[Tải PDF] Làm Việc Như Đức Phật PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Làm Việc Như Đức Phật được viết bởi tác giả Dan Zigmond, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức .

Quyển sách Làm Việc Như Đức Phật được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Làm Việc Như Đức Phật PDF

Thông tin về sách

Tác giả Dan Zigmond
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2020
Số trang 296
Loại bìa
Trọng lượng 300 gram
Người dịch Hoàng Long

Download ebook Làm Việc Như Đức Phật PDF

Làm Việc Như Đức Phật

Tải sách Làm Việc Như Đức Phật PDF ngay tại đây

Review sách Làm Việc Như Đức Phật

Hình ảnh bìa sách Làm Việc Như Đức Phật

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Làm Việc Như Đức Phật

Làm Việc Như Đức Phật

Đức Phật chưa bao giờ phải làm việc một ngày nào trong đời cả. Ngài ra đời cách đây khoảng hai nghìn năm trăm năm về trước, lớn lên với thân phận một hoàng tử sống trong nhung lụa tại xứ Ấn Độ cổ đại, nhưng Ngài đã từ bỏ mọi giàu sang để làm nhà tu hành khất thực và trở thành một bậc thầy tâm linh được người ta tôn sùng.

Có những người trong chúng ta ghét bỏ công việc. Ở thời đại này, thật khó mà gặp được người thật sự yêu mến công việc của mình. Có quá nhiều người đang làm việc nhiều giờ trong những công việc mà họ ghét cay ghét đắng. Dù bằng cách này hay cách khác, đa số chúng ta vẫn đang dành phần lớn cuộc sống trưởng thành của mình cho công việc.

Không chỉ vậy, những người đủ may mắn để cảm thấy yêu mến công việc mình đang làm cũng có nỗi khổ tâm riêng. Đó có thể là những áp lực không ngừng, sự thiếu thốn nguồn lực hay cách hành xử khó chịu từ phía đồng nghiệp hoặc khách hàng. Hoặc công việc có thể tốt, nhưng bạn vẫn ước giá như công việc ít đi một chút. Dường như tất cả những ai đang làm trong các ngành nghề có yêu cầu cao đều gặp khó khăn trong việc duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Sự thể không nhất thiết phải như vậy. Và Đức Phật biết điều này từ hai nghìn năm trăm năm về trước mà không cần phải đặt chân vào bất cứ một văn phòng nào. Khi Đức Phật đạt được sự giác ngộ – thời điểm mà về cơ bản Ngài trở thành Phật (Buddha), có nghĩa là người thức tỉnh – thì Ngài đã liệt kê “chánh nghiệp” là một trong số bát chánh đạo dẫn con người tới một cuộc đời được khai sáng. Bằng cách nào đó, Ngài đã hiểu được công việc rất quan trọng, và làm việc sao cho đúng hết sức cần thiết bởi Đức Phật đã hiểu hầu hết chúng ta đều dành thời gian không ngủ để làm việc, và con đường để khai sáng chính là nằm ở đó.

  [Tải PDF] The Best Of Chicken Soup For The Soul - Tuyển Tập Những Câu Chuyện Hay Nhất (Song Ngữ) - Tái Bản 2020 PDF

Đó cũng chính là chủ đề cuốn sách này muốn đề cập: làm thế nào để công việc không chỉ còn là một mối bận tâm khác, mà trở thành một phần không thể tách rời của sự thức tỉnh thật sự.

Cuốn sách này sẽ giúp các bạn hiểu tại sao Đức Phật – một người chưa bao giờ đi làm – lại đặt “chánh nghiệp” ở vị trí quan trọng như thế. Quan trọng hơn, chúng ta sẽ khám phá làm thế nào để tìm ra cách làm việc “đúng đắn” theo mọi nghĩa của từ này: đúng cho bạn, cho sức khỏe của bạn, cho tinh thần của bạn và cho cả thế giới.

Dù không có kinh nghiệm làm công ăn lương, nhưng Đức Phật thật sự có rất nhiều điều để nói về công việc trong tất cả những bài giảng của Ngài về sau này. Một số lời răn của Ngài vừa cụ thể, vừa rất đỗi đời thường (chẳng hạn, Đức Phật khuyên chúng ta nên tránh những nghề nghiệp liên quan đến vũ khí, buôn người hay buôn bán chất gây nghiện). Nhưng một khi bạn đã hiểu được những điều hết sức đơn giản này, bạn sẽ nắm bắt trọn vẹn cái tổng thể.

Bạn không cần bỏ việc để đi tìm sự giác ngộ. Thậm chí bỏ việc cũng chẳng có ích gì. Cuộc đời của Đức Phật giống như một giấc mơ Mỹ đảo ngược: khởi đầu trong giàu sang phú quý và đến cuối cùng không một xu dính túi.

Cuối cùng, hạnh phúc và sự viên mãn trong công việc cũng phụ thuộc vào cùng những thứ sẽ mang lại hạnh phúc và sự viên mãn cho chúng ở bất cứ đâu. Như bất kỳ việc đáng giá nào, không hề có con đường tắt. Nhưng cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn thấy cách để vận dụng những hướng dẫn đơn giản của Đức Phật vào cuộc sống hằng ngày nơi công sở cũng như trong mọi công việc khác. Bạn sẽ sớm thấy mình vừa đạt được sự tỉnh giác (waking up – hay còn gọi là tỉnh thức), vừa hoàn thành tốt công việc của bản thân.

Lời bình

“Cuốn sách này có thể thay đổi mạnh mẽ đời sống nơi công sở của bạn.” – Kevin Systrom, đồng sáng lập Instagram

“Làm việc kiểu Đức Phật đã khéo léo kết nối thế giới của Đức Phật và thế giới công việc. Tác giả Dan Zigmond vừa là một Thiền sư đã thọ giới, vừa là một nhà quản lý cực kỳ hiệu quả. Cuốn sách này là một khảo cứu thấu đáo cho thấy hai vai trò này ít khác nhau hơn là bạn tưởng.” – Mike Krieger, đồng sáng lập Instagram

  [Tải PDF] Tuổi Già Thanh Thản PDF

“Đây là những gì mà mọi cuốn sách về chánh niệm và công việc nên có: sâu sắc, dễ tiếp cận, thực tế mà không nặng về công thức. Đúng vậy, cuốn sách nói về làm việc tỉnh thức hơn nhưng thật ra chính là nói về sống tỉnh thức hơn.” – Alex Soojung-Kim Pang, tác giả cuốn sách The Distraction Addiction and Rest: Why You Get More Done When You Work Less

Mua sách Làm Việc Như Đức Phật ở đâu

Bạn có thể mua sách Làm Việc Như Đức Phật tại đây với giá

111.200 đ
(Cập nhật ngày 15/04/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Làm Việc Như Đức Phật PDF

Làm Việc Như Đức Phật MOBI

Làm Việc Như Đức Phật Dan Zigmond ebook

Làm Việc Như Đức Phật EPUB

Làm Việc Như Đức Phật full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Dan Zigmund
bìa mềm

Năm 2020

296

300

Hoàng long

làm việc như một vị phật

Đức Phật không bao giờ có một ngày làm việc trong cuộc đời của mình. Sinh ra vào 2.500 năm trước, ông sống một cuộc sống xa hoa ở Ấn Độ cổ đại, nhưng ông đã từ bỏ tất cả của cải và trở thành một người ăn xin, một nhà sư và một bậc thầy tâm linh được kính trọng.

Một số người trong chúng ta ghét công việc. Trong thời đại ngày nay, thật khó để gặp những người thực sự yêu thích những gì họ làm. Có quá nhiều người làm việc nhiều giờ trong công việc mà họ ghét. Bất chấp điều đó, hầu hết chúng ta vẫn dành phần lớn thời gian trưởng thành của mình cho công việc.

Không chỉ vậy, những người may mắn được yêu làm gì cũng có nỗi lòng riêng. Điều này có thể là căng thẳng liên tục, thiếu nguồn lực hoặc hành vi khó chịu từ đồng nghiệp hoặc khách hàng. Hoặc công việc có thể ổn, nhưng bạn vẫn muốn công việc ít hơn một chút. Có vẻ như tất cả mọi người trong những công việc đòi hỏi cao đều phải vật lộn để duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Điều này không nhất thiết phải như vậy. Đức Phật biết điều này cách đây 2.500 năm, nhưng chưa bao giờ đặt chân đến bất kỳ văn phòng nào. Khi Đức Phật đạt được giác ngộ – thời điểm ông ấy về cơ bản trở thành một vị phật (Phật), nghĩa là người đã thức tỉnh – ông ấy đã liệt kê “hành động đúng” là một trong Tám Con đường cao quý dẫn đến giác ngộ. Một cuộc sống giác ngộ. Bằng cách nào đó ông hiểu rằng công việc là quan trọng và nhất thiết phải làm việc chính xác bởi vì Đức Phật hiểu rằng hầu hết chúng ta đang làm việc, con đường dẫn đến giác ngộ, chỉ nằm ở đó.

Đó chính xác là những gì cuốn sách này hướng đến: làm thế nào để công việc không chỉ là mối quan tâm khác, mà là một phần không thể thiếu của sự thức tỉnh thực sự.

  [Tải PDF] Người Gây Ảnh Hưởng Dám Cho Đi - Câu Chuyện Nhỏ Về Một Ý Tưởng Có Sức Thuyết Phục Lớn Nhất PDF

Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu tại sao Đức Phật – vị Phật không bao giờ làm việc – lại đặt “hành động đúng” ở một vị trí quan trọng như vậy Quan trọng hơn, chúng ta sẽ khám phá cách tìm ra cách làm việc “đúng đắn” theo mọi nghĩa: cho bạn, cho sức khỏe của bạn, cho tinh thần của bạn và cho thế giới.

Mặc dù ông không có kinh nghiệm về giai cấp lao động, nhưng trong tất cả các bài thuyết pháp sau này của mình, Đức Phật thực sự đã nói rất nhiều về công việc. Một số điều răn của Ngài vừa cụ thể vừa rất trần tục (ví dụ, Đức Phật khuyên chúng ta nên tránh những nghề liên quan đến vũ khí, buôn người hoặc buôn bán ma tuý). Nhưng một khi bạn hiểu những điều rất đơn giản này, bạn sẽ hoàn toàn nắm bắt được toàn bộ.

Bạn không cần phải bỏ công việc của mình để tìm kiếm sự giác ngộ. Ngay cả việc từ chức cũng không giúp ích được gì. Cuộc đời của Đức Phật giống như một giấc mơ lộn ngược của người Mỹ: bắt đầu giàu có, kết thúc không một xu dính túi.

Cuối cùng, hạnh phúc và mãn nguyện trong công việc cũng phụ thuộc vào điều gì mang lại cho họ hạnh phúc và mãn nguyện ở bất cứ đâu. Như với bất kỳ nguyên nhân xứng đáng nào, không có con đường tắt nào. Nhưng cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách áp dụng những lời dạy đơn giản của Đức Phật vào công việc hàng ngày và bất kỳ công việc kinh doanh nào khác. Bạn sẽ sớm thấy mình vừa tỉnh (vừa thức) vừa làm việc của mình.

Nhận xét

“Cuốn sách này có thể thay đổi hoàn toàn cuộc đời làm việc của bạn”. Kevin StromĐồng sáng lập Instagram

“Các tác phẩm Phật giáo kết nối chặt chẽ thế giới của Đức Phật và thế giới của việc làm. Tác giả, Dan Zigmond, vừa là một thiền sư xuất gia, vừa là một nhà quản trị rất hiệu quả. Cuốn sách này là một nghiên cứu toàn diện, cho thấy rằng hai vai trò không khác nhau là bạn có thể nghĩ.” Mike KriegerĐồng sáng lập Instagram

“Đây là điều mà mọi cuốn sách về chánh niệm và công việc nên có: sâu sắc, dễ tiếp cận, thực tế mà không quá công thức. Đúng, cuốn sách này nói về việc chú tâm hơn trong công việc, nhưng nó thực sự là về Sống tập trung hơn.” Alex Soojung-Kim Pangtác giả của Chứng nghiện và Nghỉ ngơi mất tập trung: Tại sao ít việc lại là nhiều việc

làm việc như một vị phật
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
111.200 đ

Năm 2020

Ngày xuất bản: May 6, 2022 @ 00:37

Cập nhật lúc 20:19 - 18/05/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment