[Tải PDF] Thiền Trong Chuyển Động PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Thiền Trong Chuyển Động được viết bởi tác giả Sakyong Mipham, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Thiền Trong Chuyển Động được nhà xuất bản NXB Thanh Niên phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Thiền Trong Chuyển Động PDF

Thông tin về sách

Tác giả Sakyong Mipham
Nhà xuất bản NXB Thanh Niên
Ngày xuất bản 2022
Số trang 288
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 250 gram
Người dịch Lâm Đức Duy

Download ebook Thiền Trong Chuyển Động PDF

Thiền Trong Chuyển Động

Tải sách Thiền Trong Chuyển Động PDF ngay tại đây

Review sách Thiền Trong Chuyển Động

Hình ảnh bìa sách Thiền Trong Chuyển Động

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thiền Trong Chuyển Động

Thiền Trong Chuyển Động

“Giống như khi chạy, thiền giúp ta bỏ lại những lo toan thường nhật – những mơ mộng, áp lực và toan tính. Ta sẽ tập trung vào hiện tại, đặt mình vào từng khoảnh khắc, từ đó giúp tâm trí trở nên mạnh mẽ hơn và hệ thần kinh bắt đầu được thư giãn. Ta biết quý trọng và ý thức được những gì mình có. Trí tuệ và khả năng ghi nhớ của ta cũng trở nên sắc bén hơn. Ta mở rộng được góc nhìn của mình về thế giới, không còn bị cầm tù trong những xúc cảm biến ảo thất thường. Tình yêu, lòng vị tha và những phẩm chất tích cực khác cũng ở gần tầm tay hơn. Và cũng như khi chạy, ta sẽ cảm thấy được thanh lọc sau khi thiền, vì một nguyên nhân tương tự: thiền là một hoạt động tự nhiên và lành mạnh cho tâm trí.”

Là một Lạt ma Tây Tạng và là lãnh đạo của Shambhala (một cộng đồng quốc tế gồm 165 trung tâm thiền định), Sakyong Mipham nhận thấy hoạt động thể chất là điều cần thiết cho sức khỏe tinh thần. Dù được đào tạo về cưỡi ngựa và võ thuật, nhưng ngài lại có tình yêu đặc biệt với chạy. Trong cuốn sách này, ngài đã trình bày về quá trình kết hợp chạy bộ với việc thực hành tâm linh, đưa ra những hướng dẫn và nguyên tắc thiền cơ bản mà mình đã phát triển. Dù đây là hai hoạt động phức tạp, nhưng các bài học trong cuốn sách này lại rất đơn giản và được thiết kế để chỉ ra rằng tất cả mọi người – bất kể tuổi tác, nền tảng tinh thần hoặc khả năng – đều có thể kết hợp giữa thực hành nội tâm với vận động cơ thể, nhằm mang lại lợi ích cho cơ thể và tâm hồn.

Về tác giả

Sakyong Mipham Rinpoche là hiện thân của Jamgön Mipham Gyatso. Ngài là bậc trì giữ đời thứ của dòng truyền thừa Sakyong, hay còn được gọi là dòng truyền thừa Shambhala, nơi truyền dạy thiện hạnh như cội rễ của sự khai sáng toàn xã hội. Ngài cũng là một vận động viên nhiệt thành đã hoàn tất chín cuộc thi chạy marathon. Tạp chí Planet gọi ngài là một “Con người mang tầm nhìn toàn cầu”. Ngài là tác giả của cuốn sách bán chạy Turning the Mind into an Ally (tạm dịch: Biến tâm trí thành một đồng minh) và Ruling Your World (tạm dịch: Thống trị thế giới) – tác phẩm đã giành giải thưởng văn học. Sakyong Mipham giảng dạy khắp nơi trên thế giới, sử dụng góc nhìn độc đáo pha trộn từ phương Tây và phương Đông để giúp đỡ các học viên của mình ở Bắc, Nam Mỹ, châu Âu và châu Á.

Nhận xét của người nổi tiếng:

“Cuốn sách tuyệt vời và dễ đọc này ẩn tàng vô số kiến thức uyên tâm. Những bài học mà Sakyong Mipham đưa ra giống như một liều vitamin tinh thần sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn của người chạy.”

  [Tải PDF] Nữ Chúa Việt Nam Trong Lịch Sử - Tập 1 PDF

– Jerry Lynch, Ph.D, tác giả của cuốn Al Huang: Spirit of the Dancing Warrior (tạm dịch: Al Huang: Linh hồn của một chiến binh khiêu vũ) và cuốn sách bestseller Thinking Body, Dancing Mind (tạm dịch: Cơ thể suy nghĩ, tâm trí nhảy múa)

“Thiền trong chuyển động là một tác phẩm chiêm nghiệm thú vị và đáng hoan nghênh. Chúng ta thường quên rằng vận động là một biện pháp bổ sung tự nhiên cho việc thực hành thiền định và giúp chúng ta tránh được những gì được gọi là hội chứng ‘Phật đá’. Cuốn sách này là một hướng dẫn sâu sắc về sự kết hợp giữa tâm trí và cơ thể. ”

– Larry Dossey, MD, tác giả của cuốn Healing Words: the Power of Premonitions and The Extraordinary Healing Power of Ordinary Things (tạm dịch: Chữa lành thế giới: Sức mạnh của linh cảm và sức mạnh chữa bệnh phi thường của những điều bình thường).

=> Trích dẫn hay:

1. “Từ xa xưa, người ta đã biết rằng con người cần sở hữu cả tâm trí minh mẫn và cơ thể khỏe mạnh để trở nên hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, trong thế giới hiện đại, sự cân bằng giữa cơ thể và tâm trí của con người đang bị thách thức do nhiều nguyên nhân. Ta ngủ ít hơn, từ đó thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Ta dành quá nhiều thời gian cho việc ngồi, từ lúc ngồi trên xe cho tới khi làm việc trên những chiếc ghế được thiết kế thiếu khoa học, khiến ta gặp phải các vấn đề về lưng cũng như tuần hoàn máu. Chất lượng không khí ở xung quanh cũng ở mức thấp, từ đó càng khiến ta ngột ngạt và mệt mỏi hơn.”

2. “Tôi vẫn luôn nhận thấy một mối liên kết tự nhiên giữa chạy bộ và thiền định. Chạy có thể hỗ trợ cho thiền và ngược lại. Chạy là một hình thức luyện tập tự nhiên, bởi lẽ bản thân hành động này chỉ là sự nâng cấp của việc đi bộ. Khi chạy, ta khiến tim khỏe hơn, giải tỏa không khí ứ đọng, khiến thần kinh minh mẫn và gia tăng khả năng vận động của cơ thể. Nó cũng giúp ta hình thành một thái độ tích cực, tạo nên nền tảng thể lực cũng như giúp ta vượt qua cơn đau thể xác. Với nhiều người, chạy còn mang lại cảm giác tự do. Tương tự, thiền định là bài tập tự nhiên dành cho tâm trí – một cơ hội để khiến tâm trí ta trở nên mạnh mẽ, khỏe mạnh và trong sạch hơn. Thông qua thiền, ta có thể tìm lại bản chất tốt đẹp đã bị lãng quên từ lâu. Đây là một điều hết sức quan trọng, vì nó là nguồn cội của sự tự tin và lòng can đảm sâu thẳm trong tâm hồn.”

3. “Khi quan trắc tâm trí, các thiền giả đã khám phá ra rằng nó là một sinh vật sống, luôn thay đổi và phát triển. Tâm trí cực kỳ nhạy cảm, đồng thời cũng cực kỳ mạnh mẽ. Nó có thể xúc động trước vẻ đẹp của cánh bướm lướt qua, đồng thời cũng có thể thích ứng với hoàn cảnh cực kỳ khắc nghiệt. Tâm trí cũng có thể cực kỳ rộng rãi và đồng cảm. Điều quan trọng nhất là nó có thể được rèn luyện, nghiên cứu và phát triển. Các thiền giả còn khám phá ra rằng tâm trí cũng thích thú với quá trình này, nếu tìm được người phù hợp dẫn lối.”

4. “ Kiêu ngạo là trạng thái tâm lý bành trướng dựa trên sự sai lệch khi nhìn nhận bản thân, tức là ta đang đánh giá bản thân quá cao. Nếu con người là một nền kinh tế thì nền kinh tế ấy đang lạm phát. Người ta nói rằng khi kiêu ngạo, những phẩm chất tốt đẹp trước đó như sự dịu dàng và kỷ luật đều tan biến. Sự tự mãn cướp mất vị của những phẩm chất tốt đẹp mà ta đã dày công vun đắp. Rõ ràng nó sẽ khiến mọi người xung quanh khó chịu, vì nó khiến ta không thể thấy được phẩm chất tốt đẹp của họ. Thậm chí nó còn có phần nguy hiểm, vì kiêu ngạo sẽ dẫn ta tới chỗ suy vong.”

