[Tải PDF] Range – Hiểu Sâu, Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Range – Hiểu Sâu, Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng được viết bởi tác giả David Epstein, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Range – Hiểu Sâu, Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Range – Hiểu Sâu, Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng PDF

Thông tin về sách

Tác giả David Epstein
Nhà xuất bản NXB Thế Giới
Ngày xuất bản 2021
Số trang 412
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 420 gram
Người dịch Tôn Thất Kỳ Vân

Download ebook Range – Hiểu Sâu, Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng PDF

Range - Hiểu Sâu, Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng

Tải sách Range – Hiểu Sâu, Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng PDF ngay tại đây

Review sách Range – Hiểu Sâu, Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng

Hình ảnh bìa sách Range – Hiểu Sâu, Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Range – Hiểu Sâu, Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng

Range – Hiểu Sâu, Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng
Trong cuốn sách Hiểu sâu, Biết rộng – Kiểu gì cũng thắng , tác giả David Epstein cung cấp cho bạn đọc các câu chuyện  thành công của nhiều nhân vật xuất sắc thế giới, bao trùm rộng khắp các lĩnh vực mà David Epstein đã dày công nghiên cứu, như: công nghệ, thể thao, âm nhạc, hội họa, khoa học… Từ các câu chuyện dẫn chứng ấy, tác giả phân tích kỹ lưỡng, kết hợp việc sử dụng số liệu nghiên cứu… dẫn dắt người đọc phải tư duy sâu sắc về vấn đề: người được đào tạo bài bản từ nhỏ chỉ trong một lĩnh vực chuyên môn hóa hẹp và người có tầm hiểu biết rộng, đa dạng, con đường nào sẽ thành công hơn?
Tuy không phủ nhận việc bồi dưỡng năng khiếu và đào tạo chuyên sâu từ sớm đối với một số lĩnh vực là cần thiết (như trường hợp của gôn thủ số 1 thế giới Tiger Woods), nhưng David Epstein cũng khiên độc giả phải suy ngẫm về  con đường thành công của vận động viên quần vợt Roger Federer. Trong khi Tiger tham gia vào quá trình “luyện tập có chủ đích”, với nguyên tắc 10.000 giờ nghiêm ngặt ngay từ thuở nhỏ, thì Roger lại khởi đầu với nhiều lĩnh vực, đón nhận nhiều trải nghiệm trong quá trình phát triển, nhưng sau này anh vẫn trở thành tay vợt vĩ đại. Hay như câu chuyện về danh họa Van Gogh. Chỉ thực sự bước vào hội họa lúc đã 27 tuổi, sau khi lăn lộn các dạng công việc khác nhau, nhưng Van Gogh lại là một trong những họa sĩ ảnh hưởng lớn tới lịch sử nghệ thuật phương Tây với nhiều bức tranh giá trị nhất thế giới.
Bằng những phân tích sắc sảo của mình, sách Hiểu sâu, Biết rộng – Kiểu gì cũng thắng củaDavid Epstein giúp chúng ta được mở rộng cách tư duy, với cách nghĩ mới: chuyên môn hóa không có gì sai, ai cũng cần chuyên môn hóa ở một mức độ này hay mức độ khác, vào lúc này hoặc lúc khác. Tuy nhiên, tư duy đa chiều, các thử nghiệm cá nhân, với tầm hiểu biết rộng, sẽ giúp chúng ta khai thác được đa dạng nguồn sức mạnh trí tuệ của bản thân.
Trong một thế giới luôn vận động, biến đổi không ngừng, đòi hỏi mỗi chúng ta cần linh hoạt thích nghi, mở rộng sự hiểu biết, đa dạng hóa các kỹ năng, nhanh nhạy nắm bắt mọi cơ hội, luôn thay đổi bản thân , không quá bám víu vào lề lối cũ, linh hoạt thích ứng, đón nhận nhiều trải nghiệm để sẵn sàng xử lý khéo léo những bước ngoặt đáng mong đợi hay không mong đợi của cuộc sống thay vì khư khư tập trung chỉ duy nhất một lĩnh vực chuyên môn hạn hẹp nào đó. Khi biết kết hợp và vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được chuyên môn hóa với tầm hiểu biết phong phú, đa dang, con đường thành công của chúng ta  sẽ rộng mở hơn.
Hiểu sâu, Biết rộng – Kiểu gì cũng thắng mang tới cho bạn đọc, đặc biệt là những ai liên quan đến việc định hướng, phát triển con người, như: các bậc cha mẹ, giáo viên, quản trị nhân sự, chủ doanh nghiệp, hay các bạn trẻ đang băn khoăn về hướng phát triển của sự nghiệp và cuộc đời… có thêm nhiều góc nhìn mới mẻ, hiện đại, như:
– Thực chất, các vấn đề, các lĩnh vực trong thế giới hiện nay đều có liên quan với nhau, dù ít hay nhiều. Vì vậy, ngoài việc tập trung phát triển chuyên môn, con người cần mở rộng, học hỏi các lĩnh vực khác. Đừng tự bó buộc mình vào một lĩnh vực, đừng phát triển kỹ năng tốt nhất của bản thân.
– Đối với các bạn trẻ đang xác định hướng đi, tìm kiếm công việc, lĩnh vực mà mình đam mê, hãy mạnh dạn thử nghiệm nhiều nghề nghiệp, nghề nào cũng làm hết mình. Từ đó, bạn sẽ tìm ra thế mạnh và công việc mình thực sự yêu thích.
– Đối với vấn đề xây dựng sự nghiệp trong cuộc sống: bạn hãy sẵn sàng thay đổi, suy nghĩ linh hoạt, mạnh dạn thích ứng để có thể tồn tại và thành công trong xã hội luôn vận động và biến chuyển hàng ngày.
– Đối với việc giáo dục và định hướng con cái: tạo nhiều cơ hội trải nghiệm để con tìm tòi và thử sức ở nhiều lĩnh vực yêu thích đến khi con tìm được lĩnh vực tâm đắc thực sự. Việc luyện “gà nòi” từ nhỏ sẽ khiến trẻ bị bó hẹp trong một lĩnh vực, làm thui chột tiềm năng của trẻ, mài mòn khả năng thích ứng linh hoạt trong tương lai.
NHẬN XÉT CỦA CHUYÊN GIA VÀ TỔ CHỨC UY TÍN
(Trích đánh giá của chuyên gia, tổ chức uy tín về cuốn sách cùng các giải thưởng)
–          “Trong một thế giới ngày càng bị ảnh hưởng về chuyên môn hóa, tác giả khoa học xuất sắc David Epstein đã thuyết phục bạn rằng tương lai có thể thuộc về những người có hiểu biết rộng về nhiều lĩnh vực. Đây là một cuốn sách hấp dẫn và sau khi khép lại trang cuối cùng, bạn sẽ trăn trở về bước đi tiếp theo trong sự nghiệp cũng như cách nuôi dạy con cái.” – Adam Grant, tác giả  sách Give and Take, Originals.
–          “ Tôi muốn tặng cuốn sách này cho tất cả những đứa trẻ đang bị bắt học violin nhưng cái chúng thật sự muốn là học đánh trống: cho những lập trình viên đang ấp ủ ước mơ trở thành nhà tâm lý học; cho bất kỳ ai mong muốn con người vươn lên mạnh mẽ trong kỷ nguyên robot. Cuốn HIỂU SÂU, BIẾT RỘNG – Kiểu gì cũng thắngsẽ mang đến cho bạn nhiều niềm hy vọng và kinh ngạc. Đây là cẩm nang sinh tồn ở thế kỷ 21.” –Amanda Ripley, tác giả sách The Smartest Kids in the World.
–          HIỂU SÂU, BIẾT RỘNG – Kiểu gì cũng thắng buộc bạn phải suy nghĩ lại về bản chất của việc học tập, tư duy, tồn tại và xem xét lại những hiểu biết của mình về phương pháp giáo dục và các con đường sự nghiệp tối ưu, về phương pháp và lý do thành công của những người thành đạt nhất trên thế giới. Đây là một trong những cuốn sách xuất sắc và khiến tôi trăn trở nhiều nhất từ trước đến nay.” – Maria Konnikova, tác giả của Mastermind and The Confidence Game.
–          HIỂU SÂU, BIẾT RỘNG – Kiểu gì cũng thắng có lẽ là một trong những cuốn sách về kinh doanh và nuôi dạy con quan trọng nhất trong năm” – David Shaywitz, Tạp chí Forbes.
–          “ Epstein mang đến cho chúng ta rất nhiều dẫn chứng phong phú trong nhiều lĩnh vực mà ông nghiên cứu: hội họa, âm nhạc cổ điển, jazz, khoa học, công nghệ và thể thao,… Mặc dù cấu trúc của cuốn sách khá quen thuộc – bắt đầu với câu chuyện minh họa, tiếp theo là các nghiên cứu dựa trên bằng chứng và cuối cùng là bài học cần rút ra, cách kể chuyện của ông hết sức hấp dẫn, việc sử dụng số liệu rất tài tình và các kết luận đầy sắc sảo khiến ta không thể rời trang sách” – Jim Holt, báo The New Times.
TRÍCH ĐOẠN HAY
–          Trong những môi trường học tập mơ hồ nhất, kinh nghiệm sẽ làm cho những bài học sai lầm trở nên tệ hại hơn.
–          Khi một chuyên môn quá hẹp được đưa vào môi trường khó đoán, xu hướng dựa vào kinh nghiệm tích lũy qua những khuôn mẫu quen thuộc của con người có thể gây ra hậu quả khủng khiếp
Theo Gary Marcus, một giáo sư tâm lý học và khoa học thần kinh đã bán công ty học máy cho Uber: “Trong những lĩnh vực hạn hẹp, có lẽ con người chẳng còn nhiều đất để dụng võ nữa. Nhưng trong các trò chơi chưa có hồi kết, tôi tin chắc rằng chúng ta vẫn còn nhiều cơ hội đóng góp. Và không chỉ là trò chơi điện tử mà trong các vấn đề thực tế còn bỏ ngỏ, chúng ta vẫn đang đánh bại máy móc”.
–          Nhà tâm lý học, nhà nghiên cứu xuất sắc về năng lực sáng tạo Dean Keith Simonton: “Thay vì tập trung quá sâu vào một chủ đề nhỏ hẹp”, những người sáng tạo thành công thường quan tâm đến nhiều lĩnh vực phong phú khác nhau. Việc học hỏi mở rộng thường mang lại những hiểu biết mà chúng ta không thể tìm kiếm trong một lĩnh vực cụ thể nào”.
–          Hãy bắt đầu hành trình và dự án của riêng mình như cách Michelangelo đứng trước một khối đá cẩm thạch, sẵn sàng học hỏi và điều chỉnh khi bạn tiến lên và thậm chí từ bỏ một mục tiêu trước đó và thay đổi hướng đi hoàn toàn nếu thực tiễn đòi hỏi như vậy. Nghiên cứu về những người sáng tạo trong các lĩnh vực từ đổi mới công nghệ đến truyện tranh cho thấy một nhóm chuyên gia đa dạng không thể thay thế hoàn toàn sự đóng góp của các cá nhân với vốn kiến thức rộng. Ngay cả khi bạn rời khỏi một công việc hoặc toàn bộ một lĩnh vực chuyên môn, kinh nghiệm đó sẽ không bị lãnh phí. (chương 12)
VỀ TÁC GIẢ
David Epstein đồng thời là tác giả của cuốn sách The Sports Gene – sách bán chạy của New York Times. Ông có bằng thạc sĩ khoa học môi trường và báo chí, từng là phóng viên điều tra của ProPublica và là cây viết nòng cốt của tạp chí Sports Illustrated. Ông sống ở Washington, DC.

  [Tải PDF] Chén Trà Kính Bạn Cùng Mạn Đàm Nhân Sinh PDF

Mua sách Range – Hiểu Sâu, Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng ở đâu

Bạn có thể mua sách Range – Hiểu Sâu, Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng tại đây với giá

163.180 đ
(Cập nhật ngày 15/04/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Range – Hiểu Sâu, Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng PDF

Range – Hiểu Sâu, Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng MOBI

Range – Hiểu Sâu, Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng David Epstein ebook

Range – Hiểu Sâu, Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng EPUB

Range – Hiểu Sâu, Biết Rộng Kiểu Gì Cũng Thắng full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
David Epstein
Báo chí thế giới

Năm 2021

412

bìa mềm

420

Người hâm mộ Tonaki

Phạm vi – sáng suốt, biết lớn, giành chiến thắng bất kể điều gì

trong cuốn sách Hiểu biết sâu, kiến ​​thức rộng – chiến thắng theo cả hai cách tác giả David Epstein mang đến cho độc giả những câu chuyện thành công của nhiều nhân vật kiệt xuất trên thế giới, bao gồm nhiều lĩnh vực mà David Epstein nghiên cứu không mệt mỏi như: công nghệ, thể thao, âm nhạc, hội họa, khoa học … Từ những người trong truyện , tác giả phân tích kỹ lưỡng, kết hợp với việc sử dụng dữ liệu nghiên cứu … Để người đọc suy nghĩ sâu sắc về câu hỏi: Ai sẽ được đào tạo bởi bài báo này, những người chỉ có lĩnh vực chuyên môn hẹp và hiểu biết rộng và đa dạng từ khi còn nhỏ, mà con đường sẽ thành công hơn?

  [Tải PDF] Dừng Cuộc Đua Không Phải Là Thua PDF

Mặc dù không thể phủ nhận rằng trong một số lĩnh vực (như trường hợp của tay golf số 1 thế giới Tiger Woods), việc nuôi dưỡng tài năng ngay từ khi còn nhỏ và đào tạo chuyên sâu là cần thiết, David Epstein cũng khiến độc giả suy nghĩ về thành công của tay vợt Roger. Federer. Tiger tham gia “tập luyện có mục đích” từ khi còn nhỏ, tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc mười nghìn giờ, trong khi Roger bắt đầu với nhiều bộ môn và có nhiều kinh nghiệm phát triển, nhưng anh ấy đã trở thành một tay vợt cừ khôi. Hay như câu chuyện của họa sĩ Van Gogh. Đến năm 27 tuổi, ông mới thực sự bước vào thế giới hội họa, rong ruổi khắp các thể loại tác phẩm, Van Gogh là một trong những họa sĩ có ảnh hưởng lớn đến lịch sử mỹ thuật phương Tây với nhiều bức tranh có giá trị.

Với những phân tích sắc sảo, cuốn sách này Hiểu biết sâu, kiến ​​thức rộng – chiến thắng theo cả hai cách David Epstein đã giúp mở rộng tư duy của chúng tôi với một cách suy nghĩ mới: không có gì sai khi chuyên môn hóa, mọi người đều cần phải chuyên môn hóa ở điểm này hay lúc khác. Tuy nhiên, tư duy đa chiều, thử nghiệm cá nhân và hiểu biết rộng sẽ giúp chúng ta khai thác các nguồn trí thông minh khác nhau của mình.

Trong một thế giới thay đổi nhanh chóng, đòi hỏi mỗi chúng ta phải linh hoạt, mở mang kiến ​​thức, đa dạng hóa kỹ năng, nắm bắt mọi cơ hội nhanh chóng, không ngừng thay đổi bản thân, không quá kẹt vào lối mòn cũ, phải linh hoạt, nắm bắt nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị để xử lý các kỳ vọng một cách khéo léo Hoặc một bước ngoặt bất ngờ của cuộc đời, thay vì chỉ tập trung vào một lĩnh vực chuyên môn hạn chế. Khi chúng ta biết kết hợp kiến ​​thức chuyên môn với sự hiểu biết phong phú, đa dạng và áp dụng nó một cách linh hoạt, con đường dẫn đến thành công của chúng ta sẽ rộng mở hơn.

Hiểu biết sâu, kiến ​​thức rộng – chiến thắng theo cả hai cách Đối với độc giả, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến định hướng và phát triển của con người như: phụ huynh, giáo viên, quản lý nhân sự, chủ doanh nghiệp, hay các bạn trẻ thắc mắc về định hướng phát triển nghề nghiệp và cuộc sống … có thêm nhiều góc nhìn mới và hiện đại , nhu la:

– Trên thực tế, các vấn đề và lĩnh vực của thế giới ngày nay ít nhiều có mối liên hệ với nhau. Vì vậy, ngoài việc tập trung phát triển chuyên môn, mọi người cũng cần mở rộng và học hỏi các lĩnh vực khác. Đừng ép mình vào một lĩnh vực nào đó và không phát triển những kỹ năng tốt nhất của bạn.

– Đối với những bạn trẻ đang xác định hướng đi cho bản thân, đang tìm kiếm một công việc hoặc lĩnh vực mình yêu thích, mạnh dạn thử sức với nhiều ngành nghề, mỗi ngành nghề sẽ nỗ lực hết mình. Từ đó, bạn sẽ khám phá ra điểm mạnh của mình và một công việc mà bạn thực sự yêu thích.

– Đối với vấn đề xây dựng sự nghiệp cuộc đời: sẵn sàng thay đổi, tư duy linh hoạt, mạnh dạn thích ứng để tồn tại và thành công trong một xã hội luôn biến động và thay đổi từng ngày.

– Đối với việc giáo dục và định hướng cho trẻ: Tạo nhiều cơ hội để trẻ khám phá và thử nghiệm trong nhiều lĩnh vực yêu thích cho đến khi tìm được lĩnh vực thực sự yêu thích. Hình thành thói quen “ăn thịt gà” ngay từ nhỏ sẽ khiến trẻ bị bó hẹp trong một lĩnh vực, tiềm năng bị thu hẹp, khả năng linh hoạt và thích ứng trong tương lai bị mai một.

  [Tải PDF] Cuốn Sách Hoàn Hỏa Về Ngôn Ngữ Cơ Thể (Tái Bản 2021) PDF

Đánh giá từ các chuyên gia và các tổ chức có thẩm quyền

(Trích đánh giá về cuốn sách và giải thưởng của các chuyên gia và cơ quan chức năng)

– “Trong một thế giới ngày càng bị ảnh hưởng bởi sự chuyên môn hóa, nhà văn khoa học lỗi lạc David Epstein thuyết phục bạn rằng tương lai có thể thuộc về những người có kiến ​​thức rộng trong nhiều lĩnh vực. Đây là một cuốn sách hấp dẫn để đọc khi bạn đóng lại trang cuối cùng, bạn sẽ muốn biết điều gì tiếp theo trong sự nghiệp và việc nuôi dạy con cái của bạn. “- Adam Grant, cho và nhận, tác giả của bản gốc.

– “Tôi muốn tặng cuốn sách này cho tất cả những đứa trẻ buộc phải học violin nhưng điều chúng thực sự muốn là học chơi trống: cho lập trình viên có ước mơ trở thành nhà tâm lý học; cho bất kỳ ai muốn con người trở thành sức mạnh trong thời đại của người máy. Coil Hiểu biết, kiến ​​thức sâu rộng – cách nào cũng thắngNó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều hy vọng và bất ngờ. Đây là một cẩm nang sinh tồn của thế kỷ 21. – Amanda Ripley, tác giả của cuốn sách đứa trẻ thông minh nhất thế giới.

Hiểu biết, kiến ​​thức sâu rộng – cách nào cũng thắng Buộc bạn phải suy nghĩ lại bản chất của việc học, suy nghĩ, và kiểm tra lại hiểu biết của bạn về cách thức và lý do tại sao những người thành công nhất trên thế giới được giáo dục và con đường sự nghiệp tốt nhất. Đây là một trong những cuốn sách hay và băn khoăn nhất mà tôi từng đọc. ”- Maria Konnikova, tác giả Trò chơi làm chủ và tự tin.

Hiểu biết, kiến ​​thức sâu rộng – cách nào cũng thắng Có lẽ là một trong những cuốn sách kinh doanh và nuôi dạy con cái quan trọng nhất trong năm “- David Shavitz, The New York Times Forbes.

– “Epstein cung cấp cho chúng tôi vô số bằng chứng trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu của ông: hội họa, nhạc cổ điển, nhạc jazz, khoa học, công nghệ và thể thao, v.v. Mặc dù cấu trúc của cuốn sách khá quen thuộc – bắt đầu bằng một câu chuyện minh họa, sau đó là dẫn chứng dựa trên nghiên cứu, và cuối cùng là một bài học đáng học hỏi, cách kể chuyện của anh ấy hấp dẫn và cách sử dụng dữ liệu của anh ấy xuất sắc đến mức bạn sẽ không muốn rời trang. “- Jim Holt, báo Kỷ nguyên mới.

đoạn trích hay

Trong những môi trường học tập mơ hồ nhất, kinh nghiệm có thể khiến sai lầm trở nên tồi tệ hơn.

– Xu hướng dựa vào kinh nghiệm tích lũy được thông qua những khuôn mẫu quen thuộc của con người có thể gây ra những hậu quả thảm khốc khi một nghề quá hạn hẹp được đưa vào một môi trường khó lường.

Theo Gary Marcus, giáo sư tâm lý học và khoa học thần kinh, người đã bán công ty máy học cho Uber: “Trong một lĩnh vực hẹp, có thể không có nhiều chỗ cho con người sử dụng võ thuật. Nhưng trong giai đoạn chưa hoàn thiện, tôi tin chắc rằng chúng ta vẫn còn rất nhiều cơ hội để đóng góp. Không chỉ trong trò chơi điện tử, mà trong các vấn đề trong thế giới thực, chúng tôi vẫn đang đánh bại những cỗ máy. “

– Dean Keith Simonton, Nhà tâm lý học, Nhà nghiên cứu Xuất sắc về Sáng tạo: “Thay vì tập trung quá nhiều vào một chủ đề hẹp”, những người sáng tạo thành công thường quan tâm đến sự khác biệt trong nhiều lĩnh vực phong phú. Học tập mở rộng thường mang lại những hiểu biết sâu sắc mà chúng ta không thể tìm thấy trong một miền cụ thể. “

– Bắt đầu hành trình và dự án của riêng bạn như Michelangelo đứng trước một viên đá cẩm thạch, sẵn sàng học hỏi và điều chỉnh khi bạn đi, hoặc thậm chí từ bỏ các mục tiêu trước đó và thay đổi hoàn toàn lộ trình. Chỉ khi thực tế cần thiết. Nghiên cứu về những người sáng tạo trong các lĩnh vực từ đổi mới công nghệ đến truyện tranh cho thấy rằng các nhóm chuyên nghiệp đa dạng không thay thế hoàn toàn sự đóng góp của các cá nhân có kiến ​​thức rộng. Ngay cả khi bạn rời bỏ công việc hoặc toàn bộ lĩnh vực chuyên môn của mình, những kinh nghiệm này sẽ không bị lãng phí. (Chương 12)

Giới thiệu về tác giả

David Epstein cũng là tác giả của cuốn sách gen thể thao – sách bán chạy nhất của Thời báo New York. Anh ấy có bằng thạc sĩ về khoa học môi trường và báo chí, đã từng làm phóng viên điều tra cho ProPublica và là nhà báo của tạp chí Sports Illustrated. Anh ấy sống ở Washington DC.

Phạm vi - Insight, Insight, Victory
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
163.180 đ

Năm 2021

Ngày xuất bản: May 4, 2022 @ 15:57

Cập nhật lúc 21:06 - 17/05/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment