[Tải PDF] Ca Dao Tục Ngữ Dành Cho Học Sinh PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Ca Dao Tục Ngữ Dành Cho Học Sinh () được viết bởi tác giả An Nam, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Ca Dao Tục Ngữ Dành Cho Học Sinh () được nhà xuất bản Dân Trí phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Ca Dao Tục Ngữ Dành Cho Học Sinh () PDF

Thông tin về sách

Tác giả An Nam
Nhà xuất bản Dân Trí
Ngày xuất bản 2022
Số trang 456
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 400 gram
Người dịch

Download ebook Ca Dao Tục Ngữ Dành Cho Học Sinh () PDF

Ca Dao Tục Ngữ Dành Cho Học Sinh ()

Tải sách Ca Dao Tục Ngữ Dành Cho Học Sinh () PDF ngay tại đây

Review sách Ca Dao Tục Ngữ Dành Cho Học Sinh ()

Hình ảnh bìa sách Ca Dao Tục Ngữ Dành Cho Học Sinh ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ca Dao Tục Ngữ Dành Cho Học Sinh ()

Theo Lịch sử văn học Việt Nam của Bùi Văn Nguyên: Ca dao là những bài có hoặc không có chương khúc, sáng tác bằng thể văn vần dân tộc (thường là lục bát), để miêu tả, tự sự, ngụ ý và diễn đạt tình cảm. Dân ca là những bài hát có hoặc không có chương khúc do nhân dân sáng tác lưu truyền trong dân gian ở từng vùng hoặc phổ biến ở nhiều vùng có nội dung trữ tình và có giá trị đặc biệt về nhạc.

  [Tải PDF] Chờ Em Lớn Nhé Được Không (Tái Bản 2019) PDF

Tục ngữ là những câu nói hoàn chỉnh, đúc kết kinh nghiệm của nhân dân về thiên nhiên và lao động sản xuất, về con người và xã hội. Tục ngữ thiên về trí tuệ nên thường được ví von là “trí khôn dân gian”. Trí khôn đó rất phong phú mà cũng rất đa dạng nhưng lại được diễn đạt bằng ngôn từ ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ, giàu hình ảnh và nhịp điệu. Có thể coi tục ngữ là văn học nói dân gian nên thường được nhân dân vận dụng trong đời sống sinh hoạt, giao tiếp cộng đồng và xã hội hay hẹp hơn như lời ăn tiếng nói và khuyên răn.

“Lời thơ dân gian không những sẽ bước đầu cho ta làm quen với tâm tư tình cảm của đồng bào ta xưa kia mà đồng thời sẽ còn giúp ta học được những cách nói năng tài tình chính xác. Theo tôi, đối với một người Việt Nam mà thiếu những kiến thức này thì có thể xem như là thiếu một trong những điều cơ bản.” (Hoài Thanh, Một vài suy nghĩ về ca dao, Báo Văn nghệ, số 1, 2/1/1982).

Học ca dao, tục ngữ chính là học cách sống, cách làm người. Hy vọng cuốn sách Ca dao – Tục ngữ dành cho học sinh sẽ giúp ích các em học sinh trong quá trình học tập văn hóa cũng như trong đời sống hàng ngày.

Mua sách Ca Dao Tục Ngữ Dành Cho Học Sinh () ở đâu

Bạn có thể mua sách Ca Dao Tục Ngữ Dành Cho Học Sinh () tại đây với giá

  [Tải PDF] Lông Gà Và Lá Chuối PDF

86.130 đ
(Cập nhật ngày 26/02/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Ca Dao Tục Ngữ Dành Cho Học Sinh () PDF

Ca Dao Tục Ngữ Dành Cho Học Sinh () MOBI

Ca Dao Tục Ngữ Dành Cho Học Sinh () An Nam ebook

Ca Dao Tục Ngữ Dành Cho Học Sinh () EPUB

Ca Dao Tục Ngữ Dành Cho Học Sinh () full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Annan
Danzo

2022

 

456

bìa mềm

400

 

theo dõi Lịch sử Văn học Việt Nam Bùi Văn Nguyên: Dân ca là những bài có chương hoặc không có chương, sáng tác theo thể điệu dân tộc (thường là lục bát), để miêu tả, tự sự, gợi mở và bộc lộ cảm xúc. Dân ca là những bài do nhân dân sáng tác có chương hoặc không chương, được lưu truyền trong dân gian hoặc phổ biến ở nhiều vùng, có nội dung trữ tình và giá trị âm nhạc đặc biệt.

Tục ngữ là những câu tục ngữ hoàn chỉnh đúc kết kinh nghiệm của con người về thiên nhiên và lao động sản xuất, con người và xã hội. Tục ngữ khôn ngoan nên thường được ví với “trí khôn dân gian”. Trí tuệ ấy phong phú, đa dạng nhưng được thể hiện bằng những từ ngữ ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ, giàu hình tượng và nhịp điệu. Tục ngữ có thể coi là văn học dân gian nên thường được nhân dân sử dụng trong đời sống hàng ngày, giao tiếp cộng đồng, xã hội hay nói hẹp hơn là lời nói, lời khuyên.

  [Tải PDF] Tứ Quái TKKG - Tập 10: Thành Phố Bị Tống Tiền (Tái Bản) PDF

“Thơ ca dân gian không chỉ giúp chúng ta hiểu được tình cảm xưa của đồng bào mà còn giúp chúng ta học được cách nói đúng đắn. Theo tôi, đối với một người Việt Nam mà thiếu kiến ​​thức như vậy thì đây có thể coi là thiếu một điều cơ bản”. (Hoài cổ, Vài suy nghĩ về ca daoBáo Văn nghệ, số 1, ngày 1/2/1982).

Học ca dao, tục ngữ là học cách sống, cách ứng xử.cuốn sách hy vọng Dân ca – Tục ngữ học sinh Sẽ giúp ích cho các em trong quá trình học tập văn hóa và trong cuộc sống hàng ngày.

Châm ngôn của học sinh (Sửa đổi năm 2022)
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
86.130 VND

 

400

Ngày xuất bản: August 12, 2022 @ 22:36

Cập nhật lúc 1:39 - 18/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment