[Tải PDF] Tiềm Năng Lớn PDF

[Tải PDF] Tiềm Năng Lớn PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Tiềm Năng Lớn được viết bởi tác giả Shawn Achor, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Tiềm Năng Lớn được nhà xuất bản NXB Văn hóa – Văn nghệ phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Tiềm Năng Lớn PDF

Thông tin về sách

Tác giả Shawn Achor
Nhà xuất bản NXB Văn hóa – Văn nghệ
Ngày xuất bản 2019
Số trang 272
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 300 gram
Người dịch Bạch Dương

Download ebook Tiềm Năng Lớn PDF

Tải sách Tiềm Năng Lớn PDF ngay tại đây

Review sách Tiềm Năng Lớn

Hình ảnh bìa sách Tiềm Năng Lớn

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tiềm Năng Lớn

Ở trường học, bọn trẻ được dạy rằng chúng cần học tập chăm chỉ và độc lập để đạt điểm số cao hơn các bạn cùng lớp. Nếu nhờ đến sự giúp đỡ của các bạn học khác, chúng sẽ bị phạt vì gian lận. Chúng có hàng tá bài tập về nhà và điều đó khiến chúng có ít đi thời gian giao lưu bạn bè và cần nhiều thời gian hơn để học hành trong cô độc. Từng chút một, chúng khắc ghi trong tâm trí rằng sự thành công trong tương lai của chúng xoay quanh thành tích cá nhân, những thứ như bằng cấp và điểm số. Theo số liệu thống kê, điều này không đúng, nhưng cách học hành trên cho thấy một điều: mức độ căng thẳng của bọn trẻ gia tăng mạnh mẽ trong khi chúng mất đi khả năng kết nối xã hội, giấc ngủ, sự tập trung, hạnh phúc và sức khỏe. Thế nhưng, thay vì đặt vấn đề cho hệ thống giáo dục, chúng ta lại đặt vấn đề với những em học sinh không theo kịp thành tích cá nhân điên cuồng này. Vào thời điểm khi bước chân ra khỏi mái trường, những học sinh ấy bị bào mòn, mỏng manh và cô độc để rồi phát hiện ra rằng hạnh phúc và thành công mà chúng được hứa hẹn không nằm ở cuối dải cầu vồng đó.

Đột nhiên, chính những học sinh đã hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra về độc lập cá nhân phải đối mặt với việc họ cần phối hợp với người khác để mang một sản phẩm ra thị trường hoặc để đạt được mục tiêu chung của cả đội. Trong khi đó, người vươn lên top đầu lại không phải là người cố gắng “tự làm mọi thứ”, mà thay vào đó, họ là những người có thể yêu cầu người khác giúp đỡ và phát triển cùng với người khác. Và những bậc cha mẹ ủng hộ con cái theo đuổi con đường thành công bằng sự cân bằng và kết nối sẽ được tưởng thưởng bằng sự kiên trì, bền bỉ ở chúng, trong khi những cha mẹ đánh đổi sự kết nối để thúc giục thành tích cá nhân sẽ nhận về kết quả bất ngờ là những cá thể kiệt sức và đơn độc.

Chúng ta thường nghĩ rằng nếu làm việc chăm chỉ hơn, nhanh chóng hơn, thông minh hơn, chúng ta có thể đạt được tiềm năng cao nhất của mình. Nhưng không, trở ngại lớn nhất cho thành công và tiềm năng của bạn không phải do sự thiếu vắng hiệu suất, sự chăm chỉ hay trí thông minh; mà là do cách ta theo đuổi nó. Con đường khai phá tiềm năng không phải là con đường đơn độc. Kết luận của một thập kỷ nghiên cứu của tác giả Shawn Achor cho thấy rõ rằng: Đừng nhanh một mình, mà hãy tốt cùng nhau.

Mua sách Tiềm Năng Lớn ở đâu

Bạn có thể mua sách Tiềm Năng Lớn tại đây với giá

108.800 đ
(Cập nhật ngày 19/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Tiềm Năng Lớn PDF

Tiềm Năng Lớn MOBI

Tiềm Năng Lớn Shawn Achor ebook

Tiềm Năng Lớn EPUB

Tiềm Năng Lớn full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Sean Acker
Báo chí Văn hóa và Nghệ thuật

2019

272

bìa mềm

300

Bạch Dương

Ở trường, trẻ em được dạy rằng chúng cần phải làm việc chăm chỉ và học tập độc lập để đạt điểm cao hơn các bạn cùng lớp. Nếu họ nhờ các bạn học khác giúp đỡ, họ sẽ bị trừng phạt vì gian lận. Họ có rất nhiều bài tập về nhà, khiến họ có ít thời gian để giao lưu với xã hội và nhiều thời gian hơn để học một mình. Dần dần, họ thấm nhuần rằng thành công trong tương lai của họ phụ thuộc vào thành tích cá nhân, chẳng hạn như bằng cấp và điểm số. Theo thống kê, điều đó không đúng, nhưng mô hình học tập này gợi ý một điều: Khi trẻ em mất kết nối xã hội, giấc ngủ và sự tập trung, hạnh phúc và sức khỏe, mức độ căng thẳng của chúng sẽ tăng vọt. Nhưng thay vì đặt câu hỏi về hệ thống giáo dục, chúng tôi thảo luận với những học sinh không thể theo kịp thành tích cá nhân điên rồ này. Kiệt sức, dễ bị tổn thương và đơn độc, những sinh viên này nhận thấy rằng hạnh phúc và thành công mà họ hứa hẹn không phải là cuối cầu vồng khi họ bước ra khỏi khuôn viên trường.

Đột nhiên, những sinh viên hoàn thành thành công các bài kiểm tra độc lập cá nhân phải đối mặt với nhu cầu cộng tác với những người khác để đưa sản phẩm ra thị trường hoặc đạt được mục tiêu chung của cả nhóm. Đồng thời, những người đạt đến đỉnh cao không phải là những người “tự mình làm lấy mọi việc”, mà là những người có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác và cùng nhau phát triển. Những bậc cha mẹ ủng hộ con đường thành công cho con cái của họ là theo đuổi sự cân bằng và kết nối được tưởng thưởng bằng sự kiên trì, trong khi những bậc cha mẹ đánh đổi sự kết nối để thành công lại có kết quả bất ngờ là những người kiệt sức và cô đơn do sự phân tích cá nhân.

Chúng ta thường nghĩ rằng chúng ta có thể phát huy hết tiềm năng của mình nếu chúng ta làm việc chăm chỉ hơn, nhanh hơn và thông minh hơn. Nhưng không, trở ngại lớn nhất đối với thành công và tiềm năng của bạn không phải là thiếu hiệu suất, nỗ lực hay trí thông minh; mà là cách chúng ta theo đuổi nó. Con đường để khám phá tiềm năng không phải là một con đường cô đơn. Kết luận của cuộc nghiên cứu kéo dài 10 năm của tác giả Shawn Achor cho thấy rõ điều đó: Đừng đơn độc, hãy đoàn kết.

[Tải PDF] Tiềm Năng Lớn PDF
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
108.800 VND

2019

Cập nhật lúc 5:56 - 26/05/2024
Sách cùng chủ đề

Comment