[Tải PDF] Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc PDF

[Tải PDF] Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc
 PDF

Thuvienso.org – Quyển sách Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc được viết bởi tác giả Bình Nguyên Lộc và được phát hành bởi DT Books ngày 2017-10-20 00:00:00. Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc thuộc về chủ đề Sách văn học và được bán với giá 27.000 ₫.

Bạn đang tìm: Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc PDF

Thông tin về sách

Công ty phát hành DT Books
Ngày xuất bản 2017-10-20 00:00:00
Kích thước

14 x 20.5 cm

Loại bìa Bìa mềm
Số trang 168

Download ebook Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc PDF

Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc

Tải sách Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc PDF ngay tại đây

Review sách Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc

Hình ảnh bìa sách Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc

product-img-0

Quyển sách Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc Đã bán 306 cuốn, với hơn (Xem 42 đánh giá). Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc đang Đứng thứ 9 trong trong Top 1000 Phóng sự – Ký sự – Bút ký bán chạy tháng này. Sách đang được giảm giá -67%, từ 81.000 ₫ giảm còn 27.000 ₫. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé.

Đang cập nhật…

Nội dung sách Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc

Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc là cuốn sách được xuất bản lần đầu năm 1966, sách in 658 quyển, nhà xuất bản Thịnh Ký (Sài Gòn) ấn hành. Theo như “Mấy lời nói đầu” của nhà xuất bản, Bình Nguyên Lộc viết thiên điều tra dài có tên gọi “Thám hiểm đô thành”, phóng sự này chia làm hai phần: Phần thứ nhất cho đăng báo hằng ngày, kể những chuyện lạ ở Sài Gòn, có tính cách xã hội, “giựt gân” như “Ma Máy đá”, “Người chuột cống”… Phần này tác giả không muốn in thành sách; Phần thứ hai tác giả cho đăng riêng ở các tạp chí: Nhân loại, Thời trân, Sáng tạo, Tiểu thuyết tuần san, Buổi sáng, Nghệ thuật… Những bài tạp bút này sau đó được gom lại để in thành cuốn Những bước lang thang trên hè phố của gã Bình Nguyên Lộc với một lưu ý nhỏ: không bao giờ tái bản.
Năm 1999, cuốn sách được nhà xuất bản Trẻ (TP. Hồ Chí Minh) tái bản với “Lời giới thiệu” của nhà văn Sơn Nam. Năm 2002, cuốn sách được nhà xuất bản Kim Đồng (Hà Nội) tái bản với tựa Những bước lang thang. Đến năm 2012, cuốn sách lại được nhà xuất bản Trẻ (TP. Hồ Chí Minh) tái bản, in chung trong tuyển Truyện ngắn Bình Nguyên Lộc (tủ sách Mỗi nhà văn, Một tác phẩm), gồm 3 truyện: Ký thác, Những bước lang thang trên hè phố của gã Bình Nguyên Lộc và Cuống rún chia lìa.
Cũng như những lần tái bản trước, ấn bản Những bước lang thang trên hè phố của gã Bình Nguyên Lộc do công ty Sách Dân Trí (DTBooks) ấn hành tháng 10/2017 cũng “ngoài ý muốn khiêm tốn của tác giả”. Chúng tôi, những thị dân bình thường, đang bắt tay triển khai tủ sách Ký ức Sài Gòn nhằm giới thiệu lại một Sài Gòn đa diện, một Sài Gòn chỉ còn trong trí nhớ. Nghĩ về Sài Gòn, chúng tôi nghĩ ngay đến nhà văn Nam bộ Bình Nguyên Lộc, đến Những bước lang thang trên hè phố của gã Bình Nguyên Lộc – tập tạp bút ghi lại hồn cốt của Sài Gòn xưa bằng ngôn ngữ rặt Nam bộ, lối viết duyên dáng nhẹ nhàng và đầy hóm hỉnh của ông.
Ở lần tái bản này, sử dụng bản in đầu tiên năm 1966 của nhà xuất bản Thịnh Ký làm bản nền. Chúng tôi có chỉnh sửa một số lỗi liệt kê ở phần Cải chính trong nguyên bản, chỉnh sửa một số lỗi ấn loát, còn lại tôn trọng giữ nguyên. Để tiện cho bạn đọc theo dõi, chúng tôi có bổ sung một số chú thích cần thiết: 1) chú thích một số từ cũ, phương ngữ, ví dụ: thương hồ, nê địa, khẩm (khẳm) lừ, trạo phu, cà ràng, ông che (dụng cụ ép mía), mủng vùa, xẳng lè, khứng, chưởng khế (nô-te), sợ rông, yên sĩ, tiền tửng, xu, lúi…; 2) đối chiếu và chú thích về địa danh và nhân danh, ví dụ: đường La Grandière thời Pháp nay là Lý Tự Trọng; đường Bangkok nay là đường Mạc Đĩnh Chi… Ngoài ra, để cuốn sách sinh động hơn, chúng tôi có đưa vào 28 tấm ảnh Sài Gòn xưa, những tấm ảnh này được in màu.
Sau cuốn sách này, tủ sách Ký ức Sài Gòn sẽ lần lượt giới thiệu đến độc giả một số ấn phẩm khác: Đất Sài Gòn và sinh hoạt của người Sài Gòn xưa (tác giả: Nhà nghiên cứu Lê Nguyễn), Lịch sử doanh nghiệp và công nghiệp ở Sài Gòn và Nam kỳ từ giữa thế kỷ XIX đến năm 1945 (tác giả: Nhà nghiên cứu Nguyễn Đức Hiệp), Sài Côn [Gòn] số sự (tác giả: Nhà nghiên cứu Bằng Giang), Tổ chức thành phố Sài Gòn thời Pháp thuộc (1860-1954) (tác giả: Nhà nghiên cứu Lê Nguyễn)… Công ty Sách Dân Trí trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc! Bình Nguyên Lộc tên thật là Tô Văn Tuấn, sinh ngày 7-3-1914 tại làng Tân Uyên, Biên Hòa, Ðồng Nai. Ông là một nhà văn lớn, nhà văn hóa Nam bộ giai đoạn 1945-1975; tác giả của hơn 50 tiểu thuyết, 1.000 truyện ngắn và 4 công trình nghiên cứu…
Từ năm 1919-1920 ông theo học chữ nho với một ông đồ trong làng. Sau đó ông học tiểu học ở Tân Uyên vào những năm 1921-1927. Năm 1928 ông ở nhà luyện Pháp văn để thi vào Trung học (Enseignement primaire supérieur) Pétrus Trương Vĩnh Ký ở Sài Gòn, rồi từ 1929-1933 ông theo học trung học này và đậu bằng Thành Chung (Diplôme d´Études Primaires Supérieures) vào năm 1933. Rời trường Pétrus Ký ông thi vào ngạch thơ ký hành chánh. Ông phục vụ tại Kho Bạc Thủ Dầu Một, sau đó thuyên chuyển xuống Kho Bạc Sài Gòn, sau này được cải danh là Tổng Ngân Khố. Tản cư về quê năm 1945, Bình Nguyên Lộc hồi cư về quận Lái Thiêu tỉnh Thủ Dầu Một vào cuối năm 1946, ba năm sau ông xuống Sài Gòn và cư ngụ hẳn ở đó tới năm 1985. Tháng 10 năm 1985, ông sang Mỹ định cư và từ trần ở đó ngày 7-3-1987.  Ông được an táng ngày 14-3-1987 tại nghĩa trang Sunset Lawn.

Giá sản phẩm trên Thuvienso.org đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Mua sách Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc bản quyền ở đâu

Quyển sách Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc được bán với giá 27.000 ₫, bạn có thể mua trực tiếp tại đây

Tìm kiếm liên quan

Download Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc PDF

Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc MOBI

Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc Bình Nguyên Lộc PDF

Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc EPUB

Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc full

Những Bước Lang Thang Trên Hè Phố Của Gã Bình Nguyên Lộc đọc online

Tìm hiểu thêm
văn học
Ping Nguyễn Lộc

Sách DT

2017-10-20 00:00:00

Phố đi bộ Bình Nguyên Lộc Đây là cuốn sách xuất bản lần đầu năm 1966 gồm 658 tập, do Nhà xuất bản Thịnh Ký (Sài Gòn) ấn hành. Theo “Lời tựa” của nhà xuất bản, Bình Nguyên Lộc đã viết một bài báo điều tra dài có tựa đề “Khám phá lâu đài”, được chia làm hai phần: phần một đăng hàng ngày và kể lại câu chuyện. Chuyện lạ ở Sài Gòn, xã hội, “giật gân” như “Cỗ máy ma”, “Người chuột” … Phần này tác giả không muốn in thành sách, phần hai tác giả đăng trên các tạp chí: Nhân văn , Thời gian, Sáng tác, Tiểu thuyết hàng tuần, Buổi sáng, Văn nghệ… Những bài tạp chí này sau đó được sưu tầm và in thành cuốn “Dạo chơi. Trên Vỉa Hè Của Chàng Ping Nguyễn ”Lộc với một ghi chú nhỏ: không bao giờ tái bản.

Năm 1999, cuốn sách được Nhà xuất bản Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh tái bản, phần “Lời giới thiệu” của tác giả Tôn Nan. Năm 2002, cuốn sách được Nhà xuất bản Kim Đồng (Hà Nội) tái bản với tựa “Bước chân đi”. Năm 2012, cuốn sách được Du Press (TP.HCM) tái bản và đồng in thành tập truyện ngắn của Bình Nguyên Lộc (Tủ sách Tác giả, Một tác phẩm), gồm 3 truyện: Bí mật, Những bước lang thang của Bình Nguyên Lộc và Vỉa hè của Cường được ngăn cách.

Cũng như những lần xuất bản trước, bộ sách “Những cuộc dạo chơi trên phố” của Bình Nguyên Lộc do Công ty sách Dân Trí (DTBooks) phát hành tháng 10/2017 cũng “ngoại trừ ý đồ khiêm tốn của tác giả”.
Chúng tôi, những công dân bình thường đang nỗ lực phát triển Tủ sách Ký ức Sài Gòn để giới thiệu lại một Sài Gòn đa diện, một Sài Gòn chỉ còn trong ký ức. Nhắc đến Sài Gòn, chúng ta nghĩ ngay đến nhà văn miền Nam Bình Nguyên Lộc, và những bước chân của Ping Nguyên Lộc lang thang trên phố – một tạp chí ghi lại cái hồn của Sài Gòn xưa bằng một thứ ngôn ngữ rất miền Nam. .

Lần tái bản này dựa trên bản in lần thứ nhất năm 1966 của Nhà xuất bản Thịnh Ký. Chúng tôi đã sửa một số lỗi được liệt kê trong phần sửa chữa của văn bản gốc, sửa một số lỗi đánh máy và tôn trọng phần còn lại. Để thuận tiện cho bạn đọc, chúng tôi đã bổ sung thêm một số chú thích cần thiết: 1) Chú thích một số từ và phương ngữ cổ, như: Thượng hộ, Nê địa, Khảm (Khảm) Lư, Chiu, cà, ông che (dụng cụ ép mía) , gừ gừ, khều khều, khà khà, ủy khuất (chú ý), khủng long, yên ngựa, đồng tiền, đồng tiền, bình tĩnh …; 2) So sánh, chú thích địa danh, địa danh, ví dụ: Phố La Grandière thời Pháp thuộc, nay là Lý Tự Trọng. ; Phố Bangkok nay là phố Mai Ting Chi … Ngoài ra, để cuốn sách thêm sinh động, chúng tôi gửi kèm 28 bức ảnh về Sài Gòn xưa đã được in màu.

Sau cuốn sách này, tủ sách Ký ức Sài Gòn sẽ lần lượt giới thiệu đến độc giả một số ấn phẩm khác: Đất Sài Gòn và hoạt động của người Saigoni cũ (của Lê Nguyên Fellow), Lịch sử thương mại và các ngành công nghiệp ở Sài Gòn và Nam Kỳ – Thế kỷ 19 đến năm 1945 ( tác giả: Nhà nghiên cứu Nguyễn Đức Hiệp), Sài Côn [Gòn] Số sự kiện (tác giả: Nhà nghiên cứu Bằng Giang), tổ chức của Thành phố Sài Gòn thời Pháp thuộc (1860-1954) (tác giả: Nhà nghiên cứu Lê Nguyên)…
Nhà sách Dân San xin giới thiệu đến bạn đọc!
Bình Nguyên Lộc tên thật là Tô Văn Tuấn, sinh ngày 7 tháng 3 năm 1914 tại làng Tân Uyên, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Giai đoạn 1945-1975, ông là nhà văn, nhà văn hóa lớn ở Nam Bộ, tác giả của hơn 50 tiểu thuyết, hơn 1.000 truyện ngắn và 4 công trình nghiên cứu …

Từ năm 1919 đến năm 1920, ông theo học chữ Nho với một cụ già trong làng. Sau đó ông học trường tiểu học ở Tân Uyên từ năm 1921-1927. Năm 1928, ông ở nhà luyện tiếng Pháp để thi vào trường Pétrus Trương Vĩnh Ký (Enseignement primaire supérieur) Pétrus Trương Vĩnh Ký tại Sài Gòn, sau đó từ năm 1929 đến năm 1933 ông theo học tại trường trung học này và đậu bằng Cao đẳng Sư phạm tiểu học. Năm 1933.
Sau khi rời trường Pétrus Ký đi thi và vào ngạch thư ký hành chính. Ông làm việc tại Bộ Tài chính tại Thủ Dầu Một trước khi được chuyển đến Bộ Tài chính tại Sài Gòn, sau đó được đổi tên thành Bộ Tài chính.
[Ditảnkhỏiquêhươngnăm1945Cuốinăm1946BìnhNguyênLộctrởvềhuyệnLaiThiệutỉnhThủDầuMộtbanămsauđóôngvàoSàiGònvàsốngởđóchođếnnăm1985Tháng10năm1985ôngsangHoaKỳvàđịnhcưtạiđâyMấtngày7tháng3năm1987ÔngđượcchôncấttạiNghĩatrangSunsetLawnvàongày14tháng3năm1987[1945年撤離家鄉,1946年底平阮祿回到土龍木省萊紹縣,三年後到西貢,一直住到1985年。1985年10月,他到美國定居,並在那裡定居。1987年3月7日在那裡去世。他於1987年3月14日被安葬在日落草坪公墓。

Giá sản phẩm trên Thuvienso.org đã bao gồm thuế hiện hành. Ngoài ra, tùy thuộc vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng, có thể phát sinh thêm các khoản phí khác như phí vận chuyển, phụ phí mặt hàng quá khổ, thuế nhập khẩu (trị giá trên 1 triệu đồng đối với đơn hàng giao từ nước ngoài).

Phố đi bộ Bình Nguyên Lộc
product-img-0
27.000 won
81.000 won
-67%

Nhà xuất bản Sách DT
Ngày phát hành 2017-10-20 00:00:00
kích cỡ

14 x 20,5 cm

loại bìa bìa mềm
số trang 168

(Xem 42 nhận xét)
306 đã bán
1000 hàng đầu Phóng sự – Biên niên – Bút ký Bán chạy nhất tháng này
# 9

Phố đi bộ Bình Nguyên Lộc

Cập nhật lúc 10:25 - 13/07/2024
Sách cùng chủ đề

Comment