[Tải PDF] Mẹ Dắt Con Đi – Cùng Con Từng Bước Trưởng Thành PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Mẹ Dắt Con Đi – Cùng Con Từng Bước Trưởng Thành được viết bởi tác giả Phoenix Ho, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Mẹ Dắt Con Đi – Cùng Con Từng Bước Trưởng Thành được nhà xuất bản Tổng Hợp TPHCM phát hành
05/2015 .

Bạn đang xem: Mẹ Dắt Con Đi – Cùng Con Từng Bước Trưởng Thành PDF

Thông tin về sách

Tác giả Phoenix Ho
Nhà xuất bản Tổng Hợp TPHCM
Ngày xuất bản 05/2015
Số trang 230
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 380 gram
Người dịch

Download ebook Mẹ Dắt Con Đi – Cùng Con Từng Bước Trưởng Thành PDF

Mẹ Dắt Con Đi - Cùng Con Từng Bước Trưởng Thành

Tải sách Mẹ Dắt Con Đi – Cùng Con Từng Bước Trưởng Thành PDF ngay tại đây

Review sách Mẹ Dắt Con Đi – Cùng Con Từng Bước Trưởng Thành

Hình ảnh bìa sách Mẹ Dắt Con Đi – Cùng Con Từng Bước Trưởng Thành

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Mẹ Dắt Con Đi – Cùng Con Từng Bước Trưởng Thành

Tự nhận mình không có năng khiếu về chụp hình, quay phim, hội họa giống như các anh chị trong gia đình, Phoenix Ho chọn cách ghi dấu những kỷ niệm về con qua các đoạn văn ngắn để chia sẻ cho gia đình và bạn bè thân thuộc ở Mỹ. Những bài viết của chị lần lượt được đăng tải trên Facebook bằng hai thứ tiếng: Việt và Anh (sau này chị dùng tiếng Việt là chủ yếu) đã nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của rất nhiều người. Và ngày hôm nay, những câu chuyện mà tác giả Phoenix Ho gọi là “các đoạn văn ngắn” đã được thành hình bằng cuốn sách Mẹ dắt con đi do Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt – First News ấn hành.
Tên cuốn sách xuất phát từ câu ca dao về tình yêu vô bờ của mẹ, đã trở nên thân thuộc với mỗi người dân Việt: “Ví dầu cầu ván long đinh. Cầu tre lắt lẻo gập ghềnh khó đi. Khó đi mẹ dắt con đi. Con đi trường học, mẹ đi trường đời”. Vì lẽ đó, lật dở từng trang sách của Mẹ dắt con đi, bạn đọc sẽ gặp ở đây tấm lòng bao la của người mẹ trẻ với con mình. Người mẹ ấy không những mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày, mà còn tận tụy với con từ lúc con vừa được sinh ra, đến khi chập chững bước đi và bập bẹ cất lên những tiếng nói đầu tiên trong đời.
Tác giả Phoenix không kể một mạch những câu chuyện về Gấu – tên thân mật của con trai chị, từ lúc sinh ra cho đến lúc cậu bé được 7 tuổi; mà chị phân chia thành 6 nhóm truyện theo các chủ đề khác nhau như: Gắn bó, Thỏ thẻ như trẻ lên ba, Nuôi dưỡng tùy cá tính tự nhiên, Kỷ luật dựa trên giá trị sống, Khi con qua 5 tuổi và Những khoảng lặng. Những câu chuyện trong cuốn sách này, được viết một cách mộc mạc, tự nhiên giống như chị đang ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống của hai mẹ con, từ trong nhà ra đường phố, từ chuyện ăn ngủ đến chuyện cư xử với những người xung quanh… Ở đó, có những câu chuyện khiến chúng ta không khỏi bật cười vì sự hồn nhiên, ngây thơ của Gấu; nhưng cũng có những câu chuyện khiến chúng ta phải bùi ngùi xúc động trước tình thương bao la mà chị dành cho con trai của mình.
Đến với cuốn sách Mẹ dắt con đi của tác giả Phoenix, bạn đọc càng thêm tin rằng: không ai yêu thương ta bằng mẹ. Bạn đọc sẽ đồng cảm với cảm giác lần đầu tiên làm mẹ của Phonenix Ho khi chị có những thương lo không biết giãi bày cùng ai: “Cho dù làm mẹ tốt cách nào, lòng mẹ vẫn luôn canh cánh mình làm sai và sợ ảnh hưởng không tốt vào cuộc đời con sau này. Quá thông cảm ư? – Sau này con khó hài lòng với người khác. Quá cứng rắn ư? – Làm tổn thương con thì sao! Quá bảo vệ ư? – Rồi làm sao nó có thể tự lập khi trưởng thành”. Chị yêu con đến mức nhiều khi một biểu hiện gì đó khác thường ở con cũng khiến chị se thắt lòng, như khi phát hiện chiếc răng của con có một lỗ nhỏ, là dấu hiệu của sâu răng. Yêu con là vậy, nhưng Phoenix Ho cũng rất nghiêm khắc trong việc dạy dỗ con. Dù rất khó nhưng chị vẫn cố gắng để con trai mình hiểu rằng “yêu thương giữa cha mẹ và con cái phải có hai chiều”. Bởi theo chị, mục đích là để “tránh tình trạng con lớn lên khư khư trong tâm trí rằng cha mẹ thương mình là chuyện đương nhiên, còn ngược lại thì không hề có”.
Bạn đọc sẽ còn tìm thấy ở Mẹ dắt con đi những bài học và kinh nghiệm bổ ích trong việc dạy con, được tác giả Phoenix Ho chắt lọc từ rất nhiều tài liệu tin cậy cũng như từ trải nghiệm bản thân của lần đầu tiên làm mẹ. Đặc biệt là cách chị vượt qua khó khăn của giai đoạn làm mẹ đơn thân để yêu thương con, không để con phải thiếu thốn về tình cảm. Và giờ đây, khi đã vượt qua rất nhiều khó khăn của lần đầu làm mẹ, để chứng kiến con từng bước trưởng thành, chị cảm thấy rõ hơn về vai trò thiêng liêng của mình: “Đến ngày hôm nay tôi mới tự tin rằng mình sẽ làm tốt vai trò này. Tôi cảm thấy hãnh diện vì những gì mình đã đạt được và tôi tin mình sẽ còn tiếp tục học hỏi được thật nhiều mỗi ngày trong cuộc hành trình nuôi dạy con dài đằng đẵng này”.
Thạc sĩ Trần Thị Thu, Cán bộ nghiên cứu giáo dục – Bộ Giáo dục & Đào tạo chia sẻ: “Ngay khi đọc những mẩu chuyện đầu tiên, tôi đã bị cuốn hút bởi cách viết mộc mạc, giản dị nhưng đầy sâu lắng và cảm động của chị. Đêm đó, tôi trằn trọc mãi không ngủ được vì bị “ám ảnh” bởi những câu chuyện mà tôi mới đọc. Cứ nghĩ rằng quen nhau lâu vậy thì mình đã hiểu được Phoenix, nhưng đọc chuyện của Phoenix mới khám phá ra nhiều điều thật mới lạ. Những cảm giác khó tả dâng trào trong tôi. Từ những dòng tự sự, những bức thư chị gửi cho con trai, tôi nhận thấy chị là một người mẹ yêu con tuyệt vời nhưng cũng rất nghiêm khắc với con. Trong cuộc hành trình cùng con, chị đã luôn lắng nghe con, thấu hiểu con và dạy con từ những điều nhỏ nhất để con “học ăn, học nói, học gói, học mở” từ khi con còn rất nhỏ”.
Không hy vọng cuốn sách của mình sẽ trở thành bestseller, tác giả Phoenix Ho chỉ mong có thể chia sẻ kinh nghiệm làm mẹ của mình cho các bạn trẻ hơn, những người đang băn khoăn sẽ làm cha mẹ như thế nào ở thời điểm mà xã hội đang biến đổi thật nhanh. ​“Thông qua cuốn sách này, điều tôi muốn được chia sẻ chính là không có ai hiểu con mình bằng bản thân mình, và mình chính là người sẽ ảnh hưởng con nhiều nhất. Nhưng hai điều ấy chỉ xảy ra khi mình “quan tâm” đến vai trò làm mẹ, và “đặt” vai trò làm mẹ ở trong những tiêu chí quan trọng nhất trong cuộc sống”.   

Mua sách Mẹ Dắt Con Đi – Cùng Con Từng Bước Trưởng Thành ở đâu

Bạn có thể mua sách Mẹ Dắt Con Đi – Cùng Con Từng Bước Trưởng Thành tại đây với giá

57.800 đ
(Cập nhật ngày 22/05/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Mẹ Dắt Con Đi – Cùng Con Từng Bước Trưởng Thành PDF

Mẹ Dắt Con Đi – Cùng Con Từng Bước Trưởng Thành MOBI

Mẹ Dắt Con Đi – Cùng Con Từng Bước Trưởng Thành Phoenix Ho ebook

Mẹ Dắt Con Đi – Cùng Con Từng Bước Trưởng Thành EPUB

Mẹ Dắt Con Đi – Cùng Con Từng Bước Trưởng Thành full

Cập nhật lúc 12:47 - 17/05/2024
Sách cùng chủ đề

Comment