[Tải PDF] Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh PDF

[Tải PDF] Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh được viết bởi tác giả John Kotter, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh PDF

Thông tin về sách

Tác giả John Kotter
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức
Ngày xuất bản 2019
Số trang 186
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 200 gram
Người dịch Hoàng Minh Nguyệt

Download ebook Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh PDF

Tảng Băng Tan - Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh

Tải sách Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh PDF ngay tại đây

Review sách Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh

Hình ảnh bìa sách Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh

Bề ngoài, cuốn sách tuyệt vời này dường như là một câu chuyện ngụ ngôn đơn giản, dễ đọc và dễ hiểu. Nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng mà thôi. Với cuốn “Tảng băng tan”, dù mọi người làm việc trong bất kỳ tổ chức nào cũng đều có thể vừa thưởng lãm, vừa được cung cấp những hướng dẫn cực kỳ quý báu để sống trong một thế giới luôn chuyển động ngày một nhanh hơn. 

Cuốn sách được trình bày theo một phương cách đặc biệt, dưới dạng một câu chuyện ngụ ngôn. Truyện ngụ ngôn có thể có tác động rất mạnh mẽ bởi vì chúng có những nhân vật và nội dung nghiêm túc, điều đó khiến cho chúng trở nên rõ ràng và dễ tiếp cận. Truyện ngụ ngôn thường rất đáng nhớ và không giống những thông tin nóng hổi được kể ngày hôm nay mà bị lãng quên ngay ngày mai. Chúng có thể kích thích suy nghĩ, dạy cho chúng ta những bài học quan trọng và thúc đẩy bất cứ ai, dù trẻ hay già, sử dụng những bài học đó để giáo dục người khác.

Nó có lợi thế về sự ngắn gọn và nó hấp dẫn nhiều người nghe hơn so với những cuốn sách quản lý truyền thống. Nếu nó phát huy tác dụng, thì những câu chuyện từ các con vật thú vị, làm những điều khác thường sẽ là những câu chuyện rất đáng nhớ và gây được ấn tượng sâu sắc với người nghe. Và những câu chuyện ngụ ngôn luôn có điều hay lẽ phải trong đó, bởi vì chúng tồn tại trong tâm trí bạn, và thực sự có thể thay đổi những gì chúng ta làm.

“Tảng băng tan” là cuốn sách thật tuyệt vời, là hiện thân của các lời phán truyền mạnh mẽ và có thể giúp đỡ nhiều người. Cuốn sách này đã cho chúng ta biết tất cả các bước để thành công trong một thế giới đang thay đổi, từ việc tìm ra các vấn đề quan trọng, lập biểu đồ sự việc, tạo sự thấu hiểu và đồng thuận, đến việc đối phó với những người không muốn thay đổi

 Đặc biệt, đây là ấn bản kỷ niệm 10 năm của “Tảng băng tan” có sự thay đổi đôi chút về một vài lời thoại và cảnh ngắn. Câu chuyện vẫn là câu chuyện đó, nhưng các tác giả hy vọng cuốn sách sẽ có tác động mạnh mẽ hơn với những gì họ đã học được sau một thập kỷ và sự cấp bách của việc học cách đàm phán để thay đổi.

Sách nói về một bộ tộc chim cánh cụt đang sống yên ổn và vui vẻ ở vùng Nam cực. Bỗng một ngày có một chú chim tên là Fred phát hiện ra rằng tảng băng mà đàn chim đang sống đang tan ra nhanh chóng. Cậu đã tìm cách để thuyết phục Hội đồng lãnh đạo tìm phương án giải quyết. Trong quá trình đó đã có không ít chướng ngại và những kẻ cản đường, nặng nề nhất là từ nhân vật có tên Nono. Dưới sự chỉ huy của một giáo sư giàu kinh nghiệm, đội đã sử dụng phương pháp sáng tạo não công (brainstorming) để tìm các ý tưởng giải quyết, như làm chậm quá trình tan băng, hoặc hàn băng lại để giảm tốc độ băng tan. Đội sáng tạo đề xuất sáng kiến cần xây dựng một lực lượng trinh sát đi thám hiểm các vùng xung quanh nhằm tìm kiếm một tảng băng khác có thể giúp chúng trú ngụ trước khi mùa đông khắc nghiệt đến. Tộc trưởng đã ra quyết định tiến hành theo phương án này, đầu tiên ông xây dựng một chiến lược truyền thông sử dụng nhiều kiến thức của marketing hiện đại để xây dựng tầm nhìn, viễn cảnh cho cả bộ lạc. Thông điệp là cần phải tìm đến một mảnh đất mới trước khi quá muộn và mảnh đất mới là nơi hứa hẹn cuộc sống tươi đẹp, giàu có và hạnh phúc hơn trước.

Sau đó, Tộc trưởng xây dựng lực lượng xung kích, đội đặc nhiệm này có sứ mệnh tìm kiếm vùng băng mới. Đội đặc nhiệm bao gồm những chú chim trẻ thích thách thức thảm hiểm và dũng cảm hy sinh lợi ích cá nhân để thực hiện lý tưởng tìm con đường cứu thoát bộ lạc. Một hình ảnh rất hay là các đội đặc nhiệm này sau mỗi lần trở về từ các cuộc thám hiểm đều được tung hô và xây dựng hình ảnh anh hùng thời kỳ băng tan. Đó là một cách thức động viên hợp lý khích lệ tinh thần của các chú chim cánh cụt. Cuối cùng đội đặc nhiệm đã tìm được một mảng băng tuyệt vời “cá, mực (những món đặc sản ưa thích của chim cánh cụt) tự nhảy lên băng chỉ việc chén”. 

Cuốn sách không phải một câu chuyện với những bức hình minh họa dành cho trẻ nhỏ mà sử dụng câu chuyện của bộ lạc chim cánh cụt để nói về những vấn đề trong đời thực.

Càng ngày càng có nhiều người đang chạm trán và đọ sức với những tảng băng tan của chính họ. Điều đó tạo ra những mối nguy hiểm cũng như những cơ hội ở mức độ ngày càng tăng. Những tảng băng tan có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như: Dòng sản phẩm đang cũ, lạc hậu dần, các ngôi trường không còn thích hợp nữa, các dịch vụ thì ngày càng kém chất lượng, thậm chí là một chiến lược kinh doanh cũng chỉ thể hiện được một phần nhỏ ý nghĩa của nó. Và chúng ta thường xuyên thấy kiệt sức hoặc không sẵn sàng để đương đầu với tất cả những hậu quả mà nó gây ra.

“Tảng băng tan” giúp bạn biết đến tám bước để thay đổi thành công, và sẽ yêu cầu bạn suy nghĩ, áp dụng những bước đó trong hoàn cảnh của bạn. Nếu biết xử lý tốt những thách thức trong công cuộc đổi mới, bạn sẽ thành công lớn. Ngược lại, bạn sẽ đẩy mình và người khác vào rủi ro.

Quy trình 8 bước để thay đổi thành công

Thiết lập giai đoạn

1. Tạo ra nhận thức về tính cấp bách

2. Cùng nhau hợp sức thành lập nhóm dẫn đầu

3. Phát triển tầm nhìn và chiến lược thay đổi

Hành động

4. Trao đổi để đạt được sự thấu hiểu và đồng thuận

5. Ủy quyền hành động

6. Tìm kiếm chiến thắng ngắn hạn

7. Đừng ngủ quên trên chiến thắng

Bám sát kế hoạch

8. Tạo một nền văn hóa mới

Mua sách Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh ở đâu

Bạn có thể mua sách Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh tại đây với giá

100.000 đ
(Cập nhật ngày 21/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh PDF

Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh MOBI

Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh John Kotter ebook

Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh EPUB

Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
John Cotter
Hongde Press

2019

186

bìa mềm

200

Huang Ming Nguyen

Bề ngoài, cuốn sách tuyệt vời này có vẻ là một câu chuyện ngụ ngôn đơn giản, dễ đọc và dễ hiểu. Nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với The Iceberg Melting, bất kỳ ai làm việc trong bất kỳ tổ chức nào cũng có thể tận hưởng và nhận được hướng dẫn vô giá về cách thích nghi với một thế giới đang thay đổi.

Cuốn sách được trình bày một cách đặc biệt, dưới dạng một câu chuyện ngụ ngôn. Truyện ngụ ngôn có thể rất mạnh mẽ vì chúng có các nhân vật và nội dung nghiêm túc, rõ ràng và dễ hiểu. Truyện ngụ ngôn có xu hướng dễ nhớ, không giống như những tin tức nóng hổi được kể hôm nay và bị lãng quên vào ngày mai. Họ truyền cảm hứng cho những ý tưởng, dạy chúng ta những bài học quan trọng và truyền cảm hứng cho bất kỳ ai, dù già hay trẻ, sử dụng những bài học này để giáo dục người khác.

Nó có ưu điểm là ngắn gọn và hấp dẫn đối tượng hơn so với các loại sách quản lý truyền thống. Nếu nó thành công, những câu chuyện từ những con vật thú vị làm những điều khác thường sẽ là những câu chuyện rất đáng nhớ và gây ấn tượng cho khán giả. Những câu chuyện ngụ ngôn luôn hay vì chúng ở trong tâm trí bạn và thực sự có thể thay đổi những gì chúng ta làm.

“The Ice Is Melting” là một cuốn sách tuyệt vời là hiện thân của những câu nói đầy sức mạnh có thể giúp được rất nhiều người.Cuốn sách này cho chúng ta biết tất cả các bước để thành công trong một thế giới đang thay đổi, từ việc tìm ra điều gì quan trọng, lập biểu đồ, xây dựng sự hiểu biết và đồng thuận, đến cách đối phó với những người không muốn thay đổi

Đặc biệt, phiên bản kỷ niệm 10 năm của “Melting Ice” đã có một số thay đổi nhỏ về một số câu thoại và cảnh quay ngắn. Câu chuyện vẫn vậy, nhưng các tác giả hy vọng cuốn sách sẽ có tác động lớn hơn đến những gì họ đã học được trong một thập kỷ kể từ bây giờ và sự cấp thiết của việc học cách đàm phán thay đổi.

Cuốn sách này kể về câu chuyện của một bộ tộc chim cánh cụt sống yên bình và hạnh phúc ở Nam Cực. Bỗng một ngày, một con chim tên Fred phát hiện ra rằng lớp băng nơi chúng sống đang tan chảy nhanh chóng. Anh cố gắng thuyết phục ban lãnh đạo để tìm ra giải pháp. Trên đường đi, có rất nhiều trở ngại và trở ngại, trong đó nặng nề nhất đến từ một nhân vật tên là Nono. Được dẫn dắt bởi một giáo sư giàu kinh nghiệm, nhóm nghiên cứu đã suy nghĩ về các giải pháp, chẳng hạn như làm chậm quá trình tan băng hoặc sàng lọc lại để làm chậm quá trình tan băng. Nhóm sáng tạo cho rằng ý tưởng nên tạo ra một lực lượng trinh sát khám phá khu vực xung quanh để tìm kiếm một tảng băng trôi khác để giúp họ vượt qua mùa đông khắc nghiệt. Tộc trưởng quyết định đi trước phương án này, trước tiên, hắn sử dụng rất nhiều kiến ​​thức marketing hiện đại để xây dựng chiến lược truyền thông thiết lập tầm nhìn và viễn cảnh cho toàn bộ tộc. Thông điệp là cần phải tìm đến một vùng đất mới trước khi quá muộn, một nơi hứa hẹn một cuộc sống tốt đẹp hơn, giàu có hơn, hạnh phúc hơn trước.

Sau đó, Tổng trưởng thành lập một đội biệt kích có nhiệm vụ tìm kiếm các khu vực băng mới. Đội ngũ gồm những chú chim non thích chấp nhận những thử thách nguy hiểm và dũng cảm hy sinh lợi ích cá nhân để theo đuổi lý tưởng của mình để tìm và cứu bộ tộc. Một hình ảnh đáng mừng là những biệt đội này được khen ngợi sau mỗi lần đoàn thám hiểm trở về, định hình nên hình ảnh các anh hùng Kỷ băng hà. Đây là một cách hợp lý để thúc đẩy chim cánh cụt. Cuối cùng, đội đặc nhiệm đã tìm thấy một khối băng tuyệt vời “cá, mực (đặc sản yêu thích của chim cánh cụt) sẽ tự nhảy lên băng”.

Không phải là một câu chuyện minh họa cho trẻ nhỏ, cuốn sách này sử dụng câu chuyện về bộ tộc chim cánh cụt để nói về những vấn đề thực tế trong cuộc sống.

Ngày càng có nhiều người gặp phải và chiến đấu với những tảng băng tan chảy của chính họ. Điều này tạo ra nguy hiểm và cơ hội ở một mức độ lớn hơn. Các tảng băng tan có thể có nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như: dòng sản phẩm cũ, lỗi thời, trường không còn phù hợp, dịch vụ ngày càng kém hoặc thậm chí là chiến lược. Chiến lược kinh doanh cũng chỉ cho thấy một phần nhỏ ý nghĩa của nó. Chúng ta thường cảm thấy kiệt sức hoặc không chuẩn bị cho mọi hậu quả của nó.

Icebreaker giúp bạn hiểu tám bước để thay đổi thành công và yêu cầu bạn suy nghĩ về các bước này và áp dụng chúng vào tình huống của bạn. Nếu bạn biết cách xử lý tốt thách thức của sự đổi mới, bạn sẽ có được thành công lớn. Nếu không, bạn đang tự đặt mình và những người khác vào tình thế nguy hiểm.

8 bước để thay đổi thành công

thiết lập các giai đoạn

1. Tạo cảm giác cấp bách

2. Làm việc cùng nhau để tạo thành một nhóm lãnh đạo

3. Xây dựng tầm nhìn và chiến lược thay đổi

Hành vi

4. Giao tiếp để đạt được sự hiểu biết và đồng thuận

5. Hành động được ủy quyền

6. Tìm kiếm chiến thắng ngắn hạn

7. Đừng cố giành chiến thắng

theo sát kế hoạch

8. Tạo ra một nền văn hóa mới

Băng đang tan - đổi mới và thành công trong mọi tình huống
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
100.000 vnđ

2019

Cập nhật lúc 12:00 - 20/07/2024
Sách cùng chủ đề

Comment