  [Tải PDF] Bảo Đại - Hoàng Đế Cuối Cùng (Tái Bản) PDF

Mua sách Thiền Trong Chuyển Động ở đâu

Bạn có thể mua sách Thiền Trong Chuyển Động tại đây với giá

129.630 đ
(Cập nhật ngày 28/02/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Thiền Trong Chuyển Động PDF

Thiền Trong Chuyển Động MOBI

Thiền Trong Chuyển Động Sakyong Mipham ebook

Thiền Trong Chuyển Động EPUB

Thiền Trong Chuyển Động full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
mipen sa tanh
Báo Thanh niên

2022

288

bìa mềm

250

Lindway

thiền trong chuyển động

“Giống như chạy bộ, thiền có thể giúp chúng ta thoát khỏi những lo lắng hàng ngày – mơ mộng, căng thẳng và tính toán. Chúng ta sẽ tập trung vào khoảnh khắc hiện tại và có mặt trong mọi khoảnh khắc, điều này giúp tâm trí trở nên mạnh mẽ hơn và hệ thần kinh bắt đầu thư giãn. . Chúng tôi biết cách Trân trọng và ý thức về những gì chúng tôi có. Trí tuệ và trí nhớ của chúng tôi cũng trở nên sắc nét hơn. Chúng tôi có thể mở rộng tầm nhìn về thế giới và không còn bị mắc kẹt trong những cảm xúc ảo thất thường. Tình yêu thương, lòng vị tha và những phẩm chất tích cực khác. Cũng giống như chạy bộ, chúng ta cảm thấy thanh tịnh sau khi thiền vì cùng một lý do: thiền là một hoạt động tự nhiên và lành mạnh cho não bộ. “

Là một Lạt ma Tây Tạng và là lãnh đạo của Shambhala, một cộng đồng quốc tế gồm 165 trung tâm thiền, Sakyong Mipham tin rằng hoạt động thể chất rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần. Mặc dù được đào tạo về cưỡi ngựa và võ thuật nhưng anh lại có tình yêu đặc biệt với môn chạy bộ. Trong cuốn sách này, ông mô tả quá trình kết hợp giữa chạy bộ với thực hành tâm linh, cung cấp các hướng dẫn và nguyên tắc thiền định cơ bản mà ông đã phát triển. Mặc dù đây là hai hoạt động phức tạp, nhưng các bài học trong cuốn sách này rất đơn giản và được thiết kế để chỉ ra rằng tất cả mọi người — bất kể tuổi tác, nền tảng tinh thần hay khả năng — đều có thể kết hợp thực hành nội tâm với vận động vì lợi ích của tinh thần và thể chất.

Thông tin về các Tác giả

Sakyong Mipham Rinpoche là hóa thân của Jamgon Mipham Gyatso. Ông là người nắm giữ thứ hai của dòng Sargin, còn được gọi là dòng Shambhala, dạy rằng đức hạnh là nguồn giác ngộ cho toàn bộ xã hội. Anh ấy cũng là một vận động viên điền kinh, đã hoàn thành chín cuộc đua marathon. Tạp chí Planet gọi ông là “một người đàn ông có tầm nhìn toàn cầu.”Anh ấy là tác giả có sách bán chạy nhất biến ý tưởng thành đồng minh (bản dịch thô: biến tâm trí của bạn thành một đồng minh) và thống trị thế giới của bạn (Tạm dịch: Thống trị thế giới) – tác phẩm đoạt giải thưởng văn học. Sakyong Mipham giảng dạy trên khắp thế giới, sử dụng sự pha trộn độc đáo giữa quan điểm phương Đông và phương Tây để giúp học sinh của mình ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

  • Đánh giá về người nổi tiếng:

“Vô số kiến ​​thức đáng suy ngẫm được ẩn chứa trong cuốn sách tuyệt vời và dễ đọc này. Những bài học mà Sakyong Mipham dạy giống như một loại vitamin tinh thần giúp nuôi dưỡng tâm hồn của người chạy”.

Jerry Lynch, Ph.D., Al Huang: Spirit of the Dancing Warrior và là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất về Thinking Body, Dancing Mind thinking, mind dance)

thiền trong chuyển động Một phần chiêm nghiệm thú vị và phổ biến. Chúng ta thường quên rằng tập thể dục là một sự bổ sung tự nhiên cho việc thực hành thiền định của chúng ta và có thể giúp chúng ta tránh được cái gọi là hội chứng “Phật đá”. Cuốn sách này là một hướng dẫn sâu sắc để tích hợp tâm trí và cơ thể. “

  [Tải PDF] Đàng Trong Lịch Sử Và Văn Hóa PDF

Larry Dorsey, MDtác giả của cuốn sách này Lời nói chữa bệnh: Sức mạnh của linh cảm và sức mạnh chữa bệnh phi thường của những điều bình thường (bản dịch thô: Chữa lành thế giới: Sức mạnh của Linh cảm và Sức mạnh Chữa bệnh Phi thường Thông thường.

=> Câu nói hay:

Đầu tiên. “Từ xa xưa, con người đã biết rằng để hạnh phúc hơn, người ta cần có một tâm hồn khỏe mạnh và một cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, trong thế giới hiện đại, sự cân bằng giữa cơ thể và tinh thần đang bị thách thức vì một số lý do. Chúng ta ngủ ít hơn, Vì vậy, chúng ta thường cảm thấy mệt mỏi, chúng ta dành quá nhiều thời gian để ngồi, từ ngồi trên ô tô đến làm việc trên những chiếc ghế có thiết kế kém khiến chúng ta gặp các vấn đề về lưng cũng như lưu thông máu, chất lượng không khí xung quanh cũng thấp khiến chúng ta dễ ủ rũ hơn. . “

2. “Tôi luôn tìm thấy mối liên hệ tự nhiên giữa chạy và thiền. Chạy có thể giúp ích cho thiền và ngược lại. Chạy là một hình thức tập thể dục tự nhiên vì bản thân tập thể dục chỉ là một cách tăng cường cho việc đi bộ. Khi chạy, chúng ta làm cho tim khỏe hơn, giải phóng không khí ứ đọng, thông thoáng dây thần kinh và tăng tính lưu động trong cơ thể. Nó cũng giúp chúng ta phát triển thái độ tích cực, xây dựng nền tảng thể chất và giúp chúng ta vượt qua nỗi đau thể xác. Đối với nhiều người, chạy bộ cũng mang lại cảm giác tự do. Tương tự như vậy, thiền định là một bài tập thể dục tinh thần tự nhiên — một cơ hội để giúp tâm trí của chúng ta mạnh mẽ hơn, khỏe mạnh hơn và trong sạch hơn. Thông qua thiền định, chúng ta có thể khám phá lại bản chất tốt đẹp đã bị lãng quên từ lâu của mình. Đây là một điều rất quan trọng vì đó là nguồn tự tin và lòng dũng cảm sâu trong tâm hồn. “

3. “Khi quan sát tâm trí, thiền giả phát hiện ra rằng tâm trí là một thực thể sống, không ngừng thay đổi và phát triển. Tâm trí vô cùng nhạy cảm và đồng thời cũng vô cùng mạnh mẽ. Nó có thể bị lay động bởi vẻ đẹp của đôi cánh của một con bướm. , hoặc nó có thể thích nghi với những môi trường khắc nghiệt. Tâm trí cũng có thể rất rộng lượng và đồng cảm. Quan trọng nhất là nó có thể được đào tạo, nghiên cứu và phát triển. Người hành thiền cũng thấy rằng tâm trí yêu thích quá trình này nếu nó có thể tìm thấy đúng người hướng dẫn nó. ”

4. “Kiêu ngạo là một trạng thái tâm trí mở rộng dựa trên sự thiên vị nhận thức về bản thân mà chúng ta đánh giá quá cao bản thân. . Sự tự mãn làm mất đi những phẩm chất tốt đẹp mà chúng ta nỗ lực trau dồi. Rõ ràng nó khiến những người xung quanh khó chịu vì không thể nhìn ra những phẩm chất tốt đẹp của họ. Thậm chí, nó còn hơi nguy hiểm, vì sự kiêu ngạo dẫn đến hủy hoại. “

thiền trong chuyển động
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
129.630 VND

2022

Ngày xuất bản: August 9, 2022 @ 11:28

Cập nhật lúc 7:15 - 17/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment