[Tải PDF] Lục Đạo Luân Hồi (2020) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Lục Đạo Luân Hồi (2020) được viết bởi tác giả Thích Điền Tâm, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch và được in với hình thức Bìa Cứng.

Quyển sách Lục Đạo Luân Hồi (2020) được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Lục Đạo Luân Hồi (2020) PDF

Thông tin về sách

Tác giả Thích Điền Tâm
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức
Ngày xuất bản 2020
Số trang 319
Loại bìa Bìa Cứng
Trọng lượng 819 gram
Người dịch

Download ebook Lục Đạo Luân Hồi (2020) PDF

Lục Đạo Luân Hồi (2020)

Tải sách Lục Đạo Luân Hồi (2020) PDF ngay tại đây

Review sách Lục Đạo Luân Hồi (2020)

Hình ảnh bìa sách Lục Đạo Luân Hồi (2020)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lục Đạo Luân Hồi (2020)

Lục Đạo Luân Hồi – Nắm Vững Sinh Mệnh, Tìm Con Đường Giải Thoát

Tranh Lục đạo luân hồi trong nghệ thuật Đường Ca khởi nguồn từ Ấn Độ cổ. Tương truyền khi Thích Ca Mâu Ni còn tại thế, hai vị quốc vương miền trung Ấn Độ, một vị là Tần Tỳ Sa La vương, một vị là Ưu Điền vương, cả hai đều tín ngưỡng Phật giáo, lại có mối hữu hảo rất tốt. Có một lần, Ưu Điền vương tặng cho Tần Tỳ Sa La vương một chiếc áo giáp đính đầy đá quý. Tần Tỳ Sa La vương vô cùng hoan hỷ, vì không biết nên tặng lại lễ vật gì mà sinh ra ưu phiền nên đã thỉnh Phật Đà đang truyền đạo ở gần đó đến vẽ tượng của người tặng cho Ưu Điền vương. Phật Thích Ca Mâu Ni nói thân tướng của mình không phải là chân thực, bèn kiến nghị vẽ một bức tranh giáo nghĩa Phật pháp biểu hiện tam học, lục đạo, 12 duyên khởi. Đây chính là bức tranh Lục đạo luân hồi sớm nhất. 

Lục đạo là 6 nơi ở của chúng sinh trong vòng luân hồi, chỉ cõi trời, cõi người, cõi Atula, cõi súc sinh, cõi quỷ đói, cõi địa ngục. Phật giáo cho rằng. Tất cả chúng sinh chưa được giải thoát, dưới sự thúc đẩy của nghiệp lực đều phải lưu chuyển sinh tử trong lục đạo. Chúng sinh trong luân hồi đều ở trong biển khổ vô biên.Chúng sinh cõi trời được xem là khoái lạc nhất, họ không phải lo lắng về cơm áo, không phải vì cuộc sống mà phải bôn ba, hơn nữa tuổi thọ lại rất dài. Nhưng họ cũng có phiền não, khi lâm chung sẽ gặp “năm tướng suy của người trời”, những khoái lạc của một đời hưởng thụ từ đây sẽ tiêu biến triệt để. 

Chúng sinh cõi người có 8 loại phiền não cơ bản: Sinh, lão, bệnh, tử, ái biệt ly, oán tăng hội, cầu bất đắc, ngũ ấm thịnh. Cuộc đời tuy cũng có nhiều khoái lạc nhưng cũng sẽ gặp phải phiền não vô tận. Tinh thần của “lục đạo luân hồi” trong Phật giáo là thoát khỏi sự trói buộc của luân hồi, kích thích thái độ quan tâm sâu sắc đối với sinh mệnh của mình. 

Độc giả hiểu được sự tinh thâm kỳ diệu của lục đạo luân hồi sẽ có những nhận thức siêu việt đối với những khổ nạn của bản thân sinh mệnh, có thể pháp tâm Bồ đề ngay trong cuộc sống hiện thực, gắng sức trừ khổ tạo vui cho bản thân và người khác, điều tiết tình cảm của mình đến trạng thái tốt nhất, từ đó mà vượt qua luân hồi trên tinh thần, giải thoát khỏi sự trói buộc của tình cảm, quan tâm chăm sóc nhiều hơn đến giá trị của sinh mệnh.

Mua sách Lục Đạo Luân Hồi (2020) ở đâu

Bạn có thể mua sách Lục Đạo Luân Hồi (2020) tại đây với giá

214.400 đ
(Cập nhật ngày 6/06/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Lục Đạo Luân Hồi (2020) PDF

Lục Đạo Luân Hồi (2020) MOBI

Lục Đạo Luân Hồi (2020) Thích Điền Tâm ebook

Lục Đạo Luân Hồi (2020) EPUB

Lục Đạo Luân Hồi (2020) full

Tìm hiểu thêm
Phong Thủy – Kinh Dịch
như Điền Tâm
Hongde Press

Năm 2020

319

bìa cứng

819

Six Paths of Reincarnation – Nắm bắt sự sống và tìm ra con đường giải thoát

Bức tranh Liudao tái sinh trong nghệ thuật Tang Ge có nguồn gốc từ Ấn Độ cổ đại. Theo truyền thuyết, khi Thích Ca Mâu Ni còn tại thế, ở miền trung Ấn Độ có hai vị vua, một là vua Bisha của Tần và một là vua Udian, cả hai đều tin theo đạo Phật và có mối quan hệ rất tốt. Vào một dịp nọ, vua Udien đã tặng cho vua Bisha của Tần một bộ giáp nạm ngọc. Vua Bisha nước Tần rất vui mừng, vì không biết trả ơn gì và cảm thấy bất an nên đã thỉnh vị Phật gần đó đã dạy kinh về vẽ một bức tượng thờ cho vua Udien. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cho rằng thân của Ngài không có thật, nên Ngài đề nghị vẽ một bức tranh về giáo lý Phật giáo, thể hiện tam học, lục đạo và mười hai duyên khởi. Đây là sơ đồ luân hồi sớm nhất trong sáu cõi.

Sáu cõi là sáu cõi luân hồi của tất cả chúng sinh, đó là trời, người, Atura, súc sinh, ngạ quỷ và địa ngục. Đạo Phật cho rằng. Tất cả chúng sinh không được giải thoát phải tái sinh trong sáu cõi dưới sự thúc đẩy của nghiệp. Chúng sinh trong cõi luân hồi đều ở trong biển khổ vô biên, chúng sinh trên trời được coi là hạnh phúc nhất, không phải lo lắng về miếng ăn, không phải lang thang vì cuộc sống, và họ có một tuổi thọ cao. Dài. . Nhưng họ cũng có những điều phiền muộn, khi chết đi sẽ gặp phải “ngũ hành tai họa”, niềm hạnh phúc hưởng thụ cả đời sẽ tan biến hoàn toàn.

Có tám loại phiền não: sinh, già, bệnh, chết, tình yêu và sự xa cách, oán giận đối với Tăng đoàn, ham muốn không được thỏa mãn, và năm loại thịnh vượng. Trong cuộc sống có nhiều niềm vui, nhưng cũng có vô vàn nỗi buồn. Tinh thần “Lục đạo luân hồi” trong Phật giáo là thoát khỏi gông cùm của luân hồi và khơi dậy mối quan tâm sâu sắc đến cuộc sống.

Người đọc hiểu sự sâu sắc của sáu cõi luân hồi, có nhận thức siêu việt về nỗi khổ của chính cuộc đời, và có thể thực hành Bồ đề tâm trong cuộc sống thực, nỗ lực loại bỏ đau khổ, hạnh phúc với bản thân, hạnh phúc với người khác và điều chỉnh cảm xúc của họ để trạng thái tốt nhất. Realm, để vượt qua luân hồi về mặt tâm linh, thoát khỏi tình cảm ràng buộc, và quan tâm hơn đến giá trị của cuộc sống.

Sáu con đường luân hồi (2020)
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

đề nghị đặc biệt
214.400 đ

819

Cập nhật lúc 11:55 - 30/05/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment