[Tải PDF] Osho – Hiểu – Đường Đến Tự Do PDF

[Tải PDF] Osho – Hiểu – Đường Đến Tự Do PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Osho – Hiểu – Đường Đến Tự Do được viết bởi tác giả Osho, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Osho – Hiểu – Đường Đến Tự Do được nhà xuất bản NXB Dân Trí phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Osho – Hiểu – Đường Đến Tự Do PDF

Thông tin về sách

Tác giả Osho
Nhà xuất bản NXB Dân Trí
Ngày xuất bản 2022
Số trang 368
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 350 gram
Người dịch Lâm Đặng Cam Thảo

Download ebook Osho – Hiểu – Đường Đến Tự Do PDF

Osho - Hiểu - Đường Đến Tự Do

Tải sách Osho – Hiểu – Đường Đến Tự Do PDF ngay tại đây

Review sách Osho – Hiểu – Đường Đến Tự Do

Hình ảnh bìa sách Osho – Hiểu – Đường Đến Tự Do

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Osho – Hiểu – Đường Đến Tự Do

Osho – Hiểu – Đường Đến Tự Do
Tự do vốn là thứ mà con người vẫn luôn tìm kiếm từ bao đời nay. Có nhiều định nghĩa về khái niệm tự do, nhưng theo bậc thầy tâm linh Osho, khi được sống đúng với con người mà bạn được sinh ra một cách tự nhiên nhất, không bị tác động bởi một người nào hay bị uốn nắn bởi một tôn giáo nào, bạn đang được tự do một cách toàn vẹn. Đường đến tự do sẽ đầy ắp những câu hỏi cũng như sự hồ nghi, và chỉ khi hiểu được bản thân là ai, tự mình khám phá ra được cách vận hành của thế giới này thì ta mới thật sự chạm đến tự do.
“Hiểu – Đường đến tự do” (The book of understanding)của Osho chính là một tác phẩm mang đến cho chúng ta những góc nhìn mới mẻ về chủ đề này. Trong cuốn sách, Osho khẳng định bước đầu tiên để hiểu là hãy bắt đầu biết nghi ngờ, hãy chất vấn và đặt câu hỏi về tất cả những điều mà chúng ta đã được dạy phải tin.
“Họ nói, hãy tin. Tôi nói, hãy khám phá. Họ nói, đừng nghi ngờ; tôi nói, hãy nghi ngờ đến cùng, đến khi bạn đi tới đó và biết và cảm nhận và trải nghiệm”, Osho chia sẻ.
Cả đời chúng ta được vô số người trao cho cái gọi là “sự thật”, buộc ta phải học cách tin chúng tuyệt đối, không hoài nghi, không thắc mắc. Chính vì vậy nên tâm trí ta mới chứa đầy những kiến thức, những niềm tin, định kiến, đánh giá… của người khác thay vì những gì do chính ta trải nghiệm và đúc kết.
Theo lời Osho, “Tâm trí của bạn không phải do tự nhiên tạo thành. [..] Tâm trí của bạn được tạo ra bởi xã hội nơi bạn đang sống – bởi tôn giáo, nhà thờ, ý thức hệ mà cha mẹ của bạn theo đuổi, bởi hệ thống giáo dục mà ở đó bạn được nuôi dạy, bởi đủ mọi thứ khác”. Và những điều này giống như những đám mây che kín bầu trời tâm trí của ta, khiến ta không còn thấy được sắc xanh trong trẻo vốn có của nó. Ta đánh mất sự hiểu biết đích thực của mình, do đó mà đánh mất luôn tự do.
Cũng theo Osho, để hiểu, chúng ta cần thôi bám víu vào các ý nghĩ, nội dung kinh sách, các lý thuyết vĩ đại, tín điều, học thuyết: “Hãy nới lỏng tay cầm, hãy buông chúng ra. Khi đó, bạn sẽ thấy sự trong trẻo tinh khôi của bầu trời, sự mênh mông vô tận của bầu trời. Đó là tự do. Đó là ý thức. Đó là sự hiểu biết đích thực”.
Không dừng lại ở đó, bậc thầy tâm linh này còn tái hiện phép ẩn dụ “lạc đà, sư tử và đứa trẻ” của triết gia người Đức Friedrich Nietzsche để mô tả ba giai đoạn chuyển hóa của linh hồn trong hành trình đi tìm tự do. Trong phép ẩn dụ này, “lạc đà là giai đoạn trước tâm trí, sư tử là tâm trí, đứa trẻ là giai đoạn hậu tâm trí, hoặc vô tâm trí. Lạc đà không biết đến cái tôi, sư tử là cái tôi, đứa trẻ đã từ bỏ cái tôi, hoặc không có cái tôi. Đứa trẻ chỉ đơn giản hiện hữu – không diễn tả được, không định nghĩa được, là một bí ẩn, là một điều kỳ diệu. Lạc đà có ký ức, sư tử có kiến thức, và đứa trẻ có sự thông thái”. Đa số mọi người chỉ dừng lại ở giai đoạn thấp nhất, giai đoạn “lạc đà”, nhưng Osho khẳng định “đứa trẻ” mới là giai đoạn chúng ta cần hướng tới nếu muốn hiểu và được tự do.
Cuối cùng, nhắc đến Osho thì không thể không nhắc đến thiền. Chúng ta không cần cố thiền để hiểu. Việc chúng ta cần làm là thiền để tâm trí và cơ thể được lắng đọng. Giống như dòng suối đục ngầu bởi bùn đất bên dưới bị khuấy động, bạn càng cố tác động vào dòng suối bao nhiêu thì nước càng bị vẩn đục bấy nhiêu. Do vậy, bạn cần chờ cho dòng nước tĩnh lại, bùn đất lắng xuống và khi đó, nước tự khắc sẽ trong. Khi cơ thể bước vào trạng thái thiền định, mọi thứ sẽ tự khắc sáng tỏ và bạn sẽ hiểu, sẽ khám phá ra chính mình và mọi thứ khác. Lúc đó, bạn sẽ có thể đón nhận mọi khía cạnh của trải nghiệm làm người – từ khúc hoan ca của Zorba người Hy Lạp cho đến sự tĩnh lặng và tỉnh thức của Đức Phật. Khi đó, chúng ta trở nên tự do trọn vẹn, sống đúng với những phẩm chất ưu việt của con người và có khả năng tháo gỡ những rào cản về mặt tôn giáo, chính trị cũng như văn hóa đang chia cắt xã hội.
Đó chỉ là một vài trong số rất nhiều điều thú vị mà Osho sẽ mang lại cho bạn đọc qua 5 chương sách “Hiểu – Đường đến tự do”. Hãy đọc để tự khám phá, tự tìm đến tự do của riêng mình.
Về tác giả
Osho là bậc đạo sư gây tranh cãi bậc nhất, đồng thời cũng có ảnh hưởng nhất. Tờ Sunday Times của Luân Đôn mô tả Osho là một trong 1.000 người kiến tạo của thế kỷ 20. Còn tờ Sunday Midday của Ấn Độ bình chọn Osho là một trong 10 người, cùng với Gandhi, Nehru và Đức Phật, thay đổi vận mệnh của Ấn Độ. Sách của ông đã được dịch ra hơn 60 ngôn ngữ trên thế giới.
Osho được biết đến với những đóng góp mang tính cách mạng trong lĩnh vực chuyển hóa nội tâm thông qua thiền định. Phương pháp thiền chủ động của Osho giúp giải tỏa căng thẳng cho thân và tâm, giúp mọi người dễ dàng trải nghiệm sự an nhiên, tĩnh tại.

Mua sách Osho – Hiểu – Đường Đến Tự Do ở đâu

Bạn có thể mua sách Osho – Hiểu – Đường Đến Tự Do tại đây với giá

114.240 đ
(Cập nhật ngày 20/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Osho – Hiểu – Đường Đến Tự Do PDF

Osho – Hiểu – Đường Đến Tự Do MOBI

Osho – Hiểu – Đường Đến Tự Do Osho ebook

Osho – Hiểu – Đường Đến Tự Do EPUB

Osho – Hiểu – Đường Đến Tự Do full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Osho
NXB Dân San

2022

368

bìa mềm

350

Lin Dang Jintao

Osho – Hiểu biết – Con đường dẫn đến tự do

Tự do là thứ mà con người luôn tìm kiếm từ thời xa xưa. Khái niệm tự do có nhiều định nghĩa, nhưng theo bậc thầy tâm linh Osho, bạn tự nhiên nhất khi bạn sống theo cách của riêng mình, không bị bất cứ ai bao bọc hay uốn nắn. Bất kể bạn theo tôn giáo nào, bạn hoàn toàn tự do. Con đường đến với tự do sẽ đầy rẫy những câu hỏi và nghi ngờ, và chúng ta chỉ có thể thực sự tự do khi chúng ta hiểu bản thân và tự mình khám phá cách thế giới vận hành.

Hiểu biết – con đường dẫn đến tự doCuốn sách Hiểu biết của Osho là một tác phẩm mang đến cho chúng ta một cái nhìn mới mẻ về chủ đề này. Trong cuốn sách, Osho khẳng định rằng bước đầu tiên để hiểu là bắt đầu nghi ngờ, đặt câu hỏi và đặt câu hỏi về tất cả những gì chúng ta được dạy để tin tưởng.

Họ nói, hãy tin. Tôi nói, hãy khám phá.Họ nói, đừng nghi ngờ; tôi nói, hãy nghi ngờ cho đến cùng, cho đến khi bạn đến đó và biết, cảm nhận và trải nghiệm‘, Osho chia sẻ.

Chúng ta đã được vô số người cho cái gọi là “sự thật” trong suốt cuộc đời, buộc chúng ta phải học cách tin chúng tuyệt đối, không thắc mắc, không thắc mắc. Đây là lý do tại sao tâm trí của chúng ta chứa đầy kiến ​​thức, niềm tin, định kiến, đánh giá về người khác … chứ không phải kinh nghiệm và tài liệu tham khảo của chính chúng ta.

Theo Osho, “Tâm trí của bạn không được sinh ra. [..] Tâm trí của bạn được tạo ra bởi xã hội bạn đang sống – bởi tôn giáo, bởi nhà thờ, bởi hệ tư tưởng mà cha mẹ bạn theo, bởi hệ thống giáo dục mà bạn lớn lên, tất cả mọi thứ.Và những điều này giống như bầu trời với những đám mây đen che phủ tâm trí chúng ta, để chúng ta không bao giờ có thể nhìn thấy nó trong xanh nữa.

Cũng theo Osho, để hiểu được chúng ta cần phải ngừng bám víu vào những ý tưởng, nội dung của kinh điển, những lý thuyết lớn, những tín điều, những lời dạy: “Thả tay cầm và để chúng đi. Khi đó, bạn sẽ thấy được sự thanh khiết của bầu trời, bầu trời vô biên. Đó là tự do. Đó là ý thức.Đây là sự hiểu biết thực sự“.

Hơn thế nữa, bậc thầy tâm linh đã tái hiện phép ẩn dụ “lạc đà, sư tử và đứa trẻ” của triết gia Đức Friedrich Nietzsche để mô tả ba giai đoạn biến thái của tâm hồn trong hành trình tìm kiếm tự do. Trong dụ ngôn này, “Lạc đà là giai đoạn tư duy trước, sư tử là giai đoạn suy nghĩ, và trẻ em là giai đoạn sau suy nghĩ, hay còn gọi là giai đoạn không suy nghĩ. Lạc đà không biết bản ngã, sư tử là bản ngã, đứa trẻ đã từ bỏ bản ngã, hoặc không có bản ngã. Trẻ em chỉ tồn tại – không thể diễn tả, không thể xác định, bí ẩn, kỳ diệu.Lạc đà có trí nhớ, sư tử có kiến ​​thức và trẻ con có trí tuệHầu hết mọi người chỉ dừng lại ở giai đoạn thấp nhất, giai đoạn “lạc đà”, nhưng Osho khẳng định rằng chúng ta cần chuyển sang giai đoạn “trẻ em” nếu chúng ta muốn hiểu và được tự do.

Cuối cùng, nói đến Osho, không thể không nhắc đến thiền. Chúng ta không cần phải cố gắng thiền để hiểu. Những gì chúng ta cần làm là thiền định để làm dịu tâm trí và cơ thể. Giống như dòng suối trở nên vẩn đục vì bùn bên dưới bị khuấy động, bạn càng cố đẩy nó xuống dòng thì nước càng đục. Vì vậy, cần đợi cho mực lắng xuống, bùn lắng xuống, nước tự động trong. Khi cơ thể chuyển sang trạng thái thiền định, mọi thứ tự động sáng tỏ, bạn hiểu, bạn tìm thấy chính mình và mọi thứ khác. Sau đó, bạn sẽ có thể nắm bắt tất cả các khía cạnh của trải nghiệm con người – từ các bài thánh ca Hy Lạp của Zorba đến sự im lặng và thức tỉnh của Đức Phật. Sau đó, chúng ta trở nên hoàn toàn tự do để sống theo những phẩm chất con người đáng chú ý của mình và có khả năng loại bỏ các rào cản tôn giáo, chính trị và văn hóa đang phân chia xã hội.

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều điều thú vị mà Osho sẽ mang đến cho người đọc qua năm chương của cuốn sách này. “Hiểu biết – Con đường dẫn đến tự do”. Đọc là khám phá bản thân, tìm tự do cho chính mình.

Thông tin về các Tác giả

Osho là người gây tranh cãi nhất và đồng thời là giáo viên có ảnh hưởng nhất. Tờ Sunday Times của London mô tả Osho là một trong 1.000 người sáng tạo của thế kỷ 20. Các tờ báo trưa Chủ nhật của Ấn Độ đã nêu tên Osho là một trong 10 nhân vật cùng với Gandhi, Nehru và Phật, đã thay đổi vận mệnh của Ấn Độ. Các tác phẩm của ông đã được dịch ra hơn 60 thứ tiếng trên thế giới.

Osho được biết đến với những đóng góp mang tính cách mạng trong lĩnh vực chuyển hóa nội tâm thông qua thiền định. Phương pháp thiền chủ động của Osho giúp giảm căng thẳng về thể chất và tinh thần, giúp con người dễ dàng trải nghiệm sự bình yên và tĩnh lặng.

Osho - Hiểu biết - Con đường dẫn đến tự do
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
114.240 VND

2022

Cập nhật lúc 10:11 - 26/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment