cảm nét mặt
Ngôn ngữ hình thể kỳ diệu
Biên tập lời dẫn – sử dụng ngôn từ
Kỹ năng thích ứng với từng hoàn cảnh
Kỹ năng thu hút sự tập trung
Kỹ năng tương tác
Kỹ năng tạo sự hài hước bất ngờ
Kỹ năng trả lời phỏng vấn trên sân khấu và trên truyền hình
Phụ lục
Lời kết

THƯ NGỎ

TẠI SAO CÁC DOANH NHÂN, NHÀ LÃNH ĐẠO VÀ CÁC CẤP QUẢN LÝ PHẢI HỌC KỸ NĂNG NÓI TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG?

Những ai đã từng nói trước đám đông luôn cho rằng: Khi họ nắm vững các kỹ năng giao tiếp và đủ tự tin để đứng trước công chúng, họ sẽ dễ dàng thành công hơn. Yếu tố cảm xúc đóng vai trò quan trọng trong buổi thuyết trình, đòi hỏi chúng ta phải luôn tạo ra bầu không khí, đừng để rơi vào hoàn cảnh chúng ta nói mà mọi người không chú ý hay làm việc riêng. Để thu hút người nghe, bạn phải trang bị kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

Vậy yếu tố cảm xúc đó là gì? Đó là khi chúng ta biểu hiện niềm vui, thái độ, kết hợp với ngôn ngữ cơ thể, nét mặt, giọng nói để mọi người thấu hiểu và cảm nhận được điều chúng ta muốn truyền tải một cách rõ ràng nhất.

Bạn đã là người giao tiếp tốt và có đủ sự tự tin, nhưng cứ đứng nói trước đám đông là bạn lại mất hết dũng khí, điều này làm bạn phiền lòng và bực tức.

Khi đã là chủ doanh nghiệp hoặc trưởng nhóm một bộ phận nào đó thì việc nói trước đám đông là điều không thể tránh khỏi. Nhưng nếu không hội tụ đủ các kỹ năng cần thiết, bạn sẽ làm giảm đi phần lớn giá trị thực của mình khi trình bày không rõ ràng, mạch lạc. Hơn thế nữa, khán thính giả của bạn cũng khá khổ sở, nhưng vì lịch sự nên cố gắng ngồi nghe, còn họ có tập trung vào điều bạn chia sẻ hay không thì vẫn là một dấu chấm hỏi.

Một điều chắc bạn dễ nhận ra: “Nói hay cũng là cách làm tăng giá trị nhân hiệu và là kênh marketing hiệu quả nhất cho chính doanh nghiệp của bạn.” Đó là lý do vì sao tôi đã sáng lập và chia sẻ đến các quý doanh nghiệp khóa học “Businessman talk – Doanh nhân nói”. Trong mỗi buổi học, các học viên sẽ được trải nghiệm thực tế, sao cho mỗi chúng ta không chỉ là một chủ doanh nghiệp làm giỏi mà còn có khả năng truyền đạt thu hút, tạo sự chú ý đến người nghe trong tất cả các sự kiện. Đặc biệt, bạn sẽ nắm được những kỹ năng dẫn dắt chương trình như một MC hay một diễn giả thực thụ.

Trích sách:

“Để nói hay, hãy nói thật. Khi nói thật, bạn sẽ có lòng tin tuyệt đối vào điều mình chia sẻ mà không phải lo sợ hay e ngại điều gì.”

“Giọng nói là yếu tố tiên quyết trong giao tiếp hoặc thuyết trình. Không ít diễn giả chiếm được tình cảm của người nghe chỉ qua giọng nói. Vì vậy, chúng ta phải kiểm soát và sử dụng giọng nói của mình để dễ dàng tiếp cận người nghe trong từng hoàn cảnh cụ thể.”

“Là giá trị tổng hợp từ biểu cảm giọng nói, những cảm xúc chân thật và mọi tâm huyết mà bạn muốn gửi gắm đến khán thính giả. Biểu cảm khuôn mặt càng rõ nét càng dễ lay động được trái tim mọi người, đặc biệt là cảm xúc qua ánh mắt.”

“Nếu chúng ta có thể truyền đạt, chia sẻ bằng ngôn từ sắc bén, chân thật cảm đầy đủ, giọng nói thuyết phục, dễ nghe, cộng thêm gương mặt biểu cảm và đôi mắt biết nói nữa thì chẳng phải là quá tuyệt vời hay sao!”

“Hãy “cháy” hết mình khi thuyết trình, dùng tất cả năng lượng và những kỹ năng mà bạn có để lột tả câu chuyện qua giọng nói, biểu cảm và cả tấm lòng, rồi người nghe sẽ thấu hiểu được những gì đến từ trái tim bạn. Mọi cảm xúc ở bên trong phải được bộc lộ ra bên ngoài thì mới có tính lan tỏa.”

– Trúc Thy

Tác giả

DIỄN GIẢ, NHÀ ĐÀO TẠO TRÚC THY
CEO NGÔI NHÀ TUỔI THƠ

Diễn giả – Nhà đào tạo về Kỹ Năng Thuyết Trình.
Giám đốc Công ty TNHH Ngôi Nhà Tuổi Thơ – chuyên đào tạo kỹ năng nghệ thuật và kỹ năng sống cho thiếu nhi.
Người sáng lập – CLB Doanh Nhân Nói Founder Happy Lady Networking.
BTV – MC Đài truyền hình Việt Nam VTV, HTV.
Diễn viên sân khấu 5B Võ Văn Tần và truyền hình.
Biên kịch và sản xuất các chương trình truyền hình: Muôn mặt chuyện nghề; Sắc màu điện ảnh (HTV) và đạt nhiều giải thưởng truyền hình, giải thưởng dành cho doanh nhân và nghệ sĩ như: Doanh nhân Sắc Tâm Tài 2017; Hoa khôi Connect 2018; Bông Hồng Á Đông 2020; Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2021…

Mua sách Kỹ Năng Nói: Thuyết Trình Như Bản Tình Ca ở đâu

Bạn có thể mua sách Kỹ Năng Nói: Thuyết Trình Như Bản Tình Ca tại đây với giá

81.180 đ
(Cập nhật ngày 29/05/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Kỹ Năng Nói: Thuyết Trình Như Bản Tình Ca PDF

Kỹ Năng Nói: Thuyết Trình Như Bản Tình Ca MOBI

Kỹ Năng Nói: Thuyết Trình Như Bản Tình Ca Trúc Thy ebook

Kỹ Năng Nói: Thuyết Trình Như Bản Tình Ca EPUB

Kỹ Năng Nói: Thuyết Trình Như Bản Tình Ca full

Cập nhật lúc 14:29 - 17/05/2024
Sách cùng chủ đề

Comment