[Tải PDF] Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero PDF

[Tải PDF] Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero được viết bởi tác giả Nguyễn Tập, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero được nhà xuất bản NXB Tổng hợp TP.HCM phát hành
2017 .

Bạn đang xem: Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Tập
Nhà xuất bản NXB Tổng hợp TP.HCM
Ngày xuất bản 2017
Số trang
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 450 gram
Người dịch

Download ebook Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero PDF

Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero

Tải sách Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero PDF ngay tại đây

Review sách Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero

Hình ảnh bìa sách Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero

Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero
Tác giả: Nguyễn Tập
10 năm sau tác phẩm Dặm đường lang thang (NXB Trẻ, 2006), cây bút du ký Nguyễn Tập lại cho ra mắt độc giả cuốn sách thứ hai: Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương Bolero.
Cuốn sách này như một bộ phim tài liệu đặc biệt, ghi chép lại hành trình dấn thân khám phá, thâm nhập Nam Mỹ của tác giả. Như trong lời mở sách (Tại sao Nam Mỹ?), tác giả viết đại ý, Nam Mỹ với những cô hoa hậu nóng bỏng, với những cầu thủ bóng đá mạnh mẽ, tài năng như Maradona từng hấp dẫn anh từ ngày thơ ấu. Nhưng giấc mơ chinh phục Nam Mỹ lại bùng lên khi anh xem cuốn phim Motocycle Diaries kể về chuyến du hành xuyên Mỹ Latinh của chàng sinh viên y khoa năm cuối Che Guevara.
Vậy là vác balô lên đường cho những chuyến đi dài ngày: năm 2008, Nguyễn Tập có 2 tháng ăn dầm nằm dề ở xứ sở của người Quechua – hậu duệ dân Inca; 2009, lại có hai chuyến đi Mexico; cuối năm 2011, anh dành 4 tháng thâm nhập vào những bộ lạc thổ dân vùng Amazon, Peru và Bolivia. Và gần đây nhất, anh trở lại đó với những ngày làm cư dân Cuba. Chuyến khám phá Cuba – quê hương xì gà và Bolero kết thúc chỉ trước khi ông Fidel Castro qua đời vài ba hôm.
Chất liệu thực tế đi vào cuốn du ký này ngồn ngộn. Những câu chuyện từ bùa chú, ma thuật, bói toán còn sót lại nơi những đô thị song trùng đời sống văn minh – hoang dã, những phong tục lạ lùng của những bộ lạc trong rừng thẳm, những thành phố đá, hòn đảo trôi dạt, đảo búp bê… được viết lại chân xác, vắn gọn cùng với các tranh ký họa cho thấy tác giả có một cách tiếp cận thực tế rất riêng, không hề giống những người viết hồi ký kiểu “tô vẽ” như thường gặp ở những cuốn du ký của các tác giả trẻ mới nổi gần đây. Ở mỗi vùng đất tác giả đi qua, anh cũng dành mối quan tâm đặc biệt đến thân phận những người Việt lang thang, lưu lạc, đôi chỗ dành mối liên tưởng đến sự tương đồng văn hóa với quê hương mình. Chính điều này làm cho cuốn du ký có nhiều cơ tầng liên tưởng.
Cuốn du ký này gồm 4 phần: Amazon (Trong rừng thẳm Amazon), Mexico (Xứ sở của những chiếc đầu lâu pha lê, Peru (Bay trên thành phố đá) và Cuba (Lang thang trên quê hương Bolero).
Chất du ký bụi bặm, phiêu lãng và mạnh mẽ truyền cảm hứng đủ để những độc giả trẻ sau khi gấp sách lại, có thể thu xếp những hành trình kỳ thú của riêng mình.
Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương Bolero trong lòng bạn đọc.
 “Đi như không kịp thở…”
Dồn dập những cung đường, đặc quánh các chi tiết, như thể người đi không kịp đặt ba lô xuống để thở, để ngồi nhấp một cốc bia, thở một hơi xì gà. Kẻ lữ hành buộc Nam Mỹ vào trong vòng tay siết của 9 tháng sống, chuyên chú sống, hấp tấp sống, riết róng sống… Chính sự cần mẫn với đời sống này đã buộc người đọc theo tác giả không lơi 1 giây từ chuyến câu cá hổ trên sông Amazon đến những chiếc võng bạt ngàn tính dục, từ rờn rợn chuyện săn đầu người đến chất ma túy dùng trong đời sống tâm linh.
Nam Mỹ trong sách, cao hơn những bộ ngực trần, những lễ hội xập xòa lông chim, những nghi lễ thần bí với chất gây ảo giác, những giấc mơ hoang về nền văn minh đã mất… là những phận người rớt lại sau dấu chân của kẻ lữ hành. Người viết, một nhà báo, rất ít lý giải, kê cứu… anh dành phần chìm về vùng đất, phần sau trang sách cho người đọc.
Trần Vương Thuấn (Nhà báo)
“Nguyễn Tập mà không đi chắc không còn gì vui!”
Lần đầu tiên tôi gặp Nguyễn Tập là khi anh từ Haiti trở về sau trận động đất kinh hoàng, mặt mày bơ phờ, đầu tóc bù xù với một loạt bài tường thuật nóng bỏng. Lần thứ hai, anh đứng ở sân bay từ Cuba trở về và hét lên phẫn nộ: “Tại sao Fidel lại mất ngay khi anh đang bay về Việt Nam chứ?”
Nguyễn Tập mà không đi chắc không còn gì vui, dù mỗi chuyến tường thuật của anh thường đi kèm nhiều biến cố của đất nước và con người ở đó. Đi nhiều vậy, mà cuối cùng Nam Mỹ là nơi anh yêu nhất, hừng hực, vô tư, thong dong, hoang dã như bác thổ dân… trần truồng, hào sảng như cô gái Cuba trong vũ điệu chiều ở Havana. Amazon, Mexico của Nguyễn Tập chẳng bao giờ ngừng vui, với đảo búp bê, làng bịt mặt của chiến binh Zapatista, thầy pháp làng bí ẩn, rừng rậm đầy bất trắc.
Rồi anh viết hết ra, vì có lẽ khi thương quá một vùng đất xa lạ… thì người ta viết thành lời để không bao giờ quên được nhau…
Khải Đơn (Facebooker/ Tác giả của các cuốn sách: Sài Gòn, thị thành hoang dại, Đừng tháo xuống nụ cười, Ta có bi quan không?)
“Đọc rồi lại cuồng chân, muốn lên đường!”
Đọc du ký của anh Tập cũng giống như xem một cuốn phim của kênh Discovery, vừa kỳ bí, hồi hộp, vừa hào hứng như bản thân mình đang phiêu lưu qua miền ao ước đó.
Phải, chính là vùng đất ngày nhỏ mình đã mơ được một lần đặt chân đến khi cùng mấy đứa em bắt chước truyện Đô-rê-mon chơi trò thổ dân tế thần. Bây giờ vùng đất đó thu hết vào những trang sách này, hiện ra ngồn ngộn và sống động ngay trước mắt mình. Đọc rồi lại cuồng chân muốn lên đường. May quá, anh Tập không ở lại luôn với thổ dân Matsés, mình mới có cái mà đọc. Nhưng mình biết anh không chỉ đi như một khách lữ hành, anh còn sống cùng Nam Mỹ.
Nhất định rồi. Phải đi rồi mới hiểu. Phải hiểu rồi mới viết được đến thế.
Bùi Trần Ca Dao (First News/ Biên tập viên cuốn Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương Bolero)
 
“Qua bụi mù và đơn độc…”
Nếu bạn ở trên đường, đi qua bụi mù và đơn độc, thì cuốn du ký này sẽ ở bên bạn.
Nam Mỹ hiện lên không tô vẽ mượt mà, không giật gân hô hào mà chỉ có những con đường, trẻ mãi, dài mãi và cảnh đẹp khôn xiết trong lồng ngực. Cảm xúc của Nguyễn Tập bị tán nhỏ ra trên mặt đường với cảnh vật và thân phận con người. Nếu chỉ là khách du hành, thưởng ngắm những vẻ đẹp hùng vĩ là đủ, nhưng không, người viết du ký còn đẩy chính mình vào đời sống của những người nơi đất nước xa xôi này và thấm thía về sự nghèo khó của họ. Để rồi sau những chuyến đi, anh mang về không chỉ là những câu viết, những hình ảnh hay vật kỷ niệm mà là những con người – họ sống trong tim và bất diệt.
Bùi Thư (Phóng viên)
“Không thoáng qua như một du khách”
Đọc quyển sách “Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương Bolero” không chỉ là biết thêm một thông tin hay một câu chuyện du lịch mà bạn đã bước chân vào một trải nghiệm. Chuyến đi của anh đầy sự thử thách nhưng trở nên nhẹ nhàng và lãng mạn trong cách anh chia sẻ vì anh đã vượt qua nó.
Quyển sách của anh được viết bằng cả trái tim của một lãng tử ham mê khám phá, một người nghệ sĩ của âm nhạc và hội hoạ, một ký giả luôn tìm đến những gì chân thực sâu sắc của cuộc sống chứ không thoáng qua như một khách du lịch. Khi đọc xong hành trình Nam Mỹ của anh Tập xong, tôi không muốn viết gì thêm mà muốn chính mình là người ở trong những trải nghiệm đó.
Nguyễn Thanh Thùy (Một du khách)
 
FIRST NEWS – TRÍ VIỆT

Mua sách Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero ở đâu

Bạn có thể mua sách Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero tại đây với giá 74.000 đ (Cập nhật ngày 19/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero PDF

Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero MOBI

Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero Nguyễn Tập ebook

Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero EPUB

Từ Rừng Thẳm Amazon Đến Quê Hương Bolero full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Nguyễn Thiệt
Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

2017

bìa mềm

450

Từ sâu thẳm Amazon đến quê hương của Bolero

Tác giả: Ruan Ta

10 năm sau cuốn “Dặm đi” (Báo Tuổi trẻ, 2006), nhà văn du ký Nguyễn Tập đã xuất bản cuốn sách thứ hai ra mắt độc giả: Từ rừng già Amazon đến quê hương của Bolero.

Cuốn sách này giống như một bộ phim tài liệu đặc biệt ghi lại hành trình khám phá và thâm nhập Nam Mỹ của tác giả.giống như phần đầu của một cuốn sách (Tại sao lại là Nam Mỹ?), Nhìn chung, Nam Mỹ có một hoa hậu nổi tiếng với một cầu thủ bóng đá tài năng và mạnh mẽ như Maradona, người đã mê hoặc anh ngay từ khi còn nhỏ.Nhưng khi xem phim, ước mơ chinh phục Nam Mỹ của anh lại nhen nhóm nhật ký xe máy Câu chuyện về Che Guevara, một sinh viên y khoa năm cuối, người đi khắp châu Mỹ Latinh.

Vậy là hãy xách ba lô lên đường dài: Năm 2008, Nguyễn Tá có 2 tháng ăn và nằm Tại vùng đất của người Quechua – hậu duệ của người Inca; năm 2009, anh có thêm hai chuyến đi tới Mexico; cuối năm 2011, anh đã dành 4 tháng để thâm nhập vào các bộ lạc bản địa ở Amazon, Peru và Bolivia. Gần đây, anh ấy đã trở lại đó với tư cách là một cư dân Cuba. Khám phá ở Cuba – quê hương của xì gà và Bolero, kết thúc chỉ vài ngày trước khi Fidel Castro qua đời.

Các tài liệu thực tế trong cuốn sách du lịch này là áp đảo. Những câu thần chú, phép thuật, bói toán và những câu chuyện còn sót lại trong thành phố phù hợp với nền văn minh và cuộc sống man rợ, những phong tục kỳ dị của các bộ lạc trong rừng sâu, thành phố đá, đảo nổi đi bè, đảo búp bê … được viết lại một cách chính xác và ngắn gọn với phác thảo, thể hiện sự hiểu biết của tác giả về thực tế Có một cách tiếp cận rất riêng, không giống như những người viết hồi ký. “bức tranh” Như thường thấy trong những cuốn sách du ký gần đây của các tác giả trẻ mới nổi. Ở mỗi vùng đất tác giả đi qua, ông cũng đặc biệt quan tâm đến hoàn cảnh sống của những người vô gia cư ở Việt Nam, thỉnh thoảng nhắc lại những nét tương đồng về văn hóa với quê hương mình. Chính điểm này khiến cho du ký có nhiều liên tưởng.

Travelogue này bao gồm 4 phần: Amazon (Ở vùng sâu Amazon), Mexico (Vùng đất của hộp sọ pha lê), Peru (Bay trên thị trấn đá) và Cuba (Quê hương của nhạc Bolero).

Những ghi chép về du lịch bụi, phiêu lưu và gây sốc đủ thôi thúc những độc giả trẻ sắp xếp hành trình tuyệt vời cho riêng mình sau khi khép lại cuốn sách.

Từ rừng già Amazon đến quê hương của Bolero trong lòng người đọc.

“Bước đi như không thở được…”

Đường sá tấp nập, chi tiết dày đặc, như thể người đi đường không thể bỏ ba lô xuống để thở, ngồi uống bia và hút xì gà. Người lữ khách đã ép Nam Mỹ vào vòng tay siết chặt của 9 tháng cuộc đời, tập trung vào cuộc sống, cuộc sống vội vã, háo hức sống … Chính sự cần mẫn trong cuộc sống ấy đã cho người đọc theo dõi từng phút giây trong chuyến đi câu từ cá bống ở Amazon đến chiếc võng khiêu dâm, từ nỗi kinh hoàng của việc săn đầu người đến những loại ma túy được sử dụng trong đời sống tinh thần.

Nam Mỹ trong sách, cao hơn ngực trần, lễ hội lông vũ, nghi lễ thần bí với chất gây ảo giác, những giấc mơ hoang đường về những nền văn minh đã mất … là số phận của những con người phía sau. chân của người du lịch. Nhà văn, nhà báo, ít lý giải, nghiên cứu… ông dành phần chìm dưới đất, nửa sau cuốn sách dành cho người đọc.

Trần Vương Thuận (PV)

“Thật không vui nếu Nguyễn Tập không đi!”

Lần đầu tiên tôi gặp Nguyễn Tập là khi anh ấy trở về sau trận động đất ở Haiti, với khuôn mặt bơ phờ, đầu tóc bù xù và một đống báo cáo nóng hổi. Lần thứ hai, đứng ở sân bay trở về từ Cuba, ông phẫn nộ thốt lên: “Tại sao Fidel lại hy sinh khi đang bay về Việt Nam?”

Nguyễn Tập sẽ không vui nếu không đi, mặc dù mỗi chuyến đi báo cáo của ông thường đi kèm với các sự kiện ở nhiều quốc gia và người dân địa phương. Đi du lịch nhiều như vậy nhưng cuối cùng Nam Mỹ mới là nơi yêu thích của anh, nóng bỏng, vô tư, thoải mái, hoang dã như một ông chú bản xứ… Trần trụi và phóng khoáng như một cô gái Cuba nhảy múa trong buổi chiều ở Havana. Amazon ở Nguyên Tập, Mexico không ngừng vui nhộn, đảo búp bê, ngôi làng đeo mặt nạ của chiến binh Zapata, thầy cúng làng bí ẩn, khu rừng rậm luôn thay đổi.

Rồi anh viết ra tất cả vì có lẽ khi yêu xa quê hương … thì người ta viết ra để không bao giờ quên nhau …

Khải Đơn (Facebooker / Tác giả sách: Sài Gòn, thành phố hoang sơ, đừng vội tắt nụ cười, tôi có đang bi quan không?)

“Tôi phát điên sau khi đọc nó và muốn đi!”

Đọc ghi chép về hành trình của ông Tập giống như đang xem một bộ phim của Kênh Khám Phá, vừa bí ẩn, vừa hồi hộp, vừa hồi hộp vừa thú vị, cứ như đang lạc vào cõi mộng vậy.

Vâng, đó là vùng đất mà tôi từng mơ khi còn nhỏ, khi tôi và các anh trai bắt chước truyện Doraemon và chơi trò hiến tế thổ dân. Giờ đây đất được trang giấy thấm đẫm, hiện lên trước mắt tôi. Đọc nó và phát điên một lần nữa. May mắn thay, ông Tập không ở với thổ dân Mathers, vì vậy tôi có một cái gì đó để đọc. Nhưng tôi biết bạn không chỉ đi du lịch như một người du lịch, bạn còn sống với Nam Mỹ.

thật sự. Bạn phải hiểu. Bạn phải hiểu nó trước khi bạn có thể viết nó.

Bùi Trân Ca Dao (First News / Biên tập viên từ Amazon đến Bolero Homestead)

“Qua cát bụi và cô đơn …”

Nếu bạn đang trên đường, xuyên qua bụi bặm và một mình, cuốn sách du ký này sẽ ở bên bạn.

Nam mỹ nổi lên không có sơn mịn, không có giật gân, chỉ có con đường, trẻ mãi không già, trẻ mãi không già, đẹp không tưởng trong lòng. Tâm trạng của Nguyễn Tập rải rác trên phố cùng với cảnh vật và tình cảm con người. Nếu bạn chỉ là một người thích du lịch, thì cũng đủ để cảm nhận sự hùng vĩ, nhưng không, những người viết du ký cũng lao mình vào cuộc sống của những con người nơi đất khách quê người xa xôi này và đắm mình trong cái nghèo của họ. Để rồi sau chuyến đi, anh không chỉ mang về những con chữ, những hình ảnh hay những món đồ lưu niệm, mà còn là những con người – họ sống trong tim và bất tử.

Pei Tu (phóng viên)

“Không thoáng qua như một khách du lịch”

đọc cuốn sách này “Từ Amazon đến quê hương của Bolero” Nó không chỉ là một thông điệp hay một câu chuyện du lịch, bạn đã bước vào một trải nghiệm. Cuộc hành trình của anh ấy đầy thử thách, nhưng nó trở nên dễ dàng và lãng mạn theo cách anh ấy chia sẻ nó khi anh ấy vượt qua nó.

Cuốn sách của ông được viết bằng trái tim của một người lãng mạn thích phiêu lưu, một nghệ sĩ âm nhạc và hội họa, và một nhà báo luôn tìm kiếm những chân lý sâu sắc của cuộc sống hơn là những khoảnh khắc thoáng qua. một khách du lịch. Khi tôi đọc xong chuyến đi của ông Tập tới Nam Mỹ, tôi không muốn viết về bất cứ điều gì khác, mà muốn bản thân là một trong những trải nghiệm đó.

Nguyễn Thanh Thủy (du khách)

Tin tức đầu tiên – Mitsukoshi

Từ sâu thẳm Amazon đến quê hương của Bolero
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt74,000 vnđ

450

Cập nhật lúc 17:47 - 23/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment