[Tải PDF] Ứng Xử Với Trung Quốc PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Ứng Xử Với Trung Quốc được viết bởi tác giả Henry M Paulson, Jr, bàn về chủ đề Kinh Tế và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Ứng Xử Với Trung Quốc được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Ứng Xử Với Trung Quốc PDF

Thông tin về sách

Tác giả Henry M Paulson, Jr
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức
Ngày xuất bản 2019
Số trang 576
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 600 gram
Người dịch Tạ Phúc Đường, Đàm Thanh Hằng, Vũ Hoàng Linh, Nguyễn Thị Phương

Download ebook Ứng Xử Với Trung Quốc PDF

Ứng Xử Với Trung Quốc

Tải sách Ứng Xử Với Trung Quốc PDF ngay tại đây

Review sách Ứng Xử Với Trung Quốc

Hình ảnh bìa sách Ứng Xử Với Trung Quốc

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ứng Xử Với Trung Quốc

Ứng Xử Với Trung Quốc
Sự trỗi dậy của Trung Quốc thành một siêu cường kinh tế chắc chắn được xếp vào một trong những câu chuyện phi thường nhất trong lịch sử nhân loại.
Chỉ trong gần ba thập kỷ, đất nước từng lạc hậu và cô lập này đã đưa hàng trăm triệu người thoát khỏi đói nghèo, đồng thời chuyển mình thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Sự nổi lên của Mỹ trở thành một siêu cường về công nghiệp đã manh nha sau cuộc Nội chiến, nhưng Trung Quốc đã vượt qua cuộc chạy đua vĩ đại của Mỹ và họ vẫn chưa dừng lại. Trong tương lai không xa, họ có thể vượt qua Mỹ để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới, đánh bật vị trí số một mà nước Mỹ đã thống lĩnh trong gần 150 năm. Nhiều người Mỹ đang tự hỏi : Làm thế nào mà thế giới lại đảo lộn quá nhanh như vậy ?
Người Trung Quốc thực sự muốn gì? Tại sao họ lại chi tiêu quá nhiều tiền cho quân đội? Họ là bạn hay kẻ thù, là đối tác thương mại hay là đối thủ về kinh tế và địa chính trị? Nói tóm lại, chúng ta phải đối phó với Trung Quốc như thế nào?
Cuốn sách Ứng xử với Trung Quốc giải quyết các câu hỏi đó thông qua những kinh nghiệm của cá nhân tác giả khi làm việc với người Trung Quốc. Với tư cách một người Mỹ quan tâm sâu sắc đến vị thế, đến sức khỏe của nền kinh tế, và triển vọng lâu dài cho công dân của đất nước Mỹ, Henry M. Paulson cho rằng tất cả những điều này sẽ được hưởng lợi từ mối quan hệ tích cực với Trung Quốc, và rằng sự hợp tác có chọn lọc và mang tính xây dựng sẽ là cách tốt nhất để thúc đẩy lợi ích của Mỹ. Người Trung Quốc là một đối thủ đáng gờm. Tuy nhiên Mỹ không nên sợ cạnh tranh hoặc co lại vì điều đó.
Paulson không phải là một học giả hay nhà lí thuyết. Ông là một doanh nhân có kiến thức thực tế về Trung Quốc và các nhà lãnh đạo công ty cũng như chính trị Trung Quốc. Những kiến thức ấy được Paulson thu thập từ hơn 100 lần đến Trung Quốc và trong gần 25 năm làm việc với quan chức nước này (từ Giang Trạch Dân, Chu Dung Cơ vào thập niên 1990, Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo vào đầu thế kỉ 21 và Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường hiện nay…) về những vấn đề thương mại khi làm việc tại Goldman Sachs, về những vấn đề của nhà nước và chính sách vĩ mô khi làm Bộ trưởng Tài chính Mỹ và giờ đây là chủ tịch của Viện Paulson thuộc ĐH Chicago.
Paulson cho rằng mối quan hệ Mỹ-Trung sẽ cân bằng, an toàn và hiệu quả hơn cho cả hai bên nếu mỗi quốc gia thực hiện một vài điều chỉnh. Người Mỹ lo ngại về những hoạt động quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc; trong khi đó Trung Quốc lại coi hành động “xoay trục hướng về châu Á” của Mỹ là một nỗ lực ngầm nhằm cản trở sự trỗi dậy của họ. Mỹ muốn Trung Quốc mở cửa thị trường cho các công ty của Mỹ đồng thời muốn họ tuân theo các quy tắc hiện tại khi hội nhập sâu hơn vào hệ thống quốc tế. Trong khi đó Trung Quốc lại thích sửa đổi các quy tắc này và muốn được tôn trọng hơn trên toàn cầu.
Rõ ràng sẽ chẳng có lợi ích gì nếu hai cường quốc kinh tế quan trọng nhất thế giới chống lại nhau. Nhưng hợp tác và cư xử thế nào lại là nhiều bài toán khó tiên lượng. Và Ứng xử với Trung Quốc Paulson sẽ đưa ra những lời giải tường tận, khả thi.

Mua sách Ứng Xử Với Trung Quốc ở đâu

Bạn có thể mua sách Ứng Xử Với Trung Quốc tại đây với giá

191.880 đ
(Cập nhật ngày 13/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Ứng Xử Với Trung Quốc PDF

Ứng Xử Với Trung Quốc MOBI

Ứng Xử Với Trung Quốc Henry M Paulson, Jr ebook

Ứng Xử Với Trung Quốc EPUB

Ứng Xử Với Trung Quốc full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Henry M. Paulson Jr.
Hongde Press

2019

576

bìa mềm

600

Tạ Phúc Dương, Đàm Thanh Hằng, Vũ Hoàng Linh, Nguyễn Thị Phượng

giao dịch với Trung Quốc

Việc Trung Quốc vươn lên trở thành một siêu cường kinh tế chắc chắn là một trong những câu chuyện phi thường nhất trong lịch sử nhân loại.

Trong vòng chưa đầy ba thập kỷ, đất nước từng lạc hậu và cô lập đã đưa hàng trăm triệu người thoát khỏi đói nghèo và trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Sau Nội chiến, sự trỗi dậy của Mỹ với tư cách là một siêu cường công nghiệp đã cất cánh, nhưng Trung Quốc đã vượt qua cuộc đua vĩ đại của Mỹ và nó vẫn chưa dừng lại. Trong một tương lai không xa, họ có thể sẽ vượt Mỹ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới, thay thế Mỹ gần 150 năm ở vị trí số 1. Nhiều người Mỹ thắc mắc: Làm thế nào mà thế giới lại đảo lộn nhanh chóng như vậy?

Người Trung Quốc thực sự muốn gì? Tại sao họ lại chi quá nhiều tiền cho quân đội? Họ là bạn hay thù, đối tác thương mại hay đối thủ kinh tế và địa chính trị? Tóm lại, chúng ta phải đối phó với Trung Quốc như thế nào?

Sách giao dịch với Trung Quốc Những câu hỏi này được trả lời thông qua kinh nghiệm cá nhân của tác giả khi làm việc với người Trung Quốc. Là một người Mỹ quan tâm sâu sắc đến tình trạng nền kinh tế, sức khỏe và triển vọng dài hạn của công dân của mình, Henry Paulson tin rằng tất cả những điều này sẽ có lợi từ mối quan hệ tích cực với Trung Quốc, và sự hợp tác có chọn lọc và mang tính xây dựng sẽ giúp thúc đẩy tiến bộ. cách tốt nhất cho lợi ích của người Mỹ. Người Trung Quốc là một đối thủ đáng gờm. Nhưng Hoa Kỳ không nên sợ cạnh tranh hoặc thu hẹp.

Paulson không phải là một học giả hay nhà lý thuyết. Ông là một doanh nhân có hiểu biết thực tế về Trung Quốc và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng như chính trị Trung Quốc. Những kiến ​​thức này được Paulson tích lũy từ hơn 100 chuyến thăm Trung Quốc và gần 25 năm làm việc với các quan chức Trung Quốc (Giang Trạch Dân, Chu Dung Cơ những năm 1990, Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo, Thế kỷ 21 và Tập Cận Bình đầu những năm 1990). , Li Keqiang ngày nay …) đã nghiên cứu các vấn đề kinh doanh trong thời gian làm việc tại Goldman Sachs, đồng thời nghiên cứu các vấn đề chính sách vĩ mô và quốc gia trong nhiệm kỳ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ và hiện là chủ tịch Viện Paulson tại Đại học Chicago.

Paulson tin rằng nếu mỗi nước thực hiện một số điều chỉnh, mối quan hệ Mỹ-Trung sẽ cân bằng, an toàn và hiệu quả hơn. Người Mỹ lo ngại về hoạt động quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc; Trung Quốc coi hành động “xoay trục sang châu Á” của Mỹ là một nỗ lực bí mật để ngăn cản sự trỗi dậy của nước này. Mỹ muốn Trung Quốc mở cửa thị trường cho các công ty Mỹ và tuân thủ các quy tắc hiện hành khi họ hội nhập sâu hơn vào hệ thống quốc tế. Mặt khác, Trung Quốc sẵn sàng sửa đổi các quy tắc này hơn và muốn được tôn trọng hơn trên toàn cầu.

Rõ ràng, việc hai cường quốc kinh tế quan trọng nhất thế giới có chống lại nhau hay không cũng không thành vấn đề. Nhưng hợp tác và ứng xử như thế nào là nhiều vấn đề khó lường.và giao dịch với Trung Quốc Paulson sẽ đưa ra các giải pháp chi tiết, khả thi.

giao dịch với Trung Quốc
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
191.880 VND

2019

Cập nhật lúc 17:09 - 24/05/2024
Sách cùng chủ đề

Comment