[Tải PDF] Robinson Có-Tự Kỷ Của Tôi PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Robinson Có-Tự Kỷ Của Tôi được viết bởi tác giả Laurent Demoulin, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Robinson Có-Tự Kỷ Của Tôi được nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Robinson Có-Tự Kỷ Của Tôi PDF

Thông tin về sách

Tác giả Laurent Demoulin
Nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn
Ngày xuất bản 2021
Số trang 286
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 400 gram
Người dịch Trần Thị Khánh Vân, Hà Thị Bích Thủy

Download ebook Robinson Có-Tự Kỷ Của Tôi PDF

Robinson Có-Tự Kỷ Của Tôi

Tải sách Robinson Có-Tự Kỷ Của Tôi PDF ngay tại đây

Review sách Robinson Có-Tự Kỷ Của Tôi

Hình ảnh bìa sách Robinson Có-Tự Kỷ Của Tôi

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Robinson Có-Tự Kỷ Của Tôi

Dõi bước theo cuộc phiêu lưu của hai cha con, dấn thân vào cuộc sống hằng ngày đầy rẫy những thách thức, chúng ta có thể đo lường theo chiều kích sử thi về sự tồn tại của họ. Một cuốn sách chan chứa chuyển động và hơi thở cuộc sống.
Françoise Dargent, Le Figaro

Cập bến hòn đảo của Robinson là một trải nghiệm đầy khốc liệt với người đọc. Cùng với hai cha con, chúng ta lạc bước giữa thành phố Liège, nơi đã rất lâu rồi mới được nhắc đến một cách lộng lẫy đến thế, kể từ thời của Georges Simenon.
Anouk Delcourt, ActuaLitté

Hạt nhân của câu chuyện này xoay quanh vấn đề về ngôn ngữ. Laurent Demoulin nghiên cứu và phê bình Roland Barthes trong khi con trai anh không biết ngôn ngữ là gì. Giữa những trang viết lấp lánh đẹp đẽ này, ngay cả những thứ vớ vẩn nhất cũng trở thành một trao đổi của tình thương.
Guy Duplat, La Libre
________

Con trai bạn có-tự kỷ: bạn biết được ý nghĩa sâu xa của cụm từ “niềm vui”. Nhưng bạn không hạnh phúc. Chẳng có ai hạnh phúc trên trái đất này – bạn cũng vậy, bạn không bị ép buộc phải hạnh phúc.
Là một giáo sư văn học không ngại chinh chiến khắp các giảng đường lớn nhỏ để phân tích về sự kỳ diệu và quyền lực mềm của ngôn ngữ, người bố của Robinson hoàn toàn bất lực khi đối diện với đứa con trai có-tự kỷ chỉ lớn lên về thể xác còn trí tuệ thì chững lại.

Là một người lớn không-tự-kỷ sinh ra trong thời đại truyền thông vẫn tôn vinh hạnh phúc là đích đến của đời người, người bố tỉnh táo nhận ra mình không hề hạnh phúc khi có đứa con trai chẳng giống những đứa trẻ bình thường.

Bằng tất cả sự vụng về nhưng đầy can đảm, người bố ấy dấn thân vào hòn đảo cô độc của đứa con trai yêu dấu, một thế giới không được vận hành theo cách ta có thể sử dụng vốn kinh nghiệm và bản năng sẵn có. Băng qua những lát cắt ngắn dài trong cuộc sống của hai cha con, nơi mọi chuyển động bình dị nhất hiện ra trước mắt, đi siêu thị, tản bộ, cùng ăn uống, tắm rửa, chơi đùa, ta nhận ra sự tinh tế nhưng cũng đầy hài hước trong lối viết của Laurent Demoulin – người có khả năng biến những trải nghiệm đau đớn, tuyệt vọng bậc nhất thành một khúc ca dịu êm của tình phụ tử. Trật tự thành hỗn độn, lộn xộn hoá hài hoà, cuốn sách đã khiến chúng ta nhận ra cuộc đời này đủ rộng lớn để chào đón tất cả những khác biệt là một gọi tên của “con người”.

Tác giả:
Laurent Demoulin sinh năm 1966 tại Liège, Bỉ. Xuất thân là một giáo viên trung học, ông tiến xa hơn vào con đường nghiên cứu văn chương và đảm đương cùng lúc nhiều vai trò, nhà thơ, nhà tiểu luận, nhà phê bình văn học và hiện là Giáo sư chủ nhiệm khoa Văn học và Ngôn ngữ Roman tại Đại học Liège. Các luận án nghiên cứu của Demoulin xoay quanh sáng tác của Jean-Philippe Toussaint và Francis Ponge. Ngoài ra, ông còn là người phụ trách quỹ Simenon.
Robinson có-tự kỷ của tôi là cuốn tiểu thuyết đầu tay của ông, xuất bản năm 2016. Cuốn sách ra đời đã lập tức thu hút sự chú ý của văn đàn và đạt được giải Victor-Rossel – một trong những giải thưởng danh giá nhất của văn học Bỉ.

Mua sách Robinson Có-Tự Kỷ Của Tôi ở đâu

Bạn có thể mua sách Robinson Có-Tự Kỷ Của Tôi tại đây với giá

116.000 đ
(Cập nhật ngày 13/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Robinson Có-Tự Kỷ Của Tôi PDF

Robinson Có-Tự Kỷ Của Tôi MOBI

Robinson Có-Tự Kỷ Của Tôi Laurent Demoulin ebook

Robinson Có-Tự Kỷ Của Tôi EPUB

Robinson Có-Tự Kỷ Của Tôi full

Cập nhật lúc 12:02 - 13/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment