[Tải PDF] Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 3: Văn Minh Trung Hoa Và Nhật Bản PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 3: Văn Minh Trung Hoa Và Nhật Bản được viết bởi tác giả Will Durant, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức Bìa Cứng.

Quyển sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 3: Văn Minh Trung Hoa Và Nhật Bản được nhà xuất bản NXB Khoa Học Xã Hội phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 3: Văn Minh Trung Hoa Và Nhật Bản PDF

Thông tin về sách

Tác giả Will Durant
Nhà xuất bản NXB Khoa Học Xã Hội
Ngày xuất bản 2020
Số trang 552
Loại bìa Bìa Cứng
Trọng lượng 600 gram
Người dịch Huỳnh Ngọc Chiến

Download ebook Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 3: Văn Minh Trung Hoa Và Nhật Bản PDF

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới - Phần I: Di Sản Phương Đông - Tập 3: Văn Minh Trung Hoa Và Nhật Bản

Tải sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 3: Văn Minh Trung Hoa Và Nhật Bản PDF ngay tại đây

Review sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 3: Văn Minh Trung Hoa Và Nhật Bản

Hình ảnh bìa sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 3: Văn Minh Trung Hoa Và Nhật Bản

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 3: Văn Minh Trung Hoa Và Nhật Bản

LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI
THE STORY OF CIVILIZATION

Phần I: Di sản Phương Đông | Our Oriental Heritage

“LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI / THE STORY OF CIVILIZATION” của sử gia Wii & Ariel Durant là “biên niên sử” đồ sộ về các nền văn minh trải dài trong suốt 2.500 năm lịch sử của nhân loại – một trong những bộ sách về lịch sử các nền văn minh thành công nhất và phổ biến nhất từ trước đến nay trên thế giới!

Để nói về tầm vóc của bộ sách này, chúng tôi xin trích lời giới thiệu mà Nhà giáo Giản Tư Trung – Viện trưởng Viện Giáo Dục IRED đã viết riêng dành cho Bộ sách “sống mãi với thời gian” này:
“Hầu như ai trong chúng ta cũng muốn trở thành con người văn minh, gia đình nào cũng muốn trở thành gia đình văn minh, tổ chức nào cũng muốn trở thành tổ chức văn minh, đất nước nào cũng muốn trở thành quốc gia văn minh.

Nhưng thế nào là “văn minh”, và làm sao chúng ta có thể tìm hiểu và học hỏi từ các nền văn minh trên thế giới từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây một cách nhanh nhất và trọn vẹn nhất để làm giàu văn minh của chính mình, gia đình mình, tổ chức mình và dân tộc mình?

Lời đáp nằm ở Bộ sách LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI / THE STORY OF CIVILIZATION của sử gia, triết gia, tác gia Will & Ariel Durant mà Viện IRED đã kỳ công mua bản quyền, tổ chức biên dịch, chú giải và lần đầu tiên xuất bản trọn bộ tại Việt Nam. Bộ sách này đặc biệt không chỉ được viết cho giới nghiên cứu, học thuật hay giới thức giả, mà còn được viết cho độc giả đại chúng nhằm giúp đông đảo mọi người có thể tiếp cận với các nền văn minh tiêu biểu trong lịch sử nhân loại.

Để hoàn tất bộ “The Story of Civilization” bao gồm 11 Phần này (mỗi phần trung bình gồm 3-5 Tập sách), tác giả Will Durant & Ariel Durant đã dồn mọi tâm sức và làm việc miệt mài suốt gần nửa thế kỷ (từ 1929 đến 1975) để tạo nên một thể loại mới mà họ gọi là “lịch sử tích hợp” (integral history) thông qua ngòi bút “kể chuyện” bậc thầy, nhằm thể hiện một cách sinh động nhất những gì đã góp phần vào việc hình thành, phát triển và cả sự suy tàn của các nền văn minh.

Chúng ta không nhất thiết phải đọc từ đầu đến cuối theo thứ tự từng Phần hay từng Tập hay từng Chương của Bộ sách này, mà người đọc có thể dễ dàng chọn đọc để tìm hiểu bất kỳ giai đoạn lịch sử hay bất kỳ nền văn minh nào trong Bộ sách mà mình quan tâm, như thể đây một cuốn “từ điển văn minh” để tra cứu với đầy những trải nghiệm mang lại cho chúng ta những hiểu biết cô đọng về các nền văn minh trải dài trong lịch sử nhân loại.

Chính vì thế, công trình truyền đời này đã dễ dàng đi vào lòng người đọc trên khắp thế giới và mang trong mình tính kinh điển & bất hủ của nó, bởi lẽ hiếm có ai dành trọn cuộc đời mình như
ông bà Durant để làm ra bộ sách lịch sử văn minh đồ sộ như vậy. Xuyên suốt chiều dài nhiều ngàn năm lịch sử,bộ sách mô tả văn minh của từng thời đại khác nhau, thể hiện một quan niệm tiến bộ và hài hòa về cách đọc và cách hiểu lịch sử, với đầy đủ các khía cạnh không chỉ bao gồm các cuộc chiến tranh, diễn biến chính trị, tiểu sử của những vĩ nhân hay những tội đồ, mà còn cả văn hoá, nghệ thuật, triết học, tôn giáo, và cả sự trỗi dậy của thông tin đại chúng.

  [Tải PDF] Võ Sĩ Đạo - Linh Hồn Nhật Bản PDF

Do đó, chúng ta có thể gọi bộ “Lịch sử Văn minh Thế giới” này là một trong những bộ ghi chép về lịch sử văn minh thành công nhất và phổ biến đại chúng nhất từ trước đến nay. Phần 10
của bộ sách này đã được trao giải Pulitzer năm 1968 về thể loại phi hư cấu; sau đó tác giả bộ sách đã được Tổng thống Gerald Ford trao huân chương cao quý nhất của Chính phủ Mỹ dành cho cá nhân, Huân chương Tự do của Tổng thống năm 1977. Và với bộ sách đồ sộ này, Will Durant đã nằm trong danh sách những sử gia vĩ đại của nhân loại.

Bộ “Lịch sử Văn minh Thế giới” đã thành công ngoài sức tưởng tượng, đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ, xuất bản ở nhiều nước trên thế giới và là bộ sách không thể thiếu ở vô số các thư viện lớn nhỏ trên khắp toàn cầu. Và nay, Bộ sách đã được Viện IRED hoàn tất việc mua bản quyền, tổ chức dịch thuật và chú giải trọn bộ bằng Tiếng Việt dành riêng cho độc giả Việt Nam để có thể cùng được trải nghiệm “biên niên sử” này của nhân loại. Có thể nói, việc dịch bộ sách này ra tiếng nước mình chính là mong muốn của nhiều quốc gia để góp phần giúp người dân nâng cao kiến thức và cảm thức về các nền văn minh quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại, từ đó rút ra bài học quý giá cho chính mình và cho cả dân tộc mình.”
——–
Phần I của Bộ sách: “Di sản phương Đông” được chia thành 3 tập:

1. Thiết lập nền văn minh và văn minh vùng Cận Đông

2. Văn minh Ấn Độ và các nước láng giềng

3. Văn minh Trung Hoa và Nhật Bản

Qua phần I – Di sản phương Đông, toàn bộ quá khứ phương Đông được tái hiện một cách sinh động từ thời kỳ cổ đại hàng chục ngàn năm trước Công nguyên cho đến thời cận đại theo những bước chân đã đưa con người từ thời mông muội hồng hoang đến thời kỳ văn minh rực rỡ. Chiến tranh và máu lửa, những kiệt tác của nghệ thuật và thơ ca, những công trình kiến trúc vĩ đại, những tư tưởng đầy minh triết, những khát vọng tâm linh muôn thuở, những phát minh kỳ diệu, những phong tục tập quán lạ lùng, những sinh hoạt bình dị đời thường của người bình dâ tất các đều được trình bày bằng một văn phong đầy lôi cuốn.

Mỗi chương, mỗi đoạn trong phần I – Di sản phương Đông có thể làm tổn thương vài người yêu nước hoặc chỉ giải khuây cho vài tâm hồn thiên về huyền học: người Do Thái theo Chính Thống giáo sẽ cần đến đức kiên nhẫn của tổ tiên để có thể tha thứ cho những trang viết về Yahveh; người Hindu có tinh thần siêu hình học sẽ than khóc tiếc thương cho những trang viết nguệch ngoạc về triết học Ấn Độ; còn các bậc hiền nhân Trung Quốc hoặc Nhật Bản sẽ mỉm cười khoan dung trước những đoạn trích dẫn ngắn ngủi lại không phù hợp từ kho tàng văn chương và triết học Viễn Đông.

Qua Phần I “Di sản phương Đông”, toàn bộ quá khứ phương Đông được tái hiện một cách sinh động từ thời kỳ cổ đại hàng chục ngàn năm trước Công nguyên cho đến thời cận đại theo những bước chân đã đưa con người từ thời mông muội hồng hoang đến thời kỳ văn minh rực rỡ. Chiến tranh và máu lửa, những kiệt tác của nghệ thuật và thơ ca, những công trình kiến trúc vĩ đại, những tư tưởng đầy minh triết, những khát vọng tâm linh muôn thuở, những phát minh kỳ diệu, những phong tục tập quán lạ lùng, những sinh hoạt bình dị đời thường của người bình dâ tất các đều được trình bày bằng một văn phong đầy lôi cuốn. Chúng ta sẽ bất ngờ khi biết được rằng tám yếu tố thiết yếu để cấu tạo nên nền văn minh đều phát xuất từ phương Đông. Và chúng ta càng phục tầm nhìn lịch sử của tác giả, khi ông dự đoán được sự trỗi dậy của Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản, và Thái Bình dương sẽ trở thành tiêu điểm cho cuộc “tranh bá đồ vương” của thế giới.

Hy vọng bản dịch này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về phương Đông, cội nguồn của minh triết, mà bao thế hệ qua, chúng ta vẫn thờ ơ, khi đối diện với nền văn minh duy lý phương Tây. Có thể lịch sử đã đi trọn vẹn một chu kỳ để đến giờ đây, một bậc thức giả phương Tây giúp chúng ta nhìn lại được những giá trị của mảnh đất quê hương.

  [Tải PDF] Theo Dòng Lịch Sử Việt Nam - Tập 13: Từ Trần Nhân Tông ( 1278 - 1293) Đến Trần Hiến Tông ( 1329 - 1341) PDF

Nếu bạn đang cầm trên tay tập sách này, thì có thể nói rằng bạn đang cầm trên tay một “mảnh ghép bất biến” của lịch sử. Nếu sưu tầm đầy đủ 11 Phần của cả Bộ sách này, thì có thể nói rằng bạn đọc đang chứa cả một “kho tàng lịch sử văn minh nhân loại” trong tủ sách nhà mình. Bởi lẽ, tất cả mọi thứ đều có thể thay đổi, nhưng lịch sử thì không. Chính vì thế, dù không thể tránh khỏi những khuyết thiếu nhất định, nhưng bộ sách này vẫn sẽ trường tồn về mặt giá trị và sống mãi theo thời gian.

Mua sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 3: Văn Minh Trung Hoa Và Nhật Bản ở đâu

Bạn có thể mua sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 3: Văn Minh Trung Hoa Và Nhật Bản tại đây với giá

205.000 đ
(Cập nhật ngày 29/02/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 3: Văn Minh Trung Hoa Và Nhật Bản PDF

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 3: Văn Minh Trung Hoa Và Nhật Bản MOBI

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 3: Văn Minh Trung Hoa Và Nhật Bản Will Durant ebook

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 3: Văn Minh Trung Hoa Và Nhật Bản EPUB

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 3: Văn Minh Trung Hoa Và Nhật Bản full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Will Durant
báo chí khoa học xã hội

Năm 2020

552

bìa cứng

600

Huang Yuqian

lịch sử văn minh thế giới
câu chuyện của nền văn minh

Phần 1: Di sản phương Đông | Di sản phương Đông của chúng ta

“Những câu chuyện về nền văn minh” của Wii & Ariel Durant của nhà sử học Wii & Ariel Durant là một trong những bộ sách nằm trong “niên đại” rộng lớn về các nền văn minh trải dài 2.500 năm lịch sử nhân loại. Một thế giới lịch sử về nền văn minh thành công và phổ biến nhất mọi thời đại!

Nói về thực trạng của bộ sách này, chúng tôi xin trích lại lời giới thiệu của Giản Tư Trung, Hiệu trưởng Trường Sư phạm IRED, dành riêng cho bộ sách “Cuộc sống vĩnh hằng” này:
“Hầu hết tất cả chúng ta ai cũng muốn trở thành những con người văn minh, mọi gia đình đều muốn trở thành một gia đình văn minh, mọi tổ chức muốn là một tổ chức văn minh, mọi quốc gia đều muốn là một đất nước văn minh tươi sáng.

Nhưng “văn minh” là gì, và làm thế nào để chúng ta có thể tìm hiểu và học hỏi từ các nền văn minh trên thế giới từ xưa đến nay, từ đông sang tây một cách nhanh nhất và đầy đủ nhất, đồng thời làm giàu cho văn hóa? Liên minh của riêng bạn, gia đình của bạn, tổ chức của bạn và mọi người của bạn?

Câu trả lời nằm trong bộ truyện CÂU CHUYỆN DÂN SỰ của nhà sử học, triết học, nhà văn Will & Ariel Durant, Viện IRED đã mua bản quyền, tổ chức dịch, chú thích, và lần đầu tiên bộ truyện đầy đủ được xuất bản tại Việt Nam . Bộ sách này không chỉ được viết riêng cho các nhà nghiên cứu, học giả hay trí thức mà còn dành cho nhiều đối tượng độc giả, với mục tiêu giúp càng nhiều người càng tốt tiếp xúc với loài người văn minh điển hình trong lịch sử.

Để hoàn thành bộ truyện “Tales of Civilization” gồm 11 phần này (trung bình mỗi phần 3-5 quyển), nhóm tác giả Will Durant & Ariel Durant đã dành hết tâm huyết và công sức trong gần nửa thế kỷ. (từ năm 1929 đến năm 1975) qua ngòi bút “tự sự” bậc thầy để tạo nên một thể loại mới mà họ gọi là “tổng sử” nhằm thể hiện một cách sinh động nhất những gì đã có trong quá trình hình thành, phát triển và thậm chí là suy tàn của các nền văn minh đã đóng góp.

Chúng ta không nhất thiết phải đọc bộ truyện từ đầu đến cuối theo thứ tự từng phần hay tập hay chương mà người đọc có thể dễ dàng chọn đọc để tìm hiểu về bất kỳ giai đoạn lịch sử hay nền văn hóa nào. Bộ truyện mà tôi quan tâm giống như một cuốn “từ điển văn minh”, chứa đầy kinh nghiệm, cho chúng ta sự hiểu biết cô đọng về các nền văn minh trải dài trong lịch sử nhân loại. loại hình.

Chính vì vậy, tác phẩm được lưu truyền này dễ dàng đi vào lòng độc giả trên toàn thế giới, với chất kinh điển và bất hủ, bởi lẽ ít ai trải qua cuộc đời như thế này.
Các Durant đã tạo ra một bộ sưu tập sách lịch sử văn minh khổng lồ như vậy. Trong suốt hàng nghìn năm lịch sử, bộ truyện mô tả các nền văn minh trong nhiều thời đại khác nhau, trình bày một khái niệm đọc và hiểu lịch sử tiến bộ và hài hòa, không chỉ bao gồm các cuộc chiến tranh, diễn biến chính trị, tiểu sử của những vĩ nhân và tội phạm mà còn rất nhiều mặt khác, có sự trỗi dậy của văn hóa, nghệ thuật, triết học, tôn giáo và các phương tiện thông tin đại chúng.

  [Tải PDF] Đô Thị Sài Gòn - Thành Phố Hồ Chí Minh - Khảo Cổ Học Và Bảo Tồn Di Sản (Tái Bản 2019) PDF

Do đó, chúng ta có thể gọi cuốn Lịch sử các nền văn minh thế giới này là một trong những bộ lịch sử thành công và phổ biến nhất về các nền văn minh từng được viết.Phần 10
Các tác phẩm trong bộ này đã giành được Giải thưởng Pulitzer cho hạng mục Phi hư cấu năm 1968; các tác giả của bộ truyện sau đó đã được Tổng thống Gerald Ford trao tặng danh hiệu cá nhân cao quý nhất của Chính phủ Hoa Kỳ, Huân chương Tự do của Tổng thống năm 1977. Và với kiệt tác này, Will Durant cũng nằm trong số những nhà sử học vĩ đại của nhân loại.

Lịch sử các nền văn minh thế giới đã thành công ngoài sức tưởng tượng, được dịch ra nhiều thứ tiếng, xuất bản ở nhiều nước trên thế giới, và là cuốn sách không thể thiếu trong vô số thư viện trên thế giới. Và hiện tại, bộ truyện đã được Viện IRED mua bản quyền, dịch sang tiếng Việt và chú thích dành riêng cho độc giả Việt Nam, cho phép họ trải nghiệm loại “niên đại” nhân văn này. Có thể nói, việc dịch cuốn sách này sang ngôn ngữ của họ là mong muốn của nhiều quốc gia, giúp nâng cao nhận thức và ý thức của người dân về nền văn minh quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại. Rút ra những bài học quý giá cho bản thân và đất nước nói chung. “
——–
Phần đầu của bộ truyện: “Di sản phương Đông” được chia thành ba tập:

1. Xây dựng Văn minh và Văn minh Cận Đông

2. Nền văn minh Ấn Độ và các nước láng giềng

3. Nền văn minh Trung Quốc và Nhật Bản

Qua tập đầu tiên – Oriental Legacy, toàn bộ quá khứ phương Đông được tái hiện sinh động từ thời xa xưa hàng vạn năm trước Công nguyên đến nay, theo bước chân con người từ tro bụi hoang tàn thời Mông Cổ đến thời kỳ văn minh huy hoàng. Chiến tranh và máu, những kiệt tác nghệ thuật và thơ ca, kiến ​​trúc vĩ đại, những suy nghĩ khôn ngoan, những theo đuổi tâm linh vĩnh cửu, những phát minh kỳ diệu, những phong tục, cuộc sống bình dị hàng ngày của những người bình thường, tất cả đều được trình bày một cách hấp dẫn.

Phần thứ nhất – Mỗi chương, mỗi đoạn trong Di sản phương Đông có thể làm tổn thương một số người yêu nước hoặc an ủi một linh hồn bí ẩn nào đó: Người Do Thái chính thống cần sự kiên nhẫn của tổ tiên họ. Trước tiên, để có thể tha thứ cho các bài báo về Đức Giê-hô-va; những người theo đạo Hindu siêu hình sẽ thương tiếc những trang viết nguệch ngoạc của triết học Ấn Độ; các nhà hiền triết Trung Quốc hoặc Nhật Bản sẽ mỉm cười khoan dung với những trích dẫn ngắn gọn, không phù hợp từ kho tàng văn học và triết học Viễn Đông.

Thông qua “Oriental Legacy” đầu tiên, toàn bộ quá khứ phương Đông được tái hiện sống động từ thời xa xưa hàng vạn năm trước Công nguyên cho đến nay, theo dấu chân đưa dân tộc hoang dã vươn lên một nền văn minh huy hoàng từ xa xưa. Chiến tranh và máu, những kiệt tác nghệ thuật và thơ ca, kiến ​​trúc vĩ đại, những suy nghĩ khôn ngoan, những theo đuổi tâm linh vĩnh cửu, những phát minh kỳ diệu, những phong tục, cuộc sống bình dị hàng ngày của những người bình thường, tất cả đều được trình bày một cách hấp dẫn. Chúng ta sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng tám yếu tố cơ bản tạo nên nền văn minh đều đến từ phương Đông. Và chúng ta càng khâm phục tầm nhìn lịch sử của tác giả Ông dự đoán sự trỗi dậy của Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản, và Thái Bình Dương sẽ trở thành tâm điểm của “bá chủ” thế giới.

Hy vọng rằng bản dịch này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về phương Đông, cội nguồn của trí tuệ mà các thế hệ chúng ta đã thờ ơ trước nền văn minh duy lý của phương Tây. Có lẽ lịch sử đã trải qua một chu kỳ trọn vẹn đến nỗi cho đến bây giờ, một học giả phương Tây mới giúp chúng ta ôn lại những giá trị của đất mẹ.

Nếu bạn cầm trên tay cuốn sách này, có thể nói bạn đang nắm trong tay một mảnh lịch sử “không thể thay đổi”. Nếu sưu tầm đủ 11 phần của toàn bộ bộ sách này, có thể nói độc giả đã có một “kho tàng lịch sử văn minh nhân loại” trong tủ sách của mình. Vì mọi thứ đều có thể thay đổi, nhưng lịch sử thì không. Vì vậy, tuy không tránh khỏi một số nhược điểm nhưng bộ sách này sẽ giữ nguyên giá trị và trường tồn theo thời gian.

Lịch sử các nền văn minh thế giới - Phần 1: Di sản phương Đông - Tập 3: Văn minh Trung Quốc và Nhật Bản
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
205,000 vnđ

Năm 2020

Ngày xuất bản: August 9, 2022 @ 19:48

Cập nhật lúc 11:29 - 17/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment