[Tải PDF] Tri Thức Cực Hạn – Tối Ưu Hóa Kĩ Năng Học Tập Và Quản Lí Tri Thức Cá Nhân PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Tri Thức Cực Hạn – Tối Ưu Hóa Kĩ Năng Học Tập Và Quản Lí Tri Thức Cá Nhân được viết bởi tác giả Thành Giáp, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Tri Thức Cực Hạn – Tối Ưu Hóa Kĩ Năng Học Tập Và Quản Lí Tri Thức Cá Nhân được nhà xuất bản NXB Thanh Niên phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Tri Thức Cực Hạn – Tối Ưu Hóa Kĩ Năng Học Tập Và Quản Lí Tri Thức Cá Nhân PDF

Thông tin về sách

Tác giả Thành Giáp
Nhà xuất bản NXB Thanh Niên
Ngày xuất bản 2020
Số trang 316
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 360 gram
Người dịch Nguyễn Hiền

Download ebook Tri Thức Cực Hạn – Tối Ưu Hóa Kĩ Năng Học Tập Và Quản Lí Tri Thức Cá Nhân PDF

Tri Thức Cực Hạn - Tối Ưu Hóa Kĩ Năng Học Tập Và Quản Lí Tri Thức Cá Nhân

Tải sách Tri Thức Cực Hạn – Tối Ưu Hóa Kĩ Năng Học Tập Và Quản Lí Tri Thức Cá Nhân PDF ngay tại đây

Review sách Tri Thức Cực Hạn – Tối Ưu Hóa Kĩ Năng Học Tập Và Quản Lí Tri Thức Cá Nhân

Hình ảnh bìa sách Tri Thức Cực Hạn – Tối Ưu Hóa Kĩ Năng Học Tập Và Quản Lí Tri Thức Cá Nhân

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tri Thức Cực Hạn – Tối Ưu Hóa Kĩ Năng Học Tập Và Quản Lí Tri Thức Cá Nhân

Mọi tri thức đều là thông tin nhưng chỉ những thông tin hữu ích, có khả năng vận dụng vào cuộc sống mới được coi là tri thức. Những thứ được xem là tri thức đều có đóng góp nhất định nhưng chỉ những tri thức mang tính nền tảng, được áp dụng rộng rãi, được được sử dụng làm cơ sở cho hầu hết mọi hoạt động, công việc mới được coi là “Tri thức cực hạn”.

Thông qua phân tích của tác giả Thành Giáp trong cuốn sách “Tri thức cực hạn”, bạn sẽ hiểu rõ hơn về một góc nhìn, quan điểm mới mẻ xoay quanh vấn đề tri thức. Bạn sẽ nhận ra rằng, thực chất, “tri thức cực hạn” không phải thứ quá mức cao siêu ngoài tầm với vậy nhưng phần lớn chúng ta lại chưa thể vận dụng toàn bộ giá trị của những tri thức ấy để khiến cuộc sống trở nên thành công và tốt đẹp hơn.

  [Tải PDF] Cứ Đi Để Lối Thành Đường (Tái Bản 2019) PDF

Thế nào là tri thức?

Mỗi người trong chúng ta đều đã học và tích lũy được rất nhiều tri thức khác nhau. Gần như không thể nói rõ được chúng ta biết được bao nhiêu tri thức và ở những lĩnh vực nảo. Đôi khi, khi được tiếp cận với những điều mới mẻ, chúng ta thường không xác định chính xác được đó có phải là chi thức hay không. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng mọi tri thức đều là thông tin.

Theo quan điểm được chia sẻ trong cuốn sách “Tri thức cực hạn”, những thông tin có khả năng thay đổi hành vi, nhận thức của con người sẽ được coi là tri thức. Điều này cũng có nghĩa rằng bản thân bạn mới là người quyết định thông tin nào là tri thức và thông tin nào không thể tác động hay tạo nên sự khác biệt.

Ví dụ, khi bạn đọc được một kiến thức mới từ trong sách, nếu bạn chỉ tâm đắc, tán đống và không có thêm bất kỳ hành động nào khác, mọi thứ trong cuộc sống của bạn vẫn diễn ra như bình thường thì những gì bạn đọc sẽ chỉ là thông tin. Ngược lại, nếu chúng kiến cách nghĩ, cách làm việc của bạn thay đổi, chúng thôi thúc bạn làm một điều gì đó mới mẻ hay thay đổi những thứ có sẵn, vậy thì đó được coi là tri thức.

Tri thức cực hạn

Tuy nhiên, không phải mọi tri thức đều giống nhau. Có những tri thức có thể thay đổi mạnh mẽ hành động của chúng ta hơn hẳn những tri thức khác. Ví dụ như những định lý, những nguyên tắc trong vật lý, hóa học, xã hội học,… Những quy luật mang tính nền tảng, quan trọng, giúp dẫn dắt mọi hành động và được phổ biến rộng rãi được xem là “Tri thức cực hạn”.

Có một vấn đề là phần lớn chúng ta dù biết đến những “tri thức cực hạn” nhưng khi gặp khó khăn vướng mắc lại bỏ qua, xem thường những quy luật cơ bản và phạm vào những sai lầm thông thường nhất. Chỉ những người thành công áp dụng những quy luật đó mới có thể đưa ra phán đoán chính xác, tìm ra cách thức để giải quyết mọi thử thách trong công việc và cuộc sống.

Vậy chúng ta nên làm thế nào?

Trên thực tế, thông qua việc rèn luyện đúng đắn, chúng ta có thể hiểu rõ một số quy luật; thông qua ứng dụng những quy luật này, chúng ta thậm chí có thể dự đoán và kiểm soát tương lai, tiến đến tạo ra kết quả làm người khác kinh ngạc. Đây không phải là biểu hiện của siêu năng lực mà là kết quả của việc học tập, rèn luyện và có được những phương pháp đúng đắn, hiệu quả, giúp bạn có được những lợi thể để tiến bước đến thành công.

Cuốn sách “Tri thức cực hạn” sẽ gợi mở những cách thức, giúp bạn hiểu đúng đắn về tầm quan trọng và ảnh hưởng của tri thức cực hạn đến cuộc sống của mỗi chúng ta. Khi biết rõ về tri thức cực hạn, những hoàn cảnh phù hợp để tri thức cực hạn phát huy tác dụng, bạn mới thực sự có thể làm chủ những tri thức đó, biến chúng trở thành năng lực tạo ra lợi ích to lớn cho cuộc sống của mình.

  [Tải PDF] Trở Nên Tốt Hơn (Get Better) - 15 Cách Đã Được Kiểm Chứng Để Làm Cho Các Mối Quan Hệ Trong Công Việc Hiệu Quả Hơn Hẳn PDF

Mua sách Tri Thức Cực Hạn – Tối Ưu Hóa Kĩ Năng Học Tập Và Quản Lí Tri Thức Cá Nhân ở đâu

Bạn có thể mua sách Tri Thức Cực Hạn – Tối Ưu Hóa Kĩ Năng Học Tập Và Quản Lí Tri Thức Cá Nhân tại đây với giá

79.200 đ
(Cập nhật ngày 29/02/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Tri Thức Cực Hạn – Tối Ưu Hóa Kĩ Năng Học Tập Và Quản Lí Tri Thức Cá Nhân PDF

Tri Thức Cực Hạn – Tối Ưu Hóa Kĩ Năng Học Tập Và Quản Lí Tri Thức Cá Nhân MOBI

Tri Thức Cực Hạn – Tối Ưu Hóa Kĩ Năng Học Tập Và Quản Lí Tri Thức Cá Nhân Thành Giáp ebook

Tri Thức Cực Hạn – Tối Ưu Hóa Kĩ Năng Học Tập Và Quản Lí Tri Thức Cá Nhân EPUB

Tri Thức Cực Hạn – Tối Ưu Hóa Kĩ Năng Học Tập Và Quản Lí Tri Thức Cá Nhân full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
lâu đài pháo đài
Báo Thanh niên

Năm 2020

316

bìa mềm

360

Nguyen Xian

Mọi kiến ​​thức đều là thông tin, nhưng chỉ những thông tin hữu ích, áp dụng được vào cuộc sống mới được coi là kiến ​​thức. Những gì được coi là tri thức đều có đóng góp nhất định, nhưng chỉ những tri thức cơ bản, có tính ứng dụng rộng rãi làm nền tảng cho hầu hết mọi hoạt động và công việc mới được coi là “tri thức tối thượng”.

Qua bài phân tích của tác giả Thành Giáp trong cuốn sách “Tri thức cực đoan”, các bạn sẽ hiểu rõ hơn những góc nhìn, cách nhìn mới về các vấn đề tri thức. Bạn sẽ nhận ra rằng, thực ra “tri thức cuối cùng” không phải là điều cao cả mà hầu hết chúng ta đều chưa thể vận dụng hết giá trị của tri thức này để làm cho cuộc sống thú vị hơn và trở nên thành công hơn, tốt đẹp hơn.

Kiến thức là gì?

Mỗi chúng ta đều đã học hỏi và tích lũy được rất nhiều kiến ​​thức khác nhau. Hầu như không thể nói chúng ta biết được bao nhiêu kiến ​​thức và ở những lĩnh vực nào. Đôi khi, khi chúng ta tiếp xúc với một cái gì đó mới, chúng ta thường không biết đó có phải là kiến ​​thức hay không. Tuy nhiên, chắc chắn rằng mọi kiến ​​thức đều là thông tin.

Theo quan điểm được chia sẻ trong cuốn sách Kiến thức cực đoan, thông tin có khả năng thay đổi hành vi và nhận thức của con người sẽ được coi là kiến ​​thức. Điều đó cũng có nghĩa là bạn quyết định thông tin nào là kiến ​​thức và thông tin nào không thể ảnh hưởng hoặc tạo ra tác động.

  [Tải PDF] Giáo Sư Phiêu Lưu Ký - Tản Mạn Với Một Nhà Toán Học PDF

Ví dụ, khi bạn đọc một phần kiến ​​thức mới từ một cuốn sách, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ thích thú với nó, buôn chuyện mà không có bất kỳ hành động nào khác và mọi thứ trong cuộc sống của bạn vẫn diễn ra như bình thường? Người đọc sẽ chỉ cung cấp thông tin. Ngược lại, nếu họ nhận thấy sự thay đổi trong cách bạn suy nghĩ và làm việc, và họ thúc đẩy bạn làm điều gì đó mới hoặc thay đổi điều hiện có, thì đó chính là kiến ​​thức.

kiến thức cuối cùng

Tuy nhiên, không phải mọi kiến ​​thức đều được tạo ra như nhau. Một số kiến ​​thức có thể thay đổi hành vi của chúng ta một cách triệt để hơn những kiến ​​thức khác. Ví dụ như các định lý, nguyên lý trong vật lý, hóa học, xã hội học… Những định luật cơ bản và quan trọng giúp định hướng mọi hành động và được phổ biến rộng rãi được coi là “tri thức cực đoan”.

Có một vấn đề nan giải, hầu hết chúng ta đều biết đến những “kiến thức tối thượng”, nhưng khi gặp khó khăn lại bỏ qua, bỏ qua những định luật cơ bản và mắc phải những sai lầm phổ biến nhất. Chỉ những người áp dụng thành công những định luật này mới có thể đưa ra những nhận định sáng suốt và tìm ra giải pháp cho mọi thách thức trong công việc và cuộc sống.

Vậy chúng ta nên làm gì?

Trên thực tế, với sự đào tạo phù hợp, chúng ta có thể hiểu rõ một số luật; bằng cách áp dụng những luật này, chúng ta thậm chí có thể dự đoán và kiểm soát tương lai, tạo ra những kết quả khiến người khác phải kinh ngạc. Đây không phải là biểu hiện của siêu năng lực mà là kết quả của quá trình học tập, rèn luyện và nắm vững các phương pháp đúng đắn và hiệu quả giúp bạn có được lợi thế và dẫn đến thành công.

Cuốn sách “Tri thức hữu hạn” sẽ đề xuất một số phương pháp giúp bạn hiểu đúng về tầm quan trọng và tác động của tri thức cực hạn trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Khi bạn hiểu rõ về kiến ​​thức cực đoan và bối cảnh phù hợp mà kiến ​​thức cực đoan phát huy tác dụng, bạn thực sự có thể tiếp nhận kiến ​​thức đó và biến nó thành khả năng tạo ra lợi ích to lớn cho bạn. cuộc đời tôi.

Kiến thức cơ bản - Tối ưu hóa kỹ năng học tập và quản lý kiến ​​thức cá nhân
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
79.200 đ

Năm 2020

Ngày xuất bản: May 18, 2022 @ 14:05

Cập nhật lúc 1:36 - 24/05/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment