[Tải PDF] Lời Nói Đùa 1: Vòng Xoáy Chặt Đầu – Bác Học Màu Lam Và Kẻ Thích Bông Đùa PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Lời Nói Đùa 1: Vòng Xoáy Chặt Đầu – Bác Học Màu Lam Và Kẻ Thích Bông Đùa được viết bởi tác giả Nisio Isin, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Lời Nói Đùa 1: Vòng Xoáy Chặt Đầu – Bác Học Màu Lam Và Kẻ Thích Bông Đùa được nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Lời Nói Đùa 1: Vòng Xoáy Chặt Đầu – Bác Học Màu Lam Và Kẻ Thích Bông Đùa PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nisio Isin
Nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn
Ngày xuất bản 2020
Số trang 500
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 520 gram
Người dịch Trang

Download ebook Lời Nói Đùa 1: Vòng Xoáy Chặt Đầu – Bác Học Màu Lam Và Kẻ Thích Bông Đùa PDF

Lời Nói Đùa 1: Vòng Xoáy Chặt Đầu - Bác Học Màu Lam Và Kẻ Thích Bông Đùa

Tải sách Lời Nói Đùa 1: Vòng Xoáy Chặt Đầu – Bác Học Màu Lam Và Kẻ Thích Bông Đùa PDF ngay tại đây

Review sách Lời Nói Đùa 1: Vòng Xoáy Chặt Đầu – Bác Học Màu Lam Và Kẻ Thích Bông Đùa

Hình ảnh bìa sách Lời Nói Đùa 1: Vòng Xoáy Chặt Đầu – Bác Học Màu Lam Và Kẻ Thích Bông Đùa

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lời Nói Đùa 1: Vòng Xoáy Chặt Đầu – Bác Học Màu Lam Và Kẻ Thích Bông Đùa

Lời Nói Đùa 1: Vòng Xoáy Chặt Đầu – Bác Học Màu Lam Và Kẻ Thích Bông Đùa
Lời nói đùa (Tên gốc: Zaregoto) của tác giả Nisio Isin.
“Có thể yêu một ai đó không phải mình chính là một loại tài năng. Dù không bằng được các tài năng khác thì nó cũng phải gần bằng, nhưng nếu có nó mà không sử dụng thì cũng chẳng thể làm nên chuyện gì cả.”
“Tôi”, nhân vật chính của bộ truyện, đã cùng người bạn là kỹ sư thiên tài của mình đến du lịch ở một hòn đảo tụ hội rất nhiều thiên tài trong các lĩnh vực khác. Nhưng cuối cùng họ đã mắc kẹt vào một chuỗi án mạng vô cùng bí ẩn. Trong lúc phá giải vụ án này, cuối cùng “tôi” đã hiểu được rốt cuộc tài năng là thứ mang ý nghĩa nặng nề đến nhường nào.
Câu chuyện thiên tài về những thiên tài, viết bởi một thiên tài.
Tác phẩm đầu tay viết năm mười tám tuổi đã đoạt ngay giải thưởng Mephisto danh giá, đưa tên tuổi Nisio Isin đến với độc giả Light Novel Nhật Bản, trở thành nguồn cảm hứng cho hàng loạt tiểu thuyết gia trẻ tuổi trong suốt thập kỷ đó.
VỀ TÁC GIẢ
Nisio Isin (sinh năm 1981) được mệnh danh là cây bút thiên tài trong làng Light Novel Nhật Bản với rất nhiều tác phẩm đình đám. Năm 2002 khi đang theo học đại học Ritsumeikan, Nisio Isin ra mắt với tác phẩm “Vòng xoáy chặt đầu”, tập đầu tiên trong series Lời nói đùa, và đã giành giải Mephisto lần thứ 23 ở tuổi đôi mươi. Bộ truyện đã có gần 4 triệu bản được bán ra tại Nhật và nhiều năm liên tiếp lọt top 3 của bảng xếp hạng Kono Light Novel ga Sugoi!
Sau khi rời khỏi trường đại học, Nisio Isin làm việc cho nhà xuất bản nổi tiếng Kodansha, chuyên về các tạp chí dành cho các cây bút trẻ như Faust hoặc Pandora. Tháng 1 năm 2007, Nisio Isin ra mắt series Đao Ngữ dưới nhãn Kodansha Box, với tiến độ mỗi tháng một tập, tổng cộng 12 tập đã được xuất bản đều đặn trong vòng một năm.
Các tiểu thuyết Đao ngữ, Lời nói đùa, Monogatari,  Medaka Box và Juni Taisei của ông đã được chuyển thể thành anime.
TRÍCH ĐOẠN
“Chắc cậu cũng giỏi Toán lắm nhỉ? Thường thì con trai giỏi các môn khoa học tự nhiên hơn con gái. Có vẻ não bộ được quy định như vậy.”
“Thật sao?”
“Theo kết quả thống kê thì là vậy.”
“Kết quả gì mà trọng nam khinh nữ thế…”
Mấy kết luận dựa trên kết quả thống kê toàn kiểu trời ơi đất hỡi. Gieo xúc xắc được 100 lần liên tiếp ra số 6 không có nghĩa lần tiếp theo cũng sẽ ra số 6. Nghe tôi nói vậy, Akane liền phản đối.
“Con xúc xắc gieo 100 lần đều ra 6 chắc chắn sẽ mãi mãi chỉ ra 6. Bên trong con xúc xắc đó tồn tại một sự khác biệt có ý nghĩa, không thể giải thích bằng ngẫu nhiên hay lệch lạc tỉ lệ đơn thuần, kiểu như là vì cậu đen nên mãi chưa tung ra số khác đâu. Thống kê theo giới tính cũng như vậy… Ha ha, cậu về phe nữ quyền hả? Hay cậu ngại vì tôi là phụ nữ? Tiếc là tôi không theo nữ quyền đâu. Hễ nghe mấy chuyện vận động nữ quyền với giải phóng phụ nữ là tôi thấy sôi bụng ghê gớm. Họ chỉ toàn nói chuyện tào lao, cậu không thấy thế à? Phải thừa nhận thế giới hiện giờ đang xoay quanh đàn ông. Nhưng thứ đáng được cổ vũ không phải là bình đẳng giới, mà là sự bình đẳng về cơ hội cho mỗi người thể hiện tài năng. Nam nữ vốn dĩ đã khác biệt đến độ có thể coi là hai loài với di truyền khác hẳn nhau. Vì vậy tôi, Sonoyama Akane, cho rằng mỗi giới đều có vai trò và nghĩa vụ riêng. Đương nhiên, tiền đề trọng yếu là ngoài nghĩa vụ phải làm còn có ‘việc mà mình thật sự muốn làm’, hai cái đó tách biệt nhau, tiền đề thứ yếu là nếu phải chọn một trong hai thì nên ưu tiên việc mình muốn làm. À tất nhiên mình phải làm được việc mà mình muốn làm đã. Nhưng ít nhất tôi vẫn nghĩ rằng ‘tôi là đứa không làm được gì cả’ chỉ là một sự kiếm cớ, một con đường trốn tránh dễ dàng mà thôi.”
“Tôi nghĩ vấn đề cũng nằm ở môi trường nữa.”
“Môi trường. Nhưng đã có thời nào phụ nữ bị cấm viết văn, tạc tượng chưa? Với khuynh hướng hiện nay, tôi cảm thông với nam giới hơn. Có lẽ vì lập trường của tôi gần với họ hơn chăng, nhưng trước giờ có những việc vốn là lĩnh vực của nam giới mà. Giờ bị người khác chen chân vào thì ai mà chẳng bực?”
“Nhưng trước giờ chúng ta đã sai, giờ mới đang phải làm cho đúng lại. Những người tiên phong bao giờ cũng vấp phải vô số khó khăn mà.”
Vừa tự hỏi không hiểu sao mình lại về phe nữ giới, tôi vừa phản bác Akane.

Mua sách Lời Nói Đùa 1: Vòng Xoáy Chặt Đầu – Bác Học Màu Lam Và Kẻ Thích Bông Đùa ở đâu

Bạn có thể mua sách Lời Nói Đùa 1: Vòng Xoáy Chặt Đầu – Bác Học Màu Lam Và Kẻ Thích Bông Đùa tại đây với giá

137.700 đ
(Cập nhật ngày 21/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Lời Nói Đùa 1: Vòng Xoáy Chặt Đầu – Bác Học Màu Lam Và Kẻ Thích Bông Đùa PDF

Lời Nói Đùa 1: Vòng Xoáy Chặt Đầu – Bác Học Màu Lam Và Kẻ Thích Bông Đùa MOBI

Lời Nói Đùa 1: Vòng Xoáy Chặt Đầu – Bác Học Màu Lam Và Kẻ Thích Bông Đùa Nisio Isin ebook

Lời Nói Đùa 1: Vòng Xoáy Chặt Đầu – Bác Học Màu Lam Và Kẻ Thích Bông Đùa EPUB

Lời Nói Đùa 1: Vòng Xoáy Chặt Đầu – Bác Học Màu Lam Và Kẻ Thích Bông Đùa full

Cập nhật lúc 6:10 - 15/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment