[Tải PDF] Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại! PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại! được viết bởi tác giả Dương Thanh Nga.

Sách viết về chủ đề Nuôi Dạy Con được in với hình thức . Quyển sách Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại! được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành năm
12-2016 .

Bạn đang xem: Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại! PDF

Thông tin về sách

Tác giả Dương Thanh Nga
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 12-2016
Số trang 232
Loại bìa
Trọng lượng 250 gram
Người dịch

Download ebook Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại! PDF

Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại!

Tải sách Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại! PDF ngay tại đây

Review sách Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại!

Hình ảnh bìa sách Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại!

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại!

Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại!

Giới thiệu:

Sách  “Mẹ sẽ không để con ở lại!” của nữ tác giả Dương Thanh Nga do Minh Châu Books sản xuất và phát hành là tập hợp những bài viết sinh động, thiết thực từ những chuyến đi, những trải nghiệm hoàn toàn là sự thật của một bà mẹ địu con đi khắp 3 châu lục trong suốt 2 năm đầu đời của con.
Hành trình của hai mẹ con chạm tới trái tim của các ông bố bà mẹ khác bởi sự chân thành và những chiêm nghiệm thật được rút ra từ trái tim của người mẹ. Nhiều người yêu mến Nga bởi lối kể chuyện nhẹ nhàng, giản dị, thực tế và đầy lôi cuốn.
Quyển sách được kỳ vọng sẽ giúp các bố mẹ trẻ chuẩn bị và tận hưởng trọn vẹn hơn khi đi du lịch, hay chỉ đơn thuần là một buổi dạo chơi ngoài phố cùng con nhỏ. Ngay cả với những người chưa có con nhưng đam mê dịch chuyển, việc đi du lịch theo lăng kính của trẻ qua quyển sách nhỏ này cũng sẽ giúp bạn tìm thấy những mảnh vắt vẻo và ngô nghê của tâm hồn mình tưởng đã thất lạc đâu đó.
Các cô gái vừa mới làm mẹ, và trong tương lai gần-xa sẽ làm mẹ, không cần lo lắng về việc có con thì mình sẽ phải hy sinh hay đánh mất những điều tuyệt vời và tự do mình đang có. Kể cả việc ĐI.
Nhiều hơn là một cuốn sách về du lịch trải nghiệm cùng con nhỏ, “Mẹ sẽ không để con ở lại!” vượt ra khỏi không gian địa lý mà nó đề cập. Tác giả tạo nên một không gian bao la của tình mẫu tử, đặt trong bối cảnh không ngừng xê dịch của thế giới phẳng.
Đây là một quyển sách đề cao những giá trị tình thân, trong đó giá trị gia đình là quan trọng hơn cả. Mọi thứ hàng ngày đã vốn mong manh dễ vỡ. Con trẻ lớn lên, cần lắm một niềm tin mà ba mẹ giao trồng từ những ngày ấu thơ. Ai cũng có thể chọn một “tôn giáo” cho chính mình, cho gia đình và cho con cái. Quyển sách gieo thêm một niềm tin, một “tôn giáo” trong gia đình!
“Mẹ sẽ không để con ở lại!” và những thông điệp:
Tôi viết quyển sách này cũng khá lâu, hơn cả năm trời, vì cả ngày đầu tắt mặt tối, vừa làm việc văn phòng, vừa nhận thêm việc tự do, vừa làm việc nhà, vừa cuống quýt với việc lần đầu làm mẹ, vừa liên tục cắp nách con đi khắp nơi. “MẸ SẼ KHÔNG ĐỂ CON Ở LẠI” – Mẹ có thể không ở bên cạnh con, nhưng mẹ sẽ không bỏ con lại phía sau. Mẹ, khi có con, sẽ không bao giờ đi lùi. Khó khăn hay trời sập, mẹ vẫn sẽ đội gió đội mưa đeo con tiến về phía trước. Dù đến một lúc mẹ không còn có thể nắm tay con thật chặt, mẹ vẫndõi mắt theo con suốt đời.
Quyển sách đem lại niềm cảm hứng, nguồn động viên, là những lúc bật cười theo con trẻ hay cảm giác đồng cảm vỡ vụn ra với người mẹ… qua từng lời kể của tác giả. “Mẹ sẽ không để con ở lại!” nhìn thế giới theo cách của trẻ thơ, vì chỉ khi thực sự thấu hiểu con mới có thể dạy con. Thay vì đụng đến những triết lý “Dạy làm cha mẹ”, tác giả hứng thú với những tài liệu giảng giải về sự phát triển não bộ, giác quan, tâm lý, suy nghĩ và thể chất của trẻ.
Một quyển sách đẩy mạnh tinh thần “dành thời gian cho con”: Nếu không thể xa con thì địu con lên mà đi!
“Người ta nói đóng cửa ở nhà dạy con, chứ có ai ra đường dạy con bao giờ?” Quyển sách còn là tiếng nói đồng cảm với những vấn đề khó khăn mà các bố mẹ trẻ thường gặp phải trong các tình huống ở ngoài đường và chốn công cộng. Làm sao có thể vừa đeo con đi khắp nơi vừa giữ cho con sinh hoạt nề nếp? Làm sao hạn chế những trục trặc và nguy hiểm thường xảy ra khi đi du lịch cùng con? Làm sao giúp con tập tính kiên nhẫn xếp hàng, ngoan ngoãn xử sự trong nhà hàng? Làm gì khi con ăn vạ giữa đám đông? Làm gì khi con không chịu ngồi yên trong xe mà cứ biểu tình đòi ra khỏi ghế? v/v.. Tất cả được chia sẻ qua những câu chuyện thật của tác giả.
Những câu trích dẫn bật lên tinh thần tác phẩm “Mẹ sẽ không để con ở lại!”:
–         Tặng con đôi vớ chào đời, để đi với mẹ cùng trời cuối đất.
–         Làm mẹ là một hành trình tuyệt vời chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc.”
–         Mẹ khỏe, con khỏe thì có leo thang lên trời cũng đến.”
–         Ai nói đi chung dù dưới mưa với con không lãng mạn chơ chứ?”
–         Con chỉ lớn lên chứ không bao giờ quay nhỏ lại, và tôi không muốn mất đi hay vắng mặt trong những lần-đầu-tiên của con.
–         Nếu cho tôi lựa chọn lần nữa, tôi vẫn sẽ quyết định không để con ở lại. Vì tim tôi tin chắc một điều, hai mẹ con tôi gắn bó và trưởng thành cùng             nhau qua những chuyến đi ngúc ngoắc đó. Thế giới ngoài kia là phòng học rộng lớn nhất, con học được nhiều điều mà thậm chí không cần phải nỗ lực gì.
–         Tôi nghiệm ra rằng đồ đạc có quên gì cũng được, miễn đừng quên gói ghém kỹ nụ cười mang theo. Những khoảnh khắc vàng thường hay thu hoạch được từ những lần nghỉ dọc đường, cớ gì cứ phải quan trọng chuyện có đến đích vào đúng hoàng hôn?
–         Địu con đi không phải là gánh nặng. Địu con đi là cả một niềm hân hoan.
–         Làm mẹ đôi khi cần yêu con bằng cái đầu chứ không chỉ trái tim.
–         Sự thông minh của một đứa trẻ phụ thuộc vào 2 yếu tố: gene và môi trường chúng tiếp xúc. Chúng ta không thể thay đổi gene những có thể thay đổi môi trường. Trẻ em được “quăng” vào một thế giới phong phú bên ngoài sẽ có tư duy và giác quan tốt hơn những trẻ em bị bó hẹp trong khuôn khổ nhất định.
–         Các mẹ hay ôm hết việc chăm con vào người vì cho rằng đó là lẽ đương nhiên, hay vì mẹ yêu con quá mà không đưa cho người khác được. Để giảm tải gánh nặng này, thay vì là những chiến binh độc lập, người mẹ nên là nhà quản lý trong dự án “chăm con”, lên lịch và giao việc cho ba, và thậm chí cho cả ông cả bà hay những ai có thể giúp mẹ.
–         Tôi tin trên đời này không có bé con nào muốn cố tình làm xấu mặt ba mẹ trước đám đông. Chúng chỉ như một con kiến non mới gia nhập bầy đàn, không biết phải bộc lộ cảm xúc như thế nào cho đúng.Người lớn còn phải trầy trật học cách kiềm chế cảm xúc, lâu lâu cũng nảy sinh những cơn lửa ngoài kiểm soát. Huống gì là con trẻ. Khi con lên cơn tam bành là khi hơn lúc nào hết, con cần một người mẹ thật bình tĩnh, biết đứng vững chân và giữ vững tim.
(Dương Thanh Nga)
Một số câu chuyện về hành trình của hai mẹ con của tác giả Dương Thanh Nga qua các bài báo:
http://afamily.vn/me-va-be/bat-ngo-voi-nhung-dieu-moi-la-ve-chuyen-sinh-con-o-my-2014091006172056.chn
http://afamily.vn/me-viet-dua-con-trai-be-nho-di-khap-the-gioi-neu-khong-the-xa-con-thi-diu-con-len-ma-di-20160905024755334.chn
http://afamily.vn/lam-me-doi-khi-can-yeu-con-bang-cai-dau-chu-khong-chi-trai-tim-2016101312355897.chn
http://afamily.vn/me-va-be/me-viet-cung-con-6-thang-tuoi-chu-du-13-thanh-pho-tren-the-gioi-20140902031357208.chn
        2. Profile tác giả:  Dương Thanh Nga
Tốt nghiệp thạc sĩ Châu Á Học tại Thuỵ Điển, từng là biên tập viên báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò. Hiện đang là Quản lý Dự án cho một công ty của Mỹ trong ngành Bản địa hoá.
Trong 2 năm đầu đời, Liam cùng mẹ đi qua 46 thành phố tại 7 nước trên 3 châu lục, khám phá những bài học đầu tiên của cuộc đời mình trên đường. Các nước 2 mẹ con cùng đi: Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Romania, Việt Nam.
“Tôi TIN rằng ĐI là cách để thấu hiểu, cảm nhận và tận hưởng cuộc sống. Tôi muốn tặng trải nghiệm cho những người tôi yêu thương. Đâu nhất thiết phải đi thật xa. Đi bộ ra công viên cùng cả nhà, vẫn là món quà hơn cả tuyệt vời.” (Dương Thanh Nga)
Những nhận xét về tác giả:
Sau này, tôi muốn khi Xu Sim lớn lên và có con, hãy học cô Nga cách nuôi em Liam, chơi cùng Liam, đi cùng Liam và sống cùng Liam. Một bà mẹ sinh ở Việt Nam, học ở Châu Âu, lấy chồng Trung Quốc, làm việc ở Mỹ. Một bà mẹ cầu toàn kiểu toàn cầu. Luôn lên kế hoạch vô cùng chi tiết nhưng “nghiệm ra rằng đồ đạc có quên gì cũng được, miễn đừng quên gói ghém kỹ nụ cười mang theo.”
    (Thu Hà, Mẹ Xu – Sim, tác giả sách « Con nghĩ đi, mẹ không biết »)
Liam – em bé của “thế giới phẳng”, biết nói 3 thứ tiếng, bay qua 3 châu lục, cùng mẹ học và khám phá những bài học đầu tiên của cuộc đời mình ở trên đường. Món quà tuyệt vời nhất mà chị Nga dành tặng cho con chính là một người mẹ hạnh phúc, đam mê tận hưởng cuộc sống, đầy năng lượng làm việc và yêu bản thân. (aFamily.vn)
Tổ chức nhiều buổi ký tặng:
 
+ Buổi ra mắt và ký tặng sách “Mẹ sẽ không để con ở lại” đầu tiên sẽ diễn ra dự kiến ngày 15/1/2016 tại Tini World (chi nhánh Sài Gòn Center).Buổi ra mắt như một talkshow, giao lưu, có quà tặng cho độc giả tham dự. Ngoài ra, Tini World sẽ giới thiệu sách trên tất cả các hệ thống cửa hàng trên toàn quốc. 
+ Sau đó là các buổi ký tặng sách tại các nhà sách (theo lịch đăng ký với nhà sách).
+ Kết hợp với các Hội các bà mẹ, các diễn đàn, liên tục có những buổi giao lưu.

 
Phát hành trên toàn quốc: 15.1.2017
 

 

Mua sách Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại! ở đâu

Bạn có thể mua sách Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại! tại đây với giá

78.300 đ
(Cập nhật ngày 29/05/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại! PDF

Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại! MOBI

Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại! Dương Thanh Nga ebook

Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại! EPUB

Mẹ Sẽ Không Để Con Ở Lại! full

Cập nhật lúc 5:35 - 18/05/2024
Sách cùng chủ đề

Comment