[Tải PDF] Tâm Thức Israel PDF

[Tải PDF] Tâm Thức Israel PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Tâm Thức Israel được viết bởi tác giả Alon Gratch, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Tâm Thức Israel được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
07-2016 .

Bạn đang xem: Tâm Thức Israel PDF

Thông tin về sách

Tác giả Alon Gratch
Nhà xuất bản NXB Lao Động
Ngày xuất bản 07-2016
Số trang 340
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 350 gram
Người dịch

Download ebook Tâm Thức Israel PDF

Tâm Thức Israel

Tải sách Tâm Thức Israel PDF ngay tại đây

Review sách Tâm Thức Israel

Hình ảnh bìa sách Tâm Thức Israel

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tâm Thức Israel

Tâm Thức Israel
Một Israel xấu xí hay một Israel thẳng thắn quyết liệt? Câu trả lời nào thái độ của những người Isreal, phải chăng là sự phòng vệ chính đáng. Tuổi thơ của những đứa trẻ Israel đến khi lớn lên thành những người trưởng thành hay già cỗi, luôn bị đe dọa bởi những cuộc chiến. Mọi đứa trẻ sinh ra trong bão lửa khói đạn, mặc nhiên hình thành một tính cách khẳng khái, bộc trực, đâu đó lại có chút phòng vệ và cứng đầu,và đầy mâu thuẫn.
Câu chuyện trong Tâm thức Israel không chỉ là câu chuyện riêng của một gia đình Do Thái, mà chính là những chuyện xảy ra với mọi người dân Do Thái nói chung. Bữa ăn hàng ngày, mạng sống và tự do. Tất cả những gì họ cần chỉ là những thứ thiết yếu, phải chăng luôn mong manh và có thể bị tước đoạt bất cứ lúc nào.
‘Tác dụng phụ của những khác biệt văn hóa – tâm lý giữa Hoa Kỳ và Israel’ hay ‘tác động kết hợp của những củ cà rốt hứa hẹn của Mỹ và những cây gậy đe dọa của Israel’  đan cài trong từng trang sách. Vai trò của Israel trong sự tồn tại của thế giới đương đại được dẫn dụ từ cái nhìn lịch sử, tất cả mọi biến động đều được tác gỉả ghi lại lời kể chi tiết đến từng góc cạnh, góp phần lý giải tâm thức của những con người Do Thái vốn mang dáng vẻ bí ẩn và thu hút đến kỳ lạ với phần còn lại của thế giới.
Có lẽ không ai phù hợp để nhận sứ mệnh khắc họa nên bức tranh Isreal hơn một người sinh ra trên mảnh đất này, nhìn nhận văn hóa tại quê hương và hấp thụ nền giáo dục phương Tây. Alon Gratch sẽ mang đến sự phản ánh chân thực nhất, như một cuốn từ điển về tâm thức một dân tộc, lý giải vị trí của Israel trên bản đồ thế giới.
Nét riêng biệt tạo nên bởi cách tác giả kết hợp việc kể lại câu chuyện và lý giải thực tế, mang tới cho độc giả một cảm nhận gần gũi như đang được xem một thước phim tài liệu vậy. Tôn giáo và chính trị, cuộc sống và con người, nạn nhân và kẻ thủ ác, trí tuệ và linh hồn … tất cả tạo nên một bản sắc Israel bí ẩn, cấu thành tương lai khu vực đầy biến động-Trung Đông và thậm chí, có thể thay đổi cả thế giới.
Trích đoạn
KHÔNG AI TRONG SỐ CHÚNG TÔI RỜI ĐI CÒN LÀ CHÚNG TÔI NHƯ TRƯỚC
Vụ xét xử Adolf Eichmann đã được cho là động thái đầu tiên trong cuộc điều trị cho toàn thể quốc gia Israel. Nhưng một cuộc điều trị thật sự như thế này rất dai dẳng và phức tạp. Thường không thể đoán trước được diễn tiến và đôi khi còn trông thấy được cả những nguy hại. Như với trường hợp của Ka-Tzetnik, việc khuấy đảo những ký ức và rọi đèn pha vào hành trình tự vấn bản thân có thể vô cùng đau đớn. Hiếm khi nó có một kết thúc có hậu kiểu phim Hollywood. Đôi khi còn tồi tệ hơn cả tình trạng hiện tại, ít nhất là trong một thời gian, khi bệnh nhân bóc tách chính bản thân con người mình và có vẻ như không thể đưa chúng quay trở lại với nhau.
Những cơ quan nghiên cứu xã hội của Israel đã phân tích, tìm hiểu ở mức độ sâu sắc nào đó cả những tác động ngắn hạn và dài hạn của vụ xét xử Eichmann lên xã hội Israel. Vào năm 1961, Israel không có truyền hình, nhưng radio phát thanh trực tiếp vụ xét xử và nhật báo đưa tin trong suốt chín tháng. Người dân nghe phát thanh trực tiếp ở nhà, trong quán cà phê, trong nhà hàng, và trong các cửa hiệu. Hơn 60% người Israel trên 14 tuổi nghe ít nhất là một phần của vụ xét xử, và đối với nhiều người nó đã trở thành một sự kiện quan trọng trong cuộc đời. Những nạn nhân sống sót của cuộc Đại thảm sát đến từ nhiều đất nước, độ tuổi, xu hướng tôn giáo khác nhau, các dạng thức bị tra tấn và những mất mát họ phải chịu đựng cũng vô cùng đa dạng, khi họ lần lượt đứng dậy từ một danh sách dài bất tận, rồi lần đầu tiên kể trước công chúng những gì họ đã phải trải qua ở các trại tập trung, thì toàn đất nước bị chấn động trong một cơn đồng nhất hóa kiểu thanh lọc và cảm thông. Những nhân chứng đã kể lại những chi tiết tra tấn, hành hạ tàn bạo đến kinh hoàng mà họ từng chứng kiến và trải qua, bao gồm cả bắn tập thể, cưỡng hiếp, thiến hoạn, những thi hài trần truồng của cha mẹ hoặc con cái, đói đến chết, và cảnh ăn gan người. Chốc chốc ở phòng xét xử lại có người trong đám cử tọa ngất xỉu đi và được tổ cấp cứu đưa ra ngoài. Gideon Hausner, công tố viên của vụ án, sau này đã viết lại rằng: ‘Nghe thôi cũng là một cực hình. Tôi cảm thấy gần như thể đang thở trong khí ga và mùi khét của thịt cháy.’
Haim Guri, với nhiệm vụ đưa tin từ phòng xét xử, đã viết một câu nổi tiếng: “Không ai trong số chúng tôi rời khỏi đây còn là chúng tôi như trước nữa.” Hầu hết các nghiên cứu về chủ đề này đều đồng ý rằng những tác động của vụ xử án rất sâu sắc, dai dẳng, và mở rộng ra cả bên ngoài phòng xét xử và những người tham gia vụ xét án. Sử gia Hanna Yablonka kết luận rằng việc làm chứng của những nạn nhân sống sót đã in sâu vào trong tâm trí thế hệ trẻ Israel, đem lại sự thấu hiểu và chấp nhận rộng rãi hơn, sâu sắc hơn rất nhiều dành cho những đau đớn, giày vò của nạn nhân sống sót. Sau vụ xét xử – dẫn đến vụ hành hình của nhà nước duy nhất trong lịch sử Israel – những nạn nhân sống sót bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn khi kể những câu chuyện của họ. Yablonka gọi đây là sự ‘cá nhân hóa vụ Holocaust’. Nó không còn là về ‘6 triệu người’ chung chung nữa, mà đúng hơn là về từng cá nhân nói lên nỗi đau đớn thống khổ của họ. Sự thay đổi này từ từ nhưng rất rõ ràng, và theo thời gian nó tỏ ra là một chuyển biến sâu rộng…

Mua sách Tâm Thức Israel ở đâu

Bạn có thể mua sách Tâm Thức Israel tại đây với giá

48.400 đ
(Cập nhật ngày 25/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Tâm Thức Israel PDF

Tâm Thức Israel MOBI

Tâm Thức Israel Alon Gratch ebook

Tâm Thức Israel EPUB

Tâm Thức Israel full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Aaron Gracie
nhà xuất bản lao động

07-2016

340

bìa mềm

350

trái tim của israel

Một Israel xấu xí hay một Israel rất thẳng thừng? Câu trả lời nào là thái độ của dân Y-sơ-ra-ên và không phải là sự tự vệ. Trẻ em Israel luôn bị đe dọa bởi chiến tranh từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành hoặc về già. Mọi đứa trẻ sinh ra trong khói lửa đều phát triển một cách tự nhiên tính cách tự tin, thẳng thắn, đôi chút phòng thủ và bướng bỉnh ở những nơi, và đầy mâu thuẫn.

Câu chuyện trong tâm trí Israel không chỉ là câu chuyện của một gia đình Do Thái, mà là câu chuyện xảy ra với toàn bộ dân tộc Do Thái. Bữa ăn hàng ngày, cuộc sống và tự do. Tất cả những gì họ cần là những thứ cần thiết, luôn mong manh và có thể bị lấy đi bất cứ lúc nào.

“Tác dụng phụ của sự khác biệt tâm lý văn hóa giữa Mỹ và Israel” hay “Tác động tổng hợp của cây cà rốt được hứa của Mỹ và cây gậy bắt mồi của Israel” đan xen vào từng trang sách. Vai trò của Israel trong sự tồn tại của thế giới đương đại được miêu tả dưới góc độ lịch sử, với tất cả những thay đổi được tác giả ghi lại và kể lại một cách chi tiết dưới mọi góc độ, giúp lý giải suy nghĩ của người dân. Đến phần còn lại của thế giới.

Có lẽ không ai phù hợp với sứ mệnh vẽ nên hình ảnh đất nước Israel, thấu hiểu văn hóa quê hương, tiếp thu nền giáo dục phương Tây hơn một người đàn ông sinh ra trên mảnh đất này. Alon Gratch sẽ mang đến những phản ánh chân thực nhất, giống như một cuốn từ điển về tinh thần dân tộc, giải thích Israel đang ở đâu trên bản đồ thế giới.

Nét khác biệt là cách tác giả kết hợp giữa cách kể chuyện và diễn giải thực tế, tạo cho người đọc sự gần gũi như đang xem phim tài liệu. Tôn giáo và chính trị, cuộc sống và con người, nạn nhân và thủ phạm, trí tuệ và linh hồn … tất cả tạo nên một Israel bí ẩn, một tương lai khu vực đầy sóng gió – Trung Đông thậm chí có thể thay đổi thế giới.

trích xuất

Không ai làm cho chúng ta giống nhau

Phiên tòa xét xử Adolf Eichmann được cho là bước đầu tiên trong quá trình xử lý toàn thể dân tộc Israel. Nhưng điều trị thực sự như thế này là lâu dài và phức tạp. Tiến triển thường không thể đoán trước và đôi khi còn có tác hại nhìn thấy được. Cũng như với Ka-Tzetnik, việc khơi gợi lại những ký ức và làm tiêu điểm trên một hành trình phản chiếu có thể khá đau đớn. Nó hiếm khi có một kết thúc có hậu của Hollywood. Đôi khi nó còn tồi tệ hơn hiện tại, ít nhất là trong một thời gian, khi bệnh nhân tự xé mình ra và dường như không thể gắn chúng lại với nhau.

Hiệp hội Nghiên cứu Xã hội Israel, ở một mức độ nào đó, đã phân tích những tác động ngắn hạn và dài hạn của vụ xét xử Eichmann đối với xã hội Israel. Năm 1961, không có truyền hình ở Israel, nhưng phiên tòa được truyền hình trực tiếp trên đài phát thanh và các nhật báo đưa tin về nó trong suốt chín tháng. Mọi người đã nghe đài phát thanh trực tiếp trong nhà, quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng của họ. Hơn 60% người Israel trên 14 tuổi đã nghe ít nhất một phần của phiên tòa, và đối với nhiều người, nó đã trở thành một sự kiện lớn trong đời. Những người sống sót sau thảm họa Holocaust đến từ nhiều quốc gia khác nhau, và cực kỳ đa dạng về tuổi tác, tôn giáo, hình thức tra tấn và số tiền họ phải gánh chịu, và họ lần lượt xuất hiện trong danh sách dài vô tận và lần đầu tiên kể với công chúng về những gì họ đã trải qua. các trại tập trung Mọi thứ, cả đất nước rung chuyển trong một kiểu nhận dạng luyện ngục và thông cảm. Các nhân chứng kể lại những chi tiết khủng khiếp về sự tra tấn và lạm dụng tàn bạo mà họ đã chứng kiến ​​và trải qua, bao gồm các vụ xả súng hàng loạt, hãm hiếp, thiến, khỏa thân của cha mẹ hoặc con cái, trẻ em, bỏ đói và ăn thịt đồng loại. Lâu lâu những người trong phòng xử án ngất xỉu và được xe cấp cứu đưa đi cấp cứu. Gideon Hausner, công tố viên trong vụ án, sau đó đã viết lại: “Nghe như bị tra tấn. Tôi cảm thấy như thể mình đang hít thở khí gas và mùi khét của thịt cháy.

Haim Guri, người đang làm nhiệm vụ tại tòa án, đã viết nổi tiếng: “Chúng tôi rời khỏi đây với những người giống như chúng tôi.” Hầu hết các nghiên cứu về chủ đề này đều đồng ý rằng tác động của phiên tòa là sâu rộng, lâu dài và kéo dài tới ngoài phòng xử án và những người tham gia phiên tòa. Nhà sử học Hanna Yablonka kết luận rằng lời khai của những người sống sót đã ăn sâu vào tâm trí thế hệ trẻ Israel, giúp họ hiểu rộng hơn và sâu hơn và chấp nhận nỗi đau của những đứa trẻ bị nạn. Sau phiên tòa – dẫn đến vụ hành quyết nhà nước duy nhất trong lịch sử của Israel – những người sống sót bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn khi kể câu chuyện của họ. Yablonka gọi đây là “sự cá nhân hóa của Holocaust.” Nó không còn là về “6 triệu người” trung bình, mà là về tất cả mọi người bày tỏ nỗi đau của họ. Sự thay đổi diễn ra từ từ nhưng rõ ràng đáng kể, và theo thời gian, nó được chứng minh là một sự thay đổi sâu rộng…

trái tim của israel
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
48.400 đ

350

Cập nhật lúc 18:52 - 20/07/2024
Sách cùng chủ đề

Comment