[Tải PDF] Thầy Ơi Đêm Cũng Là Ngày – Tạp Bút PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Thầy Ơi Đêm Cũng Là Ngày – Tạp Bút được viết bởi tác giả Lê Từ Hiền, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Thầy Ơi Đêm Cũng Là Ngày – Tạp Bút được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Thầy Ơi Đêm Cũng Là Ngày – Tạp Bút PDF

Thông tin về sách

Tác giả Lê Từ Hiền
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2021
Số trang 116
Loại bìa
Trọng lượng 136 gram
Người dịch

Download ebook Thầy Ơi Đêm Cũng Là Ngày – Tạp Bút PDF

Thầy Ơi Đêm Cũng Là Ngày - Tạp Bút

Tải sách Thầy Ơi Đêm Cũng Là Ngày – Tạp Bút PDF ngay tại đây

Review sách Thầy Ơi Đêm Cũng Là Ngày – Tạp Bút

Hình ảnh bìa sách Thầy Ơi Đêm Cũng Là Ngày – Tạp Bút

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thầy Ơi Đêm Cũng Là Ngày – Tạp Bút

Thầy Ơi Đêm Cũng Là Ngày – Tạp Bút

Thời gian là một dòng chảy trôi lặng trắng. Trắng nắng ngày, trắng sao đêm, trắng áo học trò, trắng phấn trắng, trắng tóc Thầy, trắng lòng người. Trắng đến độ mấy ai nhận ra mà cuối đời chợt giật mình, trắng một vầng mây Nợ tang bồng trang trắng vỗ tay reo Ngày gọi đêm trong cảm thức sông trôi. Đóa anh đào đầu tiên – Đỗ quyên, trăng, tuyết – lại một năm qua (Sanpu). Tháng 11, mùa tri ân, hoa nào về bên thềm cửa trắng nhà Thầy. Ngày đi học, cứ thèm chờ hạ trắng. Được nghỉ học mà chơi, được ngắm sắc phượng vĩ rực cháy hết mình trong những cánh môi. Hạ reo muôn ngàn nhánh, lá thẳm xanh rực sáng nắng vàng. Chào hạ, biệt thu, đông lặng lẽ gọi trắng mưa về. Màu thời gian trắng như phấn trắng, lặn sâu trong sợi tóc. Vàng phai – cùng với ngàn xanh – nghe ngày tháng cũ theo quanh nẻo về (Miura Chora).

  [Tải PDF]  Trò Chơi Trứng Phục Sinh - Tập 1 PDF

Có bao nẻo về mà có mấy kẻ về. Người ta về khi còn gì đó, còn ai đó cần mình, một chút gì đó thiết thực lợi ích. Người ta về khi còn cần khẳng định mình, thường là về với đỉnh cao nhất nơi mình đạt được. Một người thành danh, quyền lực, giàu có, ở cái vị thế vua biết mặt, chúa biết tên, vinh qui bái tổ nơi có ánh hào quang được đời khẳng nhận, mấy ai về thăm lại ông giáo làng, bà giáo vỡ lò quên lãng tháng năm trôi.

Nẻo xưa cũ mòn lối cỏ tôi về. Tháng 11, đường làng mờ mưa trong tiếng gọi đò ơi. Em là ngày, ánh sáng rực rỡ, náo nhiệt trong dòng đời rất vội. Chợt nhớ đêm, ngày một phút lần về. Ngày ồn ào về thăm đêm lặng lẽ, để mình còn được mãi là ngày.

Giọt nắng đung đưa đọng bóng hoàng hôn. Đêm đơn chiếc nhớ ngày đông như hội. Niềm yêu xưa đêm gửi lại nắng trưa vàng. Đêm gặp lại mình trong tia sáng ngày cười. Ngày muốn về thăm đêm, ngày hóa thành đóm nhỏ, thức ngủ vẽ chữ nghịch đêm, ngày hóa thành vì sao xanh nhấp nháy mắt đêm sâu.

Mua sách Thầy Ơi Đêm Cũng Là Ngày – Tạp Bút ở đâu

Bạn có thể mua sách Thầy Ơi Đêm Cũng Là Ngày – Tạp Bút tại đây với giá

91.350 đ
(Cập nhật ngày 27/09/2023 )

  [Tải PDF] 12 Mảnh Ghép Vũ Trụ - Biệt Đội Bạch Dương PDF

Tìm kiếm liên quan

Thầy Ơi Đêm Cũng Là Ngày – Tạp Bút PDF

Thầy Ơi Đêm Cũng Là Ngày – Tạp Bút MOBI

Thầy Ơi Đêm Cũng Là Ngày – Tạp Bút Lê Từ Hiền ebook

Thầy Ơi Đêm Cũng Là Ngày – Tạp Bút EPUB

Thầy Ơi Đêm Cũng Là Ngày – Tạp Bút full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Lettuxian
bìa mềm

Năm 2021

116

136

Thưa thầy, đêm là ngày – tạp chí

Thời gian là một dòng chảy. Ban ngày nắng trắng, ban đêm sao trắng, áo trắng học trò, phấn trắng, tóc thầy trắng, lòng người trắng.Trắng đến mức ít ai nhận ra rằng cuối đời mình sừng sững, một đám mây trắng. Nợ tang lễ trang trắng vỗ tay Ngày đêm kêu gọi cảm giác sông chảy. Những bông hoa anh đào đầu tiên – cúc cu, trăng, tuyết – một năm khác (Ba Pu). Tháng 11, mùa tạ ơn, hoa về nở trắng cửa nhà Thầy. Khi đến trường, tôi chỉ muốn đợi mùa hè. Sau khi tan học, tôi đến chơi và nhìn Feng Se bỏng trên môi tôi. Ngàn cành reo vui hè, lá xanh thẫm lấp lánh trong nắng vàng. Chào mùa hạ, tạm biệt mùa thu, mùa đông khẽ gọi cơn mưa về. Màu thời gian trắng như phấn thấm sâu vào tóc. Vàng phai – ngàn xanh – nghe xưa tìm đường trở về (Miura Chora).

Có một chặng đường dài để đi, nhưng một số sẽ quay trở lại. Mọi người quay lại khi họ để lại một cái gì đó, một người nào đó cần chúng, một cái gì đó thiết thực và hữu ích. Người ta quay lại khi còn cần níu kéo bản thân, thường là lúc họ đang ở đỉnh cao. Nổi tiếng quyền thế, giàu sang, vua biết mặt, trời biết tên, tôn vinh tổ tiên, lấy đời làm vinh hiển, năm tháng không quên.

  [Tải PDF] Tấm Lòng Vàng, Ông Chủ - Nguyễn Công Hoan PDF

Những lối cũ đã mòn cỏ em đi về. Tháng mười một, dưới tiếng gọi đò, đường làng sương mù và mưa. Em là ngày, là ánh sáng rực rỡ, rực rỡ giữa dòng đời vội vã. Chợt nhớ đêm ấy, từng ngày từng phút. Ngày ồn ào ghé thăm đêm tĩnh lặng, để em còn mãi.

Những giọt nắng lay động bóng mặt trời lặn. Đêm cô đơn nhớ lại mùa đông như trẩy hội. Tình xưa gửi lại nắng chiều vàng đêm. Đến đêm anh sẽ gặp lại em và mỉm cười trong ánh ban ngày. Ban đêm muốn thăm thú, ban ngày biến thành con đom đóm nhỏ, đêm thức dậy vẽ tranh, ban ngày biến thành ngôi sao xanh lấp lánh ban đêm.

Thưa thầy, đêm là ngày - tạp chí
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
91.350 VND

136

Ngày xuất bản: July 22, 2022 @ 09:09

Cập nhật lúc 9:37 - 14/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment