[Tải PDF] Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nhiều Tác Giả
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2019
Số trang 323
Loại bìa
Trọng lượng 350 gram
Người dịch

Download ebook Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc PDF

Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc

Tải sách Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc PDF ngay tại đây

Review sách Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc

Hình ảnh bìa sách Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc

TRUYỆN NGẮN ĐƯƠNG ĐẠI HÀN QUỐC (Tuyển chọn từ Tạp chí Koreana) được xuất bản theo Bản quyền bản dịch tiếng Việt @ 2019 của Korea Foundation – Vietnamese Translation Copyright @2019 by the Korea Foundation

Cuốn sách này đáng được lựa chọn với tư cách một tuyển tập tác phẩm tiêu biểu cho văn chương Hàn Quốc đương đại. Bởi vì trong văn chương đương đại Hàn Quốc, truyện ngắn là một thể loại mạnh, với sự nổi bật cũng như thành tựu quan trọng cả về số lượng lẫn chất lượng. Bởi vì tất cả 12 truyện ngắn trong này được tuyển chọn từ tạp chí Koreana, và chỉ riêng điều đó thôi đủ bảo chứng cho chúng. Koreana là tạp chí của quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation), xuất bản hàng quý, giới thiệu văn hóa nghệ thuật xứ Kimchi tới độc giả quốc tế. 

“Vai trò của truyện ngắn trong lịch sử văn học hiện đại Hàn Quốc quan trọng hơn là một hiện tượng đáng chú ý. Tại Hàn Quốc, truyện ngắn thống lĩnh hơn so với tiểu thuyết và truyện vừa (…).” Trong khi giới xuất bản, phát hành Âu Mỹ khá nhất trí rằng khó kinh doanh phát đạt nhờ các tác phẩm best-seller nếu đầu tư vào truyện ngắn, “truyện ngắn rất khó bán” thì hàn quốc bao nhiêu năm qua luôn tập trung ưu tiên truyện ngắn, “đã chi hàng tỉ won dịch thuật các tuyển tập truyện ngắn giới thiệu ra nước ngoài”.

Ấn bản Koreana đầu tiên bằng tiếng Anh ra đời năm 1987, và sau hơn ba mươi năm, đến nay đã có các phiên bản tạp chí in, tạp chí điện tử và webzine Koreana trong 11 thứ tiếng (Anh, nhật, Trung quốc, Tây ban nha, Pháp, Arab, Đức, indonesia, nga, việt nam, hàn quốc). Koreana trở thành một trường hợp hiếm hoi trong các tạp chí quốc tế, với bạn đọc ở khắp 160 quốc gia. qua những bài viết chất lượng tốt, thông tin phong phú, những hình ảnh đẹp, hấp dẫn, Koreana góp phần quảng bá văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc, thực hiện sứ mệnh của Korea Foundation: “Gắn bó nhân loại, kết nối thế giới” (CONNECT PEOPLE, BRIDGE THE WORLD). Từ năm 1993, Koreana bắt đầu đăng một truyện ngắn trong mỗi tạp chí. Qua hơn một phần tư thế kỷ, hơn 100 truyện ngắn đã được chọn như những đại sứ đưa văn chương Hàn Quốc đến toàn cầu. Sự quan tâm của công chúng nước ngoài đối với văn chương xứ sở Kimchi, có thể trong không ít trường hợp, bắt đầu từ niềm say mê làn sóng văn hóa đại chúng – qua phim truyện truyền hình (K-drama), âm nhạc (K-pop),truyện tranh (Manhwa), thời trang (K-fashion), ẩm thực (K-food)… Tuy nhiên, trên hành trình, văn chương đã chinh phục với sức hấp dẫn riêng biệt của mình, góp phần cân bằng cảm nhận của thế giới một hình tượng Hàn Quốc toàn vẹn hơn, tinh hoa, sâu lắng hơn. 

  [Tải PDF] Tiệm Sách Cũ Biblia - Ngoại Truyện - Tobirako Và Những Vị Khách Bí Ẩn PDF

Phiên bản Koreana tiếng việt đầu tiên ra mắt năm 2014. 12 truyện ngắn của tuyển tập này được chọn từ các tạp chí Koreana trong sáu năm qua. Các tác giả, chỉ đôi người bước vào tuổi tri thiên mệnh khi sáng tác tác phẩm mà chúng ta sắp đọc, còn lại phần lớn ở độ tuổi từ 23 đến 40. Tất cả đều từng giành được những giải thưởng văn học, trong đó, có nhiều giải thưởng danh giá bậc nhất xứ Hàn.

12 truyện ngắn bộc lộ nhiều phương diện hiện thực Hàn Quốc qua các mối quan hệ nhân sinh, đặc biệt là cách mà những người trẻ tuổi tiếp nhận và thích ứng với những thay đổi mạnh mẽ kinh tế, chính trị cũng như văn hóa, xã hội trong quá trình công nghiệp hóa, hậu công nghiệp hóa nhanh chóng, nén ép. Nhiều câu chuyện phản ánh những nét đặc thù cuộc sống xứ sở Kimchi (phong trào dân chủ Gwangju, phẫu thuật thẩm mỹ, cửa hàng tiện lợi…) đồng thời cũng khái quát các vấn đề có tính toàn cầu (tình trạng cô đơn, xa lạ cõi người trong xã hội ngày càng thực dụng, vị kỷ, ngạt thở vì định kiến; số phận cuộc đời cá nhân giữa đủ loại khủng hoảng, ly tán, xung đột, bão tố chiến tranh…). 

12 truyện ngắn thể hiện phong phú các sắc điệu tâm hồn Hàn Quốc, tinh tế, nhạy cảm, nặng tình (Jeong, 정) và vấn vít hận sầu (han, 한), không nguôi tha thiết trăn trở về sinh tử, thiện ác, hạnh phúc cùng mất mát, những giá trị truyền thống và hiện đại. 

12 truyện ngắn mở ra những thế giới nghệ thuật biến ảo, từ bút pháp hiện thực đến viễn tưởng, kinh dị; Cả giọng điệu trữ tình lãng mạn lẫn triết lý thâm trầm; Phần kết truyện thường mở, để lại những dư ba. Cùng với nhau, các tác phẩm có thể cho thấy năng lượng cùng sức trẻ của truyện ngắn đương đại Hàn Quốc kết tinh cả truyền thống ngàn năm văn chương dân tộc, đủ sức chạm đến những xúc cảm và suy tư lay động nhân tình bất cứ ở phương trời xa xôi nào.

  [Tải PDF] Urem - Người Đang Mơ (Tái Bản 2014) PDF

Phan Thị Thu Hiền

Mua sách Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc ở đâu

Bạn có thể mua sách Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc tại đây với giá

135.200 đ
(Cập nhật ngày 16/04/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc PDF

Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc MOBI

Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc Nhiều Tác Giả ebook

Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc EPUB

Truyện Ngắn Đương Đại Hàn Quốc full

Tìm hiểu thêm
văn chương
nhiều tác giả
bìa mềm

2019

323

350

CÂU CHUYỆN LIÊN TỤC CỦA HÀN QUỐC (từ một tạp chí Hàn Quốc) Được xuất bản bởi The Korea Foundation Copyright @ 2019 – Bản quyền dịch tiếng Việt @ 2019 The Korea Foundation

Cuốn sách này xứng đáng được chọn là tuyển tập những tác phẩm tiêu biểu cho nền văn học đương đại Hàn Quốc. Bởi trong văn học đương đại Hàn Quốc, truyện ngắn là một thể loại có sức lan tỏa mạnh mẽ, giữ vị trí quan trọng cả về số lượng và chất lượng. Vì 12 truyện ngắn này đều được chọn lọc từ các tạp chí của Hàn Quốc nên chỉ điều này thôi cũng đủ chứng minh điều đó. Koreana là tạp chí của Korea Foundation, xuất bản hàng quý, giới thiệu văn hóa và nghệ thuật xứ sở kim chi đến độc giả quốc tế.

“Vai trò của truyện ngắn trong lịch sử văn học hiện đại Hàn Quốc quan trọng hơn là một hiện tượng đáng chú ý. Ở Hàn Quốc, truyện ngắn thống trị tiểu thuyết và tiểu thuyết (…).” Trong khi các nhà xuất bản và nhà xuất bản Âu Mỹ khá dễ dãi với đầu tư vào truyện ngắn Khó kinh doanh tác phẩm bán chạy, “truyện ngắn khó bán”, nhưng nhiều năm nay, Hàn Quốc tập trung ưu tiên truyện ngắn, “chi hàng tỷ won để dịch các tuyển tập truyện ngắn nhập khẩu. nước ngoài”.

Phiên bản tiếng Hàn đầu tiên được xuất bản vào năm 1987, và sau hơn 30 năm, đến nay đã có 11 ngôn ngữ (Anh, Nhật, Trung, Tây Ban Nha, Pháp, Ả Rập, Đức, Indonesia, Nga, Việt, Hàn). Koreana trở thành trường hợp hiếm hoi trên tạp chí quốc tế có độc giả trên 160 quốc gia. Thông qua những bài báo chất lượng, thông tin phong phú, hình ảnh đẹp và quyến rũ, Koreaana góp phần quảng bá văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc, hoàn thành sứ mệnh của Korea Foundation: “KẾT NỐI CON NGƯỜI, CẦU GIẤY THẾ GIỚI”. Bắt đầu từ năm 1993, Koreana bắt đầu xuất bản một truyện ngắn trên mỗi tạp chí. Hơn một phần tư thế kỷ, hơn 100 truyện ngắn đã được chọn làm đại sứ, đưa văn học Hàn Quốc ra thế giới. Trong nhiều trường hợp, sự quan tâm của công chúng nước ngoài đối với văn học Hàn Quốc có thể bắt đầu bằng sự say mê với làn sóng văn hóa đại chúng — thông qua phim truyền hình (K-drama), âm nhạc (K-pop), truyện tranh (Manhwa), thời trang (K-fashion)) , món ăn dành cho người sành ăn (K-food) … Tuy nhiên, trong suốt hành trình, văn học đã chinh phục thế giới bằng sức hấp dẫn riêng biệt, góp phần cân bằng nhận thức của thế giới về hình ảnh đất nước Hàn Quốc đầy đủ, tiêu biểu và sâu sắc hơn.

  [Tải PDF] Tanya Chiến Ký 3: The Finest Hour - Tặng Kèm Bookmark PDF

Bộ phim truyền hình Hàn Quốc đầu tiên bằng tiếng Việt được phát hành vào năm 2014. 12 truyện ngắn trong tuyển tập này được chọn lọc từ các tạp chí phim truyền hình Hàn Quốc sáu năm qua. Chỉ một số ít tác giả đã bước vào tuổi định mệnh khi sáng tạo ra những gì chúng ta sắp đọc, còn lại hầu hết ở độ tuổi từ 23 đến 40, đã đoạt giải thưởng văn học, trong đó có nhiều nhà văn danh giá nhất. Được trao giải thưởng tại Hàn Quốc.

12 truyện ngắn bộc lộ nhiều khía cạnh của thực tế Hàn Quốc thông qua các mối quan hệ giữa con người với nhau, đặc biệt là cách thức mà giới trẻ nhận thức và thích ứng với những thay đổi mạnh mẽ về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội trong quá trình công nghiệp hóa, hậu công nghiệp hóa nhanh chóng, dồn nén. Nhiều câu chuyện phản ánh các tình tiết của đất nước Kimchi (Phong trào dân chủ Gwangju, phẫu thuật thẩm mỹ, cửa hàng tiện lợi, v.v.) trong một xã hội ngày càng thực dụng, ích kỷ, ngột ngạt vì định kiến; xung đột, bão táp chiến tranh, v.v.).

12 truyện ngắn giàu âm điệu tâm hồn Hàn Quốc, tinh tế, nhạy cảm, tình yêu sâu sắc (Jeong, 정) và những vấn đề về hận thù và nỗi buồn (han, 한), những lo lắng bất tận về sự sống và cái chết, thiện và ác, hạnh phúc và mất mát, truyền thống với giá trị hiện đại.

12 truyện ngắn mở ra một thế giới nghệ thuật ảo, từ hiện thực đến hư cấu, kinh dị; cả âm hưởng trữ tình lãng mạn lẫn giai điệu triết lý sâu sắc; phần kết thường mở, để lại ba dư âm. Cùng với nhau, những tác phẩm này thể hiện sự năng động và trẻ trung của truyện ngắn đương đại Hàn Quốc thể hiện truyền thống văn học dân tộc hàng thiên niên kỷ và có thể chạm đến cảm xúc, tâm trí của con người và lay động mọi người ở bất kỳ nơi nào xa xôi.

Pan Shi Qiu Xian

Truyện ngắn Hàn Quốc đương đại
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
135.200 đ

350

Ngày xuất bản: July 21, 2022 @ 16:42

Cập nhật lúc 5:47 - 14/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment