[Tải PDF] Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần X: Rousseau Và Cách Mạng – Tập 2: Nam Âu Công Giáo PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần X: Rousseau Và Cách Mạng – Tập 2: Nam Âu Công Giáo được viết bởi tác giả Will, Ariel Durant, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức Bìa Cứng.

Quyển sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần X: Rousseau Và Cách Mạng – Tập 2: Nam Âu Công Giáo được nhà xuất bản NXB Khoa Học Xã Hội phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần X: Rousseau Và Cách Mạng – Tập 2: Nam Âu Công Giáo PDF

Thông tin về sách

Tác giả Will, Ariel Durant
Nhà xuất bản NXB Khoa Học Xã Hội
Ngày xuất bản 2020
Số trang 472
Loại bìa Bìa Cứng
Trọng lượng 500 gram
Người dịch Bùi Xuân Linh

Download ebook Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần X: Rousseau Và Cách Mạng – Tập 2: Nam Âu Công Giáo PDF

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới - Phần X: Rousseau Và Cách Mạng - Tập 2: Nam Âu Công Giáo

Tải sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần X: Rousseau Và Cách Mạng – Tập 2: Nam Âu Công Giáo PDF ngay tại đây

Review sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần X: Rousseau Và Cách Mạng – Tập 2: Nam Âu Công Giáo

Hình ảnh bìa sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần X: Rousseau Và Cách Mạng – Tập 2: Nam Âu Công Giáo

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần X: Rousseau Và Cách Mạng – Tập 2: Nam Âu Công Giáo

Tác phẩm: Bộ sách “LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI”

Phần X: Rousseau và Cách mạng | Rousseau and Revolution

Tác giả: Will & Ariel Durant

Biên dịch: Bùi Xuân Linh & Đỗ Lan

Xuất bản: Viện IRED

Bộ sách

LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI

THE STORY OF CIVILIZATION

Phần X: Rousseau và Cách mạng | Rousseau and Revolution

“LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI / THE STORY OF CIVILIZATION” của sử gia Wii & Ariel Durant là “biên niên sử” đồ sộ về các nền văn minh trải dài trong suốt 2.500 năm lịch sử của nhân loại – một trong những bộ sách về lịch sử các nền văn minh thành công nhất và phổ biến nhất từ trước đến nay trên thế giới!

Để nói về tầm vóc của bộ sách này, chúng tôi xin trích lời giới thiệu mà Nhà giáo Giản Tư Trung – Viện trưởng Viện Giáo Dục IRED đã viết riêng dành cho Bộ sách “sống mãi với thời gian” này:

“Hầu như ai trong chúng ta cũng muốn trở thành con người văn minh, gia đình nào cũng muốn trở thành gia đình văn minh, tổ chức nào cũng muốn trở thành tổ chức văn minh, đất nước nào cũng muốn trở thành quốc gia văn minh.

Nhưng thế nào là “văn minh”, và làm sao chúng ta có thể tìm hiểu và học hỏi từ các nền văn minh trên thế giới từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây một cách nhanh nhất và trọn vẹn nhất để làm giàu văn minh của chính mình, gia đình mình, tổ chức mình và dân tộc mình?

Lời đáp nằm ở Bộ sách LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI / THE STORY OF CIVILIZATION của sử gia, triết gia, tác gia Will & Ariel Durant mà Viện IRED đã kỳ công mua bản quyền, tổ chức biên dịch, chú giải và lần đầu tiên xuất bản trọn bộ tại Việt Nam. Bộ sách này đặc biệt không chỉ được viết cho giới nghiên cứu, học thuật hay giới thức giả, mà còn được viết cho độc giả đại chúng nhằm giúp đông đảo mọi người có thể tiếp cận với các nền văn minh tiêu biểu trong lịch sử nhân loại.

Để hoàn tất bộ “The Story of Civilization” bao gồm 11 Phần này (mỗi phần trung bình gồm 3-5 Tập sách), tác giả Will Durant & Ariel Durant đã dồn mọi tâm sức và làm việc miệt mài suốt gần nửa thế kỷ (từ 1929 đến 1975) để tạo nên một thể loại mới mà họ gọi là “lịch sử tích hợp” (integral history) thông qua ngòi bút “kể chuyện” bậc thầy, nhằm thể hiện một cách sinh động nhất những gì đã góp phần
vào việc hình thành, phát triển và cả sự suy tàn của các nền văn minh.

  [Tải PDF] Thiền Định Mỗi Ngày - Một Cẩm Nang Nhỏ Giúp Luôn Sống Trong Tỉnh Thức PDF

Chúng ta không nhất thiết phải đọc từ đầu đến cuối theo thứ tự từng Phần hay từng Tập hay từng Chương của Bộ sách này, mà người đọc có thể dễ dàng chọn đọc để tìm hiểu bất kỳ giai đoạn lịch sử hay bất kỳ nền văn minh nào trong Bộ sách mà mình quan tâm, như thể đây một cuốn “từ điển văn minh” để tra cứu với đầy những trải nghiệm mang lại cho chúng ta những hiểu biết cô đọng về các nền văn minh trải dài trong lịch sử nhân loại.

Chính vì thế, công trình truyền đời này đã dễ dàng đi vào lòng người đọc trên khắp thế giới và mang trong mình tính kinh điển & bất hủ của nó, bởi lẽ hiếm có ai dành trọn cuộc đời mình như ông bà Durant để làm ra bộ sách lịch sử văn minh đồ sộ như vậy. Xuyên suốt chiều dài nhiều ngàn năm lịch sử,bộ sách mô tả văn minh của từng thời đại khác nhau, thể hiện một quan niệm tiến bộ và hài hòa về cách đọc và cách hiểu lịch sử, với đầy đủ các khía cạnh không chỉ bao gồm các cuộc chiến tranh, diễn biến chính trị, tiểu sử của những vĩ nhân hay những tội đồ, mà còn cả văn hoá, nghệ thuật, triết học, tôn giáo, và cả sự trỗi dậy của thông tin đại chúng.

Do đó, chúng ta có thể gọi bộ “Lịch sử Văn minh Thế giới” này là một trong những bộ ghi chép về lịch sử văn minh thành công nhất và phổ biến đại chúng nhất từ trước đến nay. Phần 10 của bộ sách này đã được trao giải Pulitzer năm 1968 về thể loại phi hư cấu; sau đó tác giả bộ sách
đã được Tổng thống Gerald Ford trao huân chương cao quý nhất của Chính phủ Mỹ dành cho cá nhân, Huân chương Tự do của Tổng thống năm 1977. Và với bộ sách đồ sộ này, Will Durant đã nằm trong danh sách những sử gia vĩ đại của nhân loại.

Bộ “Lịch sử Văn minh Thế giới” đã thành công ngoài sức tưởng tượng, đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ, xuất bản ở nhiều nước trên thế giới và là bộ sách không thể thiếu ở vô số các thư viện lớn nhỏ trên khắp toàn cầu. Và nay, Bộ sách đã được Viện IRED hoàn tất việc mua bản quyền, tổ chức dịch thuật và chú giải trọn bộ bằng Tiếng Việt dành riêng cho độc giả Việt Nam để có thể cùng được trải nghiệm “biên niên sử” này của nhân loại. Có thể nói, việc dịch bộ sách này ra tiếng nước mình chính là mong muốn của nhiều quốc gia để góp phần giúp người dân nâng cao kiến thức và cảm thức về các nền văn minh quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại, từ đó rút ra bài học quý giá cho chính mình và cho cả dân tộc mình.”

——–

Phần X của Bộ sách: “Rousseau và Cách mạng” được chia thành năm Tập sách:

1. Nước Pháp trước cơn đại hồng thủy

2. Nam Âu Công giáo

3. Bắc Âu Tin lành

4. Nước Anh thời Samuel Johnson

5. Hồi giáo, Đông Âu và nước Pháp phong kiến sụp đổ

Phần này giới thiệu lịch sử và những thành tựu của văn minh châu Âu từ đầu thế kỷ XVIII cho đến trước năm 1789, đồng thời đóng vai trò như một bản lề của lịch sử châu Âu, khép lại một thời đại trước khi mở ra một thời đại mới mà rồi sẽ định hình thế giới ngày nay. Tập sách cũng giới thiệu nhân vật trung tâm của thời đại bản lề: Jean Jacques Rousseau, một nhân vật kỳ lạ và có nhiều ảnh hưởng nhất trong số các nhà tư tưởng của thế kỷ XVIII. Về mặt lịch sử, tác động của tư tưởng ông thật sâu rộng. Như Gustave Lanson, sử gia văn học trứ danh của nước Pháp đã nói: “Rousseau cùng lúc chiếm lĩnh lấy tất cả những khả năng của chúng ta: trong chính trị, trong đạo đức, trong thơ ca, hùng biện, tiểu thuyết, người ta thấy ông khắp nơi, ở lối vào của tất cả những con đường dẫn đến thời hiện đại.”

  [Tải PDF] Thiền & Thuật Mưu Sinh PDF

Nếu bạn đang cầm trên tay các tập sách của Phần X này, thì có thể nói rằng bạn đang cầm trên tay một “mảnh ghép bất biến” của lịch sử. Nếu sưu tầm đầy đủ 11 Phần của cả Bộ sách này, thì có thể nói rằng bạn đọc đang chứa cả một “kho tàng lịch sử văn minh nhân loại” trong tủ sách nhà mình. Bởi lẽ, tất cả mọi thứ đều có thể thay đổi, nhưng lịch sử thì không. Chính vì thế, dù không thể tránh khỏi những khuyết thiếu nhất định, nhưng bộ sách này vẫn sẽ trường tồn về mặt giá trị và sống mãi theo thời gian.

Mua sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần X: Rousseau Và Cách Mạng – Tập 2: Nam Âu Công Giáo ở đâu

Bạn có thể mua sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần X: Rousseau Và Cách Mạng – Tập 2: Nam Âu Công Giáo tại đây với giá

195.000 đ
(Cập nhật ngày 26/02/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần X: Rousseau Và Cách Mạng – Tập 2: Nam Âu Công Giáo PDF

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần X: Rousseau Và Cách Mạng – Tập 2: Nam Âu Công Giáo MOBI

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần X: Rousseau Và Cách Mạng – Tập 2: Nam Âu Công Giáo Will, Ariel Durant ebook

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần X: Rousseau Và Cách Mạng – Tập 2: Nam Âu Công Giáo EPUB

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần X: Rousseau Và Cách Mạng – Tập 2: Nam Âu Công Giáo full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Will, Ariel Durant
báo chí khoa học xã hội

Năm 2020

472

bìa cứng

500

Pei Chunling

Tác phẩm: Bộ sách “Lịch sử các nền văn minh thế giới”

Phần 10: Rousseau và cuộc cách mạng | Rousseau và cuộc cách mạng

Bởi: Will và Ariel Durant

Người dịch: Bùi Xuân Linh & Đỗ Lân

Xuất bản bởi: IRED. Viện

sách

lịch sử văn minh thế giới

câu chuyện của nền văn minh

Phần 10: Rousseau và cuộc cách mạng | Rousseau và cuộc cách mạng

“Những câu chuyện về nền văn minh” của Wii & Ariel Durant của nhà sử học Wii & Ariel Durant là một trong những bộ sách nằm trong “niên đại” rộng lớn về các nền văn minh trải dài 2.500 năm lịch sử nhân loại. Một thế giới lịch sử về nền văn minh thành công và phổ biến nhất mọi thời đại!

Nói về thực trạng của bộ sách này, chúng tôi xin trích lời giới thiệu của Giản Tư Trung, hiệu trưởng trường Sư phạm IRED, đặc biệt cho bộ sách “Cuộc sống vĩnh hằng” này:

“Hầu hết tất cả chúng ta ai cũng muốn trở thành những con người văn minh, mọi gia đình đều muốn trở thành một gia đình văn minh, mọi tổ chức đều muốn là một tổ chức văn minh, mọi quốc gia đều muốn là một đất nước văn minh tươi sáng.

Nhưng “văn minh” là gì, và làm thế nào để chúng ta có thể tìm hiểu và học hỏi các nền văn minh trên thế giới từ xưa đến nay, từ đông sang tây một cách nhanh nhất và đầy đủ nhất? Liên minh của riêng bạn, gia đình bạn, tổ chức của bạn và mọi người của bạn?

Câu trả lời nằm trong bộ sách CÂU CHUYỆN DÂN SỰ của nhà sử học, triết gia, nhà văn Will & Ariel Durant, do Viện IRED giữ bản quyền, tổ chức dịch, chú giải và xuất bản trọn bộ lần đầu tiên tại Việt Nam. Bộ sách này không chỉ được viết riêng cho các nhà nghiên cứu, học giả hay trí thức mà còn dành cho nhiều đối tượng độc giả, với mục đích giúp càng nhiều người càng tốt tiếp xúc với loài người văn minh điển hình trong lịch sử.

Để hoàn thành bộ sách “Câu chuyện về nền văn minh” gồm 11 phần này (trung bình 3-5 quyển / phần), nhóm tác giả Will Durant & Ariel Durant đã dành gần nửa thế kỷ miệt mài nghiên cứu. (từ năm 1929 đến năm 1975) đã tạo ra một thể loại mới mà họ gọi là “toàn bộ lịch sử” thông qua một ngòi bút “tự sự” bậc thầy, để thể hiện một cách sinh động nhất phần đã đóng góp.
Sự hình thành, phát triển và thậm chí là suy tàn của nền văn minh.

Chúng ta không nhất thiết phải đọc nó từ đầu đến cuối theo thứ tự từng phần, tập hay chương mà người đọc có thể dễ dàng chọn đọc để tìm hiểu về bất kỳ giai đoạn lịch sử hay nền văn hóa nào. Bộ truyện mà tôi quan tâm giống như một cuốn “từ điển văn minh”, chứa đầy kinh nghiệm, cho chúng ta sự hiểu biết cô đọng về các nền văn minh trải dài trong lịch sử nhân loại. loại hình.

  [Tải PDF] Chuyển Hóa Khổ Đau Thành Phúc Lạc PDF

Nhờ vậy, tác phẩm truyền thống này dễ dàng đi vào lòng độc giả trên toàn thế giới, với chất cổ điển và vượt thời gian, hiếm có tác phẩm nào sống qua một đời được như Durant. Như một bộ sưu tập sách lịch sử văn minh khổng lồ. Trong suốt hàng nghìn năm lịch sử, bộ truyện mô tả các nền văn minh trong nhiều thời đại khác nhau, trình bày một khái niệm đọc và hiểu lịch sử tiến bộ và hài hòa, không chỉ bao gồm các cuộc chiến tranh, diễn biến chính trị, tiểu sử của những vĩ nhân và tội phạm mà còn rất nhiều mặt khác, có sự trỗi dậy của văn hóa, nghệ thuật, triết học, tôn giáo và các phương tiện thông tin đại chúng.

Do đó, chúng ta có thể gọi cuốn Lịch sử các nền văn minh thế giới này là một trong những bộ lịch sử thành công và phổ biến nhất về các nền văn minh từng được viết.Phần 10 của bộ truyện đã giành được Giải thưởng Pulitzer năm 1968 cho Sách phi hư cấu; sau đó là tác giả của bộ truyện
Năm 1977, ông được Tổng thống Gerald Ford trao tặng Huân chương Tự do Tổng thống, danh hiệu cá nhân cao quý nhất của chính phủ Hoa Kỳ. Và với cuốn sách này, Will Durant được xếp vào hàng những nhà sử học vĩ đại. sự vĩ đại của con người.

Lịch sử các nền văn minh thế giới đã đạt được thành công ngoài sức tưởng tượng, được dịch ra nhiều thứ tiếng và xuất bản ở nhiều nước trên thế giới, là cuốn sách không thể thiếu của vô số thư viện lớn nhỏ trên thế giới. Và hiện tại, bộ truyện đã được Viện IRED mua bản quyền, dịch sang tiếng Việt và chú thích riêng cho độc giả Việt Nam, cho phép họ trải nghiệm loại “niên đại” nhân văn này. Có thể nói, việc dịch cuốn sách này sang ngôn ngữ của họ là mong muốn của nhiều quốc gia, giúp nâng cao nhận thức và ý thức của người dân về nền văn minh quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại. Rút ra những bài học quý giá cho bản thân và đất nước nói chung.

——–

Phần thứ mười của bộ truyện: “Rousseau và cuộc cách mạng” được chia thành năm tập:

1. Nước Pháp trước trận lụt

2. Công giáo Nam Âu

3. Đạo Tin lành Bắc Âu

4. Nước Anh dưới thời Samuel Johnson

5. Hồi giáo, Đông Âu, sự sụp đổ của Pháp phong kiến

Phần này trình bày lịch sử và những thành tựu của nền văn minh châu Âu từ đầu thế kỷ 18 đến trước năm 1789, như một trung tâm của lịch sử châu Âu, khép lại một kỷ nguyên trước khi mở ra, một kỷ nguyên mới sẽ hình thành thế giới ngày nay. Bộ sách cũng giới thiệu một nhân vật trung tâm trong Thời đại Bản lề: Jean-Jacques Rousseau, một trong những nhà tư tưởng kỳ lạ nhất và có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 18. Về mặt lịch sử, ảnh hưởng tư tưởng của ông rất sâu rộng. Như nhà sử học văn học nổi tiếng người Pháp Gustave Ranson đã nói: “Rousseau cùng lúc chiếm hết tài năng của chúng ta: về chính trị, đạo đức, thơ ca, hùng biện, tiểu thuyết, ông có mặt ở khắp mọi nơi, ở lối vào mọi con đường. Hiện đại.”

Nếu bạn đang cầm trên tay cuốn sách Phần 10 này, có thể nói bạn đang nắm giữ một phần lịch sử “bất di bất dịch”. Nếu sưu tầm đủ 11 phần của toàn bộ bộ sách này, có thể nói độc giả đã có một “kho tàng lịch sử văn minh nhân loại” trong tủ sách của mình. Vì mọi thứ đều có thể thay đổi, nhưng lịch sử thì không. Vì vậy, tuy không tránh khỏi một số nhược điểm nhưng bộ truyện vẫn giữ được giá trị và trường tồn theo thời gian.

Lịch sử các nền văn minh thế giới - Phần X: Rousseau và cuộc Cách mạng - Tập 2: Công giáo Nam Âu
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
195,000 vnđ

Năm 2020

Ngày xuất bản: August 14, 2022 @ 20:23

Cập nhật lúc 4:57 - 18/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment