[Tải PDF] Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước Mỹ PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước Mỹ được viết bởi tác giả Dương Thụy, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước Mỹ được nhà xuất bản Nxb Trẻ phát hành
08/03/2016 .

Bạn đang xem: Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước Mỹ PDF

Thông tin về sách

Tác giả Dương Thụy
Nhà xuất bản Nxb Trẻ
Ngày xuất bản 08/03/2016
Số trang 320
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 350 gram
Người dịch

Download ebook Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước Mỹ PDF

Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước Mỹ

Tải sách Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước Mỹ PDF ngay tại đây

Review sách Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước Mỹ

Hình ảnh bìa sách Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước Mỹ

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước Mỹ

Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước MỹQua những câu chuyện cụ thể mà tác giả chứng kiến trên đất Mỹ, người đọc có thể vừa thư giãn với giọng văn vui tươi dí dỏm, vừa cảm nhận một nước Mỹ dù to lớn nhưng rất gần gũi.
***
Tôi vẫn thường nghe người châu Âu chê nước Mỹ là một hợp chủng quốc của những người di dân. Họ nói với giọng miệt thị và thẳng thừng cho tổ tiên của người Mỹ là những người không còn cơ hội nào ở quê nhà bên châu Âu, phải xuống tàu ra khơi đến vùng đất mới. Đó là những người dữ dằn, ít học, không có nền tảng văn hóa và dám làm những chuyện tày trời.
Tuy nhiên, giới trẻ châu Âu lại nói về nước Mỹ với một giọng điệu trái ngược. Khi tôi hỏi các em học sinh vùng Gironde của Pháp có thấy may mắn là công dân Pháp nói riêng và công dân châu Âu nói chung không. Các em e dè nói không. Tôi hỏi tiếp vậy nếu được chọn lựa các em muốn sẽ đi đâu định cư, các em trả lời không suy nghĩ: đi Mỹ. Tôi lại hỏi vì sao chọn Mỹ. Các em lúng túng nói không biết còn thầy cô các em thì đỏ mặt xấu hổ lý giải chắc các em coi phim ảnh Hollywood nhiều quá, bị nước Mỹ hào nhoáng bỏ bùa rồi.
Một số người châu Âu lớn tuổi cố gắng công bằng hơn khi nói về nước Mỹ, nơi có những vườn quốc gia rộng lớn và những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ. Tôi thì thấy nước Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới, về kinh tế, chính trị và cả văn hóa. Đồng đô la Mỹ luôn là đồng tiền làm chuẩn để những đồng tiền nước khác so sánh giá trị thực. Mỗi khi nước Mỹ vào đợt bầu Tổng thống, cả thể giới đều theo dõi trên truyền hình để được cập nhật thông tin nhanh nhất. Còn phim ảnh, âm nhạc, các trào lưu sống theo kiểu Mỹ đều được giới trẻ năm châu bắt chước nhanh chóng. Vì thế, tôi mong được đi Mỹ từ khá lâu nhưng do chưa tìm được dịp nào phù hợp, lại chứng kiến hàng ngày cảnh người ta xếp hàng dưới trời nắng Sài Gòn xin visa trước Sứ Quán Mỹ thì mất hết can đảm.
Rồi một ngày kia tôi đến Mỹ, chuyến đi đó tôi thăm thú vài thành phố phía bờ Đông, về định bụng viết về những điều mắt thấy tai nghe rất ấn tượng ở New York năng động, Boston trí tuệ, Washington D.C lịch sử… Nhưng thời gian trôi qua, chưa kịp viết gì tôi lại… đi Mỹ tiếp. Lần này sau khi ở bờ Đông vài ngày, tôi bay ngang nước Mỹ bằng một chuyến bay dài sáu tiếng. Bờ Tây rực nắng thật khác so với trí tưởng tượng của tôi. Los Angeles, San Francisco, Las Vegas… là những thành phố độc đáo. Còn Grand Canyon và Yosemite là những kỳ quan thiên nhiên thật sự hùng vĩ.
Trong sách có những thông tin không có nguồn cụ thể mà do tôi ghi chép lại từ lời thuyết minh của những hướng dẫn viên du lịch trong các tour tôi tham gia. Ngoài ra tôi còn tìm sự giúp đỡ từ các nguồn phong phú trên Internet. Tôi cũng đọc hai cuốn sách “The USA” (của Alison Baxter) và “The Revolution” (của Jann và Linda Huizenga) để có thêm tư liệu về lịch sử hình thành nước Mỹ. Đây không phải là sách nghiên cứu mà chỉ là những cảm nhận của cá nhân tôi về nước Mỹ. So với châu Âu mà tôi có dịp “đáo đi đáo lại” nhiều lần, nước Mỹ trong tôi chỉ là một “cú” bay ngang. Tuy vậy, tôi nghĩ mình đã thích nước Mỹ và muốn chia sẻ nhiều điều thú vị với bạn.
– Dương Thụy

  [Tải PDF] Truyện Tối Trăng Mưa PDF

Mua sách Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước Mỹ ở đâu

Bạn có thể mua sách Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước Mỹ tại đây với giá

81.880 đ
(Cập nhật ngày 25/09/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước Mỹ PDF

Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước Mỹ MOBI

Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước Mỹ Dương Thụy ebook

Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước Mỹ EPUB

Tôi Nghĩ Tôi Thích Nước Mỹ full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Yang Cui
nhà xuất bản trẻ

Ngày 8 tháng 3 năm 2016

320

bìa mềm

350

tôi nghĩ tôi thích nước Mỹ
Qua những câu chuyện cụ thể mà tác giả đã chứng kiến ​​trên đất Mỹ, độc giả vừa có thể thư giãn với giọng văn dí dỏm, vừa cảm nhận được một nước Mỹ rộng lớn và gần gũi.

***

Tôi thường nghe người châu Âu nhắc đến Mỹ là đất nước của những người nhập cư. Họ bác bỏ và thẳng thắn về tổ tiên người Mỹ của họ, rằng họ không có cơ hội ở quê hương châu Âu của mình và phải xuống tàu và đi thuyền đến những vùng đất mới. Những kẻ hung hãn, vô học, vô học, dám làm những điều kinh khủng.

Tuy nhiên, những người trẻ tuổi ở châu Âu lại nói về nước Mỹ bằng những tông màu trái ngược nhau. Khi tôi hỏi những học sinh ở vùng Gironde của Pháp rằng liệu chúng có đủ may mắn để trở thành công dân Pháp và công dân châu Âu hay không. Họ sợ phải nói không. Tôi hỏi lại, nếu họ có sự lựa chọn, họ muốn định cư ở đâu, và họ trả lời không do dự: hãy đi Mỹ. Tôi hỏi lại tại sao Mỹ lại được chọn. Các học sinh lúng túng nói rằng họ không biết, và giáo viên giải thích với khuôn mặt đỏ bừng rằng chắc chắn anh ta đã xem quá nhiều phim Hollywood và bị cuốn hút bởi nước Mỹ hào nhoáng.

  [Tải PDF] SPY ROOM - Lớp Học Điệp Viên - Tập 4: Yumegatari Tia - Tặng Kèm Bookmark PDF

Một số người châu Âu lớn tuổi cố gắng công bằng hơn khi nói đến Mỹ, với các công viên quốc gia rộng lớn và các kỳ quan thiên nhiên tráng lệ. Tôi nghĩ rằng Hoa Kỳ có ảnh hưởng to lớn trên toàn thế giới về kinh tế, chính trị và văn hóa. Đồng đô la Mỹ luôn là đơn vị tiền tệ tiêu chuẩn mà các loại tiền tệ khác có thể so sánh giá trị thực của chúng. Mỗi khi nước Mỹ bước vào cuộc bầu cử tổng thống, cả thế giới đều theo dõi những thông tin cập nhật nhanh nhất trên TV. Phim ảnh, âm nhạc và xu hướng lối sống Mỹ nhanh chóng được giới trẻ năm châu bắt chước. Vì vậy, tôi đã mong muốn được đi Mỹ từ rất lâu, nhưng vì chưa tìm được cơ hội thích hợp nên ngày nào tôi cũng mất hết can đảm khi chứng kiến ​​cảnh người dân xếp hàng xin visa dưới cái nắng Sài Gòn. Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Sau đó, một ngày tôi đến Mỹ, trong chuyến đi đó, tôi đã đến thăm một số thành phố ở bờ biển phía đông và định viết về những gì tôi đã thấy và nghe ở New York sôi động, Boston trí thức, Washington D.C lịch sử. Điều ấn tượng … Nhưng thời gian trôi qua và tôi không có thời gian để viết bất cứ điều gì, tôi đã đến Mỹ một lần nữa. Lần này, sau vài ngày ở Bờ Đông, tôi đã đáp chuyến bay kéo dài sáu giờ qua Hoa Kỳ. Bờ biển phía Tây đầy nắng không như tôi tưởng tượng. Los Angeles, San Francisco, Las Vegas … là một thành phố không giống ai. Grand Canyon và Yosemite là những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ thực sự.

  [Tải PDF] Không Có Gì & Không Một Ai PDF

Cuốn sách này chứa các nguồn thông tin không cụ thể mà tôi ghi lại từ lời kể của các hướng dẫn viên du lịch về các chuyến tham quan mà tôi đã tham dự. Ngoài ra, tôi đã tìm kiếm sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau trên internet. Tôi cũng đọc hai cuốn sách, “Nước Mỹ” (của Alison Baxter) và “Cách mạng” (của Jenn và Linda Wizenga), để tìm hiểu thêm về lịch sử nước Mỹ. Đây không phải là một cuốn sách nghiên cứu, chỉ là những cảm nhận của cá nhân tôi về nước Mỹ. So với châu Âu, nơi tôi đã có dịp “đi đi lại lại” nhiều lần, thì trong mắt tôi, Mỹ chỉ là “con ruồi”. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình đã yêu nước Mỹ và muốn chia sẻ nhiều điều thú vị với các bạn.

– Duong Thuy

tôi nghĩ tôi thích nước Mỹ
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
81.880 VND

350

Ngày xuất bản: July 24, 2022 @ 23:32

Cập nhật lúc 3:28 - 15/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment