[Tải PDF] Nam Nữ Bình Quyền PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Nam Nữ Bình Quyền được viết bởi tác giả Đặng Văn Bảy, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Nam Nữ Bình Quyền được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Nam Nữ Bình Quyền PDF

Thông tin về sách

Tác giả Đặng Văn Bảy
Nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam
Ngày xuất bản 2020
Số trang 294
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 300 gram
Người dịch

Download ebook Nam Nữ Bình Quyền PDF

Nam Nữ Bình Quyền

Tải sách Nam Nữ Bình Quyền PDF ngay tại đây

Review sách Nam Nữ Bình Quyền

Hình ảnh bìa sách Nam Nữ Bình Quyền

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Nam Nữ Bình Quyền

Tủ sách Phụ nữ tùng thư (Tủ sách Giới và Phát triển) của Nhà xuất bản Phụ nữ là tủ sách công bố các công trình về vấn đề phụ nữ (the question of women), hướng tới các nhận thức và thực hành quyền phụ nữ (women’s rights), cũng như đấu tranh cho nữ quyền (feminism), vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam và sự phát triển bền vững của đất nước.

Nội dung tóm lược:

Tác phẩm Nam nữ bình quyền của tác giả Đặng Văn Bảy phát hành năm 1928 là tiếng nói có giá trị về vấn đề bình đẳng giới của Việt Nam thời bấy giờ và đến tận cả ngày nay. Đây là một tài liệu quý để tham khảo, nghiên cứu về vấn đề giới và bình đẳng giới ở Việt Nam, vốn mang nặng tư tưởng phong kiến, Nho học “trọng nam khinh nữ”, không đề cao vị thế của người phụ nữ trong xã hội. Đúng như tiến sĩ Bùi Trân Phượng đã đánh giá: “Một tư tưởng nữ quyền tiên phong và thấu đáo”… tác giả và tác phẩm không chỉ đấu tranh cho nam nữ bình quyền, cho bình đẳng giới, mà cho bình đẳng giữa người và người, cho quyền của mọi con người được sống bình đẳng, được tôn trọng phẩm hạnh làm người của mình; tức là đấu tranh cho một giá trị được coi là tối thượng, mà tác giả gọi là lẽ công bình thiên nhiên”. Tư tưởng tiến bộ và đi trước thời đại của tác giả thể hiện ở chỗ, tác giả đã vận dụng và soi chiếu một cách hết sức dung dị và sâu sắc tư tưởng nam nữ bình quyền trong mối quan hệ trai gái, quan hệ vợ chồng (đạo vợ chồng), trong quan niệm “tam tòng” (tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tỏng tử) của người phụ nữ, trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu, quan hệ cha mẹ với con cái, trong giáo dục gia đình (bao hàm cả trí dục, đức dục và thể dục), sự bình quyền của cả nam lẫn nữ trong quan niệm về “chữ trinh, trong tự do luyến ái và kết hôn, trong quan hệ giữa hai bên gia đình “thông gia”. Cuốn sách gồm 3 phần:

  [Tải PDF] Tìm Lối Đi Riêng: Ngày Đầu Tiên Đi Học - Một Khởi Đầu Hạnh Phúc - Finding Your Path: A Happy Start To School PDF

Phần 1: In nguyên văn ấn bản năm 1928

Phần 2: Bản tái bản năm 2014 được chú giải cặn kẽ phương ngữ, từ cổ cũng như điều chỉnh cách trình bày và chính tả giúp bạn đọc thời nay dễ hiểu, dễ tiếp cận tác phẩm.

Phần 3: Khảo cứu, bình luận và cảm nghĩ của một số học giả có uy tín như tiến sĩ Bùi Trân Phượng, Kim Quan Đặng (tức Đặng Quan Đức), Trần Văn Khê, Lê Thị Minh Lý, Ngô Đức Thịnh.

Về tác giả: Giáo sư Đặng Văn Bảy – Hoành Sơn (1903-1983)

Chủ tịch Đoàn Văn hóa kháng chiến chống Pháp ở Nam Bộ. Cả cuộc đời ông dạy học và hoạt động cách mạng.

Mua sách Nam Nữ Bình Quyền ở đâu

Bạn có thể mua sách Nam Nữ Bình Quyền tại đây với giá

94.300 đ
(Cập nhật ngày 17/04/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Nam Nữ Bình Quyền PDF

Nam Nữ Bình Quyền MOBI

Nam Nữ Bình Quyền Đặng Văn Bảy ebook

Nam Nữ Bình Quyền EPUB

Nam Nữ Bình Quyền full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Vịnh Dangwen
nhà xuất bản phụ nữ việt nam

Năm 2020

294

bìa mềm

300

tủ sách đối tác nữ (Tủ sách Giới và Phát triển) của Nhà xuất bản Phụ nữ là tủ sách chuyên xuất bản các tác phẩm về phụ nữ, nhận thức và thực hành quyền phụ nữ, đấu tranh cho nữ quyền, đấu tranh vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam và sự phát triển bền vững của đất nước.

  [Tải PDF] Businessbooks - Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống (Những Bí Quyết Để Sống Vui Vẻ Và Hạnh Phúc) - Tái Bản PDF

Nội dung tóm tắt:

Cuốn sách về quyền bình đẳng nam nữ do Đặng Văn Bảy xuất bản năm 1928 là tiếng nói quý báu về vấn đề bình đẳng giới ở Việt Nam bấy giờ và ngày nay. Việt Nam chịu ảnh hưởng sâu sắc của chế độ phong kiến ​​và Nho giáo “trọng nam khinh nữ”, không duy trì địa vị của phụ nữ trong xã hội là tài liệu tham khảo, nghiên cứu quý cho vấn đề giới và nghiên cứu bình đẳng giới.Như Tiến sĩ Bùi Trân Phượng đã nhận xét: “tư tưởng nữ quyền đột phá và triệt để” … các tác giả và tác phẩm của họ đã đấu tranh không chỉ vì bình đẳng nam nữ, bình đẳng giới, bình đẳng nam giới, mọi người đều có quyền sống bình đẳng. , tôn trọng phẩm giá con người của họ; nghĩa là, đấu tranh cho giá trị cuối cùng, mà tác giả gọi là công lý tự nhiên”. Tư tưởng tiến bộ, tiến bộ của tác giả thể hiện ở việc tác giả vận dụng và phản ánh tư tưởng bình đẳng nam nữ một cách hết sức giản dị và sâu sắc trong quan hệ nam nữ, vợ và chồng. Chồng (và vợ chồng), trong quan niệm của người phụ nữ “tam tòng tứ đức” (ở nhà, vâng phục cha, vợ gả chồng son), trong quan hệ mẹ chồng – con dâu. luật pháp, quan hệ cha mẹ – con cái, giáo dục gia đình (bao gồm giáo dục, đạo đức và giáo dục thể chất)), khái niệm “trinh tiết” về bình đẳng nam nữ, tự do yêu đương và hôn nhân, mối quan hệ gia đình của hai “người yêu”. Cuốn sách này gồm 3 phần:

  [Tải PDF] Kỹ Năng Quản Lý Bản Thân - Thất Bại Không Đáng Sợ PDF

Phần 1: Ấn bản in nguyên văn năm 1928

Phần II: Ấn bản năm 2014 cung cấp các giải thích chi tiết bằng tiếng địa phương và các ký tự cổ, đồng thời chỉnh sửa cách trình bày và chính tả để giúp tác phẩm dễ tiếp cận và dễ tiếp cận hơn đối với độc giả hiện đại.

Phần 3: Nghiên cứu, bình luận và suy nghĩ của các học giả nổi tiếng như Tiến sĩ Bùi Trân Phượng, Kim Quan Đăng (tức Đặng Quân Đức), Trần Văn Khê, Lê Thị Minh Lý, Ngô Đức Thịnh.

Giới thiệu về tác giả: GS Đặng Văn Bảy – Hoành Sơn (1903-1983)

Chủ tịch Liên minh Văn hóa Nam kỳ chống Pháp. Ông đã dành cả cuộc đời của mình để giảng dạy và hoạt động cách mạng.

quyền bình đẳng nam nữ
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
94.300 đ

300

Ngày xuất bản: May 5, 2022 @ 17:33

Cập nhật lúc 14:18 - 18/05/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment