[Tải PDF] Me Tư Hồng PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Me Tư Hồng được viết bởi tác giả Nguyễn Ngọc Tiến, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Me Tư Hồng được nhà xuất bản Trẻ phát hành
10/2014 .

Bạn đang xem: Me Tư Hồng PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Ngọc Tiến
Nhà xuất bản Trẻ
Ngày xuất bản 10/2014
Số trang 364
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 550 gram
Người dịch

Download ebook Me Tư Hồng PDF

Me Tư Hồng

Tải sách Me Tư Hồng PDF ngay tại đây

Review sách Me Tư Hồng

Hình ảnh bìa sách Me Tư Hồng

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Me Tư Hồng

Hơn trăm năm rồi, người ta vẫn muốn đặt câu hỏi: Cô Tư Hồng là người có công hay có tội? Dựa trên các trang tư liệu, giai thoại dân gian về cuộc đời của người đàn bà có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt nhưng cũng nữ tính, báo chí trước đây đã khai thác các khía cạnh khác nhau với những góc nhìn khác nhau, đôi khi đối nghịch. Cô Tư Hồng là người nổi danh khắp Bắc Kỳ cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX vì trúng thầu phá tường thành Hà Nội năm 1894 – một sự kiện đụng chạm đến di sản “cung điện nghìn năm” của nhiều triều đại lẫn tổn thương tinh thần sĩ phu Bắc Hà trong hoàn cảnh thuộc địa. Nhưng đời cô Tư Hồng còn nhiều câu chuyện đình đám khác: mở công ty buôn bán đầu tiên của người Việt, làm từ thiện, lấy chồng Tàu, chồng Tây. Xinh đẹp, khêu gợi, thông minh đến độ tinh quái và làm đàn ông say mê, cuộc đời cô Tư Hồng vẫn còn đầy bí ẩn như một huyền thoại đất Hà thành.
120 năm sau, hiện ở Hà Nội vẫn tồn tại những công trình liên quan đến cô Tư Hồng quanh hồ Hoàn Kiếm hay khu phố Tây, chẳng hạn như hai chiếc ghế đá đầu tiên nơi công cộng của Hà thành ở 16 Lê Thái Tổ ngày nay hay khu nhà ở phố Quán Sứ, trường Việt Đức…
Tiểu thuyết Me Tư Hồng của Nguyễn Ngọc Tiến dựa theo cuộc đời của cô Tư Hồng, có sự hư cấu mang “hình dáng tiểu thuyết chân dung”. Tuy nhiên cùng với nhân vật cô Tư Hồng, rất nhiều nhân vật khác trong tiểu thuyết là những người có thật. Bên cạnh đó hoàn cảnh lịch sử trong tiểu thuyết, địa danh, thời gian xảy ra sự kiện… cũng đã được ghi trong chính sử và dã sử, vì vậy có thể gọi Me Tư Hồng là tiểu thuyết tư liệu. Đây là một cố gắng nhìn lại con người và xã hội cách chúng ta đã hơn một thế kỷ. Qua tiểu thuyết Me Tư Hồng, người đọc nhận diện được một xã hội Việt Nam vào thời điểm đã suy vong các giá trị cũ, và cả nỗi bi kịch của con người trong sự va chạm giữa đạo đức truyền thống và văn minh vật chất tân thời, một bi kịch vẫn đậm tính thời sự.

Mua sách Me Tư Hồng ở đâu

Bạn có thể mua sách Me Tư Hồng tại đây với giá

77.900 đ
(Cập nhật ngày 21/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Me Tư Hồng PDF

Me Tư Hồng MOBI

Me Tư Hồng Nguyễn Ngọc Tiến ebook

Me Tư Hồng EPUB

Me Tư Hồng full

Cập nhật lúc 5:47 - 15/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment