[Tải PDF] Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota (Tái Bản 2020) PDF

[Tải PDF] Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota (Tái Bản 2020) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota () được viết bởi tác giả Yoshihito Wakamatsu, bàn về chủ đề Kinh Tế và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota () được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota () PDF

Thông tin về sách

Tác giả Yoshihito Wakamatsu
Nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam
Ngày xuất bản 2020
Số trang 146
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 150 gram
Người dịch

Download ebook Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota () PDF

Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota ()

Tải sách Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota () PDF ngay tại đây

Review sách Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota ()

Hình ảnh bìa sách Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota ()

Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota

Tác phẩm

Hãy thử áp dụng Know-how của Toyota vào công việc của bạn

Doanh thu của các doanh nghiệp Nhật Bản đang dần tăng trưởng trở lại sau thời gian dài suy thoái. Toyota cũng kinh doanh có lãi trở lại sau cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 2008, lũ lụt tại Thái Lan và gần đây nhất là trận động đất sóng thần tại Nhật Bản (11/3/2011). Hơn nữa, đến cùng kỳ năm 2014, Toyota đã đạt mức lợi nhuận khổng lồ vượt 20 ngàn tỷ Yên.

Trước năm 2008, Toyota vẫn luôn khiến chúng ta choáng ngợp về tốc độ tăng trưởng với sản lượng sản xuất và số lượng tiêu thụ đứng đầu thế giới, công xưởng sản xuất cũng được mở rộng trên quy mô toàn cầu. Trong giai đoạn này, tình trạng sản xuất của Toyota tậm chí có thể nói rằng: “cứ sản xuất ra là có thể tiêu thụ được”. Tuy vậy, khi đang ở vị trí đứng đầu thế giới vào năm 2008 thì công ty phải đối đầu với cuộc khủng hoảng kinh tế Lehman. Đến năm 2009-2010 Toyota lại điên đảo với tình trạng bị buộc thu hồi xe tại thị trường Mỹ. Thêm vào đó, tháng 3 năm 2011 công ty lại phải gánh chịu những thiệt hại lớn từ trận động đất sóng thần tại khu vực phía Đông Nhật Bản. Liên tiếp các vấn đề đến từ trong và ngoài nước đã gây thiệt hại nặng nề đối với hoạt động sản xuất nói chung, cũng là những cú đánh thẳng vào Toyota nói riêng.

Trước đây, ngài Toyoda Kiichiro – người sáng lập Toyota đã phải nhận trách nhiệm và từ chức khi công ty đứng trước bờ vực phá sản vào năm 1950 – cũng đã đề cao tầm quan trọng của việc dự phòng những nguy cơ nghiêm trọng “chỉ có thể gặp 1 đến 2 lần trong 100 năm”. Khả năng trụ vững trước những khó khăn liên tiếp như vậy là minh chứng rõ ràng nhất cho sức sống bền bỉ của Toyota.

Tình trạng khó khăn này kéo dài liên tiếp trong mấy năm trời.Trong thời điểm ấy, điều cấp thiết hơn bao giờ hết chính là phải tìm ra được lối thoát cho công ty. Bất ngờ thay, lối thoát ấy lại nằm chính ở phương thức Toyota mà công ty đã dành biết bao năm tháng để xây dựng nên.

Sau cơn khủng hoảng Lehman một thời gian, trong công ty Toyota truyền tai nhau một câu nói: “Có một thứ mà chúng ta nhất quyết phải lấy lại. Mặc dù công ty đã chịu thiệt hại vô cùng lớn nhưng chỉ cần quay trở lại phương thức Toyota thì mọi chuyện sẽ được giải quyết.” Chính điều này đã trở thành chỗ dựa tinh thần cho mọi người.

Đúng như vậy, trước đây, do công ty phát triển lớn mạnh quá nhanh chóng đã tạo ra một khoảng cách nhất định giữa cơ cấu tổ chức và phương thức Toyota. Điều này đã dẫn tới chậm trễ trong khâu đối phó với các vấn đề. Bây giờ cần làm gì, cần tuân thủ gì, cần vứt bỏ gì… tất cả đều đã rõ ràng, còn lại chỉ là hành động mà thôi.

Kết quả chính là cuộc hồi phục ngoạn mục và danh hiệu nhà sản xuất xe hơi đầu tiên trên thế giới đạt đến mức sản xuất 10 triệu chiếc xe.Trong cuốn sách này, tôi đã chọn lọc ra những tinh hoa của phương thức sản xuất Toyota, cơ sở cho cuộc khôi phục ngoạn mục từ cơn khủng hoảng kinh tế Lehman, sao cho không chỉ các doanh nghiệp sản xuất mà cả phía thương mại cũng có thể áp dụng ngay lập tức (ngoài ra còn kèm theo hình minh họa sao cho dễ hiểu nhất). Bất cứ bài học nào trong cuốn sách này cũng đều được đúc rút từ những kinh nghiệm thực tế đã từng phát sinh trong công xưởng của Toyota. Có lẽ những bài học này cũng có phần “nghiêm khắc” nhưng lý do của sự “nghiêm khắc” ấy chính là xuất phát từ lòng tin vào khả năng tuyệt vời của con người. Tôi cũng mong muốn quý độc giả nhận ra và tin vào trí tuệ, khả năng tuyệt vời tiềm ẩn bên trong bản thân mình. Đồng thời, xin hãy áp dụng dù chỉ 1 hay 2 điều học được vào công việc thực tế hàng ngày. Phương thức Toyota không phải chỉ để đọc mà cần thiết phải được thực hành.

Mong rằng sau khi đọc cuốn sách này, quý độc giả sẽ tích luỹ dần những kinh nghiệm nhỏ hàng ngày để đạt được thành quả lớn hơn, biến những nguy cơ gặp phải thành sức mạnh của bản thân.            

Thông tin thêm

Các nhân vật thực tế được đề cập trong cuốn sách này đã có những đóng góp lớn cho doanh số bán hàng của công ty. Họ là những người trưởng thành từng bước thông qua việc học hỏi cách đưa ra trí tuệ vào công việc hằng ngày, hiểu được tầm quan trọng của việc tập hợp trí tuệ của nhóm. Thông qua những câu chuyện nhỏ, súc tích này, độc giả sẽ thấy được nhiều bài học quý giá. Đó không chỉ đơn thuần liên quan tới công việc của một hãng xe cụ thể hay những con người cụ thể, mà nhìn rộng hơn, nó còn thể hiện quan niệm sống, thái độ sống của cả một nền văn hóa doanh nghiệp, một đất nước vốn nổi tiếng về tác phong làm việc mẫu mực.

Mua sách Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota () ở đâu

Bạn có thể mua sách Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota () tại đây với giá

100.000 đ
(Cập nhật ngày 21/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota () PDF

Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota () MOBI

Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota () Yoshihito Wakamatsu ebook

Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota () EPUB

Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota () full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Lady Wakamatsu
nhà xuất bản phụ nữ việt nam

Năm 2020

146

bìa mềm

150

Nghệ thuật làm việc tuyệt vời của Toyota

Công việc

Cố gắng áp dụng bí quyết của Toyota vào công việc của bạn

Doanh thu của các công ty Nhật Bản đang dần tăng trưởng trở lại sau thời gian suy thoái kéo dài. Toyota cũng có lãi trở lại sau cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 2008, lũ lụt ở Thái Lan và trận động đất và sóng thần vừa qua ở Nhật Bản (11/3/2011). Hơn nữa, tính đến cùng kỳ năm 2014, Toyota đã đạt mức lợi nhuận khổng lồ hơn 20 nghìn tỷ yên.

Cho đến năm 2008, Toyota đã khiến chúng ta choáng ngợp với tốc độ tăng trưởng sản xuất và tiêu thụ hàng đầu thế giới, và các nhà máy đang mở rộng trên toàn cầu. Trong giai đoạn này, tình trạng sản xuất của Toyota thậm chí có thể nói là “chỉ cần sản xuất ra là có thể tiêu thụ được”. Tuy nhiên, khi đứng đầu thế giới vào năm 2008, công ty đã phải đương đầu với cuộc khủng hoảng Lehman. Trong năm 2009-2010, Toyota đã thất bại khi thị trường Mỹ buộc phải thu hồi xe hơi. Ngoài ra, vào tháng 3 năm 2011, công ty đã bị thiệt hại nặng nề bởi một trận động đất và sóng thần ở khu vực phía đông của Nhật Bản. Một loạt các vấn đề trong và ngoài nước đã tàn phá hoạt động sản xuất nói chung và giáng một đòn trực tiếp vào Toyota nói riêng.

Trước đây, Kiichiro Toyoda, người sáng lập Toyota, người đã phải chịu trách nhiệm và từ chức khi công ty đứng trước bờ vực phá sản vào năm 1950, cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “duy nhất” đề phòng những rủi ro nghiêm trọng. Có thể là 100 hoặc hai năm. ”Có thể vượt qua hàng loạt gian khổ như vậy là minh chứng rõ ràng nhất về sức sống bền bỉ của Toyota.

Tình trạng khó khăn tiếp tục kéo dài trong vài năm, thời điểm mà việc tìm ra lối thoát cho công ty trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Đáng ngạc nhiên, lối thoát đó nằm ở cách tiếp cận Toyota mà công ty đã xây dựng trong nhiều năm.

Trong một thời gian sau cuộc khủng hoảng Lehman, tại Toyota có một dòng chữ: “Có một thứ chúng ta nhất định phải lấy lại. Ngay cả khi công ty bị thua lỗ lớn, chỉ cần lấy lại con đường của Toyota và mọi thứ sẽ được khắc phục.” đã trở thành trụ cột tinh thần của mọi người.

Đúng vậy, trước đây do tốc độ phát triển của công ty quá nhanh nên giữa cơ cấu tổ chức và phương thức Toyota đã có một khoảng cách nhất định. Điều này gây ra sự chậm trễ trong việc xử lý vấn đề. Phải làm gì bây giờ, điều gì nên tuân theo, điều gì nên vứt bỏ… Mọi thứ đã rõ ràng, tất cả chỉ còn lại là hành động.

Kết quả chính là sự phục hồi đáng kinh ngạc và danh hiệu nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới đạt sản lượng 10 triệu chiếc. Trong cuốn sách này, tôi đã chọn lọc những tinh hoa của phương pháp sản xuất. Toyota, từ cuộc khủng hoảng kinh tế Lehman, không chỉ cho phép các công ty sản xuất, mà cả các bên thương mại áp dụng ngay lập tức (có bản đồ sao cho dễ hiểu). Bất kỳ bài học nào trong cuốn sách này đều đến từ những trải nghiệm thực tế tại các nhà máy của Toyota. Có lẽ những bài học này cũng hơi “hóc búa”, nhưng sở dĩ chúng “dẻo dai” đến vậy bắt nguồn từ một niềm tin vào khả năng to lớn của con người. Tôi cũng mong rằng độc giả sẽ nhận ra và tin tưởng vào trí tuệ và sức mạnh to lớn tiềm ẩn bên trong chính họ. Trong khi chờ đợi, hãy áp dụng một hoặc hai điều bạn đã học được vào công việc hàng ngày thực tế của bạn. Phương thức Toyota không chỉ là đọc mà còn phải thực hành.

Mong rằng sau khi đọc xong cuốn sách này, độc giả sẽ dần tích lũy được kinh nghiệm nhỏ hàng ngày, đạt được thành quả lớn hơn, biến những nguy hiểm gặp phải thành sức mạnh của chính mình.

Thêm thông tin

Những người thực tế được đề cập trong cuốn sách đã đóng góp rất nhiều vào doanh thu của công ty. Họ là những người trưởng thành từng bước học cách kết hợp trí tuệ vào công việc hàng ngày và hiểu tầm quan trọng của việc tập hợp trí tuệ của một đội. Thông qua những câu chuyện nhỏ và súc tích này, người đọc sẽ rút ra được nhiều bài học quý giá. Nó không chỉ liên quan đến công việc của một hãng xe nào đó hay một con người cụ thể, mà rộng hơn là phản ánh triết lý sống, văn hóa doanh nghiệp và thái độ với mảnh đất, người nổi tiếng về phong cách mẫu mực.

Nghệ thuật làm việc vĩ đại của Toyota (Tái bản năm 2020)
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
100.000 vnđ

150

Cập nhật lúc 21:14 - 27/05/2024
Sách cùng chủ đề

Comment