[Tải PDF] Vòng Lặp OODA – Phương Pháp Ra Quyết Định Và Hành Động Tối Ưu Trong Công Việc PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Vòng Lặp OODA – Phương Pháp Ra Quyết Định Và Hành Động Tối Ưu Trong Công Việc được viết bởi tác giả Hiroyuki Irie, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Vòng Lặp OODA – Phương Pháp Ra Quyết Định Và Hành Động Tối Ưu Trong Công Việc được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Vòng Lặp OODA – Phương Pháp Ra Quyết Định Và Hành Động Tối Ưu Trong Công Việc PDF

Thông tin về sách

Tác giả Hiroyuki Irie
Nhà xuất bản NXB Công Thương
Ngày xuất bản 2020
Số trang 344
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 350 gram
Người dịch Lại Minh Tâm

Download ebook Vòng Lặp OODA – Phương Pháp Ra Quyết Định Và Hành Động Tối Ưu Trong Công Việc PDF

Vòng Lặp OODA - Phương Pháp Ra Quyết Định Và Hành Động Tối Ưu Trong Công Việc

Tải sách Vòng Lặp OODA – Phương Pháp Ra Quyết Định Và Hành Động Tối Ưu Trong Công Việc PDF ngay tại đây

Review sách Vòng Lặp OODA – Phương Pháp Ra Quyết Định Và Hành Động Tối Ưu Trong Công Việc

Hình ảnh bìa sách Vòng Lặp OODA – Phương Pháp Ra Quyết Định Và Hành Động Tối Ưu Trong Công Việc

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Vòng Lặp OODA – Phương Pháp Ra Quyết Định Và Hành Động Tối Ưu Trong Công Việc

Bạn chậm trễ trong xử lý sự cố máy chiếu và phá hỏng buổi thuyết trình.

Bạn chần chừ khi giải quyết khiếu nại nên bị mất đi một khách hàng.

Bạn loay hoay lựa chọn và không kịp gọi món ăn ngon nhất trong nhà hàng. 

Và còn rất nhiều tình huống thực tế khác khi chúng ta thất bại trong phán đoán và ra quyết định nhanh chóng.

Ở kỷ nguyên công nghệ và thời đại mà thông tin và tốc độ đang nắm quyền quyết định. Trong hầu hết trường hợp thì nhanh hơn không đồng nghĩa với thắng lợi. Tuy nhiên, để có thể thích nghi và chiến thắng trong bất kỳ môi trường nào thì tốc độ chính là yếu tố quyết định. Chúng ta phải tránh phạm phải sai lầm không thể cứu vãn do bỏ lỡ thời điểm phù hợp. Vòng lặp OODA đã được chứng minh là phương pháp tư duy với ưu tiên tối thượng về tốc độ và tính linh hoạt.

Vòng lặp OODA là quy trình phán đoán và ra quyết định được áp dụng chủ yếu trong các chiến lược quân sự và sau này là các hoạt động kinh doanh hay lãnh đạo. Đây là phương pháp có thể áp dụng hiệu quả đối với bất kỳ ai, bất kỳ vấn đề gì. Với OODA, bạn sẽ giành được ưu thế tuyệt đối về tốc độ và sự linh hoạt để giải quyết các tình huống phát sinh trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Vòng lặp OODA đã được công nhận ở Âu Mỹ là phương pháp tư duy hiệu quả để đạt được mục đích nhanh chóng bằng phán đoán và ra quyết định chính xác dưới bất kỳ hoàn cảnh nào.

Quá trình của vòng lặp OODA bao gồm :

 (1) quan sát – observe,

 (2) định hướng – orient,

 (3) quyết định – decide,

(4) hành động – act,

 (5) Bước cuối cùng đánh giá, xem xét lại và lặp lại quy trình (loop).

 Dựa trên, hiểu biết căn bản về phương pháp tư duy này, bạn đọc sẽ được hướng dẫn các “lối tắt” giúp ứng dụng vòng lặp OODA vào các tình huống thực tiễn một cách linh hoạt và hiệu quả. Những câu chuyện thực tế cũng minh họa việc áp dụng vòng lặp tư duy này vào bối cảnh công việc để đánh giá tình huống, nhìn nhận vấn đề, ra quyết định và hành động nhanh chóng.

Một phần quan trọng khác của cuốn sách là mang lại định nghĩa thế giới quan bằng khung tư duy VSAM, bao gồm Tầm nhìn (Vision), Chiến lược (Strategy), Phương châm hành động (Activities Direction) và Mô hình tư duy (Mental Model). Khung định hình thế giới quan, lý thuyết được xem xét độc lập này giúp ta có nhìn nhận khác hơn về một khái niệm khá phổ biến nhưng trừu tượng này.

Thói quen quan sát và đánh giá hình thành nhận thức trong bạn, từ đso cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về thế giới bạn đang sống và tư duy vòng lặp OODA cho phép bạn tự do đưa ra các quyết định và hành động lấy phản xạ trực giác làm trụ cột. Vòng lặp OODA chắc chắn mang lại lợi ích đủ lớn để bạn chấp nhận vài nỗi đau khi từ bỏ lối tư duy thông thường của mình.

Mua sách Vòng Lặp OODA – Phương Pháp Ra Quyết Định Và Hành Động Tối Ưu Trong Công Việc ở đâu

Bạn có thể mua sách Vòng Lặp OODA – Phương Pháp Ra Quyết Định Và Hành Động Tối Ưu Trong Công Việc tại đây với giá

119.200 đ
(Cập nhật ngày [dt]/[mm]/[year] )

Tìm kiếm liên quan

Vòng Lặp OODA – Phương Pháp Ra Quyết Định Và Hành Động Tối Ưu Trong Công Việc PDF

Vòng Lặp OODA – Phương Pháp Ra Quyết Định Và Hành Động Tối Ưu Trong Công Việc MOBI

Vòng Lặp OODA – Phương Pháp Ra Quyết Định Và Hành Động Tối Ưu Trong Công Việc Hiroyuki Irie ebook

Vòng Lặp OODA – Phương Pháp Ra Quyết Định Và Hành Động Tối Ưu Trong Công Việc EPUB

Vòng Lặp OODA – Phương Pháp Ra Quyết Định Và Hành Động Tối Ưu Trong Công Việc full

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]Tâm lý – Kỹ năng sống
Hiroyuki Irie
Báo Công thương

Năm 2020

344

bìa mềm

350

Ming Tan nữa

Bạn đã đến muộn để khắc phục sự cố máy chiếu và làm hỏng bài thuyết trình của bạn.

Bạn trì hoãn trong việc giải quyết các khiếu nại, vì vậy bạn sẽ mất một khách hàng.

Bạn khó lựa chọn và không có thời gian để đặt những món ăn ngon nhất tại nhà hàng.

Có rất nhiều tình huống thực tế khác mà chúng ta không thể phán đoán và đưa ra quyết định nhanh chóng.

Trong thời đại công nghệ và nơi mà thông tin và tốc độ chiếm ưu thế. Trong hầu hết các trường hợp, nhanh hơn không bằng chiến thắng. Tuy nhiên, để có thể thích nghi và chiến thắng trong bất kỳ môi trường nào, tốc độ mới là yếu tố quyết định. Chúng ta phải tránh mắc phải những sai lầm không thể sửa chữa khi bỏ lỡ thời điểm thích hợp. Vòng lặp OODA đã được chứng minh là tư duy ưu tiên cao nhất về tốc độ và tính linh hoạt.

Vòng lặp OODA là một quá trình phán đoán và ra quyết định chủ yếu được áp dụng cho chiến lược quân sự và sau đó là các hoạt động kinh doanh hoặc lãnh đạo. Đây là một phương pháp phù hợp với bất kỳ ai có bất kỳ vấn đề nào. Với OODA, bạn có được lợi thế tuyệt đối về tốc độ và sự linh hoạt để giải quyết các tình huống phát sinh trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày. Chu trình OODA được công nhận ở Châu Âu và Hoa Kỳ như một cách tư duy hiệu quả có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu với khả năng phán đoán và ra quyết định chính xác trong mọi tình huống.

Quá trình của vòng lặp OODA bao gồm:

(1) để quan sát — để quan sát,

(2) Định hướng — Định hướng,

(3) để quyết định — quyết định,

(4) Hành động — hành động,

(5) Bước cuối cùng đánh giá, xem xét và lặp lại quy trình (vòng lặp).

Dựa trên sự hiểu biết cơ bản về lối suy nghĩ này, hãy hướng dẫn người đọc “đường tắt” Giúp áp dụng linh hoạt và hiệu quả các vòng lặp OODA vào các tình huống thực tế. Những câu chuyện thực tế cũng minh họa việc áp dụng chu trình suy nghĩ này trong môi trường làm việc để đánh giá tình huống, xác định vấn đề, đưa ra quyết định và hành động nhanh chóng.

Một phần quan trọng khác của cuốn sách này là việc sử dụng khung VSAM để đưa ra các định nghĩa về thế giới quan, bao gồm Tầm nhìn, Chiến lược, Hướng hoạt động và Mô hình hóa Tâm trí (Mô hình Tâm thần). Cái nhìn tự cho là lý thuyết, được đóng khung về thế giới này giúp chúng ta có một cái nhìn khác về khái niệm khá phổ biến nhưng trừu tượng này.

Thói quen quan sát và đánh giá xây dựng nhận thức trong bạn và cung cấp cho bạn ý tưởng chung về thế giới bạn đang sống, trong khi tư duy OODA cho bạn quyền tự do đưa ra quyết định và hành động, chủ yếu dựa trên phản ứng trực quan. Vòng lặp OODA chắc chắn đủ để khiến bạn chấp nhận một phần đau đớn khi từ bỏ lối suy nghĩ truyền thống.

Vòng lặp OODA - Cách tiếp cận tốt nhất để đưa ra các quyết định và hành động tại nơi làm việc
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
119.200 đ

Năm 2020

[/su_spoiler]

Leave a Comment