[Tải PDF] Tổng Đốc Lê Hoan (1856-1915) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Tổng Đốc Lê Hoan (1856-1915) được viết bởi tác giả Phan Trường Sơn, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Tổng Đốc Lê Hoan (1856-1915) được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Tổng Đốc Lê Hoan (1856-1915) PDF

Thông tin về sách

Tác giả Phan Trường Sơn
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2022
Số trang 272
Loại bìa
Trọng lượng 300 gram
Người dịch

Download ebook Tổng Đốc Lê Hoan (1856-1915) PDF

Tổng Đốc Lê Hoan (1856-1915)

Tải sách Tổng Đốc Lê Hoan (1856-1915) PDF ngay tại đây

Review sách Tổng Đốc Lê Hoan (1856-1915)

Hình ảnh bìa sách Tổng Đốc Lê Hoan (1856-1915)

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tổng Đốc Lê Hoan (1856-1915)

Tổng Đốc Lê Hoan (1856-1915)
Lê Hoan (1856 – 1915) đã mất cách đây hơn 100 năm. Để viết tiểu sử một người đã mất từ rất lâu như vậy là một việc rất khó khăn, đặc biệt là với một người có nhiều bí ẩn như Tổng đốc Lê Hoan. Cuộc xâm lăng của thực dânPháp vào nước ta (hồi đó gọi là Đại Nam) cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX đã phân hóa tầng lớp sĩ phu và cả hảo hán thành nhiều lớp: – Một lớp đông đảo đứng hẳn vào hàng ngũ đối lập với kẻ thù, dứt khoát sống mái với địch (dù biết so sánh lực lượng rất chênh lệch về phía mình), sẵn sàng đem máu đào trả nợ non sông. – Một lớp khác là những kẻ cam tâm đầu hàng địch, tự nguyện làm tay sai cho giặc phản lại giống nòi. – Một lớp khác vì hoàn cảnh và vì nhiều điều kiện khách quan phải ra làm việc cho giặc, nhưng vẫn giữ được phẩm giá của mình. Trong số đó có một người không đi theo ba lớp người trên, ông biết lúc này chênh lệch lực lượng không có lợi cho mình nên trá hàng, tuy làm việc cho Pháp nhưng vẫn ngấm ngầm giúp đỡ nghĩa quân ở khắp mọi nơi, bí mật chuẩn bịlực lượng, chờ đợi thời cơ, để nếuthời cơ tới sẽ nổi lêndiệt giặc, khôiphục giang sơn,đó là Tổng đốc Lê Hoan. Thực dân Pháp thì nghi ngờ và buộc tội ông là chơi trò hai mặt, cấu kết với phỉ (Đề Thám) và cuối cùng là tội phản bội. Triều đình nhà Nguyễn do hai nhà vua yêu nước là Thành Thái và Duy Tân thì cho rằng ông là một viên quan trẻ tuổi, yêu nước và có năng lực nên rất mực nâng đỡ.
Còn dân chúng và sĩ phu Bắc Hà thời đó thì đánh giá ông là một người hại dân, hại nước, làm tay sai cho Pháp đàn áp cuộc khởi nghĩa Yên Thế của Hoàng Hoa Thám. Họ nghĩ như vậy cũng đúng thôi bởi vì về mặt chính thức, ông được giao nhiệm vụ như vậy. Thời gian càng lùi xa về quá khứ, những thông tin về Lê Hoan ở cả hai phía Việt Nam và Pháp ngày càng nhiều thêm, đặc biệt trong các tài liệu của Cục Lưu trữ Hải ngoại Pháp và Trung tâm Lưu trữ Quốc gia Việt Nam, nhiều bài viết, sách, báo đã đưa ra ánh sáng rất nhiều bằng chứng mới về cuộc đời của ông. Là người sinh ra sau ông cả trăm năm nhưng tôi rất quý trọng con người ông nên đã ra sức tìm tòi, sưu tập các tài liệu và chắp nối các thông tin ngõ hầu có thể dựng lại một cách trung thực, khách quan về cuộc đời của ông. Sau rất nhiều suy luận và đánh giá thấu đáo, tôi tin tưởng rằng: Lê Hoan là một sĩ phu yêu nước phải sống trong vỏ bọc là một quan lại làm việc mẫn cán cho Pháp. Ông như là một người hoạt động đơn tuyến, các việc làm của ông đều do ông quyết định, không ai biết và không ai có thể minh oan cho ông sau này. Khi ông mất đi đã mang theo tất cả bí mật. Vì vậy, cho dù ai đó có đủ tư liệu đến đâu để chứng minh rằng ông là một sĩ phu yêu nước thì có thể vẫn còn nhiều người không tin như vậy. Lê Hoan có biết điều đó không? Tôi nghĩ là ông có biết! Chính vì vậy, trong lời nói đầu của cuốn tiểu thuyết lịch sử Việt Lam Xuân Thu, ông đã mượn lời của Lê Lợi mà tâm sự rằng: “Khi thời cơ chưa đến thì thuận theo đạo trời, an tâm với mệnh, thương kẻ sĩ, yêu dân lành, giả cách nhún nhường để khỏi nhận chức tước của triều Ngụy. Lúc thời cơ tới thì dùng người hiền tài, dựa vào kẻ có năng lực, điều binh khiển tướng tiêu diệt giặc Minh, khôi phục nước nhà”. Tiếc rằng ông đã mất khi thời cơ chưa đến, chưa tiêu diệt được thực dân Pháp. Mộng ước thì lớn nhưng không được toại nguyện.  Tác giả cuốn sách này mong muốn ghi lại toàn bộ cuộc đời của ông từ khi sinh ra đến khi mất, các tài liệu đều được xem xét rất cẩn thận, được đối chiếu kỹ lưỡng từ nhiều nguồn có liên quan. Để giúp bạn đọc tiện tham khảo và có góc nhìn đa chiều hơn, tôi xin in kèm các tư liệu mà tôi sưu tầm được từ thư viện, sách báo, tạp chí ở phần Phụ lục. Nhân đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến các tác giả có các tài liệu được trích dẫn trong cuốn sách này mà tôi chưa có dịp xin phép trước, vì không biết địa chỉ và hoàn cảnh xa xôi, dịch bệnh.   Lê Hoan là một nhân vậtlịch sử có quá nhiều bí ẩn và cũng còn nhiều đánh giá trái chiều. Vớithành ý muốn góp phần làm sáng tỏ hơn về nhân vật này, trên cơ sở những tư liệu thu thập được và sự đánh giá theo quan điểm cá nhân nên cuốn sách này chắc chắn không tránh khỏi sơ sót, mong độc giả lượng thứ. Thành thật cảm tạ! Sài Gòn, tháng 8 năm 2021 Phan Trường Sơn

  [Tải PDF] Sokrates, Chúa Giêsu, Đức Phật - Ba Bậc Thầy Của Cuộc Sống PDF

Mua sách Tổng Đốc Lê Hoan (1856-1915) ở đâu

Bạn có thể mua sách Tổng Đốc Lê Hoan (1856-1915) tại đây với giá

139.200 đ
(Cập nhật ngày 29/02/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Tổng Đốc Lê Hoan (1856-1915) PDF

Tổng Đốc Lê Hoan (1856-1915) MOBI

Tổng Đốc Lê Hoan (1856-1915) Phan Trường Sơn ebook

Tổng Đốc Lê Hoan (1856-1915) EPUB

Tổng Đốc Lê Hoan (1856-1915) full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Pan Changshan
bìa mềm

2022

272

300

Tổng đốc Lê Hoàn An (1856-1915)

Lê Hoàn (1856-1915) mất cách đây hơn 100 năm. Viết tiểu sử của một người đã mất từ ​​lâu như vậy là một điều vô cùng khó khăn, đặc biệt là đối với một người bí ẩn như Thống đốc Li Huan.

Cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, thực dân Pháp xâm lược nước ta (lúc đó gọi là Đại Nam) và chia tầng lớp, thậm chí là tầng lớp thượng lưu thành nhiều tầng lớp: – Một bộ phận không nhỏ đứng vào hàng ngũ. – Chống lại kẻ thù, tuyệt đối sống chung với kẻ thù (dẫu biết so sánh những lực lượng rất khác nhau xung quanh mình), sẵn sàng lấy máu mình để trả nợ. – Loại còn lại là những người sẵn sàng đầu hàng kẻ thù, sẵn sàng làm tay sai cho kẻ thù phản bội giống nòi của mình. – Một tầng lớp khác phải làm việc cho giặc vì hoàn cảnh và nhiều điều kiện khách quan, nhưng vẫn giữ được phẩm giá của mình. Một trong hai người không theo ba hạng trên, biết thế lực chênh lệch lúc này không tốt cho mình nên đã cải trang, tuy làm việc cho quân Pháp nhưng ông vẫn âm thầm giúp đỡ nghĩa quân khắp nơi. Bí mật chuẩn bị quân, chờ thời cơ, thời cơ nổi lên diệt giặc, khôi phục đất nước, đó là Đề đốc Lí Huân.

  [Tải PDF] Hướng Đi Của Đạo Bụt Cho Hòa Bình Và Sinh Môi PDF

Thực dân Pháp nghi ngờ, buộc tội ông giở trò đôi co, cấu kết với một tên trộm (Đề Thám) và cuối cùng là phản quốc.

Triều đình nhà Nguyễn đứng đầu là hai vị vua yêu nước là Thành Thái và Phục quốc, coi ông là một vị quan trẻ tuổi, yêu nước và có tài nên rất mực ủng hộ.

Đối với nhân dân và các học giả của Beihe lúc bấy giờ, ông bị coi là một kẻ hại dân và nước, làm thân tín của Pháp để đàn áp cuộc khởi nghĩa Yên của Hoàng và Tấn. Họ cho rằng không sao vì anh đã chính thức được giao nhiệm vụ như vậy.

Theo thời gian, ngày càng có nhiều thông tin về Lê Huân ở hai bờ eo biển Đài Loan từ Việt Nam và Pháp, đặc biệt là trong các tài liệu của Cục Lưu trữ Hải ngoại Pháp và Trung tâm Lưu trữ Quốc gia Việt Nam, nhiều bài báo, sách, báo đã tiết lộ. rất nhiều bằng chứng mới về cuộc sống của mình.

Tôi đi sau anh ấy cả trăm năm, nhưng tôi tôn trọng anh ấy đến mức tôi đã cố gắng hết sức để nghiên cứu, thu thập dữ liệu, ghép các dữ liệu lại với nhau để tái tạo lại cuộc đời của anh ấy một cách trung thực và khách quan. Cuộc sống của anh ấy.

Sau khi đánh giá một cách thấu đáo và thấu đáo, tôi cho rằng: Lí Huân là một chí sĩ yêu nước phải sống dưới vỏ bọc của một người Hoa hết lòng vì Pháp.

  [Tải PDF] Việt Sử Diễn Họa PDF

Anh ta giống như một nhà hoạt động một dòng mà hành động của anh ta là của riêng anh ta, không ai biết và không ai có thể bảo vệ anh ta trong tương lai. Khi chết, anh mang theo tất cả bí mật của mình. Vì vậy, dù bằng chứng chứng minh ông là một học giả yêu nước, có thể vẫn có nhiều người không tin.

Lehe có biết không? Tôi nghĩ bạn biết! Vì vậy, trong lời tựa của cuốn tiểu thuyết lịch sử “Việt Nam Xuân Thu”, ông đã mượn lời của Lê Lai và tâm sự: “Thời chưa đến, hãy theo đường trời, sống an phận với đời, yêu người. Học giả, yêu người nhân hậu, giả vờ khiêm tốn, để không phụ nhà Ngụy. . ”

Tiếc thay, giờ chết của ông chưa đến, không quét sạch được thực dân Pháp. Giấc mơ thật đẹp, nhưng nó đã không thành hiện thực.

Tác giả của cuốn sách này mong muốn ghi lại toàn bộ cuộc đời của mình từ khi sinh ra cho đến khi mất, và các tài liệu đã được xem xét kỹ lưỡng và chọn lọc cẩn thận từ nhiều nguồn có liên quan. Để thuận tiện cho người đọc và những góc nhìn đa chiều, tư liệu tôi sưu tầm được từ các thư viện, sách báo, tạp chí hiện được gửi kèm dưới dạng file đính kèm. Nhân cơ hội này, tôi xin cảm ơn tác giả của những tài liệu được trích dẫn trong cuốn sách này.

Lê còn là một nhân vật lịch sử còn quá nhiều bí ẩn và nhiều dư luận trái chiều. Với mong muốn chân thành góp phần làm sáng tỏ nhân vật này, trên cơ sở sưu tầm tư liệu và đánh giá cá nhân, cuốn sách này tất nhiên không thiếu những thiếu sót, kính mong quý độc giả bỏ qua cho.

chân thành cảm ơn!
Sài Gòn, tháng 8 năm 2021
Pan Changshan

Tổng đốc Lê Hoàn An (1856-1915)
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
139.200 đ

Tiếng Việt

Ngày xuất bản: August 6, 2022 @ 15:44

Cập nhật lúc 3:44 - 17/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment