[Tải PDF] Sống Chất – Triết Lý Sống Của Huyền Thoại Y Học Nhật Bản PDF

[Tải PDF] Sống Chất – Triết Lý Sống Của Huyền Thoại Y Học Nhật Bản PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Sống Chất – Triết Lý Sống Của Huyền Thoại Y Học Nhật Bản được viết bởi tác giả Shigeaki Hinohara, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Sống Chất – Triết Lý Sống Của Huyền Thoại Y Học Nhật Bản được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Sống Chất – Triết Lý Sống Của Huyền Thoại Y Học Nhật Bản PDF

Thông tin về sách

Tác giả Shigeaki Hinohara
Nhà xuất bản NXB Thế Giới
Ngày xuất bản 2021
Số trang 270
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 300 gram
Người dịch Wakichi

Download ebook Sống Chất – Triết Lý Sống Của Huyền Thoại Y Học Nhật Bản PDF

Tải sách Sống Chất – Triết Lý Sống Của Huyền Thoại Y Học Nhật Bản PDF ngay tại đây

Review sách Sống Chất – Triết Lý Sống Của Huyền Thoại Y Học Nhật Bản

Hình ảnh bìa sách Sống Chất – Triết Lý Sống Của Huyền Thoại Y Học Nhật Bản

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sống Chất – Triết Lý Sống Của Huyền Thoại Y Học Nhật Bản

Là một bác sĩ đáng kính với nhiều cống hiến lớn lao cho ngành y tế Nhật Bản, Shigeaki Hinohara mang những trăn trở về y tế nước nhà vào tác phẩm “Sống chất – Nghệ thuật sống của huyền thoại y học Nhật Bản”. Shigeaki Hinohara đã chỉ ra rằng người Nhật thuộc hàng sống thọ nhất thế giới vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng chứ không phải nhờ vào nền y tế tiến bộ. Những năm cuối đời, y học có thể kéo dài tuổi thọ của họ nhưng không thể nói chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và sự tôn nghiêm của sinh mệnh được coi trọng. Những điều đáng ra phải là kim chỉ nam hàng đầu cho công cuộc điều trị là ý nghĩa cuộc sống lại trở thành thứ yếu, đứng sau những khiếm khuyết của hệ thống quản lý, những quy trình cứng nhắc, và lợi nhuận mà những viên thuốc mang về .
Với những bài diễn thuyết đầy tâm huyết tại những sự kiện trọng thể được tổng hợp trong tác phẩm, Shigeaki Hinohara chỉ ra những thiếu sót của nền y tế nhưng không hề có tính phê phán mà ngược lại, gửi gắm nhiều hy vọng lớn lao cho tương lai. Ông vạch ra hướng đi và mục tiêu nhân văn cho người thầy thuốc: mang lại niềm vui và ý nghĩa sống cho bệnh nhân. Ngược lại với người bệnh, họ cần sâu sắc chiêm nghiệm về ý nghĩa của cái chết, sau mới đến những giá trị khác của cuộc sống.
Dưới sự dẫn dắt của Shigeaki Hinohara, việc không ngừng phân tích và thấu hiểu về cái chết sẽ khiến giây phút cuối đời trở nên thanh thản và có ý nghĩa hơn rất nhiều. Trái với những điều cấm kỵ qua nhiều thế hệ, sự chủ động của con người với vấn đề này sẽ dẫn chúng ta đến với ranh giới bình yên, bởi ta biết khi ta đang sống, cũng chính là lúc ta đang dần chuẩn bị cho cái chết của chính mình, vậy điều duy nhất cần làm là sống sao cho thật chất lượng, sống trọn vẹn và ý nghĩa.
Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu kéo dài sự sống nhưng người bệnh phải chịu đau đớn hay chìm trong hôn mê vô thức. Đã đến lúc y học cũng buộc phải thay đổi, từ cả bác sĩ, bệnh nhân đến xã hội. Chúng ta đang ngày càng nhận ra rằng nếu không đưa nhân sinh quan hay giá trị quan của mỗi cá nhân vào y học thì không thể đưa ra phương pháp trị liệu tốt được. Nếu chỉ đơn thuần suy nghĩ làm sao sống lâu mà không suy nghĩ sâu sắc về sinh mệnh hoặc làm cuộc sống thêm sắc màu thì dù sống tới 80 tuổi, cuộc đời cũng chỉ vô nghĩa mà thôi.
 
Mục lục:
Lời nói đầu
 
CÁC BÀI DIỄN THUYẾT
Sự hữu hạn và chiều sâu của sinh mệnh
Cái chết là một phần của sự sống
Chìa khóa tô màu cuộc sống
Duyên gặp gỡ – để gặp gỡ cơ duyên
Tình yêu là khi cả hai cùng nhìn về một hướng
Hỏi lại tình yêu
Cách chăm sóc bệnh nhân giai đoạn cuối
Từ nền y học kéo dài sinh mệnh sang nền y học “vì cái chết viên mãn”
Bệnh nhân và y học thế kỷ 21 – Mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân
Tuổi già chính là lúc chúng ta tự do tỏa sáng
Quan điểm mới về sức khỏe và lẽ sống
Sự sống và cái chết của người Thiên chúa giáo – Niềm vui và hy vọng
 
TÙY BÚT
Ý nghĩa của học tập suốt đời
Gặp gỡ chính mình
Trải qua cái chết như thế nào?
Thông báo tên bệnh và chăm sóc lúc cuối đời
Nâng đỡ cuộc sống hữu hạn
 
NHỮNG LỜI CUỐI SÁCH
 
Trích đoạn sách:
Nhà triết học người Thụy Sĩ Carl Hilty ghi trong tác phẩm Luận về hạnh phúc như sau: “Cho dù với bất cứ việc gì, chúng ta đều không thể nói mình đã mất đi mà nên nói mình đã trả lại“. Nhà truyền giáo Uchimura Kanzo khi mất đi cô con gái 18 tuổi đã viết rằng: “Rutsuko đã trở về với Chúa trời.”
 
Ông Hilty nói rằng: “Nếu con trai của anh mất đi, tức là cháu đã được trả về với Chúa. Nếu bạn bị cướp đi tài sản, đó chính là lúc bạn trả lại. Người cướp đi chắc chắn là người xấu. Tuy nhiên, nếu người tặng thông qua bàn tay của ai đó để lấy lại, thế thì có liên quan gì đến anh?” Vì vốn đây là thứ được ai đó trao cho nên bạn đừng tra xét ai đã lấy nó đi. Ông cũng nói: “Bạn cứ sở hữu nó lúc Chúa giao cho bạn. Bạn nên sống với suy nghĩ mình đang trông giữ tài sản trong một đêm. Giống như người lữ hành mượn chỗ ngủ một đêm vậy.
 
“Yêu sinh mệnh của bản thân hơn tất cả.” Đây tuyệt đối không phải chủ nghĩa cá nhân. Chẳng phải ý nghĩa thực sự của sự sống chính là yêu bản thân mình – một thực thể tồn tại duy nhất không thể thay thế được – đồng thời yêu cả những người khác và yêu mọi sinh vật sống hay sao?
 
Mỗi người đều có cái chết của riêng mình. Họ sẽ thu xếp cái chết đó ra sao? Cái chết chính là tác phẩm tự tay tạo ra của mỗi người. Đây chẳng phải là một điều tuyệt vời hay sao? Giống như quả luôn chứa trong mình hạt giống, con người từ khi sinh ra đã mang trong mình hạt giống gọi là cái chết rồi. Với cách nhìn như vậy, quả đúng là chúng ta cần được học về cái chết. Dựa vào đó, chúng ta sẽ không ngừng cố gắng tự tạo ra “bản thân” như một kiệt tác và kết thúc cuộc đời bằng cái chết. Nói cách khác, đây cũng chính là việc “sáng tạo tuổi già”. Cho dù đã qua độ tuổi trung niên, cuộc đời của bạn vẫn có thể sáng tạo. Tôi khuyến khích những vị đã quá tuổi trung niên và đang cảm thấy tuổi già không còn xa hãy làm một điều gì đó mình chưa từng làm từ trước đến giờ. Bạn sẽ tạo ra một điều mới mẻ giống như vẽ tranh trên giấy trắng. Nhà triết học Rafael Buber đã nói: “Con người sẽ không bao giờ già đi nếu luôn sáng tạo.”

Mua sách Sống Chất – Triết Lý Sống Của Huyền Thoại Y Học Nhật Bản ở đâu

Bạn có thể mua sách Sống Chất – Triết Lý Sống Của Huyền Thoại Y Học Nhật Bản tại đây với giá

94.000 đ
(Cập nhật ngày 25/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Sống Chất – Triết Lý Sống Của Huyền Thoại Y Học Nhật Bản PDF

Sống Chất – Triết Lý Sống Của Huyền Thoại Y Học Nhật Bản MOBI

Sống Chất – Triết Lý Sống Của Huyền Thoại Y Học Nhật Bản Shigeaki Hinohara ebook

Sống Chất – Triết Lý Sống Của Huyền Thoại Y Học Nhật Bản EPUB

Sống Chất – Triết Lý Sống Của Huyền Thoại Y Học Nhật Bản full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Hinohara Shigeruaki
Báo chí thế giới

Năm 2021

270

bìa mềm

300

Wakikichi

Shigeraki Hinohara, một bác sĩ đáng kính đã có những đóng góp to lớn cho ngành y tế của Nhật Bản, mang những mối quan tâm về sức khỏe quốc gia vào công việc của mình. “Chất lượng cuộc sống – Nghệ thuật sống trong truyền thuyết y học Nhật Bản”Hinohara Shigeru chỉ ra rằng lý do khiến người Nhật Bản trở thành người sống lâu nhất thế giới là do nhiều yếu tố chứ không phải do công nghệ y tế tiên tiến. Trong những năm cuối đời, thuốc có thể kéo dài tuổi thọ, nhưng không thể nói chất lượng cuộc sống của người bệnh và sự tôn nghiêm của cuộc sống được coi trọng. Điều đáng lẽ phải là phương châm điều trị chính thì ý nghĩa cuộc sống lại trở thành thứ yếu, đằng sau những sai sót trong hệ thống quản lý, quy trình cứng nhắc và lợi nhuận để nhân viên mang thuốc về nhà.

Shigeraki Hinohara đã có một bài phát biểu đầy ẩn ý về những sự kiện quan trọng được tóm tắt trong tác phẩm, chỉ ra những thiếu sót của ngành y một cách thiếu nghiêm túc, nhưng thay vào đó, truyền đi hy vọng lớn lao cho tương lai. Anh vạch ra phương hướng và mục tiêu nhân đạo của người thầy thuốc: mang lại niềm vui và ý nghĩa cho cuộc sống của bệnh nhân. So với người bệnh, họ cần suy nghĩ sâu sắc về ý nghĩa của cái chết, và sau đó là những giá trị khác của cuộc sống.

Dưới sự hướng dẫn của Shigeaki Hinohara, việc không ngừng phân tích và thấu hiểu về cái chết sẽ khiến những giây phút cuối đời trở nên bình yên và ý nghĩa hơn. Trái ngược với những điều cấm kỵ của nhiều thế hệ, sáng kiến ​​của con người về vấn đề này đưa chúng ta đến bờ vực hòa bình khi biết rằng khi còn sống, chúng ta đang từng bước chuẩn bị cho tương lai. chết của chính mình, vì vậy điều cần làm duy nhất là sống một cuộc sống có chất lượng, một cuộc sống đầy đủ và ý nghĩa.

Việc kéo dài sự sống chẳng ích gì mà bệnh nhân phải chịu đựng hoặc rơi vào trạng thái hôn mê bất tỉnh. Từ bác sĩ, bệnh nhân đến xã hội, đã đến lúc y học phải thay đổi. Chúng tôi ngày càng nhận ra rằng chúng tôi không thể cung cấp phương pháp điều trị tốt nếu chúng tôi không kết hợp quan điểm hoặc giá trị của mỗi người vào y học. Nếu chỉ nghĩ làm sao để sống lâu mà không suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống và làm cho cuộc sống muôn màu muôn vẻ thì dù có sống đến 80 tuổi cuộc sống cũng vô nghĩa.

Mục lục:

lời tựa

loạt

Tính hữu hạn và chiều sâu của cuộc sống

cái chết là một phần của cuộc sống

Chìa khóa để tô màu cuộc sống của bạn

Fate Encounter – Gặp gỡ định mệnh

Tình yêu là khi hai người cùng nhìn về một hướng

tán tỉnh

Cách chăm sóc người bệnh nan y

Từ thuốc kéo dài sự sống đến thuốc “cải tử hoàn sinh”

Bệnh nhân và Y học thế kỷ 21 – Mối quan hệ Bác sĩ-Bệnh nhân

Tuổi già là khi chúng ta tự do tỏa sáng

Một quan điểm mới về sức khỏe và lý do để sống

Sự sống và cái chết của Cơ đốc nhân — Niềm vui và Hy vọng

bút tùy chỉnh

Ý nghĩa của việc học tập suốt đời

gặp chính mình

Làm thế nào để bạn trải nghiệm cái chết?

Thông báo tên bệnh và chăm sóc cuối đời

Nâng cao cuộc sống hạn chế

những từ cuối

Trích sách:

Nhà triết học người Thụy Sĩ Karl Hilty đã ghi lại trong các bài viết của mình bài luận về hạnh phúc Như sau: “Trong mọi trường hợp, chúng ta không thể nói chúng ta đánh mất nó, chúng ta nên nói rằng chúng ta đã trả lại nó”. “Ratsuko đã trở về với Chúa”, Kanzo Uchimura, một nhà truyền giáo đã mất đứa con gái 18 tuổi, viết.

Ông Hilty nói: “Nếu con trai tôi mất đi thì nó đã trở về với Chúa. để làm gì với bạn? “Vì đó là thứ ai đó đã cho, bạn không nên kiểm tra xem ai đã lấy nó. Anh ấy cũng nói: “Khi Thượng đế ban cho bạn nó, bạn có nó. Bạn nên ôm ý tưởng rằng bạn sẽ chăm sóc tài sản của mình qua đêm. Nó giống như một khách du lịch mượn một nơi để ngủ.

“Yêu cuộc sống của bạn trên tất cả.” Đây chắc chắn không phải là chủ nghĩa cá nhân. Không phải ý nghĩa thực sự của cuộc sống là yêu bản thân – sinh vật duy nhất không thể thay thế – đồng thời yêu người khác và mọi sinh vật sao?

Mỗi người đều có cái chết của riêng mình. Họ sẽ sắp xếp cái chết như thế nào? Cái chết là do mỗi người tự tạo ra. Đây không phải là một điều tuyệt vời phải không? Giống như luôn có một hạt giống trong quả, ngay từ khi sinh ra một người đã mang trong mình hạt giống gọi là chết. Với ý nghĩ đó, chúng ta cần hiểu về cái chết. Với điều này làm nền tảng, chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng tạo ra “cái tôi” như một kiệt tác, kết thúc cuộc sống của chúng tôi bằng cái chết. Nói cách khác, đây cũng là một sự “sáo rỗng”. Ngay cả khi đã qua tuổi trung niên, cuộc sống của bạn vẫn có thể tràn đầy sức sáng tạo. Tôi khuyến khích những ai ở độ tuổi trung niên, những người cảm thấy tuổi già không còn xa, hãy làm những việc mà trước đây họ chưa từng làm. Bạn sẽ tạo ra một cái gì đó mới mẻ như bức tranh trên giấy trắng. Triết gia Rafael Buber đã nói: “Nếu một người đàn ông luôn sáng tạo, anh ta sẽ không bao giờ già đi”.

[Tải PDF] Sống Chất – Triết Lý Sống Của Huyền Thoại Y Học Nhật Bản PDF
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
94,000 vnđ

Năm 2021

Cập nhật lúc 19:35 - 06/01/2023
Sách cùng chủ đề

Comment