[Tải PDF] Phẩm Cách Quốc Gia (Tái Bản 2020) PDF

[Tải PDF] Phẩm Cách Quốc Gia (Tái Bản 2020) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Phẩm Cách Quốc Gia () được viết bởi tác giả Fujiwara Masahiko, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Phẩm Cách Quốc Gia () được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Phẩm Cách Quốc Gia () PDF

Thông tin về sách

Tác giả Fujiwara Masahiko
Nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam
Ngày xuất bản 2020
Số trang 260
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 280 gram
Người dịch Nguyễn Quốc Vương

Download ebook Phẩm Cách Quốc Gia () PDF

Tải sách Phẩm Cách Quốc Gia () PDF ngay tại đây

Review sách Phẩm Cách Quốc Gia ()

Hình ảnh bìa sách Phẩm Cách Quốc Gia ()

Đang cập nhật…

Nội dung sách Phẩm Cách Quốc Gia ()

Fujiwara Masahiko là nhà toán học, giáo sư danh dự Đại học Ochanomizu, đồng thời cũng là nhà phê bình, người viết tiểu luận có tiếng tại Nhật Bản.Ông từng dạy ba năm ở đại học của Mĩ, “nơi mọi sự được quyết định duy nhất bởi tác dụng của sự logic”, và ngay lập tức say mê lối tư duy kiểu Mỹ.

Sau một năm sống tại Anh, nơi “tập quán, truyền thống, sự thành thật và hài hước của cá nhân được coi trọng hơn logic, người Anh “rất coi trọng truyền thống đến độ họ có thể tìm ra niềm hạnh phúc khi họ ở trong căn phòng giống như thời của Newton”, Fujiwara Masahiko dần quan tâm đến vị trí của cảm xúc, hình thức và hạ thấp địa vị của lôi tư duy logic. Cảm xúc “là sự nhớ thương, cảm động – những thứ được tạo ra và nuôi dưỡng bởi giáo dục”. Hình thức ở đây chủ yếu là tiêu chuẩn hành động đến từ tinh thần võ sĩ đạo”.

Fujiwara Masahiko cho rằng “Sau chiến tranh thế giới thứ hai, những người Nhật bị giáo dục làm cho mất đi lòng tự hào, sự tự tin đối với Tổ quốc và trở nên yếu đuối đã quên hết “cảm xúc và hình thức” có nguồn gốc xa xưa của nước mình, thứ rất đáng tự hào trước thế giới và bán thân cho sự “logic và lý tính” của Âu Mĩ, thứ đại diện cho kinh tế thị trường.

Vì vậy, Nhật Bản đã mất đi đặc trưng quốc giá của mình. Nhật Bản đã mất đi “phẩm cách của quốc gia”. Quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra hiện nay là thứ làm cho thế giới trở nên thuần nhất.Tôi cho rằng người Nhật nên cương quyết chống lại xu hướng này của thế giới. Không được để nước mình trở thành một nước thông thường. Trong thế giới bị cai trị bởi Âu, Mĩ, nó phải là một nước NHẬT BẢN DUY NGÃ ĐỘC TÔN”.

Với những quan điểm đi ngược lại với xu hướng của số đông, PHẨM CÁCH QUỐC GIA trở thành một cuốn sách mang lại nhiều tranh luận trái chiều, nhưng đồng thời cũng là cuốn sách vô cùng cuốn hút, bằng chứng là chỉ trong vòng nửa năm sau khi ra sách cuốn sách đã bán được trên 2,67 triệu. Đến năm 2006, từ “phẩm cách” đã giành được giải thưởng cho “từ ngữ mới được lưu hành phổ biến”.

PHẨM CÁCH QUỐC GIA gồm 7 chương: Giới hạn của tinh thần lý tính cận đại; Nếu chỉ có “logic” thế giới sẽ phá sản; Hoài nghi tự do bình đẳng, dân chủ; Nhật Bản, quốc gia của “cảm xúc và hình thức”; Phục hồi tinh thần võ sĩ đạo; Tại sao “tình cảm và hình thức lại quan trọng; Phẩm cách quốc gia.

Fujiwara Masahiko phản đối việc quá coi trọng chủ nghĩa thực lực:“Tiền đề của chủ nghĩa nguyên lý thị trường là “cạnh tranh công bằng”. Khi cạnh tranh công bằng người thắng sẽ giành được toàn bộ lợi ích. Nếu nói bằng tiếng Anh thì sẽ thành “Winner takes all”. Bởi đó là kết quả của việc cạnh tranh công bằng nên việc này không có gì là xấu. Người thắng có lấy toàn bộ cũng không sao.Logic của nó là như thế.Tuy nhiên, logic này lại chạm tới sự “hèn hạ” theo quan niệm của “tinh thần võ sĩ đạo” mà tôi sẽ trình bày chi tiết ở phần sau. Việc kẻ lớn tranh giành hơn thua với kẻ yếu là điều hèn hạ.Kẻ mạnh bắt nạt kẻ yếu cũng là sự hèn hạ.Tinh thần võ sĩ đạo dạy chúng ta như thế.”

Fujiwara Masahiko phê phán chuyện học bắt buộc tiếng Anh từ tiểu học và coi trọng việc giáo dục quốc ngữ.“Tôi cho rằng dạy tiếng Anh từ tiểu học là phương pháp hiệu quả nhất để tiêu diệt tiếng Nhật. Khi bắt đầu dạy tiếng Anh ở các trường công lập thì nước Nhật sẽ không còn người quốc tế nữa. Tiếng Anh chẳng qua chỉ là phương tiện để giao tiếp. Để trở thành người thông dụng có tính chất quốc tế thì trước tiên phải nắm chắc tiếng mẹ đẻ”.

Fujiwara Masahiko nhấn mạnh việc “cần phải cưỡng ép đọc sách mạnh mẽ hơn”, “mục đích của giáo dục là giáo dục nên những trẻ em tự tay mình với đến sách: “Dạy tiếng Anh ở tiểu học→học sinh có thể nói giỏi tiếng Anh→trở thành người quốc tế”. Chỉ có hai bước mà thôi. Rất dễ hiểu.Vì vậy quốc dân đã ủng hộ cuồng nhiệt.Tuy nhiên, xác suất đúng của bước thứ nhất là dưới 0.1. Cho dù là người Mĩ đi nữa thì trong 10 người cũng chỉ có 1 người có thể gọi là người quốc tế vì thế bước tiếp theo cũng chỉ có xác suất dưới 0.1. Khi nhân lên thì kết quả là dưới 0.01 và trở thành logic có độ tin cậy thấp.Cả logic ngắn như thế này cũng nguy hiểm. Cùng là logic hai bước nhưng logic “tăng cường môn Quốc ngữ ở trường tiểu học và trung học cơ sở→khuyến khích đọc sách→làm phong phú nội dung bên trong con người→trở thành người quốc tế” có độ tin cậy cao hơn.”

Fujiwara Masahikocho rằng có bốn chỉ dấu để nhận biết một quốc gia có phẩm cách: Độc lập và không bị phụ thuộc; Đạo đức cao; Ruộng vườn đẹp đẽ; Sự xuất hiện liên tục của các thiên tài. Đằng sau “môi trường sinh ra thiên tài” là sự phát triển rực rỡ của văn hóa: “Khi nhìn xem hoạt động toán học, văn học, văn nghệ phát triển như thế nào thì sẽ biết được sức mạnh tiềm tàng của quốc gia đó. Bình thường người ta sẽ không nhìn bằng cái nhìn như thế. Lý luận kiểu như “Sự phát triển kinh tế 10 năm gần đây rất ấn tượng vì thế mà nước này từ giờ trở đi sẽ trở thành quốc gia tuyệt vời” sẽ là dòng chủ lưu. Các bạn đừng mắc lừa khi nghe những lời như thế trên tivi hay đọc thấy trên báo”

Dư luận

“Lúc đầu tôi nghĩ sách này chỉ đơn giản là sách ca ngợi cái tốt của Nhật Bản thôi nên đã tránh nó trong một thời gian dài và sau đó thì ngẫu nhiên có nó trong tay. Khi đọc nó, tôi nhận ra đây là cuốn sách ẩn chứa sự quan sát sâu sắc và nền tảng văn hóa cao. Cuốn sách đã nhìn thấy thế giới trước 10 năm kể từ thời điểm cuốn sách được viết ra năm 2005”

(Độc giả Yuki)

Tôi đã rất choáng váng với tiêu đề “Phẩm cách quốc gia”. Một tiêu đề thật ấn tượng. Tôi cũng thật ngạc nhiên khi ở phần “Lời nói đầu” tác giả viết lôgic không phải là thứ tuyệt đối đúng đắn. Bởi vì tôi đã từng nghĩ rằng nhà toán học ở ý nghĩa nào đó là kiểu người coi trọng “lôgic”.

( Độc giả Touxia)

Tôi được bố đưa cho cuốn sách này khi còn là sinh viên đại học. Đương thời, cho dù đang là sinh viên tôi rất ghét đọc và trong thời gian dài không đọc gì cả. Nhưng lần này vì nghĩ là cuốn sách của bố ở quê hương xa xôi tặng nên tôi đã đọc mà không nghĩ đến chuyện thích hay không thích. Nhờ đọc nó tôi đã cảm nhận lại được những gì mình có từ lúc sinh ra trong tư cách là người Nhật và cảm nhận được sự quý giá của văn hóa, cảm xúc người người Nhật. Giá như, vào thời còn là sinh viên tôi đọc sách chu đáo thì có thể lẽ sống của tôi đã khác.

(Độc giả khuyết danh)

 “Cuốn sách đã làm cho tôi nhớ lại những thứ đã bị lãng quên trong cuộc sống đời thường hối hả”

 Một lần nữa tôi lại cảm thấy biết ơn mình đã sinh ra là người Nhật. Tôi muốn mình sẽ nhìn lại những điểm tốt của Nhật Bản đang bị lãng quên.

Masa.

Một trong những cuốn sách tôi rất thích và đã đọc không biết bao lần vẫn thấy thú vị. Sách có vẻ khó nhưng khi đọc thì thật bất ngờ thấy nó sâu sắc và làm cho cả thế hệ trẻ cảm động.

Khuyết danh

Tôi, người bình thường không bao giờ đọc sách, đã đọc nó đến chữ cuối cùng và thấy thật thú vị.

Takada Koji

“Phảm cách quốc gia”-một chủ đề thuộc phía thượng tầng. Nhưng, các luận điểm rất rõ ràng và nội dung thì thú vị khiến tôi đã đọc xong trong chỉ hai ngày.

Tamagawa

Mua sách Phẩm Cách Quốc Gia () ở đâu

Bạn có thể mua sách Phẩm Cách Quốc Gia () tại đây với giá

68.000 đ
(Cập nhật ngày 18/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Phẩm Cách Quốc Gia () PDF

Phẩm Cách Quốc Gia () MOBI

Phẩm Cách Quốc Gia () Fujiwara Masahiko ebook

Phẩm Cách Quốc Gia () EPUB

Phẩm Cách Quốc Gia () full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Fujiwara Masahiko
nhà xuất bản phụ nữ việt nam

Năm 2020

260

bìa mềm

280

Vua nguyễn

Masahiko Fujiwara, nhà toán học, giáo sư danh dự Đại học Ochanomizu, nhà phê bình và tiểu luận nổi tiếng Nhật Bản. Đã giảng dạy tại một trường đại học của Mỹ trong ba năm, “mọi thứ được xác định bởi các hiệu ứng logic”, và ngay lập tức yêu thích tư duy của người Mỹ.

Sau một năm ở Anh nơi mà “phong tục, truyền thống, sự trung thực và hài hước cá nhân quan trọng hơn logic”, người Anh “coi trọng truyền thống đến mức họ tìm thấy hạnh phúc khi ở cùng phòng với thời Newton”, Fujiwara Masahiko dần trở nên thích thú với cảm xúc và hình thức, và làm giảm trạng thái của tư duy logic. Cảm xúc “là hoài niệm, cảm động – thứ mà giáo dục tạo ra và nuôi dưỡng.” Hình thức ở đây chủ yếu là tiêu chuẩn hành động xuất phát từ tinh thần võ sĩ đạo. “

Masahiko Fujiwara cho biết: “Sau Thế chiến thứ hai, người Nhật mất đi niềm tự hào và niềm tin vào đất mẹ do giáo dục và trở nên yếu đuối, quên đi tất cả ‘tình cảm và hình thức’ mà họ có. Nguồn gốc xa xưa của đất nước mà họ rất tự hào trước mặt thế giới, Với “logic và hợp lý” của Âu Mỹ đại diện cho nền kinh tế thị trường là điểm bán hàng.

Vì vậy, Nhật Bản đã đánh mất tính cách dân tộc của mình. Nhật Bản đã mất đi “phẩm giá quốc gia”. Quá trình toàn cầu hóa hiện nay là nguyên nhân dẫn đến quá trình đồng nhất hóa thế giới, và tôi nghĩ người Nhật nên kiên quyết phản đối xu hướng thế giới này. Đừng để đất nước của bạn trở thành một đất nước bình thường. Trong một thế giới được thống trị bởi Châu Âu và Châu Mỹ, đó phải là một NHẬT BẢN DUY NHẤT.

Trái ngược với quan điểm của hầu hết mọi người, “Phẩm cách dân tộc” trở thành một cuốn sách gây tranh cãi nhưng cũng hấp dẫn, được chứng minh chỉ trong một nửa thời lượng. Hơn 2,67 triệu. Đến năm 2006, từ “nhân phẩm” đã giành được giải thưởng “Từ mới trong lưu thông”.

Nhân phẩm của Quốc gia bao gồm 7 chương: Giới hạn của lý trí hiện đại; Thế giới sẽ tan vỡ nếu chỉ có “logic”; Nghi ngờ về tự do, bình đẳng và dân chủ; Và các vấn đề về hình thức? Phẩm giá quốc gia.

Masahiko Fujiwara phản đối việc nhấn mạnh quá mức chủ nghĩa thực dụng: “Tiền đề của các nguyên tắc thị trường là ‘cạnh tranh công bằng’. Khi cạnh tranh công bằng, người chiến thắng sẽ nhận được tất cả lợi ích. Nếu bạn nói nó bằng tiếng Anh, nó trở thành” người chiến thắng có tất cả “. Vì nó là công bằng Kết quả của cuộc thi, đó không phải là một điều xấu. Người chiến thắng có ăn tất cả cũng không thành vấn đề, logic như sau. Tuy nhiên, logic này đụng chạm đến cái “đáng khinh” trong khái niệm “Võ Hồn”, mà Tôi sẽ mô tả chi tiết trong phần tiếp theo. Kẻ hèn nhát, kẻ mạnh bắt nạt kẻ yếu, đây là điều Wuhun đã dạy chúng ta. “

Masahiko Fujiwara chỉ trích việc bắt buộc học tiếng Anh từ tiểu học và coi trọng giáo dục quốc ngữ, “Tôi nghĩ dạy tiếng Anh từ tiểu học là cách hiệu quả nhất để phá hủy tiếng Nhật.” Khi bạn bắt đầu dạy tiếng Anh ở các trường công lập, sẽ có không có nhiều người quốc tế ở Nhật Bản. Tiếng Anh chỉ là một cách giao tiếp. Để trở thành một người giao tiếp quốc tế, trước tiên bạn phải thông thạo ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Masahiko Fujiwara nhấn mạnh “để làm cho việc đọc trở nên mạnh mẽ hơn”, “mục đích của giáo dục là để trẻ em tự nhặt sách”: “Dạy tiếng Anh ở trường tiểu học → học sinh có thể nói tiếng Anh → trở thành quốc tế”. Chỉ có hai bước. Cũng dễ hiểu nên các nước ủng hộ nhiệt tình nhưng xác suất bước đầu đúng chưa đến 0,1. Ngay cả người Mỹ, chỉ 1/10 có thể được gọi là quốc tế, vì vậy xác suất của nước đi tiếp theo là nhỏ hơn 0,1. Khi nhân lên, kết quả nhỏ hơn 0,01 sẽ trở thành một logic có độ tin cậy thấp, và một logic ngắn như vậy cũng rất nguy hiểm. Cùng một lôgic hai bước, nhưng lôgic “tăng cường tiếng phổ thông ở các trường tiểu học và trung học cơ sở → khuyến khích đọc → làm phong phú nội hàm → quốc tế hóa” đáng tin cậy hơn. “

Masahiko Fujiwara tin rằng một quốc gia có phẩm giá và có bốn dấu hiệu: độc lập tự chủ; đạo đức; ruộng vườn tươi đẹp; và sự xuất hiện liên tục của thiên tài. Đằng sau “môi trường sinh ra thiên tài” là sự phát triển rực rỡ của nền văn hóa: “Hãy nhìn vào hoạt động toán học, văn học và nghệ thuật phát triển như thế nào, bạn sẽ biết được tiềm năng của đất nước ở đó. Lập luận như” sự phát triển kinh tế ngày xưa 10 năm thật ấn tượng và đất nước này sẽ trở thành một đất nước tuyệt vời kể từ bây giờ “sẽ trở thành xu hướng chủ đạo. Khi bạn nghe thấy điều gì đó như thế này trên TV hoặc nhìn thấy nó trên báo, Đừng để bị lừa.”

uy tín

“Lúc đầu tôi nghĩ cuốn sách này chỉ là một cuốn sách hay để kỷ niệm Nhật Bản, vì vậy tôi đã tránh nó một thời gian dài rồi ngẫu nhiên nhặt nó lên, khi tôi đọc nó, tôi nhận ra đây là một cuốn sách sâu sắc và có nền tảng văn hóa cao. đã nhìn thấy thế giới 10 năm trước khi nó được viết vào năm 2005. ”

(độc giả Yuki)

Tôi sững sờ trước danh hiệu “Quốc sắc thiên hương”. Một tiêu đề ấn tượng. Tôi cũng ngạc nhiên rằng logic mà tác giả viết trong “Lời nói đầu” không hoàn toàn chính xác. Bởi vì tôi từng nghĩ các nhà toán học, theo một nghĩa nào đó, là loại người coi trọng “logic”.

(thả người đọc)

Cuốn sách này đã được cha tôi tặng cho tôi khi tôi còn học đại học. Khi đó, ngay cả khi còn là sinh viên, tôi rất ghét đọc sách và đã lâu không đọc. Nhưng lần này, vì nghĩ đó là quà của bố tôi ở xa quê hương nên tôi không nghĩ đến việc thích hay không thích. Cảm ơn vì đã đọc, tôi cảm thấy một lần nữa những gì tôi đã có từ khi tôi sinh ra là một người Nhật, và cảm nhận được sự quý giá của văn hóa và tình cảm Nhật Bản. Nếu tôi còn là sinh viên và chăm chỉ học tập, có lẽ cuộc đời tôi đã khác.

(độc giả giấu tên)

“Cuốn sách này nhắc nhở tôi về những điều bị lãng quên trong nhịp sống hối hả và nhộn nhịp hàng ngày.”

Cảm ơn một lần nữa, tôi là người Nhật. Tôi xin điểm lại những điều tốt đẹp về đất nước Nhật Bản bị lãng quên.

Martha.

Một trong những cuốn sách yêu thích của tôi, tôi đã đọc nó không biết bao nhiêu lần và vẫn thấy nó thú vị. Cuốn sách này có vẻ khó đọc nhưng khi đọc bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy nó thật sâu sắc và gây xúc động cho cả một thế hệ trẻ.

không tên

Tôi, một người thường không bao giờ đọc, đọc đến từ cuối cùng và thấy nó rất thú vị.

Koji Takada

“Quốc tính” – chủ đề về tính ưu việt. Tuy nhiên, ý chính rõ ràng, nội dung thú vị, và tôi chỉ mất hai ngày để đọc nó.

Tamagawa

[Tải PDF] Phẩm Cách Quốc Gia (Tái Bản 2020) PDF

Giá đặc biệt
68,000 vnđ

Năm 2020

Cập nhật lúc 16:41 - 09/07/2024
Sách cùng chủ đề

Comment