[Tải PDF] Quốc Triều Chánh Biên PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Quốc Triều Chánh Biên được viết bởi tác giả Quốc Sử Quán Triều Nguyễn, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức Bìa Cứng.

Quyển sách Quốc Triều Chánh Biên được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Quốc Triều Chánh Biên PDF

Thông tin về sách

Tác giả Quốc Sử Quán Triều Nguyễn
Nhà xuất bản NXB Thế Giới
Ngày xuất bản 2021
Số trang 508
Loại bìa Bìa Cứng
Trọng lượng 600 gram
Người dịch PGS.TS. Phan Ngọc Huyền

Download ebook Quốc Triều Chánh Biên PDF

Quốc Triều Chánh Biên

Tải sách Quốc Triều Chánh Biên PDF ngay tại đây

Review sách Quốc Triều Chánh Biên

Hình ảnh bìa sách Quốc Triều Chánh Biên

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Quốc Triều Chánh Biên

“Quốc triều chánh biên toát yếu đã ghi lại những sự kiện cơ bản nhất trong sự nghiệp của các bậc đế vương triều Nguyễn từ thời Gia Long trở về sau. Với tinh thần lấy sự tóm lược sự kiện làm chính, cuốn sách cơ bản không có những chi tiết rườm rà, thể hiện rõ phong cách biên soạn rõ ràng, ngắn gọn, chính xác. Ngoại trừ để lại lời bàn cuối thời trị vì của vua Gia Long, Minh Mệnh, các đời vua sau người soạn đều không đưa ra bình luận nào. Thông tin về nguồn gốc, hành trạng các nhân vật, từ quan đại thần đến các bậc trí thức, thủ lĩnh khởi nghĩa đều được chép rất vắn tắt, súc tích. Các cuộc khởi nghĩa và phong trào đấu tranh chống Pháp được chép trung thực, không tỏ ra thành kiến hay hạ thấp nhân vật nào có tinh thần chống Pháp.
(…) Điều đáng quý của cuốn sách này là đã tóm lược được diễn tiến cơ bản của lịch sử nhà Nguyễn gắn với những biến đổi hưng phế của triều đại một cách khá trung thực, rõ ràng. Nhờ đó, người đọc có thể nắm bắt được chỉ trong khoảng 500 trang giấy thay vì phải có khi phải dành thời gian cả một đời nghiên cứu mới đọc xong hơn 500 quyển của bộ Đại Nam thực lục.”
– PGS.TS. Phan Ngọc Huyền, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Mua sách Quốc Triều Chánh Biên ở đâu

Bạn có thể mua sách Quốc Triều Chánh Biên tại đây với giá

226.200 đ
(Cập nhật ngày 22/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Quốc Triều Chánh Biên PDF

Quốc Triều Chánh Biên MOBI

Quốc Triều Chánh Biên Quốc Sử Quán Triều Nguyễn ebook

Quốc Triều Chánh Biên EPUB

Quốc Triều Chánh Biên full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Lịch sử triều Nguyễn
Báo chí thế giới

Năm 2021

508

bìa cứng

600

Phó giáo sư Tiến sĩ Pan Yuxian

“Bản thảo cương mục của nhà Thanh ghi lại những việc làm cơ bản nhất trong cuộc đời của các vị hoàng đế triều Nguyễn kể từ Gia Long. Với tinh thần tập trung tóm tắt các sự kiện, cuốn sách này về cơ bản không có chi tiết rườm rà, và thể hiện rõ một bố cục rõ ràng, ngắn gọn và chính xác. Văn phong. Ngoại trừ nhận xét của Jialong và Mingming vào cuối thời kỳ trị vì của họ, các nhà soạn nhạc của các vị vua sau không đưa ra bất kỳ nhận xét nào. Từ quan chức cấp cao đến trí thức và thủ lĩnh phiến quân, thông tin trên nguồn gốc và hành trạng của các nhân vật được viết rất ngắn gọn, rõ ràng, các cuộc nổi dậy và phong trào đánh Pháp được ghi lại một cách chân thực, không hề tỏ ra thành kiến ​​hay coi thường bất cứ nhân vật nào có tinh thần chống Pháp.

(…) Điều đáng quý ở cuốn sách này là nó đã tóm tắt một cách khá chân thực và rõ ràng những diễn biến cơ bản của lịch sử nhà Nguyễn liên quan đến sự thăng trầm của các triều đại. Nhờ vậy, độc giả chỉ cần khoảng 500 trang là có thể thành thạo, chứ không phải mất cả đời để nghiên cứu và đọc Đại Nam Thực Lục, bộ sách dài hơn 500 quyển. “

– PGS.TS Phan Ngọc Huyên, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Quốc Triệu Chánh Biên
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
226.200 VND

Năm 2021

Cập nhật lúc 19:54 - 09/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment