[Tải PDF] Vươn Mình – Lean Out PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Vươn Mình – Lean Out được viết bởi tác giả MARISSA ORR, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Vươn Mình – Lean Out được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Vươn Mình – Lean Out PDF

Thông tin về sách

Tác giả MARISSA ORR
Nhà xuất bản NXB Phụ Nữ
Ngày xuất bản 2019
Số trang
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 300 gram
Người dịch Hoàng Thị Minh Phúc

Download ebook Vươn Mình – Lean Out PDF

Vươn Mình - Lean Out

Tải sách Vươn Mình – Lean Out PDF ngay tại đây

Review sách Vươn Mình – Lean Out

Hình ảnh bìa sách Vươn Mình – Lean Out

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Vươn Mình – Lean Out

Rất nhiều thông điệp ủng hộ nữ quyền hiện nay đang đi vào lối mòn và sáo rỗng. Thay vì khuyến khích phụ nữ dựa vào các thế mạnh cá nhân và trân trọng giá trị mà họ mang lại, phụ nữ lại luôn bị nói là cần phải hành xử giống cánh đàn ông hơn. Tất nhiên, không một ai nói hẳn ra như thế. Đây là thế giới doanh nghiệp. Thay vào đó, họ gọi nó là “những hành vi mang lại thành công”, mà thực chất nó có nghĩa là “những hành vi nam tính”. Liệu có còn điều gì hạn chế sự phát triển của phụ nữ hơn việc ẩn ý rằng đàn ông mới là chuẩn mực và họ đang làm những điều “đúng đắn” hay không?

Với những nghiên cứu chuyên sâu và kinh nghiệm cá nhân, Marissa Orr, thông qua Vươn mình đã chỉ ra cách thức hiệu quả nhất để mang đến sự cân bằng giữa việc thể hiện quyền hành và sự chân thành, truyền tải tầm ảnh hưởng và tăng tính hiệu quả trong việc lãnh đạo chính là khả năng lắng nghe, thấu hiểu, và trí tuệ cảm xúc. Đó là những đặc điểm thường gắn liền với phụ nữ. Những đặc tính này, mặc dù thật sự có giá trị trong thế giới thực, nhưng lại không đem đến hiệu quả tương tự đối với bản chất quyền lực độc đáo bên trong một tập đoàn lớn. Sự phân tầng trong doanh nghiệp chứa đựng một hệ thống luật lệ ngầm cụ thể dành cho việc chiến thắng. Một trong những điều to lớn nhất đó là: giả vờ biết hết mọi thứ sẽ giúp bạn đi xa hơn việc thực sự biết bất cứ điều gì.

Những buổi hội thảo cô tham gia ở Google đã truyền cảm hứng cho cô viết nên suy nghĩ của riêng mình về quan điểm lãnh đạo dành cho phụ nữ tại công ty. Trong cuốn sách này, cô đã cố gắng để truyền tải hai điều: Đầu tiên đó là lời giải đáp cho những phụ nữ muốn gặt hái thành công bằng cách làm mọi việc để trở nên giống nam giới hơn, mà điều này lại mang hàm ý rằng phụ nữ thấp kém hơn. Đây không chỉ là sự xúc phạm mà còn vô cùng sai lầm nữa. Thứ hai, cô cho rằng sự phân biệt về giới tính không phải do phụ nữ không làm đúng bổn phận của mình – điều mà hầu hết mọi người có vẻ đang ám chỉ – mà chính bởi hệ thống tổ chức đang bị rối loạn chức năng và bảo thủ nặng nề này.

 

 

Một hệ thống phân cấp bậc đầy cạnh tranh chỉ đơn giản là một cấu trúc, được xây dựng nên bởi những người đàn ông trong thời đại công nghiệp, để tổ chức cũng như khuyến khích những người đàn ông khác, bởi hiếm có phụ nữ tham gia vào lực lượng lao động thời điểm đó. Tất nhiên, ngày nay, nền kinh tế đã khác rất nhiều, các sản phẩm đầu ra đa phần được sản xuất dưới dạng trí tuệ, tư duy phê phán, sự sáng tạo, và trí tưởng tượng – những thứ mà bạn không thể nhìn thấy, khiến việc phân loại xem ai đang làm tốt công việc của mình trở nên khó khăn hơn. Trong sự mơ hồ này, cùng việc thiếu các cách thức khách quan để đong đếm sản phẩm đầu ra, não bộ của chúng ta mặc định tuân theo điều dễ dàng quan sát nhất – ví dụ như tính quyết đoán, khả năng tự bổ nhiệm bản thân, và sự tự tin – sử dụng những yếu tố này để quyết định xem ai là người chiến thắng. Những yếu tố căn cứ này có thể đúng với nam giới hơn là nữ giới, nhưng chúng không có liên quan gì đến năng lực cả.

Chúng ta đang ở “điểm uốn” vô cùng sắc bén. Hệ thống tổ chức cho công nhân viên, đánh giá hiệu suất làm việc, và thúc đẩy con người của chúng ta được xây dựng bởi cánh đàn ông, đến từ cách nhìn nhận thế giới của nam giới, với mục đích khiến cho các nhân viên nam của họ trở nên năng suất hơn. Những hệ thống này được xây dựng để phục vụ một nền kinh tế đã lụi tàn. Trong khi toàn bộ thế giới, toàn bộ mạng lưới nền kinh tế của chúng ta, và các thành phần cấu tạo nên lực lượng lao động đã thay đổi từ lâu, nhưng hệ thống tổ chức của chúng ta thì vẫn duy trì gần như y hệt. Sự rối loạn chức năng cũng bóp nghẹt tính sáng tạo và đổi mới, đồng thời làm giảm sự phát triển toàn diện trong lực lượng lao động của đất nước.

Để làm hẹp sự phân biệt về giới tính thì điều gì hợp lý hơn: kết cấu lại tính cách của phụ nữ hay kết cấu lại hệ thống để đáp ứng đúng nhu cầu hơn?

Các vấn đề chỉ được giải quyết khi nguyên nhân gốc rễ được hiểu rõ ràng. Vì thế, việc xem xét và kiểm tra sự hiểu biết của chúng ta đối với lý do tồn tại sự phân biệt giới tính là vô cùng cần thiết. Nhưng chúng ta đa phần lại nhảy cóc thẳng đến các biện pháp mà không có sự xem xét kỹ lưỡng đến việc tại sao vấn đề lại tồn tại ngay từ ban đầu. Chúng ta đã chấp nhận những lý do được cung cấp và sợ hãi không dám hỏi tại sao hay đưa ra các ý kiến khác biệt. Nhưng nếu không làm sáng tỏ những điều mà chúng ta đang đi sai lệch thì sẽ không có hy vọng nào để làm đúng hay tạo ra được bước tiến thực sự.

 

 

 

Vươn mình không có nghĩa là bỏ việc hay chạy trốn. Vươn mình là vượt ra khỏi bất kỳ khuôn mẫu nào về sự thành công hay con người mà bạn nên trở thành. Vươn mình thoát ra khỏi những định kiến xã hội, để nhận thức rằng các doanh nghiệp ngày nay không được thiết kế để thỏa mãn nhu cầu của tất cả mọi người. Hệ thống đó cần phải được tiến hóa, cần phải xóa bỏ tư tưởng lấy nam giới làm tiêu chuẩn và nếu phụ nữ muốn vươn lên vị trí lãnh đạo thì phải hành xử nam tính hơn. Nhưng mọi vật không thể thay đổi chỉ sau một đêm, trong lúc đó, chính chúng ta cần phải nhận ra những hạn chế của hệ thống ở nơi chúng ta làm việc, và hiểu rằng nó không thể lúc nào cũng đáp ứng được những nhu cầu sâu xa nhất của con người và công nhận được chiều sâu những cống hiến của chúng ta. Vì vậy, Vươn mình chính là câu trả lời chân thực và sâu sắc nhất cho những thắc mắc xoay quanh chủ nghĩa nữ quyền, là con đường cách mạng giúp thay đổi cuộc sống của phụ nữ trong môi trường làm việc.

 

 

 

 

Mua sách Vươn Mình – Lean Out ở đâu

Bạn có thể mua sách Vươn Mình – Lean Out tại đây với giá

126.650 đ
(Cập nhật ngày 22/05/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Vươn Mình – Lean Out PDF

Vươn Mình – Lean Out MOBI

Vươn Mình – Lean Out MARISSA ORR ebook

Vươn Mình – Lean Out EPUB

Vươn Mình – Lean Out full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Marissa Orr
nhà xuất bản phụ nữ

2019

bìa mềm

300

Wong’s Ming Hock

Nhiều thông điệp ủng hộ nữ quyền ngày nay là sáo rỗng. Thay vì khuyến khích phụ nữ sử dụng thế mạnh cá nhân và đánh giá cao giá trị mà họ mang lại, phụ nữ luôn được yêu cầu rằng họ cần phải cư xử giống đàn ông hơn. Tất nhiên, không ai nói điều đó. Đây là thế giới doanh nghiệp. Thay vào đó, họ gọi đó là “hành vi thành công”, về cơ bản ám chỉ “hành vi của nam giới.” Còn cách nào tốt hơn để hạn chế sự phát triển của phụ nữ hơn là cho rằng đàn ông là chuẩn mực và họ đang làm điều “đúng đắn”?

Với nghiên cứu chuyên sâu và kinh nghiệm cá nhân, Marissa Orr thông qua căng mình lên Chỉ ra rằng cách hiệu quả nhất để đạt được sự cân bằng giữa thể hiện quyền uy và sự chân thành, truyền tải ảnh hưởng và nâng cao hiệu quả lãnh đạo là khả năng lắng nghe, thấu hiểu và trí tuệ cảm xúc. Đây là những đặc điểm thường gắn với phụ nữ. Những đặc điểm này, mặc dù có giá trị trong thế giới thực, nhưng không có ảnh hưởng tương tự đến bản chất độc nhất của quyền lực trong các tập đoàn lớn. Cấp công ty chứa một tập hợp các quy tắc ngụ ý cụ thể để giành chiến thắng. Một trong những điều quan trọng nhất: giả vờ biết mọi thứ sẽ đi xa hơn là thực sự biết bất cứ điều gì.

Hội thảo mà cô tham dự tại Google đã truyền cảm hứng để cô viết về suy nghĩ của mình về vai trò lãnh đạo của phụ nữ tại công ty. Trong cuốn sách này, cô ấy cố gắng truyền tải hai điều: Thứ nhất, đó là câu trả lời cho những phụ nữ muốn thành công bằng cách trở nên giống đàn ông hơn trong mọi việc họ làm, điều này có ý nghĩa. Lưu ý rằng phụ nữ hiếm muộn. Điều này không chỉ là xúc phạm mà còn rất sai lầm. Thứ hai, cô lập luận, phân biệt giới tính không phải vì phụ nữ không làm phần việc của họ – điều mà hầu hết đều ngụ ý – mà là do hệ thống tổ chức hoạt động không hiệu quả. Và nó rất bảo thủ.

Hệ thống phân cấp cạnh tranh chỉ là một cấu trúc được xây dựng bởi nam giới trong thời đại công nghiệp để tổ chức và thúc đẩy những người đàn ông khác, khi phụ nữ hiếm khi tham gia vào lực lượng lao động. Tất nhiên, nền kinh tế ngày nay rất khác và sản lượng chủ yếu được tạo ra dưới dạng trí thông minh, tư duy phản biện, sự sáng tạo và trí tưởng tượng — những thứ bạn không thể nhìn thấy, không khám phá được và điều đó khiến khó phân loại ai đang làm tốt. Trong sự mơ hồ này và thiếu một cách khách quan để đo lường kết quả đầu ra, bộ não của chúng ta mặc định sử dụng những yếu tố dễ quan sát nhất — chẳng hạn như sự tự tin, tự bổ nhiệm và tự đảm bảo — để quyết định ai là người chiến thắng. Những lý do này có thể đúng với đàn ông hơn phụ nữ, nhưng chúng không liên quan gì đến khả năng.

Chúng ta đang ở một “điểm uốn” cực kỳ sắc nét. Hệ thống tổ chức, đo lường hiệu suất và tạo động lực cho con người của chúng tôi được xây dựng bởi nam giới, từ cách đàn ông nhìn thế giới, với mục tiêu làm cho mọi người hạnh phúc. Các thành viên nam của họ trở nên năng suất hơn. Các hệ thống này được thiết kế để phục vụ một nền kinh tế chết. Trong khi toàn bộ thế giới, toàn bộ mạng lưới kinh tế của chúng ta và cấu trúc lực lượng lao động của chúng ta đã thay đổi từ lâu, hệ thống tổ chức của chúng ta hầu như vẫn giữ nguyên. Chức năng kém cũng kìm hãm sự sáng tạo và đổi mới và làm giảm tốc độ tăng trưởng toàn diện trong lực lượng lao động của đất nước.

Điều nào hợp lý hơn để thu hẹp khoảng cách giới: tái cấu trúc tính cách của phụ nữ hay tái cấu trúc hệ thống để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của họ?

Chỉ bằng cách hiểu rõ ràng nguyên nhân gốc rễ thì vấn đề mới có thể được giải quyết. Vì vậy, cần phải kiểm tra và kiểm tra sự hiểu biết của chúng ta về lý do tại sao phân biệt giới tính tồn tại. Nhưng hầu hết chúng ta đều nhảy thẳng vào giải pháp mà không cần suy nghĩ về lý do tại sao vấn đề tồn tại. Chúng tôi chấp nhận những lý do được cung cấp và không dám hỏi tại sao hoặc không đồng ý. Nhưng nếu không làm rõ chúng ta đã sai ở đâu, thì không có hy vọng làm cho nó đúng hoặc đạt được tiến bộ thực sự.

căng mình lên Điều này không có nghĩa là từ bỏ hay bỏ chạy. căng mình lên Nó vượt ra ngoài bất kỳ khuôn mẫu nào về thành công hay con người bạn. căng mình lên Phá bỏ định kiến ​​xã hội và nhận ra rằng các doanh nghiệp ngày nay không được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Hệ thống cần phải phát triển, nó cần phải thoát khỏi những chuẩn mực của nam giới, và nếu phụ nữ muốn vươn lên vị trí lãnh đạo, họ phải hành động nam tính hơn. Nhưng mọi thứ không diễn ra trong một sớm một chiều, đồng thời, chúng ta cần nhận ra những hạn chế của hệ thống mà chúng ta làm việc cùng và hiểu rằng nó không phải lúc nào cũng đáp ứng được nhu cầu của chúng ta. những nhu cầu sâu sắc nhất của con người và ghi nhận những đóng góp của chúng tôi. Vì vậy, căng mình lên là câu trả lời chân thực và sâu sắc nhất cho câu hỏi về nữ quyền, một phương thức mang tính cách mạng giúp thay đổi cuộc sống của phụ nữ nơi công sở.

Tiếp tục cải thiện - tiếp tục cải thiện
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
126.650 VND

2019

Cập nhật lúc 13:13 - 17/05/2024
Sách cùng chủ đề

Comment